Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Chuyển file video sang file.exe với RAD Video Tools

Để tạo ra một bản trình chiếu hướng dẫn các thao tác hoặc nội dung thuyết trình, bạn có thể sử dụng một công cụ quay phim màn hình hoặc thông qua PowerPoint rồi chuyển qua định dạng video tương ứng. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục ghép nối các đoạn video có nội dung tương tự để chuyển thành cửa sổ tự động phát lại mà không cần tới sự can thiệp của người dùng. Tuy nhiên, do nhu cầu cài đặt Codec sử dụng, chúng ta không thể đảm bảo rằng video này sẽ chạy lại trên bất kỳ máy tính nào mà không cần tới các phần mềm hỗ trợ như VLC hoặc một gói Codec khác.

Tuy nhiên, có một sản phẩm mà bạn đọc có thể quan tâm có tên gọi RAD Video Tools, bạn có thể chuyển bất cứ tệp tin video nào sang dạng cửa sổ thực thi. Lợi thế khi sử dụng công cụ này là bạn sẽ không cần phải cung cấp các codec đặc biệt hoặc một phần mềm bổ sung cho máy tính của mình. Và như vậy tệp tin sau khi chuyển đổi sẽ dễ dàng chia sẻ hơn trên các thiết bị hay trên các trang web. Trước tiên, bạn cần tải chương trình về từ đây (dung lượng chỉ hơn 1MB) và tiến hành cài đặt bình thường. Khi được kích hoạt, RAD Video Tools sẽ có giao diện giống với cửa sổ duyệt file mà bạn thường gặp hàng ngày. Theo mặc định, nó sẽ hiển thị các tệp tin .exe sẵn có trong thư mục cài đặt, bạn có thể duyệt tới các đoạn video cần chuyển bằng cách chọn các biểu tượng tương ứng ở panel bên trái. Ở phần này, chúng ta cần phải chuyển đổi video nguồn sang định dạng .bik. Như là một bước trung gian trước khi xuất thành một file chạy, hãy nhấn nút Bink it nằm góc cùng bên trái để bật cửa sổ nén Bink Compressor.

Trong cửa sổ Bink Compressor, bạn sẽ xác định mức độ nén cho cả video và âm thanh có trong video nguồn. Tuy nhiên để ở chế độ mặc định là tốt nhất, trừ khi là trong trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như không gian đĩa bị hạn chế. Sau cùng nhấn nút Bink để bắt đầu quá trình nén. Giai đoạn này có thể mất từ một vài phút đến cả tiếng đồng hồ tùy thuộc vào độ dài và độ phân giải của video cần thực thi, và khi đã hoàn tất thì đóng cửa sổ lại. Bây giờ, bạn hãy chọn tệp tin Bink vừa được tạo ra rồi nhấn vào nút Advanced play nằm phía dưới của cửa sổ chính. Đây chính là nơi chúng ta có thể tùy chỉnh các thông số cho việc tạo file chạy như Playback, Sound, Screen, Windows Style… chọn các tùy chọn theo ý muốn sau đó nhấn nút Play để kiểm tra các thiết lập của bạn. Nếu đã hài lòng thì nhấn nút Make EXE để tiến hành, tiếp tục chọn đường dấn lưu file và phiên bản hệ điều hành tương ứng (bạn nên chọn Win 32 thay vì Win 64 only). Cuồi cùng nhấn nút Compile để thừa nhận việc chuyển đổi hoàn toàn thành định dạng .EXE. Rất đơn giản, sản phẩm thu được có thể chia sẻ với bất cứ ai, nó sẽ chạy ngay lập tức mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào.


Theo Xahoithongtin

Tạo bài kiểm tra trắc nghiệm với Wondershare Quizcreator

Bạn muốn tổ chức một cuộc thi trắc nghiệm trên máy tính nhưng chưa tìm ra giải pháp khả thi để cụ thể hóa ý tưởng của mình. Bạn có thể tham khảo  Wondershare QuizCreator (WQC). Đây chính là công cụ tối ưu hỗ trợ bạn tạo ra một bài trắc nghiệm.

