Thứ Hai, 30 tháng 9, 2013

Dịch vụ truyền hình hấp dẫn tại Việt Nam

Dịch vụ truyền hình theo yêu cầu MyTV ra đời từ năm 2009, mặc dù còn khá mới để khẳng định tên tuổi, nhưng đã được người dùng đánh giá khá tốt khi sử dụng dịch vụ truyền hình đặc biệt này – truyền hình có thể  xem lại theo yêu cầu cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Sau 4 năm, tính đến nay đã có gần 1 triệu hộ gia đình Việt Nam trên toàn quốc gắn bó với dịch vụ MyTV. Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC – Đơn vị trực thuộc Tập đoàn VNPT, đơn vị phát triển dịch vụ MyTV đã và đang theo đuổi mục tiêu MyTV trở thành dịch vụ truyền hình của nhiều gia đình Việt Nam.

Cuối 2012 - đầu 2013, MyTV đã thay đổi giao diện trang chủ màn hình hướng dẫn dịch vụ (gọi tắt là EPG) nhằm giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm và thưởng thức nội dung trên MyTV. Theo đó, các dịch vụ sẽ được phân theo 7 nhóm gồm: Phát thanh- Truyền hình; Giải trí; Thông tin; Tương tác; Tư vấn, đào tạo; Hỗ trợ và Mua sắm với mục đích chính là tạo điều kiện để người dùng giảm thao tác trong quá trình lựa chọn dịch vụ muốn xem. Sở dĩ gọi MyTV là truyền hình tương tác bởi khán giả có thể chủ động lựa chọn nội dung và thời gian xem chương trình truyền hình mình ưa thích mà không bị phụ thuộc vào thời gian phát sóng của nhà đài. Hơn 150 kênh truyền hình đặc sắc trong nước và quốc tế đã là sự lựa chọn đa dạng, tuy nhiên có những lúc bận rộn, bạn vẫn không thể xem được chương trình truyền hình yêu thích.

Bên cạnh đó, thiết bị đầu cuối (Set-top-box – STB) của dịch vụ MyTV còn có thể thay thế một loạt thiết bị giải trí điện tử như đầu DVD, đầu karaoke, máy chơi game… giúp giảm bớt không gian nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu giải trí trong gia đình.

Tận dụng lợi thế về hạ tầng mạng lưới của VNPT, Công ty VASC bám sát các tiêu chí cốt lõi để phát triển MyTV. Đó là: Nội dung phong phú, tín hiệu tốt, chất lượng dịch vụ cao và chăm sóc khách hàng chu đáo. Bốn năm chưa phải là dài nhưng dịch vụ truyền hình MyTV đã nhanh chóng phổ biến tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Tháng 9 này, MyTV sẽ bổ sung thêm 5 kênh HD cho chùm kênh VTC (VTC-HD1, VTC-HD2, VTC-HD3, VTC3-HD, iTV-HD) để tăng sự lựa chọn cho người dùng.


Theo XaHoiThongTin

Thanh toán cước phí online với EZBank

Ngày 25/9/2013, VinaPhone đã cung cấp dịch vụ “Thanh toán cước trả sau qua Ngân hàng - EZBank”. 


Thuê bao VinaPhone chỉ cần có Tài khoản Ngân hàng hoặc có thẻ Ngân hàng là có thể thanh toán cước phí trả sau online trên toàn quốc. Đối tác của VinaPhone hiện là hơn 30 Ngân hàng lớn và uy tín đảm bảo mạng lưới cung cấp dịch vụ EZBank được phủ khắp các vùng miền và đến được với mọi khách hàng.

Thời gian xử lý thanh toán hoàn toàn theo phương thức online nên nhanh và hiệu quả. Các bạn có thể thực hiện qua các hình thức như Mobile Banking, Internet Banking, ATM, giao dịch tại quầy Ngân hàng hay ủy nhiệm thu định kỳ.

Bên cạnh đó VinaPhone cũng đang xúc tiến mở rộng thêm kênh thanh toán giao dịch EZBank ngay trên Website của nhà mạng nhằm đa dạng hóa thêm nhu cầu lựa chọn cho người dùng.

Chi tiết tham khảo thêm tổng đài 18001091, 9191 hoặc tại đây.

Vinaphone cung cấp dịch vụ Giải trí Truyền hình

Dịch vụ Giải trí truyền hình 9999 được VinaPhone cung cấp với mục đích đưa thêm kênh thông tin giải trí có tính thời sự cao, có độ thu hút rộng đến với các khách hàng. Đăng ký và sử dụng dịch vụ, các khách hàng được thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất về những chương trình truyền hình thực tế được đánh giá là ăn khách nhất hiện nay.


Từ ngày 27/09/2013 đến ngày 16/02/2014, Dịch vụ Giải trí truyền hình 9999 cung cấp thông tin tổng hợp về chương trình truyền hình thực tế “Bài hát Việt 2013”. Bài hát Việt 2013 là một trong chuỗi các Chương trình Giải trí Truyền hình năm 2013-2014 được phát sóng trên VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam.

Các khách hàng đăng ký dịch vụ hàng ngày sẽ nhận được bản tin tổng hợp về chương trình Bài hát Việt 2013 qua tin nhắn SMS và sẽ được tham gia các chương trình khuyến mại của dịch vụ như “Khám phá Bài hát Việt 2013”; “Chắp cánh ước mơ âm nhạc cùng Bài hát Việt 2013” và cơ hội nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn”.

VNPT bàn giao Hệ thống Điều hành Điện tử Quốc hội cho Văn phòng Quốc hội

Chiều nay, 27/9, tại Hà Nội, VNPT đã chính thức bàn giao Hệ thống Điều hành Điện tử Quốc hội (e-PAS) cho Văn phòng Quốc hội. Đây là một trong những sự kiện điểm nhấn nằm trong khuôn khổ Tuần lễ VNPT 2013 diễn ra từ ngày 23-29/9/2013. 

Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Văn Phòng và
Tổng giám đốc VNPT Trần Mạnh Hùng ký kết biên bản bàn giao
Là Cơ quan giúp việc cho Quốc hội với khối lượng công việc lớn, Văn phòng Quốc hội phải xử lý hàng chục ngàn văn bản quy phạm pháp luật, báo cáo, hướng dẫn mỗi năm. Thực tế đó đặt ra yêu cầu số hóa văn bản, dữ liệu và ứng dụng CNTT vào hoạt động quản lý, điều hành của Văn phòng Quốc hội ngày càng trở nên cấp thiết. Với kinh nghiệm xây dựng và triển khai Hệ thống điều hành điện tử, năm 2012, VNPT đã được Văn phòng Quốc hội tin tưởng đặt hàng triển khai Hệ thống Điều hành Điện tử Quốc hội e-PAS với mục tiêu: thống nhất toàn bộ hoạt động hành chính quản trị của các cơ quan Quốc hội trong một chu trình xử lý văn bản khép kín; hỗ trợ xử lý, điều hành thông tin theo mô hình đa chiều, thông suốt giữa các cấp tại mọi nơi, mọi lúc.

Ông Lê Hoàng Hải, Giám đốc Trung tin học – VPQH cho biết, có 3 yêu cầu lớn đặt ra với VNPT khi thực hiện dự án này. Thứ nhất, phải tin học hóa được toàn bộ quá trình tác nghiệp, xử lý văn bản đi đến từ khâu tiếp nhận, lưu trữ, trao đổi, tìm kiếm, xử lý cũng như phân công, giải quyết công việc trong toàn bộ cơ quan của QH và VPQH để nâng cao chất lượng và hiệu quả điều hành của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan của QH cũng như hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của các cán bộ tại các đơn vị. Đây là công việc rất phức tạp bởi vì mô hình tổ chức và hoạt động của các cơ quan của QH cũng như VPQH có rất nhiều đặc thù và quy trình xử lý thông tin khác nhau. Thứ hai, hệ thống phải bảo đảm hoạt động liên tục, ổn định, an toàn và bảo mật 24/7, cho phép người sử dụng làm việc mọi nơi, mọi lúc. Thứ ba là phải triển khai tập huấn, hướng dẫn sử dụng đồng bộ cho toàn bộ các đối tượng sử dụng khác nhau trong các cơ quan của QH từ các cán bộ văn thư đến các cán bộ chuyên môn, các đồng chí lãnh đạo các cấp. Đây cũng là yêu cầu khó khăn và nặng nề vì phạm vi, đối tượng sử dụng trong hệ thống các cơ quan quốc hội rất lớn, lên đến hàng trăm người và rất bận nên đội ngũ cán bộ kỹ thuật của VNPT đã phải bám sát thường xuyên, túc trực tại chỗ, tại nơi làm việc của các cán bộ để trực tiếp hướng dẫn, thậm chí cả ngoài giờ.

“Nhiều người sử dụng tâm lý ban đầu ngại thay đổi thói quen công việc nhưng qua quá trình triển khai e-PAS tại VPQH cũng đã chứng tỏ VNPT là đơn vị có năng lực và nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án CNTT. Đội ngũ cán bộ của VNPT tham gia triển khai có chuyên môn cao, đặc biệt là rất nhiệt tình và năng nổ trong công việc” – ông Lê Hoàng Hải đánh giá.

Trong vòng 8 tháng kể từ khi nhận nhiệm vụ, VNPT đã khẩn trương thực hiện và hoàn thành các hạng mục công việc chính gồm: khảo sát hiện trạng cơ sở hạ tầng của Văn phòng Quốc hội, khảo sát quy trình làm việc, quy trình xử lý văn bản; thiết kế phần mềm, lắp đặt trang thiết bị, đấu nối hạ tầng mạng; tổ chức triển khai sử dụng thử nghiệm, lấy ý kiến phản hồi để hoàn thiện sản phẩm và tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng e-PAS cho các cán bộ lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Quốc hội.

Trong thời gian thử nghiệm, hệ thống đã được ứng dụng thành công tại các cơ quan của Quốc hội với hơn 1200 người sử dụng. Từ những kết quả trên, ngày 15/10/2012, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã ban hành Quyết định số 947/QĐ-VPQH về việc sử dụng chính thức hệ thống e-PAS tại cơ quan Văn phòng Quốc hội.

Qua gần 1 năm sử dụng chính thức tại các cơ quan của Quốc hội, đến nay Hệ thống đã cho thấy kết quả hoạt động ổn định và đã phát huy được thế mạnh giúp nâng cao hiệu quả công tác quản lý văn bản và điều hành công việc, hiện đại hóa công sở, tạo ra phong cách làm việc mới khoa học, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức của cán bộ, công chức Văn phòng Quốc hội. Ông Lê Hoàng Hải cũng cho biết thêm, hiện nay, trên hệ thống của VPQH có khoảng hơn 1.000 người sử dụng. Từ đầu năm đến nay theo thống kê có khoảng gần 50.000 văn bản đến và gần 16.000 văn bản đi được xử lý trên hệ thống e-PAS, hơn 30% văn bản đã được số hóa.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã nhấn mạnh tới hiệu quả mà Hệ thống e-PAS do VNPT xây dựng bước đầu đã mang lại cho công tác điều hành và quản lý của VPQH, đồng thời cũng đánh giá cao sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ giữa VNPT với các bộ phận liên quan của VPQH trong suốt quá trình triển khai dự án, cũng như đào tạo cán bộ sử dụng và chuyển giao kỹ thuật.

Tiếp nối Dự án Mạng truyền số liệu chuyên dùng cho cơ quan Đảng và Nhà nước đã được VNPT triển khai xây dựng và chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 22/3/2012, việc đưa vào sử dụng hệ thống e-PAS cho Văn phòng Quốc hội thêm một lần nữa khẳng định năng lực của VNPT trong việc nghiên cứu, ứng dụng VT-CNTT để cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho các cơ quan, tổ chức Nhà nước và doanh nghiệp, tích cực góp phần vào việc từng bước xây dựng hạ tầng VT-CNTT cho Chính phủ điện tử trong tương lai không xa.
Được xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, tích hợp các tính năng như phân quyền, giao việc, quản lý tiến độ, chất lượng công việc và tích hợp đa công cụ tiện ích như email, lịch làm việc, diễn đàn, thư viện… e-PAS (electronic-Parliament Administration System) là hệ thống quản lý toàn bộ các văn bản, hồ sơ, tài liệu một cách an toàn, bảo mật và luân chuyển, xử lý văn bản, công việc một cách khoa học, giúp người dùng có thể làm việc mọi nơi, mọi lúc trên môi trường Internet, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí và điều hành hiệu quả.

Ưu điểm nổi bật của e-PAS là có thể triển khai quy mô lớn, phân cấp quản lý không giới hạn; độ bảo mật và an toàn cao với việc ứng dụng nhiều lớp bảo mật và nhiều công nghệ bảo mật khác nhau; tương thích với mọi hệ điều hành, trình duyệt cũng như tất cả các thiết bị máy tính, laptop, Smartphone, máy tính bảng; khả năng bảo trì, chuyển đổi hệ thống dễ dàng… Hệ thống e-PAS được phát triển dựa trên nền tảng giải pháp Hệ thống điều hành điện tử đã được VNPT xây dựng và triển khai sử dụng trong nội bộ Tập đoàn từ năm 2003. Hệ thống này cũng đã và đang được triển khai theo đặt hàng tại nhiều doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước.

Vinaphone điều chỉnh nội dung gói “Thỏa sức Alo” đối với thuê bao trả sau được gia hạn.

Kể từ tháng 11/2013, Vinaphone chính thức gia hạn cho các thuê bao Thoả sức Alo hết hạn khuyến mại từ tháng 10/2013 được tiếp tục tham gia gói cước với 1 số điều chỉnh sau:


Gói Alo 1: 45.000đ/th (đã có VAT và chưa bao gồm cước thuê bao) sẽ được miễn cước 10 phút đầu tiên của các cuộc gọi nội mạng Vinaphone (không bao gồm Video Call), cố định VNPT/ GPhone toàn quốc, tổng thời lượng miễn phí là 1500 phút/tháng/thuê bao.

Với gói ALO 2, khách hàng được miễn cước 10 phút đầu tiên của các cuộc gọi nội mạng Vinaphone (không bao gồm Video Call), cố định VNPT/ GPhone toàn quốc/ Mobifone, tổng thời lượng miễn phí là 700 phút/tháng/thuê bao.

Gói cước gia hạn này không được kèm 500MB miễn phí

Chi tiết liên hệ 9191 hoặc 18001091.

VNPT giới thiệu các giải pháp, dịch VT-CNTT mới tới khách hàng

Trong 2 ngày, 25 và 27/9/2013 tại thành phố Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, các đơn vị thành viên VNPT là VDC, VNPT Đà Nẵng và VNPT TP Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức hội thảo giới thiệu các giải pháp, dịch vụ VT-CNTT của VNPT với khách hàng.


Nhiều thông tin về giải pháp và dịch vụ hiện VNPT đang cung cấp đã được giới thiệu tại Hội thảo. Đặc biệt, hai dịch vụ mới của VDC là hóa đơn điện tử và Cloud VNN sẽ chính thức ra mắt thị trường trong tháng 10/2013 đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Hiện, VDC là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử. Với những lợi ích cơ bản nổi bật như: tiết kiệm chi phí; chủ động phát hành; quản lý hoá đơn, thuận lợi trong công tác quản lý của DN, với cơ quan thuế; rút ngắn thời gian phát hành hoá đơn và thu cước ... thì hoá đơn điện tử thực sự phù hợp với các doanh nghiệp, tổ chức có quy mô phát hành chứng từ, hoá đơn hàng năm với số lượng thường xuyên, lớn như viễn thông, điện, nước, ngân hàng, tín dụng, truyền hình...

Trên phương diện luật pháp, hoá đơn điện tử đã được Bộ Tài chính và Tổng cục thuế chấp nhận và được quy định tại Thông tư 32/2091/TT-BTC hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ.

Về dịch vụ Cloud VNN, nhiều khách hàng bày tỏ sự quan tâm đến dịch vụ mới và đang là xu hướng phát triển công nghệ trên thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh sự quan tâm, có khách hàng ở Đà Nẵng bày tỏ quan ngại khi hệ thống Cloud VNN không đặt tại Đà Nẵng thì chất lượng dịch vụ có đảm bảo không? Phó giám đốc VDC, ông Nguyễn Hồng Hải khẳng định với thị phần Internet khống chế chiếm 62% tại Việt Nam, với bề dày kinh nghiệm của VDC/VNPT trong lĩnh vực viễn thông và CNTT thì khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ.

Cũng tại buổi hội thảo, Công ty VDC  đã công bố các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp và cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất như sự tri ân đối với các khách hàng đã đồng hành và tin dùng sản phẩm dịch vụ của VDC/VNPT.

Hội thảo này là một trong những sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ VNPT 2013 – tuần lễ hướng về cộng đồng và chăm sóc khách hàng trên toàn quốc của VNPT với thông điệp “Chúng tôi nói Cảm ơn!”.

Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

Bộ TT&TT cho phép chuyển mạng giữ nguyên số di động

Ngày 23/9, Bộ Bộ Thông tin và Truyền thông đã có quyết định số 1178/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam. Đề án này sẽ chính thức được triển khai từ ngày 1/1/ 2017.

Theo đó, Bộ TT&TT vừa ký quyết định phê duyệt Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam. Đề án này cho phép người dùng chuyển mạng thông tin di động nhưng vẫn giữ nguyên số thuê bao. Do đó, người dùng có thể lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ mà mình muốn sử dụng,  nâng cao tính cạnh tranh và thúc đẩy sự phát triển ổn định, bền vững của thị trường viễn thông; nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên viễn thông.

Theo Đề án, Bộ TT&TT đã cho phép triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao đối với tất cả các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất trên phạm vi cả nước.

Để triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao, Bộ TT&TT thiết lập Trung tâm chuyển mạng quốc gia tại Cục Viễn thông; đầu tư nâng cấp hệ thống mạng lưới và xây dựng các hệ thống thiết bị tại doanh nghiệp viễn thông kết nối với Trung tâm chuyển mạng quốc gia.  Lộ trình này sẽ hoàn thành trước ngày 30/6/2015.

Sau đó, các nhà mạng sẽ cung cấp thử nghiệm dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao: thời gian thử nghiệm kéo dài ít nhất 6 tháng, hoàn thành trước ngày 30/6/2016.
 

Đến ngày 1/1/2017 sẽ chính thức cũng dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao.

Chính thức phê duyệt Đề án chuyển mạng giữ nguyên số di động.
Theo Đề án, Cục Viễn thông có trách nhiệm đầu tư, thiết lập và đưa vào khai thác Trung tâm chuyển mạng quốc gia, bao gồm hệ thống xử lý chuyển mạng trung tâm và cơ sở dữ liệu về thuê bao chuyển mạng; xây dựng và trình Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư quy định về dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan khác; chỉ đạo, hướng dẫn doanh nghiệp viễn thông xây dựng kế hoạch và triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao…

Trong khi đó, các doanh nghiệp viễn thông sẽ chịu trách nhiệm xât dựng, triển khaivà báo cáo Bộ kế hoạch  thực hiện Đề án; Đầu tư nâng cấp hệ thống mạng lưới, xây dựng cổng chuyển mạng và cơ sở dữ liệu về thuê bao chuyển mạng tại doanh nghiệp, kết nối với Trung tâm chuyển mạng quốc gia. Các nhà mạng cũng phải triển khai cung cấp, đánh giá và báo cáo Bộ TT&TT kết quả thử nghiệm dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đã chủ trì cuộc họp giữa Cục Viễn thông với các nhà mạng lớn nhằm thống nhất ý kiến về việc xây dựng Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng di động giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam.
Theo bà Lê Thị Ngọc Mơ, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, mục tiêu đầu tiên hướng tới của Đề án là giúp các chủ thuê bao điện thoại di động có cơ hội lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tốt hơn mà không phải quan ngại về việc mất số điện thoại hiện có, đặc biệt là những số điện thoại gắn với dữ liệu cá nhân như ngày tháng năm sinh,…

Theo DanTri

Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

Thiết bị Android có thêm tính năng khóa máy từ xa

Tính năng tìm kiếm và xóa dữ liệu thiết bị Android từ xa (Android Device Manager) được Google công bố vào tháng 8 qua, đã có thêm chức năng khóa máy bằng mật khẩu từ xa. 

Giao diện làm việc của Android Device Manager - Ảnh chụp màn hình
Theo CNET hôm 24.9, bên cạnh hai chức năng đã được cung cấp trước đó là định vị thiết bị Android bị thất lạc kèm báo động và tính năng xóa toàn bộ dữ liệu trên Android từ xa, người dùng tính năng Android Device Manager hiện đã có thêm một chức năng mới gọi là 'Lock' khi có thể tạo mật khẩu truy cập thiết bị Android từ xa.

Để khai thác tính năng này, người dùng khi bị thất lạc thiết bị Android chỉ cần truy cập vào địa chỉ google.com/android/devicemanager, trong cửa sổ vừa xuất hiện nhấn vào tùy chọn 'Lock' và nhập vào mật khẩu mới để khóa thiết bị Android từ xa một cách dễ dàng.