WQC là phần mềm tiện ích hỗ trợ các bạn tạo ra các bộ đề câu hỏi trắc nghiệm chuyên nghiệp dễ dàng. Hỗ trợ nhiều định dạng xuất ra nhưng flash, exe… WQC hỗ trợ chấm điểm bài làm nhanh chóng và hỗ trợ tổng hợp kết quả thông qua email hoặc dịch vụ Wondershare QuizCreator Online.

Tương thích: Windows 2003/XP/Vista/7
Dung lượng: 19MB
Tải tại: http://tinyurl.com/bckzawo hoặc http://tinyurl.com/alpdfbx
Hướng dẫn đăng ký: Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt bình thường và có thể sử dụng ngay.

Để khởi tạo một bộ đề trắc nghiệm bạn bấm vào liên kết Create a New Quiz ở cửa sổ đầu tiên. Cũng có thể tạo ra bộ đề bằng Word hoặc Excel bằng cách bấm vào nút Create Quiz in Word hoặc Create Quiz in Excel rồi sau đó dùng tính năng Import from Word hoặc Import from Excel để đưa vào bộ đề vào chương trình. Tuy nhiên việc soạn thảo câu hỏi theo Word hoặc Excel yêu cầu tuân theo định dạng chuẩn nên nếu không quen tốt nhất các bạn nên dùng công cụ mà chương trình hỗ trợ để dễ dàng hơn khi tạo bộ đề trắc nghiệm.


Chương trình có giao diện trực quan nên dễ cho người dùng. Để thêm câu hỏi bạn bấm vào nút lệnh Question đổ trình đơn xuống bạn chọn loại câu hỏi muốn thể hiện như: câu hỏi đúng sai (True/False), câu hỏi yêu cầu chọn 1 đáp án đúng (Multiple Choice), câu hỏi yêu cầu chọn nhiều đáp án đúng (Multiple Response), Ghép câu đúng (Match),… Bạn nhấn chọn hình thức câu hỏi muốn khởi tạo rồi làm theo từng bước để nhập câu hỏi và câu trả lời.


Bạn nhập câu hỏi tại mục Enter the question. WQC hỗ trợ bạn định dạng văn bản thông qua các nút lệnh tương ứng, ngoài ra bạn có thể đưa hình ảnh, âm thanh, video bằng cách nhấp vào các nút lệnh rồi trỏ về địa chỉ tập tin cần đưa vào. Sau đó, bạn cung cấp các phương án trả lời tại khung ngay phía dưới. Tùy từng loại câu hỏi mà bạn có cách thức đưa câu trả lời phù hợp. Bạn nhập thông tin phản hồi cũng như điểm sau khi trả lời tại mục Set Feedback and Points. Cuối cùng bạn bấm OK để đưa câu hỏi vào bộ đề, bạn cũng có thể bấm New Question để tiếp tục thêm câu hỏi mới.

Bạn cứ lần lượt thêm các câu hỏi vào bộ đề cho đến khi đủ.

Bạn có thể tùy chỉnh thêm một số thành phần cho bài kiểm tra như tùy chỉnh giao diện cho trang bài làm tại mục Player Temple. Tại cửa sổ tùy chỉnh hiện ra bạn bấm chọn hình nền giao diện tại phần Theme. Bạn có thể tải thêm hình nền từ thư viện trên trang web của WQC cung cấp. Tại đây, cũng có thể tùy chỉnh lại màu sắc cho các thành phần như thanh cuộn, màu hiệu ứng, âm thanh, kiểu chữ,… Sau khi chỉnh xong bạn bấm nút Save & Close để lưu lại.