Lưu ý, trước đó người dùng cần phải kích hoạt tính năng Android Device Manager trên thiết bị Android của mình, bằng cách vào phần Settings > Security > Device Administrators rồi chọn On trong tùy chọn Android Device Manager là được.

Theo TNO

Thứ Ba, 24 tháng 9, 2013

Cập nhật thông tin học tập qua mạng giáo dục vnEdu.vn

Không chỉ là sổ liên lạc điện tử (SLLĐT), Mạng giáo dục Việt Nam (vnEdu.vn) đang được VNPT triển khai chính thức tại nhiều trường học trên cả nước từ năm học 2013- 2014 còn là hệ thống hỗ trợ giáo dục tổng thể: phục vụ công tác quản lý nhà trường, các đơn vị: Phòng, Sở, Bộ Giáo dục Đào tạo; kênh cung cấp thông tin nhanh, chính xác kết quả học tập, rèn luyện của học sinh tới phụ huynh; nơi trao đổi, chia sẻ tài nguyên bài giảng, giáo trình, kinh nghiệm học tập, ngân hàng câu hỏi...

Hơn cả Sổ liên lạc điện tử

Nói khác hơn, SLLĐT chỉ là tính năng nhỏ trong hệ thống vnEdu (được cung cấp miễn phí cho các Sở/Phòng giáo dục, trường). Vì vậy, ngoài việc cập nhật 1 số thông tin học tập thường xuyên của học sinh, phụ huynh còn nắm được: thống kê, báo cáo, kết quả học tập, thi cử… Còn nhà trường và các sở ban ngành giáo dục thì quản lý được giáo viên, hồ sơ học sinh, văn bản, chất lượng giáo dục… Ưu điểm nổi bật của vnEdu chính ở sự khác biệt này. Nếu nhiều SLLĐT khác đang cung cấp cho các trường hoạt động chủ yếu thông qua hình thức nhắn tin SMS (thu phí) để cập nhật với phụ huynh về độ chuyên cần, thái độ, nhắc bài, thông báo các hoạt động liên quan của trường thì vnEdu còn kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng khác.

Trong đó xoay quanh 2 nhiệm vụ chính: Thống kê, báo cáo mọi tình hình liên quan đến giáo dục với khối lượng lớn giữa bộ 3: Nhà trường- phụ huynh- ban ngành giáo dục; Tích hợp các báo cáo VEMIS và dễ dàng trao đổi dữ liệu 2 chiều giữa vnEdu và VEMIS. VEMIS là phần mềm thuộc dự án SREM của Bộ Giáo dục hợp tác với Ủy ban châu Âu nhằm đổi mới quản lý giáo dục. Từ năm học 2012-2013, Bộ đã có công văn 558/QĐ-BGĐT về việc triển khai sử dụng thống nhất hệ thống phần mềm quản lý trường học (VEMIS) trong các trường phổ thông trên toàn quốc. Đây là ưu điểm nổi bật kế tiếp của vnEdu so với SLLĐT hiện có.

Chủ động lấy thông tin

Đa số SLLĐT hiện nay hoạt động theo cách giáo viên hoặc bộ phận quản trị sau mỗi ngày học sẽ tổng hợp thông tin, nhập dữ liệu để gửi đến phụ huynh học sinh qua SMS. Phụ huynh thường bị động chờ cũng như không tương tác được với giáo viên nếu có điều gì đó chưa hiểu. Nhiều trường hợp giáo viên, quản trị nhầm tên học sinh A vào cho phụ huynh B, nhắn nhầm kết quả học, điểm thi cũng là chuyện dễ hiểu… Ngược lại, vnEdu có nhiều cách để tạo sự liên kết. Trước hết là thông qua website chạy trên đa nền tảng máy tính, mobile, MyTV do chính vnEdu tạo và tặng trường. Thế nên, kết quả không chỉ là SMS được gửi từ nhà trường đến phụ huynh mà phụ huynh còn chủ động lên web nhà trường tìm kiếm và cập nhật thông tin của con em mình. Phụ huynh cũng có thể có được nguồn thông tin bổ ích từ MyTV.Giao diện của vnEdu được mô phỏng theo giao diện của Desktop nên dễ dùng, Từ máy tính kết nối Internet (hỗ trợ tất cả các trình duyệt) hay smartphone (iOS, Android, Windows Phone), thậm chí là trên của TV, phụ huynh chủ động nắm bắt mọi tình hình học tập của con em mình mà không phải cài đặt ứng dụng phức tạp. Hơn thế, ứng dụng đám mây nên mọi dữ liệu sẽ ngay tức thì từ việc thay đổi quy chế hay có những yêu cầu từ Bộ/Sở/Phòng/Nhà trường. Nhờ đó, phụ huynh cũng kịp thời được cập nhật tức thì mọi vấn đề liên quan đến việc học của con chứ không chỉ thụ động chờ.  

Hơn 25.000 trường đang kết nối

Hiện vnEdu đang được triển khai tại hơn 40 tỉnh thành phố cả nước với hơn 25.000 trường tham gia và có tổng cộng gần 85.000 người dùng hệ thống (giáo viên, nhân viên, phòng sở). Mặc dù chỉ mới được đưa vào hoạt động chính thức từ đầu năm học 2013- 2014 nhưng đây là mạng giáo dục có tốc độ phát triển nhanh nhất, rộng khắp nhất tính đến thời điểm này. Lợi ích của vnEdu chính là hệ thống đồng bộ từ cấp Sở đến từng phụ huynh. Tại Sở/Phòng giáo dục (tỉnh), vnEdu giúp báo cáo tiến độ nhập điểm, số trường dạy tin học, ngoại ngữ, thống kê hạnh kiểm… và tạo website đăng tin tức của Sở/Phòng và hiển thị tin tức từ các trường trong tỉnh. Tại Nhà trường, vnEdu giúp quản lý toàn diện kết quả học tập của tất cả học sinh, gửi tin nhắn điều hành giữa các phòng ban, tổ chức bộ môn, phụ huynh từng lớp, tạo website hiện thị thông tin từ Phòng/Sở.

Đối với phụ huynh, thông qua mạng giáo dục vnEdu, bằng nhiều phương pháp: nhận SMS, website, MyTV, phụ huynh nắm bắt tình hình học tập của các con ngay cả khi học khác địa bàn. Chẳng hạn, con thứ 1 học tại Nghệ An, con thứ 2 học tại Hà Nội vẫn có thể theo dõi được tình hình học của con qua MyTV. vnEdu còn giúp phụ huynh và học sinh xây dựng được học bạ học tập hoàn chỉnh ngay cả khi chuyển cấp, chuyển trường, thậm chí chuyển cả địa bàn. Chỉ cần tham gia vào vnEdu, học sinh dễ dàng tra cứu quá trình học tập xuyên suốt của mình mà không ngại những yếu tố như thay đổi địa trường hay địa bàn.

Theo XaHoiThongTin

Những tác phẩm với chất liệu là Cuộc sống

Với chủ đề “Kết nối”, các tác phẩm dự thi cuộc thi Thông tin và Cuộc sống năm 2013 đã chuyển tải thông điệp điều kỳ diệu của Viễn thông và Công nghệ thông tin với đời sống con người, sự kết nối hiện tại với tương lai, kết nối cảm xúc với công nghệ, kết nối những sản phẩm của VNPT với người sử dụng, thể hiện cảm xúc tận hưởng cuộc sống của con người. 

Ông Trần Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT
trao giải thưởng cho 3 nhóm thí sinh đặc biệt
đến từ Học viện An ninh nhân dân
5 năm, chặng đường khá dài đối với một cuộc thi nhưng Cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” vẫn thu hút được sự quan tâm của cộng đồng và cái “được” lớn nhất của Cuộc thi là được 300 tác phẩm ở thể loại bài viết và 700 tác phẩm ở thể loại ảnh và không hề trùng lắp. Các tác phẩm đã phản ánh chân thực và ấn tượng vai trò của Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin trong đời sống KT-XH của đất nước. Giải năm nay, tiếp tục được trao cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc ngay trong khuôn khổ hoạt động của “Tuần lễ VNPT 2013” của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Ở thể loại bài viết, hầu hết các tác phẩm đều bám sát chủ đề ngành, nghề như tiêu chí của cuộc thi đưa ra, nhưng cách viết của các tay bút lại không hề khô cứng mà vô cùng cảm động, lay động lòng người, giàu tính nhân văn. Có những cách viết rất dung dị, đời thường và có phần dí dỏm khiến người đọc như bắt gặp một phần cuộc sống của mình trong đó.

Đó là những câu chuyện người thật, việc thật liên quan tới sự đích thực trong đóng góp của ngành Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin tới cuộc sống hiện đại. Đó là những câu đối thoại vui giữa “bác điện thoại bàn” - “cháu điện thoại di động” - “bác internet”….

Có những câu chuyện được viết nên từ thực tế nghề nghiệp như bối cảnh trong câu chuyện kết nối yêu thương. Cuộc điện thoại của một câu bé tàn tật mồ côi mẹ gọi nhầm đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của Công ty Thông tin di động VMS – Mobifone yêu cầu kể chuyện cổ tích, Danh số 36 của tổng đài đã có thêm được một cậu con nuôi đáng yêu. Người mẹ thứ hai này đã trở thành thần tượng để cậu bé nuôi dưỡng ước mở trở thành sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông.

Hay như tác phẩm “Cảm ơn VNPT đã mang đến cuộc sống đích thực” đã chuyển tải cả một câu chuyện dài về lợi ích và sự cần thiết của công nghệ thông tin. Với tác phẩm này tác giả đã nói thay được cho nhiều người khác, nói hộ được lời cảm ơn chân thành của họ đối với sự quan trọng và thiết thực của công nghệ mà bấy lâu nay họ chưa thể nói thành lời. Công nghệ thông tin đã trở thành “cơm ăn, nước uống” hàng ngày của nhân dân.

Tác phẩm “Sóng tình yêu” lại dẫn người đọc tới cuộc gặp gỡ bất ngờ từ cuốn giáo án để quên, chàng lính đảo có được số điện thoại di động của một cô giáo miền núi. Thông qua những dòng tin nhắn động động viên, chia sẻ, mạng điện thoại di động trở thành người “kết nối” mối tình sâu sắc, đầy ý nghĩa giữa chàng lính đảo và cô giáo trẻ để họ nên nghĩa vợ chồng…

Bên cạnh các bài viết là hàng trăm bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp và nhân văn nhất trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh trong đời sống kinh tế xã hội, các tác phẩm về những đóng góp của VNPT với vai trò là doanh nghiệp chủ đạo của Nhà nước trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin.

Theo suốt những bài viết sâu sắc, những bức ảnh, video clip ghi lại các khoảnh khắc con người của VNPT. Nhiều Hội viện ở các câu lạc bộ nhiếp ảnh địa phương cũng gửi tác phẩm dự thi cho thấy sức lan toả của cuộc thi và nó không nằm trong giới hạn đơn thuần của những người biết tới Tập đoàn VNPT. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Huyến, giám khảo của Cuộc thi cho biết,  năm nay các tác phẩm đều tập trung hướng về chủ đề kết nối, độ sinh động cao và chủ thể mà các tác giả hướng tới đều là con người, số lượng tác phẩm dự khi ảnh khá đông đảo và đặc biệt là có sự tham gia của các thí sinh ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

So với các năm, 2013 là năm có sản phẩm dự thi tập thể của nhóm tác giả đông nhất từ trước tới nay. Sự nhiệt huyết sáng tạo của tuổi trẻ và tình cảm đối với VNPT, ba nhóm sinh viên đến từ Học viện An ninh nhân dân đã mang đến cuộc thi bộ sản phẩm dự thi độc đáo với số lượng bài viết, ảnh dự thi lớn kèm theo mô hình thuyết trình được xây dựng công phu. Ba nhóm tác giả đông nhất được kể đến là Nhóm Sao vàng với sự tham gia của 204 bạn; nhóm Tự hào C500 có 160 bạn sinh viên cùng tham gia; nhóm Lạc Hồng có sự tham gia của 110 bạn. Các thành viên Hội đồng Chung khảo gồm: Nhà báo – Nhà lý luận - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Huyến, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà báo Hồng Thanh Quang và đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã làm việc công tâm, nghiêm minh chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất.

Cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” năm thứ năm đã khép lại với nhiều con số đáng nhớ. Ban tổ chức không chỉ nhận được sự hưởng ứng của các CBCNV trong VNPT mà còn có được sự tham gia của đông đảo các tác giả trên mọi miền Đất nước. Cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” thực sự đã trở thành một môi trường giao lưu sinh động và đầy ý nghĩa giữa doanh nghiệp và khách hàng, giữa nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng dịch vụ. Qua đó đã ghi nhận và đánh giá một cách đúng đắn nhất những giá trị của các dịch vụ Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin mang lại đối với đời sống xã hội.


Tác phẩm đạt giải Nhì “Mẹ à, bố đang cho con đi chơi” của tác giả Đoàn Ngọc Ninh

MyTV đồng hành cùng gia đình Việt

Tiên phong trong công nghệ truyền hình tương tác, dịch vụ truyền hình MyTV - sản phẩm của VNPT, đã trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình Việt. Sau 4 năm ra đời và phát triển, hiện MyTV đã trở thành người bạn của gần 1 triệu hộ gia đình Việt trên toàn quốc, từ đô thị tới nông thôn, từ thủ đô tới tận vùng sâu vùng xa.

Đâu là những thế mạnh của MyTV?


Sở dĩ gọi MyTV là truyền hình tương tác bởi khán giả có thể chủ động lựa chọn nội dung và thời gian xem chương trình truyền hình mình ưa thích mà không bị phụ thuộc vào thời gian phát sóng của nhà đài. Hơn 150 kênh truyền hình đặc sắc trong nước và quốc tế đã là sự lựa chọn đa dạng, tuy nhiên có những lúc bận rộn, bạn vẫn không thể xem được chương trình truyền hình yêu thích. Không chỉ có thể tạm dừng hình ảnh trên màn hình, xem lại các chương trình truyền hình đã phát hay lưu trữ lại chương trình sẽ chiếu rồi xem lại sau đấy, với MyTV, bạn còn còn có thêm tính năng tiên tiến, cho phép xem đồng thời nhiều kênh truyền hình một lúc trên màn hình (PIP, MOSAIC).

Bên cạnh đó, thiết bị đầu cuối (Set-top-box – STB) của dịch vụ MyTV còn có thể thay thế một loạt thiết bị giải trí điện tử như đầu DVD, đầu karaoke, máy chơi game… giúp giảm bớt không gian nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu giải trí trong gia đình.

Với kho nội dung phong phú, được bổ sung, cập nhật hàng ngày, khách hàng MyTV có thể tìm xem những bộ phim tình cảm lãng mạn hay hành động gay cấn, tập trung bè bạn hát karaoke, nghe nhạc hoặc radio, đọc tin tức hàng ngày, xem truyện tranh hoặc nghe đọc truyện, tham gia các bài giảng bổ ích online hay đơn giản là học nấu ăn, trang điểm, tập yoga…Có thể bạn sẽ nghĩ, thời buổi Internet phổ biến như hiện nay thì việc tìm kiếm những nội dung trên chả khó khăn gì. Tuy nhiên, cùng gia đình thưởng thức các nội dung hấp dẫn, được chọn lọc và kiểm duyệt kỹ càng, có lồng tiếng hoặc phụ đề tiếng Việt ngay trên màn hình TV sẽ thú vị hơn nhiều phải không? Sắp tới đây, bạn còn có thể thông báo, chia sẻ, tặng nội dung cho người thân, bè bạn (cùng là thuê bao MyTV) nhờ các tính năng độc đáo của dịch vụ Tin nhắn trên MyTV.

Chính nhờ những ưu thế khác biệt về mặt công nghệ và sự nhạy bén trong việc phát triển các dịch vụ gia tăng nên dù thị trường truyền hình trả tiền hiện nay ở Việt Nam đang cạnh tranh hết sức mạnh mẽ với khá đông nhà cung cấp dịch vụ nhưng MyTV vẫn có sự khác biệt.

Để MyTV tiếp tục là “Những gì bạn muốn”…

Ngoài việc lựa chọn các giải pháp công nghệ hiện đại, tận dụng lợi thế về hạ tầng mạng lưới của VNPT, để MyTV xứng đáng với sự lựa chọn của khách hàng, Công ty VASC – đơn vị cung cấp dịch vụ luôn bám sát các tiêu chí cốt lõi để phát triển MyTV. Đó là: Nội dung phong phú, tín hiệu tốt, chất lượng dịch vụ cao và chăm sóc khách hàng chu đáo. Và trong 4 năm qua, sức mạnh cạnh tranh của MyTV cũng là nhờ vào việc đáp ứng được những tiêu chí này.

Để đạt được chất lượng đường truyền ổn định, hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động trên từng chiếc tivi có kết nối MyTV là sự nỗ lực không chỉ của các cán bộ VASC mà của toàn bộ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, với sự đầu tư hạ tầng nâng cấp mạng lưới trên toàn quốc, đến tận các hộ gia đình.

Nếu như những ngày đầu khai trương, dịch vụ MyTV mang đến các dịch vụ giải trí cơ bản như truyền hình, phim truyện, ca nhạc, karaoke, game… thì đến nay MyTV có thể được ví như một thư viện khổng lồ với hàng loạt nội dung và dịch vụ mới, cập nhật liên tục, đáp ứng nhu cầu đa dạng về thông tin, giải trí, học tập cho tất cả các đối tượng khán giả với nhiều lứa tuổi và sở thích khác nhau trong cùng một gia đình.

Bốn năm chưa phải là dài nhưng dịch vụ truyền hình MyTV đã nhanh chóng phổ biến tại 63 tỉnh thành trên cả nước và giành được sự tin yêu của phần đông khách hàng. Tháng 9 này, MyTV đã bổ sung thêm 5 kênh HD cho chùm kênh VTC (VTC-HD1, VTC-HD2, VTC-HD3, VTC3-HD, iTV-HD) để tăng sự lựa chọn cho khách hàng. Thời gian tới, VASC cũng sẽ cho ra mắt các gói dịch vụ MyTV mới, linh hoạt và hiện đại trên các ứng dụng di động và thiết bị đầu cuối như smart phone, smart TV, tablet,… nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí mọi lúc – mọi nơi cho người sử dụng.

Với những bước tiến vững chắc, dịch vụ truyền hình tương tác đầu tiên của Việt Nam – MyTV sẽ có những phát triển đột phá trong thời gian tới, tiếp tục đem đến “Những gì bạn muốn”, để trở thành dịch vụ thân thiết và không thể thiếu của mọi gia đình.


MyTV - Sinh nhật vàng, ngàn quà tặngNhân dịp kỷ niệm 4 năm sinh nhật, dịch vụ truyền hình MyTV tổ chức chương trình chăm sóc khách hàng trên toàn quốc từ ngày 01/10/2013 đến hết ngày 14/11/2013 với hàng chục ngàn quà tặng hấp dẫn. Ngoài ra, còn có rất nhiều ưu đãi khi khách hàng đăng ký sử dụng MyTV.

Để biết thêm chi tiết và đăng ký lắp đặt dịch vụ, vui lòng liên hệ tại điểm giao dịch gần nhất của VNPT các tỉnh/thành phố.

VDC đạt “Huy Chương Vàng và Top 5 ICT Việt Nam 2013”

Ngày 19/9, tại Tp.HCM, Công ty VDC đã được trao giải thưởng “Huy Chương Vàng và Top 5 ICT Việt Nam 2013”.

Đây là giải thưởng có uy tín trong ngành CNTT nhằm tôn vinh, đánh giá, xếp hạng các doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông do Hội Tin Học Tp.HCM (HCA) tổ chức trong suốt 14 năm qua và đã được đông đảo doanh nghiệp CNTT-TT trên cả nước hưởng ứng tham gia.


10 năm liền, VDC luôn đạt danh hiệu là đơn vị Internet, Viễn thông hàng đầu Việt Nam. Dù gặp nhiều sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường viễn thông nói chung và dịch vụ Internet nói riêng, nhưng VDC đã nỗ lực phấn đấu để khẳng định vị thế của mình. Việc được trao giải “Huy chương vàng và Top 5 Đơn vị Internet, Viễn thông Việt Nam 2013” chính là sự ghi nhận cho những đóng góp, những nỗ lực của VDC trong việc phát triển dịch vụ Internet tại Việt Nam.

Thời gian qua, VDC đã cố gắng mang lại cho khách hàng những dịch vụ uy tín – chất lượng. Sự cố gắng đó thể hiện trên cả hai hướng: tạo ra cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ tốt nhất nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Nhiều hoạt động trong tuần lễ VNPT Week 2013

Tuần lễ VNPT (VNPT Week) 2013 – Chương trình hướng về cộng đồng và chăm sóc khách hàng trên toàn quốc của VNPT sẽ diễn ra với nhiều hoạt động CNTT sôi nổi và các chương trình tri ân khách hàng.