Để thiết lập các thông số chính cho bài kiểm tra bạn bấm mục Quiz Propertier. Tại cửa sổ hiện lên sẽ có các mục tinh chỉnh sau cho bạn lựa chọn:
 • Quiz Information: Đặt tên và ghi thông tin ghi chú ở trang đầu trước khi làm bài kiểm tra. Bạn cũng có thể tinh chỉnh hiệu ứng âm thanh và hình ảnh cho phần đầu tại đây.
 • Quiz Settings: Thiết lập mức độ kết quả để đánh giá là vượt qua bài kiểm tra tại mục Passing Rate, có thể thiết lập thời gian giới hạn làm bài tại mục Time Limit. Bạn có thể bật tính năng xáo trộn câu hỏi tại mục Randomization.
 • Quiz Result: Thiết lập dòng thông báo sau khi kết thúc bài làm.
 • Question Settings: Tùy chỉnh các thành phần của câu hỏi như số điểm cho câu trả lời sai, số điểm cho câu trả lời đúng tại mục Question Properties, thiết lập font chữ của câu hỏi tại Font Properties, nội dung cửa sổ tin nhắn phản hồi khi trả lời một câu.
 • Others: Tại thẻ này bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ cho bài kiểm tra nếu cần tại mục Password Protection. Ngoài ra tại đây bạn có thể tùy chỉnh thiết lập giới hạn đường dẫn địa chỉ cho bài kiểm tra nếu muốn sử dụng trên mạng tại mục Domain Limit Online Access.

Sau khi tinh chỉnh xong các thành phần bạn bấm nút OK để lưu lại các tùy chỉnh. Để xuất bộ đề ra bạn bấm vào nút lệnh Public.


Chương trình hỗ trợ bạn xuất ra với các định dạnh như: Web (xuất ra file Flash rồi chèn vào tập tin HTML), LMS (xuất cho các bộ chuẩn quản lý  học tập e-Learing như SCORM hoặc AICC), EXE (tập tin thực thi hỗ trợ chạy trực tiếp), Word/Excel (để hỗ trợ in ấn). Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn chọn định dạng xuất ra phù hợp. Ngoài hỗ trợ xuất ra các định dạng để lưu trữ trên máy tính thì WQC cũng hỗ trợ xuất lên trang web dịch vụ trực tuyến QuizCreator Online. Bạn chỉ cần có tài khoản ở trang web này và khi thực hiện thao tác thiết lập bạn điền đầy đủ thông tin vào các trường mà chương trình yêu cầu và chương trình sẽ tự động thực hiện thao tác đồng bộ dữ liệu cho bạn.

Theo Xahoithongtin

Trọn vẹn cùng gia đình với Busy SMS

Dịch vụ Busy SMS sẽ giúp bạn giải quyết một cách thật dễ dàng và lịch sự.
Thông thường phải nhận các cuộc gọi không quan trọng vào khoảng thời gian bạn đang nghỉ ngơi hoặc đang tập trung vào một công việc khác sẽ dễ khiến bạn trở nên mất tập trung và bực bội. Nhưng nếu tắt máy bạn lại sợ để lỡ những cuộc gọi quan trọng, vậy phải làm thế nào để không phải chạm vào điện thoại để bấm "từ chối" "im lặng" mà vẫn giữ được lịch sự với người gọi đến?

Với dịch vụ Thông báo bận - Busy SMS, việc từ chối các cuộc điện thoại sẽ trở nên dễ dàng, bạn có thể tự tạo lập cho mình những giờ phút “không điện thoại, không công việc” nhưng vẫn không bỏ lỡ bất kỳ bất kỳ một thông tin nào cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống, dịch vụ cung cấp tin nhắn báo bận theo thời gian do người sử dụng dịch vụ chủ động lựa chọn như: cài đặt khoảng thời gian nhất định trong ngày để máy báo tín hiệu bận mỗi khi có cuộc gọi tới (để không nhận cuộc gọi); cài đặt chế độ gửi tin nhắn trả lời cho thuê bao VinaPhone gọi tới (theo nội dung được soạn sẵn ); lập danh sách số điện thoại Whitelist - các số điện thoại sẽ nhận được thông báo bằng SMS có cuộc gọi đến trong khoảng thời gian bận bằng tiện ích “White List” của dịch vụ.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn soạn tin theo cú pháp: DK gửi 1553. Theo đó, bạn  sẽ được dùng thử dịch vụ miễn phí trong 7 ngày. Nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng dịch vụ, hiệu lực gói cước được tính từ thời điểm ngày thứ 8 và có thời gian sử dụng trong vòng 30 ngày. Cước phí của dịch vụ Busy SMS là 5000 đồng/tháng.

Các thông tin chi tiết thêm về dịch vụ có tại đây hoặc qua tổng đài 9191 (200 đồng/phút).

E.M. PowerPoint Video Converter – Chuyển đổi file PowerPoint thành Video

Nếu bạn muốn trình chiếu PowerPoint cho một buổi thuyết trình hay buổi hội họp nào đó diễn ra một cách dễ dàng và nhanh chóng, cách tốt nhất là bạn nên chuyển đổi toàn bộ file Powerpoint này sang một định dạng file video để công việc trình chiếu của bạn không xảy ra tình trạng “đứt gánh” giữa đường, phức tạp và đôi khi vì một lý do nào đó bạn không thể trình chiếu được.

Bạn có thể chuyển đổi toàn bộ file PowerPoint này sang định dạng video bằng phần mềm E.M. PowerPoint Video Converter rất dễ dàng sử dụng. Để bắt đầu bạn cần download phiên bản mới nhất của E.M. PowerPoint Video Converter V2.50 cài đặt giống như các chương trình khác. Sau khi cài đặt xong chương trình sẽ hiện ra với giao diện như sau:


Để bắt đầu tiến hành sử dụng bạn cần thực hiện những bước sau đây:

1. Mở thư mục


Bạn nhấn vào New Tast để chọn một file PowerPoint trên máy tính mà bạn muốn chuyển đổi.

2. Lựa chọn các định dạng trích xuất


Tiếp theo, bạn sẽ chọn những định muốn chuyển đổi để sau này có thể chơi trên các thiết bị khác. Ở đây, chương trình còn hỗ trợ thêm cho bạn các định dạng để chơi trên các thiết bị di động như: Apple, Nokia, Sony, Blackberry... Ngoài ra, còn rất nhiều các định dạng khác nữa như: avi, flv, 3gp, swf, mkv, mpeg2 ts, DVD, mp4, mov, mp3...Bạn có thể dùng các định dạng này để chia sẻ với các diễn đàn hay trên YouTube mà bạn vừa mới làm để chia sẻ với mọi người.

Từ giao diện của chương trình tiếp theo, bạn có thể điều chỉnh thời gian, nén, trích xuất thư mục. Bạn có thể chọn cho slide gắn hay dài thì chỉ cần lựa chọn thời gian được tính bằng giây.


Ở mục Output Format: Bạn có thể tùy ý lựa chọn cho những tên đuôi file để trích xuất. Tiếp bên cạnh Profile, bạn có thể lựa chọn chất lượng âm thanh khi trích xuất ra, có thể âm thanh chất lượng bình thường, thấp hơn hay có thể chuyển đổi định sang HQ. Mục Options, bạn có thể vào trong và sắp đặt các thông số tùy sao cho phù hợp để chơi trên các thiết bị mà bạn muốn trình chiếu.

3. Bắt đầu chuyển đổi
 
Một Khi bạn đã lựa chọn các thông số phù hợp để sẵn sàng chuyển đổi, đơn giản bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút Convert ở phía trên. Sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo trên màn hình tập tin PPT được lưu lại và không được mở ra. Nhấn Ok để tiếp tục công việc chuyển đổi.


Thời gian sẽ mất khoảng 25 đến 40 giây cho mỗi một slide, nhưng bạn cũng không nên phụ thuộc vào thời gian. Nhưng bù lại bạn có cả một tập tin dạng video thay vì trình diễn file PowerPoint sẽ gây cho bạn điều không mong muốn khi trình chiếu.

Chương trình có hai bản cho phép bạn lựa chọn, bản miễn phí và bản thương mại Pro (giá $45.95 với nhiều chức năng đa dạng). Bạn có thể tải chương trình E.M. PowerPoint Video Converter này miễn phí tại đây hoặc từ trang chủ tại: http://www.effectmatrix.com/PowerPoint-Video-Converter/index.htm

Theo Xahoithongtin

Thứ Ba, 28 tháng 5, 2013

Cách tính cước EzCom sẽ thay đổi từ ngày 1/6

Từ 1/6/2013, VinaPhone sẽ điều chỉnh phương thức tính cước và thay đổi một số gói cước của dịch vụ ezCom.

Phương thức tính cước mới được tính trên tổng dung lượng download và upload trên đơn vị tính cước tối thiểu là 50Kbyte (trước đó là 10Kbyte), phần lẻ chưa đến 50Kbyte được tính tròn thành 50Kbyte.