Tuần lễ VNPT năm nay mang thông điệp “Chúng tôi nói cảm ơn!” với mong muốn bày tỏ những lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể khách hàng đã luôn đồng hành, ủng hộ và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của VNPT trong suốt thời gian qua. Theo đó các hoạt động thiết thực hướng tới khách hàng được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc; tập trung vào các hoạt động nâng cao chất lượng dịch vụ, phong cách phục vụ và chăm sóc khách hàng…

Trong Tuần lễ VNPT 2013, từ Tập đoàn tới các đơn vị thành viên VNPT trên cả nước sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động chăm sóc khách hàng và hoạt động cộng đồng, gắn kết với hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm tạo nên sự cộng hưởng lớn cho chiến dịch chăm sóc khách hàng của VNPT trên toàn quốc.

Tuần lễ VNPT 2013 sẽ diễn ra các sự kiện và hoạt động nổi bật gồm:

Lễ khai mạc Tuần lễ VNPT 2013 và trao giải Cuộc thi Thông tin và Cuộc sống 2013: Đây là sự kiện mở đầu cho Tuần lễ VNPT 2013, được tổ chức vào ngày 23/9 tại Hà Nội. Cùng với sự kiện khai mạc tại Tập đoàn, tất cả các đơn vị thành viên VNPT trên cả nước sẽ đồng loạt tổ chức các sự kiện, chương trình chăm sóc khách hàng như: khuyến mãi, trao thưởng; giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới; dùng thử các sản phẩm dịch vụ của VNPT... nhằm tạo nên một chiến dịch chăm sóc khách hàng với quy mô trên toàn quốc

Chương trình “Chúng tôi nói cảm ơn!”: Là chương trình xuyên suốt Tuần lễ VNPT 2013, được phát động trong ngày Khai mạc 23/9. Chương trình “Chúng tôi nói cảm ơn!” sẽ được tổ chức đồng loạt tại tất cả các đơn vị VNPT trên toàn quốc, được CBCNV VNPT thực hiện qua lời nói, hành động nhằm bày tỏ sự tri ân, cảm ơn của VNPT đối với khách hàng.

Hội thảo giới thiệu các ứng dụng, dịch vụ VT-CNTT cho khách hàng doanh nghiệp: Các Hội thảo chuyên đề sẽ được tổ chức trong 24/9 tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Tôn vinh “Nụ cười VNPT” 2013: Chương trình diễn ra ngày 26/9, là chương trình tôn vinh những điển hình bán hàng giỏi, những CBCNV tiêu biểu trong thực hiện Chương trình Nụ cười VNPT năm 2013.Bàn giao hệ thống điều hành điện tử Quốc hội e-PAS: Ngày 27/9, tại Hà Nội, VNPT sẽ tổ chức Lễ bàn giao Hệ thống Điều hành Điện tử Quốc hội (e-PAS) cho Văn phòng Quốc hội. Đây là hệ thống quản lý toàn bộ các văn bản, hồ sơ, tài liệu một cách an toàn, bảo mật và luân chuyển, xử lý văn bản, công việc một cách khoa học, hệ thống. Sau gần 2 năm triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng, hệ thống e-PAS đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý văn bản và điều hành công việc, hiện đại hóa công sở, tạo ra phong cách làm việc mới khoa học,

“Xung kích thanh niên VNPT”: Chương trình do Đoàn Thanh niên VNPT phát động trong thời gian diễn ra VNPT Week 2013 nhằm thể hiện vai trò năng động, sáng tạo của Thanh niên VNPT trong hoạt động sản xuất kinh doanh và các hoạt động cộng đồng. Trong Chương trình sẽ diễn ra các hoạt động như: “Ngày thanh niên VNPT”, “Trao nhà, trao sim, trao cả trái tim”, Thứ 7 tình nguyện “Kết nối tương lai” của Đoàn Thanh niên Công ty VMS - Mobifone…

Với những sự kiện, hoạt động thiết thực được tổ chức thống nhất, gắn kết trên toàn quốc, Tuần lễ VNPT 2013 không chỉ là dịp để VNPT bày tỏ những lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể khách hàng mà còn là dịp để VNPT lắng nghe những ý kiến đóng góp và mong muốn của khách hàng đối với các sản phẩm, dịch vụ và tinh thần, phong cách phục vụ của VNPT, qua đó tiếp tục đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, xứng đáng với niềm tin yêu mà khách hàng đã dành cho VNPT trong những năm qua.

Thứ Hai, 23 tháng 9, 2013

VNPT TP.HCM ngưng thu cước qua máy ATM của Vietcombank

THÔNG BÁO

VNPT TP. HCM xin thông báo đến Quý Khách hàng: kể từ ngày 01/10/2013, chúng tôi sẽ tạm ngưng thu cước dịch vụ Viễn thông qua hệ thống máy ATM của Ngân hàng Ngoại thương – Vietcombank.

Quý khách có thể chủ động thanh toán cước dịch vụ Viễn thông của VNPT TP. HCM qua các kênh thu sau và không phải chịu bất kỳ khoản phí nộp tiền nào:

  1. Tại hệ thống các điểm giao dịch trực thuộc VNPT TP. HCM.
  2. Tại hệ thống các bưu cục trực thuộc Bưu điện Thành phố.
  3. Tại địa chỉ của Quý khách thông qua đội ngũ thu cước tại nhà.
  4. Qua hệ thống máy ATM của Ngân hàng Eximbank.
  5. Qua dịch vụ Ngân hàng trực tuyến (internet banking) của Ngân hàng Đông Á và Sacombank.
  6. Qua dịch vụ Ủy nhiệm thu phí Bảo hiểm của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài gòn, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Eximbank, Đông Á, BIDV, Việt Thái, Sacombank.
  7. Nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản chuyên thu của Trung tâm Kinh doanh – Chi nhánh Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – Viễn thông TP. HCM tại một trong các Ngân hàng sau: 
Mọi yêu cầu hỗ trợ và giải đáp thông tin trong quá trình sử dụng dịch vụ và thanh toán cước, quý khách vui lòng truy cập website: www.hcmtelecom.vn hoặc gọi đến số (08) 800126.

Chân thành cám ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Tất cả đã sẵn sàng cho VNPT Week 2013

Từ ngày 23-29/9/2013, Tập đoàn BCVT Việt Nam tổ chức Tuần lễ VNPT 2013 (VNPT Week) - sự kiện thường niên với các hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng và chăm sóc khách hàng trên toàn quốc của VNPT.

Tiếp nối và phát huy thành công từ những năm trước, VNPT Week 2013 mang thông điệp “Chúng tôi nói cảm ơn!” với mong muốn bày tỏ những lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể khách hàng đã luôn đồng hành, ủng hộ và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của VNPT trong suốt thời gian qua.

Với các chương trình, hoạt động thiết thực hướng tới khách hàng được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc, VNPT Week 2013 sẽ tập trung vào các hoạt động nâng cao chất lượng dịch vụ, phong cách phục vụ và CSKH để mang lại cho cộng đồng sự hài lòng và tin tưởng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của VNPT.

Trong Tuần lễ VNPT 2013, từ Tập đoàn tới các đơn vị thành viên VNPT trên cả nước sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động CSKH và hoạt động cộng đồng, gắn kết với hoạt động SXKD nhằm tạo nên sự cộng hưởng lớn cho chiến dịch CSKH của VNPT trên toàn quốc.

Các hoạt động và sự kiện chính diễn ra trong VNPT Week 2013:

- Lễ khai mạc VNPT Week 2013 và trao giải các tác phẩm Cuộc thi “Thông tin và cuộc sống”: Diễn ra ngày 23/9, tại Hà Nội.

- Chương trình “Chúng tôi nói cảm ơn!”: Được phát động trong ngày khai mạc 23/9 và diễn ra xuyên suốt VNPT Week 2013 .

- Hội thảo giới thiệu các ứng dụng, dịch vụ VT-CNTT cho khách hàng doanh nghiệp: Diễn ra ngày 24/9 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM.

- Chương trình tôn vinh “Nụ cười VNPT” 2013: Được tổ chức ngày 26/9, là chương trình tôn vinh những điển hình bán hàng giỏi, CBCNV tiêu biểu trong thực hiện Chương trình Nụ cười VNPT năm 2013.

- Bàn giao hệ thống điều hành điện tử Quốc hội e-PAS: Được tổ chức  ngày 27/9, tại Hà Nội.

- “Xung kích thanh niên VNPT”: Chương trình do Đoàn TN Tập đoàn phát động, tại các đơn vị thành viên VNPT trên toàn quốc.

Đến thời điểm này, các công tác tổ chức, chuẩn bị cho VNPT Week 2013 đều đã hoàn thành. Từ Tập đoàn đến các đơn vị thành viên VNPT trên cả nước đã xây dựng những chương trình, kịch bản chi tiết cho từng sự kiện trong tuần lễ để VNPT Week 2013 diễn ra thành công, tiếp tục ghi lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng khách hàng và xã hội.

Với các hoạt động thiết thực, VNPT Week 2013 chính là dịp để VNPT thể hiện cam kết không ngừng mang tới cho khách hàng và xã hội những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, tiện ích và phong cách phục vụ chuyên nghiệp; đồng thời thể hiện trách nhiệm của VNPT đối với các hoạt động an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng.

Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Dùng gói cước FiberVNN - MyTV: vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả

VNPT TP.Hồ Chí Minh vừa tung ra 3 gói dịch vụ tích hợp trên cáp quang  FiberVNN - MyTV dành cho khách hàng cá nhân và hộ gia đình.

Dùng một trong ba gói cước này, khách hàng vừa sử dụng được internet FiberVNN tốc độ cao, vừa xem truyền hình thông minh MyTV. Nếu so với dùng từng dịch vụ riêng lẻ thì chi phí hàng tháng tiết kiệm được từ 10% đến 30%, riêng cước đấu nối hòa mạng giảm từ 40% đến gần 60% tùy theo gói cước.

Không dừng lại ở đó, khách hàng còn được giảm 50% giá bán set-top-box HD (bộ giải mã độ phân giải cao) chỉ còn 630.000đ và có thể trả góp trong 1 năm, nếu thanh toán một lần thì được miễn cước đấu nối hòa mạng.
3 gói cước này đang được khách hàng ở TP.Hồ Chí Minh ưa chuộng và chọn sử dụng.