Phương thức tính cước nêu trên áp dụng đối với dung lượng miễn phí trong các gói ezCom và lưu lượng vượt gói của thuê bao ezCom trả trước và trả sau.


Các gói ezCom mới đồng loạt được cung cấp: Gói EZ10 mặc định cho thuê bao ezCom trả trước với giá gói 10.000 đồng/30 ngày sử dụng, lưu lượng miễn phí trong gói: 50MB, cước vượt gói: 60 đồng/MB (gói EZ10 thay cho gói EZ0 trước đây); Thêm 3 gói cước ezCom mới cho cả thuê bao ezCom trả trước và trả sau, bao gồm: EZ100, EZ150, EZ200. Điều chỉnh tăng dung lượng miễn phí của gói EZ20 và EZ35 cho thuê bao doanh nghiệp.

VinaPhone cũng đồng thời triển khai tính năng mức cước tối đa (MCTĐ) nhằm hỗ trợ thuê bao ezCom quản lý tối ưu chi phí khi sử dụng Internet di động băng rộng.

Theo đó, thuê bao ezCom trả trước, trả sau đăng ký tính năng MCTĐ sẽ được dùng Internet không giới hạn về lưu lượng mà cước tối đa khách hàng phải thanh toán trong tháng chỉ bằng giá gói cộng thêm 120.000 đồng.

Cũng trong thời điểm này, VinaPhone triển khai gói cước tích hợp di động và ezCom: Khi tham gia gói cước tích hợp trả trước, mức cước sử dụng dịch vụ data của thuê bao ezCom trả trước sẽ được tính trừ vào các tài khoản của thuê bao di động; đồng thời lưu lượng data phát sinh từ thuê bao di động và ezCom trả trước sẽ được tính vào gói cước data dùng chung cho cả hai thuê bao.

Khi tham gia gói tích hợp trả sau, cước sử dụng của thuê bao di động và ezCom sẽ được tính gộp vào một hoá đơn; đồng thời khách hàng có thể lựa chọn ưu đãi khi tích hợp dưới hình thức tặng cước sử dụng cho thuê bao ezCom hoặc hưởng mức cước data ưu đãi cho thuê bao di động.

Ngoài ra, VinaPhone sẽ ngừng cung cấp một số gói cước ezCom hiện có như: Ngừng cung cấp gói EZ0 cho thuê bao ezCom trả trước; Ngừng đăng ký mới các gói EZ80, EZ120, EZ180, EZ220, EZMAX50, EZMAX đối với thuê bao ezCom trả trước, trả sau.

Đối với người dùng đang sử dụng các gói cước trước thời điểm 1/6/2013 thì vẫn được tiếp tục sử dụng cho đến khi hệ thống gia hạn không thành công hoặc người dùng yêu cầu huỷ hoặc đăng ký sử dụng gói ezCom khác. Ngừng cung cấp tính năng sử dụng Internet không giới hạn EZU đối với người dùng đăng ký hoặc được gia hạn tính năng EZU kể từ 1/6/2013.

ezCom là dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao từ máy tính thông qua công nghệ truyền dữ liệu trên mạng điện thoại di động VinaPhone.

10 ứng dụng mà người dùng Nokia Asha nên có

Nokia trình làng dòng điện thoại Nokia Asha chạy trên hệ điều hành S40 với mục tiêu hướng đến những người dùng có nhu cầu về một chiếc điện thoại giá rẻ nhưng vẫn được trang bị các tính năng cơ bản của một smartphone. Sau đây là danh sách 10 ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng tải và cài đặt trên điện thoại Nokia Asha để có thể sử dụng nó như một chiếc smartphone.

Nokia Nearby

Một ứng dụng miễn phí giúp bạn tìm kiếm những địa điểm mong muốn, ví dụ như quán rượu gần nhất, các quán cà phê, máy ATM, các trạm trung chuyển và nhiều hơn nữa. Ứng dụng còn hỗ trợ lưu, chia sẻ thông tin cần thiết. Thông qua ứng dụng, bạn có thể tìm hiểu những đánh giá của người sử dụng, bảng xếp hạng danh sách các địa chỉ uy tín...


WhatsApp

Một ứng dụng nhắn tin dành cho smartphone nay cũng đã có sẵn cho người dùng Nokia, iPhone, Blackberry và điện thoại Android. WhatsApp sử dụng kết nối không dây 3G hoặc Wi-Fi (nếu có) để nhắn tin với bạn bè và gia đình. WhatsApp cho S40 sẽ không tương thích với tất cả các nền tảng series 40 và hoạt động dựa trên độ phân giải màn hình.


Twitter for Nokia

Là ứng dụng Twitter chính thức cho Nokia Series 40, đáp ứng nhu cầu của người dùng với khả năng: cập nhật ngay lập tức thông tin từ bạn bè của bạn, các chuyên gia, những người nổi tiếng yêu thích và những gì đang xảy ra trên thế giới.


Trình duyệt web Opera Mini

Là một trình duyệt web turbo dành cho các thiết bị di động, Opera Mini sử dụng máy chủ của Opera để nén các trang web giúp tải các trang web này nhanh hơn. Do đó mà người dùng cũng có thể tiết kiệm chi phí vì dữ liệu từ Opera Mini sử dụng chỉ bằng một phần nhỏ so với dữ liệu của các trình duyệt khác. Opera Mini phiên bản mới được thiết kế giao diện đẹp và hiện đại. Bạn cũng có thể chia sẻ nội dung web từ Opera Mini trên các mạng xã hội.


eBuddy Mobile Messenger

Bạn có thể chat thông qua MSN, Facebook, Yahoo, GTalk (Orkut), AIM, ICQ và MySpace. Với eBuddy bạn cũng có thể gửi hình ảnh, thiết lập hình ảnh hiển thị của bạn từ camera trên điện thoại, chọn chủ đề đầy màu sắc, thêm các biểu tượng vui…  


Wiki Encyclopedia

Ứng dụng được thiết kế đặc biệt để bạn có thể truy cập nội dung Wikipedia một cách nhanh chóng trong khi đi du lịch hoặc trong khi rảnh rỗi nếu bạn là một người thường xuyên tìm kiếm và muốn học hỏi. Sau khi mở ứng dụng, theo mặc định bài viết đặc trưng của ngày sẽ được hiển thị. Bạn có thể tìm thấy những bài viết mong muốn một cách nhanh chóng thông qua hộp thoại tìm kiếm tích hợp.


Video HD

Ứng dụng tốt nhất cho YouTube trên Nokia S40. Bạn có thể tìm kiếm và xem video trực tuyến từ các trang web video phổ biến nhất trên thế giới với độ phân giải cao. Tìm video được xem nhiều nhất trong ngày, trong tuần, video phổ biến nhất... tuỳ theo mục đích sử dụng.


The Weather

Cho phép người dùng xem dự báo thời tiết chi tiết lên đến ba địa điểm trên toàn cầu cùng một lúc. Ứng dụng có giao diện đơn giản và linh hoạt, cho phép bạn lựa chọn từ 10.000 thành phố trên toàn thế giới. Tất cả các thông tin được tự động cập nhật sau khoảng thời gian là 30 phút.


Facebook

Sẽ không hoàn chỉnh danh sách nếu thiếu đi ứng dụng của một trong các mạng xã hội phổ biến nhất thế giới Facebook. Ứng dụng này cho phép người dùng kết nối với bạn bè ở khắp nơi trên thế giới, trò chuyện theo thời gian thực, gửi tin nhắn nhóm và hình ảnh, sử dụng các biểu tượng cảm xúc… Ngoài ra người dùng cũng có thể cập nhật và chia sẻ trạng thái, bình luận và thích, kiểm tra nguồn cấp dữ liệu tin tức, kế hoạch sự kiện, xem bài và ảnh…


Nokia Internet Radio

Những người thường xuyên sử dụng điện thoại của mình để nghe radio chắc chắn không nên bỏ qua ứng dụng Nokia Internet Radio. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể  khám phá và thưởng thức các đài phát thanh trên khắp thế giới được truyền qua Internet. Sử dụng Station Directory bạn có thể tìm kiếm các kênh radio theo thể loại, ngôn ngữ hoặc quốc gia/khu vực mà mình muốn nghe.