FiberVNN là dịch vụ truy cập internet tốc độ cao dựa trên công nghệ cáp quang của VNPT. Dịch vụ này đang dẫn đầu về tốc độ truy cập internet và truyền dữ liệu, chất lượng tín hiệu ổn định, nâng cấp băng thông dễ dàng. Trên FiberVNN, khách hàng có thể ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại như: game online, truyền hình tương tác, xem phim theo yêu cầu, IP camera…Với gói cước Fm F2H có tốc độ download/upload lần lượt là 8Mb 12Mb, khách hàng không phải phiền lòng khi sử dụng các ứng dụng trên internet, đặc biệt là xem truyền hình thông minh MyTV.

Đối với MyTV, người xem được thưởng thức hơn 80 kênh truyền hình với các thể loại: phim, thể thao, tin tức, thời sự, ca nhạc, khám phá, đặc sắc trong nước và quốc tế với chất lượng SD và HD cùng với kho film gồm phim hành động, hài, tâm lý xã hội… từ kinh điển đến hiện đại, và có thể xem vào bất cứ thời điểm nào.

Riêng gói GoldHD của MyTV, khách hàng không chỉ xem tất cả các chương trình mà còn thưởng thức các gói dịch vụ theo yêu cầu như: âm nhạc, sức khỏe làm đẹp, phong cách sống, đọc truyện…


Quý khách tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký dịch vụ theo hot line: 0919.716.784

Kỉ niệm 60 năm thành lập trường Bưu điện

Ngày 17/9/2013, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, thành viên của VNPT đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Bưu điện (1953-2013), đơn vị tiền thân của Học viện. Tham dự buổi Lễ có Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch HĐTV VNPT Phạm Long Trận, nguyên Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá, cùng đông đảo thế hệ các lãnh đạo, CBCNV, sinh viên của Học viện.

Trong không khí xúc động, các đại biểu tham dự đã cùng nhau ôn lại chặng đường gian khó nhưng đầy vẻ vang của thầy và trò Học viện. Năm 1953, cuộc kháng chiến chống Pháp của quân và dân ta đã giành được những thắng lợi quan trọng. Lúc này Ngành Bưu điện phải khẩn trương tăng cường đội ngũ cán bộ có kỹ thuật nghiệp vụ, phát triển mạng lưới thông tin đáp ứng yêu cầu tác chiến trên các chiến trường. Để giải quyết vấn đề cấp thiết đó, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông công chính và Bộ Giáo dục đã ra nghị định về việc Quyết định thành lập Trường Bưu điện-Vô tuyến điện. 60 năm đã trôi qua kể từ khi mái trường Bưu điện Vô tuyến đầu tiên được thành lập ngày 7/9/1953 tại xã Cao Vân – Huyện Đại từ - Tỉnh Thái Nguyên, trải qua nhiều lần đổi tên như: Trường Chuyên nghiệp Bưu điện, trường Cán bộ Bưu điện – Truyền thanh, trường Đại học Kỹ thuật Thông tin Liên lạc, Trường Cán bộ Bưu điện, Trung tâm Đào tạo BCVT 1 và nay là Học viện Công nghệ BCVT.


Niềm vui ngày gặp mặt
Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, đến nay Học viện CNBCVT là một trong các Trường đại học có uy tín của đất nước; Hoạt động đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn, nâng cao trình độ với quy mô 10 nghìn người/năm, đóng góp không nhỏ với việc phát triển nguồn nhân lực cho Ngành và cho xã hội. Đến nay, Học viện đã thực hiện thành công các nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 2 khóa VIII, đó là: Phát triển giáo dục - đào tạo gắn với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, những tiến bộ khoa học - công nghệ; Coi trọng cả ba mặt: Mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và phát huy hiệu quả; Thực hiện giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, lý luận gắn với thực tế, học đi đôi với hành, nhà trường gắn liền với gia đình và xã hội. Học viện hiện là đơn vị đi đầu trong việc tạo được cầu nối hữu cơ giữa Nghiên cứu với Đào tạo và với Sản xuất kinh doanh. Do có những đóng góp và cống hiến to lớn liên tục trong suốt 60 năm qua, nhà Trường và các Đoàn thể trong trường đã được Đảng và Nhà nước phong tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý‎ cho nhiều tập thể và cá nhân, trong đó gần đây nhất, vào ngày 7 tháng 1 năm 2013, Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước ký Quyết định trao tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động, thể hiện sự ghi nhận, đánh giá của Đảng, Chính phủ và của xã hội đối với với các thế hệ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và học viên, sinh viên của trường Bưu điện, nay là Học viện Công nghệ BCVT.

Thứ Tư, 18 tháng 9, 2013

Sửa ảnh chân dung trên smartphone trước khi đăng Facebook

Chụp ảnh chân dung bằng điện thoại di động là xu hướng rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên trước khi chia sẻ lên mạng xã hội Facebook, bạn có thể cần "tút" lại với những ứng dụng miễn phí sau. 

Ảnh chân dung chụp bằng smartphone có thể chỉnh sửa nhanh qua các ứng dụng miễn phí -
Ảnh minh họa: WallPix
Khác biệt với nhóm ứng dụng chỉnh sửa ảnh đa chức năng như Aviary hay Snapseed, các ứng dụng di động dưới đây chỉ tập trung "tút" ảnh chân dung như tái tạo làn da khô, hiệu ứng mắt đỏ khi chụp hay cân chỉnh lại ánh sáng, thao tác nhanh không cần nhờ cậy đến Photoshop.

Pixtr

Ứng dụng tự động tìm những yếu tố cần sửa trên ảnh chụp, như tái tạo lại làn da mặt mịn màng hơn, sửa lỗi mắt đỏ... Ưu điểm của Pixtr là không quá "mạnh tay" chỉnh sửa, cho kết quả ảnh trông tự nhiên. Pixtr có thể xử lý một loạt ảnh.Phiên bản Pixtr mới kèm thêm chức năng tối ưu nhanh cho ảnh đại diện (avatar) Facebook. Ảnh chính sửa có thể chia sẻ lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter hay gửi qua email.

Hiện chỉ có người dùng iPhone (tương thích tốt với iPhone 5), iPad hay iPod Touch có thể dùng Pixtr do ứng dụng hỗ trợ iOS (tải từ Apple iTunes App Store). Phiên bản dành cho Android sẽ có mặt trên Google Play sau.

Perfect365

Perfect365 được phát triển từ công ty phần mềm nổi tiếng ArcSoft, có khả năng tự động dò tìm khuôn mặt, tự xóa các vòng tròn đen bên dưới mắt hay các vùng da sẫm màu. Ứng dụng như một thẩm mỹ viện ảo, cho phép tùy chỉnh xương má, nâng mũi... ảnh khuôn mặt của bạn.Đối với những người dùng mới, Perfect365 cung cấp các gói chỉnh sửa theo khuôn mẫu có sẵn, hoặc người dùng có thể lưu lại một khuôn mẫu chỉnh sửa phù hợp với khuôn mặt mình để dùng nhanh cho lần sau. Perfect365 có nhiều tùy chọn chia sẻ, từ Facebook, Twitter đến Flickr.

Perfect365 hỗ trợ cả iOS (iTunes App Store) và Android (Google Play).

ModiFace Photo Editor

ModiFace rất "hào phóng" tích hợp hàng loạt các công cụ vào trong bộ ứng dụng chỉnh sửa ảnh, trong đó, một công cụ chuyên "làm đẹp" cho khuôn mặt đến nỗi bạn có thể... nhận không ra chính mình nếu "dao kéo" quá tay. Tùy thuộc vào mức độ bạn muốn chỉnh sửa như nâng cằm, xương má, mũi, thay đổi màu mắt, làm cho mắt to ra, làm trắng răng, xóa mụn...Tương tự Perfect365, ModiFace có sẵn các mẫu chỉnh sửa, bạn có thể bổ sung thêm các bộ lọc để ảnh lung linh hơn, rồi đóng khung ảnh, và bắt đầu chia sẻ lên Facebook.

ModiFace có phiên bản miễn phí cho iOS (iTunes App Store), hoặc có thể dùng phiên bản thử nghiệm trên tại website ModiFace.com. Đối với người dùng Android, ModiFace cung cấp khá nhiều ứng dụng chuyên về trang điểm chuyên về màu sắc, với các màu thời thượng và chỉnh sửa khuôn mặt chuyên nghiệp tại Google Play.

Visage Lab

Ứng dụng tự động chỉnh sửa ảnh khuôn mặt, tập trung vào mắt, làm mịn da, tối ưu màu sắc, làm trắng răng, xóa các điểm sáng chói... Tuy nhiên, cũng vì chỉnh sửa hàng loạt nên yếu điểm nảy sinh khi người dùng không thể quản lý hết những gì Visage Lab "thay đổi" trên khuôn mặt họ.Visage Lab có nhiều tùy chọn chia sẻ gồm Facebook, Twitter, Instagram, Pinteres, email hay tải trực tiếp về thiết bị. Tải Visage Lab từ iTunes App Store (iOS) và Google Play (Android).

Beauty Camera

Nếu muốn rút gọn thao tác, ứng dụng chụp ảnh tự động "làm đẹp" thay vì chụp rồi chỉnh sửa, Beauty Camera là ứng dụng dành cho bạn, nếu đang dùng thiết bị Android (Google Play).

Beauty Camera không chỉ tự cân chỉnh ánh sáng, nó còn tự áp dụng tông màu sắc, xóa các chi tiết "xấu" trên khuôn mặt. Bạn có thể dùng Beauty Camera để chụp ảnh hay chỉnh sửa một ảnh lưu trên thiết bị, để làm mịn da hoặc xóa các điểm không vừa ý.

Ngoài Beauty Camera, hai ứng dụng sau rất đáng thử nghiệm gồm PicBeauty (iOS | Android) và Pimple Remover Photo Retouch (Android). Xóa mụn, tàn nhang... trên khuôn mặt là công năng chính của hai ứng dụng này.

Tất cả các ứng dụng di động trên đều miễn phí!

Theo TTO

Thứ Hai, 16 tháng 9, 2013

Sẽ tách VNPT thành 1 tập đoàn mạnh và 1 DN viễn thông mạnh

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son , việc tái cơ cấu VNPT sẽ tách ra để hình thành 1 doanh nghiệp viễn thông mạnh quốc gia và bộ phận còn lại cũng vẫn là một tập đoàn mạnh.

Tại cuộc họp Giao ban Quản lý Nhà nước Bộ TT&TT tháng 8/2013 diễn ra sáng nay 11/9/2013 ở Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết dự kiến trong tháng 9 này sẽ chính thức triển khai tái cơ cấu VNPT.