Theo Xahoithongtin

Chiêu chống lừa đảo trên Facebook cực kỳ đơn giản

Làm thế nào để bạn có thể thoải mái chia sẻ tất cả mọi thứ trên Facebook mà không sợ kẻ xấu chiếm tài khoản để lừa đảo bạn bè và người thân?

Thời gian gần đây, có rất nhiều người bị kẻ xấu chiếm đoạt tài khoản trên Facebook và tiến hành lừa đảo người thân và bạn bè của họ. Không giống như trò lừa trên Yahoo trước đây, với Facebook, một khi chiếm được mật khẩu và tài khoản, kẻ xấu sẽ biết được rất nhiều thông tin về chủ nhân của tài khoản đó cũng như các mối quan hệ, bạn bè thông qua profile cũng như các hình ảnh và status mà chủ nhân tài khoản đó chia sẻ. 

Tính năng bảo mật trên Facebook luôn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng.
Từ những thông tin này, kẻ xấu sẽ dễ dàng tiến hành các hành vi lừa đảo vì các nạn nhân sẽ không thể nào phát hiện ra được, người đang sử dụng Facebook có phải là chủ nhân thật hay không.

Việc cung cấp những thông tin chính xác từ ngày sinh, nơi ở cho tới các mối quan hệ gia đình, bạn bè trên Facebook của nhiều người có thể gây ra những hậu quả tai hại một khi tài khoản của người đó bị kẻ xấu chiếm đoạt. Trong khi đó, những người dùng Facebook đôi khi rất ít để ý tới tính năng bảo mật cho tài khoản của mình.

Vậy làm thế nào để bạn có thể thoải mái chia sẻ tất cả mọi thứ trên Facebook mà không sợ kẻ xấu chiếm tài khoản để lừa đảo bạn bè và người thân? Bạn có thể xem việc sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp do chính Facebook cung cấp là một biện pháp đáng để thực hiện.

Bảo mật 2 lớp thực chất là tính năng "xác minh 2 bước" được Facebook tích hợp ngay trong phần cài đặt để tăng cường an ninh cho người dùng. Tính năng này bao gồm mật khẩu đăng nhập Facebook là lớp bảo vệ thứ nhất và một mã số (code) ngẫu nhiên (được gửi đến người sử dụng qua điện thoại) cho mỗi lần đăng nhập là lớp thứ hai.

Để bật tính năng bảo mật 2 lớp này, bạn hãy thực hiện theo những bước dưới đây:


Đầu tiên, bạn hãy vào mục thiết lập (Setting) trên trang cá nhân của mình.


Tiếp đó, vào phần di động (Mobile) rồi click vào mục “Thêm số điện thoại” để thêm số điện thoại của bạn vào. Nếu như bạn đã có số điện thoại rồi thì hãy nhấn vào nút “Xác nhận số điện thoại” để xác nhận số điện thoại mà bạn đã cung cấp.


Hãy chọn tên nước là Việt Nam và chọn nhà mạng. Ở đây, Facebook chỉ hỗ trợ 4 lựa chọn là Gmobile, Vietnammobile, Viettel 1 và Viettel 2.


Sau khi chọn nước và nhà mạng xong, hãy dùng điện thoại của bạn gửi tin nhắn tới nhà mạng để nhận một mã số xác nhận theo hướng dẫn.


Sau khi xác nhận xong số điện thoại, quay trở lại phần cài đặt và vào mục Bảo mật rồi lựa chọn phần Xét duyệt đăng nhập.


Một bảng thông báo sẽ hiện ra để giải thích với bạn về tính năng bảo mật này. Hãy bỏ qua và nhất Tiếp tục.


Bước tiếp theo là việc xác nhận trình duyệt bạn thường xuyên sử dụng để đăng nhập Facebook. Hãy điền tên của trình duyệt vào ô trống. Hãy nhớ là điền trình duyệt bạn thường xuyên sử dụng trên máy tính hoặc máy tính bảng nhé. Bởi sau này bạn sử dụng trình duyệt khác để đăng nhập, Facebook sẽ bắt bạn phải xác nhận.