“Theo đề án đã trình Chính phủ, khi tái cơ cấu phải đảm bảo mạng viễn thông tách ra sẽ hình thành 1 doanh nghiệp viễn thông mạnh quốc gia và bộ phận còn lại cũng vẫn là một tập đoàn mạnh. Bên cạnh đó, việc tái cơ cấu sẽ bảo đảm hình thành và duy trì được thị trường viễn thông có từ 3 – 4 mạng viễn thông tầm cỡ quốc gia đảm bảo cho thị trường phát triển lành mạnh (hiện đã có 3 thương hiệu quốc gia gồm VinaPhone, MobiFone, Viettel)”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.


Nhiều khả năng Mobifone sẽ được tách ra thành một doanh nghiệp độc lập với VNPT – Ảnh: ST
“Tái cơ cấu VNPT sẽ phải góp phần giữ vững thương hiệu, vai trò của doanh nghiệp viễn thông Việt Nam. Hiện chưa có nước nào trên thế giới có thể làm được điều tương tự như Việt Nam – nhà nước làm chủ mạng viễn thông và doanh nghiệp viễn thông có thể thắng trên sân nhà”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết thêm.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: “Cùng với việc triển khai tái cơ cấu sẽ xây dựng điều lệ và tổ chức bộ máy của Tập đoàn VNPT. Dự kiến Chính phủ sẽ ban hành Nghị định về tổ chức bộ máy của VNPT trong thời gian tới”.

Nhiều ý kiến cho rằng bộ phận được tách khỏi VNPT nhiều khả năng sẽ là MobiFone bởi MobiFone hiện đứng trong Top 10 thương hiệu lớn của Việt Nam, những năm qua, MobiFone liên tục có doanh thu và lợi nhuận tăng tốt, đặc biệt là đạt năng suất cao nhất trong các doanh nghiệp viễn thông, luôn đứng trong top đầu doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất cho ngân sách Nhà nước. Mặt khác, MobiFone đã duy trì mô hình kinh doanh có độc lập tự chủ tương đối hơn so với các đơn vị khác của VNPT nên phản ứng nhanh nhạy hơn trong thị trường viễn thông có sự cạnh tranh khá lớn. Tuy nhiên đây chỉ là dự đoán vì việc tái cơ cấu VNPT sẽ được thực hiện như thế nào còn phải chờ VNPT và Bộ TT&TT trình Chính phủ phê duyệt.

Theo ICTnews

3 nguồn podcast bổ ích cho người học tiếng Anh

Nghe thụ động là một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả. Người nghe không cần quá chú tâm vào bài nghe mà có thể vừa nghe vừa học tập, làm việc, sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi khả năng nghe của mình được cải thiện hơn trước. Để áp dụng phương pháp học tiếng Anh này, podcast (bài nghe ngắn) là công cụ không thể thiếu nhờ vào tính tiện lợi của nó. Dưới đây là danh sách 3 website cung cấp podcast chất lượng cao miễn phí cho nhu cầu của bạn. Bạn có thể nghe trực tuyến hoặc tải vào điện thoại hay máy MP3 để nghe bất cứ khi nào.
BBC

Là thư viện podcast khổng lồ cho mọi lứa tuổi. Hầu như mọi chủ đề trong cuộc sống đều được BBC đề cập trong các podcast của họ. Bạn có thể tìm podcast ưa thích của mình theo danh sách các đài phát thanh và theo thể loại, hoặc có thể đơn giản gõ truy vấn vào ô tìm kiếm. Các thể loại phổ biến là trẻ em, hài kịch, phim truyền hình, giải trí, thực tế, học tập, âm nhạc, tin tức và tôn giáo. Để tìm kiếm nhanh hơn bạn có thể sử dụng tính năng phân loại cũng như xác định chính xác vị trí của các tiểu mục. Chẳng hạn, trong thể loại học tập có các tiểu mục cung cấp podcast dành cho trẻ mầm non, trẻ từ 5 đến 11 tuổi và người lớn.

ESL Teacher TalkNếu bạn là một giáo viên dạy tiếng Anh, những tài nguyên website cung cấp sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong quá trình truyền thụ kiến thức cho học sinh. Mỗi bài học được thiết kế với thời lượng hợp lý 3-4 phút, bên cạnh đó còn có một số lời khuyên và thủ thuật hữu ích cho người giáo viên. Nội dung của ESL Teacher Talk phong phú và được cập nhật mới mỗi ngày, trong đó Teach Kids English Show là mục bạn không thể bỏ qua. Ngoài ra ở góc phải website còn có các banner liên kết đến đến những những công cụ học tập tuyệt vời khác mà bạn có thể tự mình khám phá.


Astronomy Cast


Thiên văn học giúp chúng ta tìm hiểu về bản chất của trái đất, hệ Mặt trời cũng như vũ trụ bao la. Astronomy Cast mang đến các kiến thức này cũng như những chủ đề liên quan như các trạm không gian, đài quan sát, tàu vũ trụ, các chuyến bay và thậm chí cả hoá học, vật lý, lịch sử. Bộ sưu tập của Astronomy Cast đã lên đến trên 300 podcast, đủ làm thoả mãn mọi tín đồ yêu thích môn khoa học thú vị này.Theo XaHoiThongTin

Thứ Năm, 12 tháng 9, 2013

Đổi số ĐTDĐ nhưng vẫn giữ nguyên SIM

Từ ngày 9/9, Vinaphone cho phép các thuê bao trả trước của mạng này được đổi thành số trả trước khác (chung mạng) nhưng vẫn giữ nguyên SIM. 

Nhắn tin tới tổng đài 900 của Vinaphone để thực hiện việc đổi số
Đây là dịch vụ mới của Vinaphone. Để sử dụng, thuê bao trả trước phải có số dư trong tài khoản chính lớn hơn phí đổi số và có thời gian hoạt động 2 chiều từ 180 ngày trở xuống, kể từ ngày kích hoạt (thuê bao có thời hạn hoạt động trên 180 ngày hiện chưa được tham gia).

Quy trình sử dụng dịch vụ gồm các bước: Tìm số - Giữ số - Đăng ký - Đổi số - Quay lại sử dụng số cũ. Cước dịch vụ gồm 3 phần: Tra cứu tìm số: 250 đồng/SMS; giữ số thuê bao: 2.000 đồng/lần/số thuê bao; đổi số thành công: 25.000 đồng/lần/thuê bao. Nếu chưa ưng ý với số mới, thuê bao có thể quay lại sử dụng số cũ và sẽ không mất phí.

Để đổi số, thuê bao có thể nhắn tin tới tổng đài 900 của Vinaphone hoặc truy cập vào www.vinaphone.com.vn.

Những thủ thuật hay cho người dùng Skype

Không thể phủ nhận Skype là một trong những công cụ chat nổi tiếng, cho phép người dùng liên lạc và kết nối với bạn bè, người thân ở khắp mọi nơi trên thế giới mà không phụ thuộc vào không gian, thời gian và thậm chí cả nền tảng hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Để bạn có thể sử dụng Skype tốt hơn, bài viết sẽ giới thiệu 8 thủ thuật hay mà người dùng Skype nên biết và sử dụng.


Thiết lập Caller ID

Khi sử dụng Skype, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi giống như khi bạn thực hiện các cuộc gọi trên di động theo thời gian thực thông qua các con số. Để tận dụng lợi thế hữu ích của dịch vụ này, bạn truy cập vào trình đơn Skype, sau đó chọn Account, rồi nhấp chuột vào liên kết Set up caller identification. Thực hiện theo các hướng dẫn và bạn sẽ nhận được một mã xác minh của riêng bạn. Bây giờ khi bạn thực hiện các cuộc gọi điện thoại từ Skype, người nhận cuộc gọi sẽ biết đó là bạn.

Kích hoạt chức năng phím tắt Skype cung cấp một số các phím tắt để bạn thao tác nhanh với các tính năng mà mình muốn. Bạn có thể kích hoạt tính năng này lên bằng cách truy cập vào menu Tools>Options>Advanced>Hotkeys. Trong đó bạn sẽ thấy chi tiết tính năng và phím tắt tương ứng, bạn cũng có thể thay đổi các tổ hợp phím tắt đó theo nhu cầu của mình nếu muốn. 

Sao lưu danh bạ của Skype Giống như trên smartphone, bạn cũng nên sao lưu lại các địa chỉ liên lạc Skype của mình để sử dụng khi cần thiết. Để tiến hành sao lưu danh sách các địa chỉ liên lạc, bạn truy cập vào menu Contacts>Advanced, rồi sau đó chọn tuỳ chọn Backup Contacts to File để xuất danh bạ của bạn thành file vCard .vcf và lưu trên máy tính của mình.

Tạo danh sách liên lạc yêu thích Việc tạo danh sách liên lạc yêu thích sẽ giúp bạn nhanh chóng truy cập, gửi tin, trò chuyện với những người bạn thân của mình, thay vì phải tìm trong cả một danh sách dài bạn bè của bạn. Để thực hiện, bạn chỉ cần kích chọn tên của tài khoản đó, rồi kéo thả vào mục Favorites ở phía trên bên trái, hoặc chỉ cần kích vào ngôi sao bên cạnh tên của họ trong cửa sổ chat.

Thông báo cá nhân 

Thông báo mặc định của Skype là tính năng cần thiết, nhưng là quá nhiều và không phải tất cả các thông báo đó là cần thiết. Vì vậy, bạn nên thay đổi các thiết lập thông báo mặc định của Skype sao cho phù hợp nhất với cách sử dụng của mình. Để thực hiện, bạn truy cập vào menu Go Tools>Options>Notifications. Từ đây, bạn có thể thêm hoặc bớt những gì bạn cần Skype thông báo và những gì mà bạn không cần thông báo.

Tùy chỉnh âm thanh của SkypeNếu không thích âm thanh thông báo mặc định mà Skype gán cho các tính năng của chương trình, bạn cũng có thể thay đổi âm thanh thông báo cho các tính năng đó theo ý thích của mình bằng cách. Truy cập vào menu Tools>Options>Sounds. Từ đây bạn có thể chọn tính năng cần thông báo bằng âm thanh, sử dụng âm báo mặc định hoặc bấm nút Import sounds để chọn tập tin âm thanh (định dạng WAV) phù hợp làm âm thanh thông báo mà bạn muốn.
 
Gửi tin nhắn video

Ngoài cách gửi tin nhắn thông thường, người dùng Skype còn có thể gửi tin nhắn video cho bạn bè đang sử dụng Skype của mình. Tương tự như tính năng gửi tin nhắn thoại, việc gửi tin nhắn video cho bạn bè là đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên cộng trong cửa sổ chat của địa chỉ liên lạc mà bạn muốn gửi tin nhắn video, sau đó chọn chức năng Send video message… rồi làm theo hướng dẫn. Điều tốt nhất là, bạn có thể ghi video nhiều lần nếu bạn cần và tất nhiên bạn cũng cần phải có webcam mới thực hiện được tính năng này. 

Kết nối tài khoản Facebook của bạn với Skype


Với việc kết nối tài khoản Facebook với Skype, bạn có thể nhanh chóng xem nguồn cấp dữ liệu của bạn trên Facebook với các tin tức mới, các cuộc gọi và tin nhắn của bạn bè trên Facebook ngay từ bên trong Skype mà không cần phải truy cập vào trang web Facebook như thông thường. Tất nhiên, bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi và gửi tin nhắn SMS đến bạn bè trên Facebook.

Theo XaHoiThongTin

VNPT Tp.HCM ngừng cung cấp dịch vụ điện thoại liên tỉnh qua tổng đài

Từ 00 giờ ngày 15/09/2013, VNPT TP.Hồ Chí Minh chính thức ngưng cung cấp dịch vụ gọi điện thoại điện thoại liên tỉnh qua điện thoại viên (dịch vụ hỗ trợ kết nối cuộc gọi đi các Tỉnh/Thành từ TP.Hồ Chí Minh qua tổng đài 101) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khách hàng có thể thực hiện cuộc gọi liên tỉnh bằng điện thoại cố định theo một trong hai cách sau:

1. Gọi trực tiếp: 0 + mã vùng + số máy cần gọi

Ví dụ: từ TP.HCM gọi đến số 39xxxxxx của Hà Nội, quý khách bấm: 0 + 4 + 39xxxxxx.

2. Gọi 171: 171 + 0 + mã vùng + số máy cần gọi.

Ví dụ: từ TP.HCM gọi đến số 39xxxxxx của Hà Nội, quý khách bấm số: 171 + 0 + 4 + 39xxxxxx.

Thông tin về dịch vụ viễn thông của VNPT TP.Hồ Chí Minh, quý khách vui lòng gọi: (08)39116116 hoặc (08)800126.

Vinaphone cảnh báo khách hàng mua Iphone

Vừa qua Báo Dân trí và một số báo có phản ánh về việc khách hàng mua phải iPhone không chính hãng từ một công ty có logo thương hiệu “VinaiPhone” tương tự như logo của VinaPhone.

Về việc này Vinaphone khuyến cáo khách hàng như sau:   

1. Sản phẩm iPhone do VinaPhone phân phối chỉ được bán tại các cửa hàng, đại lý chính thức của VinaPhone, VNPT. VinaPhone không có bất cứ hoạt động mua bán nào liên quan đến “Công ty TNHH VinaiPhone” có hình ảnh, thông tin như các báo đã đưa tin.  

2. Khách hàng có nhu cầu mua iPhone nên đến các cửa hàng bán iPhone chính hãng của VinaPhone, VNPT hoặc liên hệ để biết chi tiết tại: http://iphone.vinaphone.com.vn/home; hoặc gọi 18001091, 9191.    

3. Logo VinaPhone và các yếu tố nhận diện thương hiệu liên quan đã được đăng ký bản quyền và được pháp luật bảo vệ; mọi việc sử dụng đều phải được VinaPhone đồng ý bằng văn bản. VinaPhone đề nghị khách hàng nâng cao cảnh giác và cùng VinaPhone phát hiện, trình báo các cơ quan pháp luật về việc sử dụng logo “nhái” để lừa đảo khách hàng.

Thứ Tư, 11 tháng 9, 2013

Cloud VNN - dịch vụ đám mây của VNPT

Tháng 9/2013, Công ty Điện toán và Truyền số liệu – VDC, đơn vi trực thuộc của Tập đoàn VNPT bắt đầu cung cấp dịch vụ đám mây (Cloud VNN) ra thị trường. 

Hệ thống dịch vụ Cloud VNN của VDC
Đây là sản phẩm của Việt Nam và là kết quả của sự hợp tác giữa VDC, công ty Sao Bắc Đẩu và Cisco để cung cấp ra thị trường dịch vụ hạ tầng máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây. Cloud VNN ứng dụng công nghệ tự động hóa của Cisco trên nền ảo hóa Vmware và trên hệ thống mạng chuyển mạch tốc độ cao của VNPT hiện hữu.

Dịch vụ giúp khách hàng thiết lập hạ tầng mạng có quy mô từ một máy chủ (cloud riêng lẻ) đến hệ thống gồm hàng trăm máy chủ cloud. Cloud VNN thích hợp với nhóm doanh nghiệp ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp kinh doanh nội dung số, thương mại điện tử…

Sau khi VDC chứng thực nhu cầu mua, hệ thống sẽ tự động và nhanh chóng cung cấp Cloud Server cho người mua trong vòng dưới 10 phút.

Người sử dụng Cloud VNN có thể truy cập an toàn vào hệ thống từ xa qua RDP (Remote Desktop Protocol), đồng thời truy cập vào portal để quản lý việc theo dõi bật/tắt (khởi động) hệ thống. Tổ chức/doanh nghiệp sử dụng hệ thống nhiều máy chủ còn được cung cấp portal với giao diện tùy biến để quản trị tài nguyên điện toán. VDC sẽ luôn hỗ trợ khách dùng 24/7, từ hạ tầng Cloud đến lớp mạng kết nối, đảm bảo thời gian gián đoạn dịch vụ thấp với đầu mối liên hệ hỗ trợ dịch vụ một cửa. 


Hình ảnh bên trong của một Trung tâm dữ liệu
Hệ thống dịch vụ được đặt tại trung tâm dữ liệu của VDC, được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng bảo mật đa lớp, từ lớp vật lý đến lớp ảo hóa. Cloud VNN sử dụng công nghệ bảo mật tối ưu của Cisco Systems, gồm Firewall và Virtual Security Gateway, đảm bảo luồng dữ liệu luôn được bảo mật và tối ưu. Với uy tín, kinh nghiệm và hạ tầng công nghệ hiện đại, VDC và các đối tác đảm bảo chất lượng dịch vụ Cloud VNN vận hành thông suốt với tính sẵn sàng và mức độ bảo mật cao.

Theo XaHoiThongTin

Thuê bao trả trước cũng được sử dụng gói cước gia đình

Khi Viettel và MobiFone chỉ có gói cước gọi nhóm tiết kiệm cho các thuê bao trả sau trong gia đình, VinaPhone đã phong cung cấp cho cả thuê bao trả trước. Bởi vì, chỉ đối với thuê bao trả trước VinaPhone mới có thể dành tặng tối đa ưu đãi dành cho thuê bao được.


Phát triển bên cạnh những dịch vụ dành riêng cho cá nhân, các gói cước gọi nhóm của nhà mạng Việt Nam ra đời khá sớm, tạo ra phân khúc thị trường ngách nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, trong khi Viettel hay MobiFone chỉ tập trung áp dụng cho thuê bao trả sau, VinaPhone đã tiên phong khi cung cấp cho cả thuê bao trả trước và trả sau, với số lượng thành viên nhóm nhiều nhất trong số các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ này.

Nếu gói cước Family của Viettel được thiết kế dành riêng cho nhóm thuê bao trả sau là gia đình, bạn bè có từ 2 - 4 người với cước liên lạc nội nhóm là 495 đồng/phút, MobiFone cũng tung ra gói cước gia đình tương tự với tên gọi mHome. Số lượng thành viên trong nhóm của MobiFone chỉ giới hạn là 2 thuê bao trả sau, với cước phí gọi trong nhóm là 440 đồng/phút. Ngoài ra, thuê bao tham gia gói cước còn được ưu đãi chiết khấu 6 - 7% giá cước hàng tháng nếu có cước phí sử dụng trên 200.000 đồng.

Không chịu kém cạnh, với thuê bao trả sau, VinaPhone cũng tung ra gói cước gọi nhóm gia đình với mức cước phí 440 đồng/phút, giảm tới 55% giá cước so với gói trả sau thông thường. Số lượng thành viên tham gia gói cước không hạn chế, chỉ cần có tên trong hộ khẩu (hoặc giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh) là được tham gia.

Chưa dừng lại ở đó, đầu tháng 6, VinaPhone trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp gói cước gọi nhóm gia đình cho thuê bao trả trước. Gói “Gia đình” mới của nhà mạng này cho phép thuê trả trước được lập nhóm với số lượng thành viên lên tới 5 thuê bao, được hưởng mức cước gọi nội nhóm chỉ 590 đồng/phút, hơn 50% so với thông thường. 

Ngoài ra, nhóm được tặng 150 SMS nội mạng để tất cả các thành viên trong nhóm sử dụng chung. VinaPhone cũng cung cấp 2 gói Mobile Internet dùng chung cho cả nhóm thuê bao là gói Max 100 và Max 200. Theo đó, chỉ thuê bao chủ nhóm mới được đăng ký và giá gói cước sẽ được trừ vào tài khoản chính của người dùng này. Thuê bao nhóm sử dụng gói Max100 sẽ được sử dụng 2,3GB dung lượng miễn phí ở tốc độ tối đa, trong khi với Max200, mức tối đa được sử dụng là 5GB (cao hơn 47% so với gói MIU).

Không dừng lại ở đó, gói cước mới của VinaPhone còn giúp quản lý chi tiêu hiệu quả với tính năng hạn mức sử dụng tối đa dành cho thuê bao thành viên. Mỗi tháng, hạn mức này cho phép thành viên nhóm được sử dụng tiền từ tài khoản chính của thuê bao chủ nhóm ở mức tối đa là 10.000 đồng, hỗ trợ chủ nhóm kiểm soát mức chi tiêu của các thuê bao thành viên trong nhóm.

Theo một chuyên gia viễn thông, số lượng thuê bao trả trước ở Việt Nam hiện vẫn cao gấp hàng chục lần so với các thuê bao trả sau. Trong khi đó, nhu cầu liên lạc giữa những người thân trong gia đình luôn rất lớn, chiếm tỷ lệ cao trong cước phí hàng tháng.

“Việc ra đời gói cước nhóm Gia đình cho thuê bao trả trước của VinaPhone là hướng phát triển hợp lý cho thị trường ngách đang có nhu cầu cao của Việt Nam, trong bối cảnh ngành viễn thông đang dần bão hòa. Chưa kể đến việc tính năng mới về hạn mức sử dụng của gói cước này cũng được dự báo là sẽ thu hút một lượng lớn thuê bao cha/mẹ ưa thích, nhằm quản lý chi tiêu tài khoản của con cái”.

Theo XaHoiThongTin

 
Design by VNPT TP.Hồ Chí Minh | Thông tin khuyến mãi và đăng ký trực tuyến