Tiếp theo, bạn xác nhận hệ điều hành mà bạn đang sử dụng trên chiếc điện thoại của mình. Ở đây, Facebook cung cấp 2 lựa chọn, một lựa chọn dành cho hệ điều hành Android và iOS và một lựa chọn là các hệ điều hành khác.


Tiếp theo, Facebook sẽ hướng dẫn bạn tạo các mã số trực tiếp bằng phần mềm Facebook trên điện thoại. Các mã số này có thể dùng để xác nhận ở lớp thứ 2.


Nếu bạn không muốn sử dụng bộ tạo mã bằng phần mềm Facebook trên điện thoại, Facebook sẽ gửi mã số cho bạn thông qua số điện thoại bạn đã đăng ký ở trên.


Sau khi nhận được mã số qua SMS, bạn hãy điền mã số nhận được vào cửa sổ mới hiện ra và nhấn “Tiếp tục”.


Tiếp đó, Facebook sẽ hiện ra thông báo việc thiết lập đã hoàn tất.


Từ bây giờ, mỗi khi có người đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn từ một trình duyệt khác trình duyệt bạn đã xác nhận, Facebook sẽ đòi mã xác nhận gửi đến số điện thoại của bạn. Điều đó có nghĩa, chỉ cần có trong tay điện thoại, bạn sẽ biết có người đang truy cập trái phép vào Facebook của mình.


Ngoài ra, bạn có thể bật tính năng thông báo đăng nhập để Facebook gửi email hoặc tin nhắn SMS cho bạn mỗi khi có người đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn từ một máy tính hoặc một thiết bị nào khác mà bạn chưa từng sử dụng.

Theo Vietnamnet

Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2013

5 ứng dụng hay để giữ chân trẻ trong Hè này

Kỳ nghỉ hè đang đến gần, các bậc cha mẹ có con em trong độ tuổi đi học đều tỏ ra lo lắng vì họ không thể kiểm soát chúng cả ngày được và lại càng khó khăn hơn trong việc giữ chân chúng quanh quẩn trong bốn bức tường. Trong một lỗ lực để giúp các bậc cha mẹ trên thế giới đối phó với vấn đề này, các nhà phát triển đã đưa ra nhóm 5 ứng dụng được cho là tuyệt vời nhất dành cho trẻ trong độ tuổi từ 3 - 9.

Sở dĩ những ứng dụng này được cho là tuyệt vời vì chúng đã được đưa vào thử nghiệm thực tế trước khi ban hành. Tất cả các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi được thử nghiệm đều đánh giá cao và họ coi đây là những ứng dụng hữu ích.

1. Ride a Pony with Kate and Harry (Giá 1,99 USD)


Ở trò chơi cưỡi ngựa Pony, trẻ em sẽ được đóng một trong hai nhân vật là Kate hay Harry, hai nhân vật này sẽ cùng với chú ngựa nhỏ và trải qua cuộc hành trình đi vào miền cổ tích. Để bắt đầu cuộc chơi, các em có thể hóa trang cho chú ngựa của mình từ màu sắc, bờm ngựa và các phụ kiện đi kèm. Về cơ bản, các em chắc chắn sẽ hài lòng rằng Kate và Harry có ngựa sang hơn bao giờ hết. Trò chơi này giữ một bé gái 3 tuổi trong khoảng nửa giờ đồng hồ và các bé trai khó tính thì được khoảng 10 phút. Những đứa trẻ lớn tuổi hơn thì chắc chỉ để mắt tới trò chơi này khoảng hai phút. Game này không hề phức tạp và tuyệt vời với các em nhỏ.

2. Toca Tailor Fairy Tales (miễn phí)


Ứng dụng những câu chuyện cổ tích về thợ may Toca được thiết kế độc đáo và nó giữ chân trẻ em ở mọi lứa tuổi trong một khoảng thời gian dài. Các em có thể lựa chọn để làm nhà stylist cho một bé trai hoặc bé gái bằng cách khoác lên người chúng những bộ trang phục từ cổ xưa đến hiện đại. Trẻ em thậm chí có thể tự dựng mô hình cho mình bằng cách chọn chụp một bức ảnh xung quanh và đưa nhân vật đã được mặc trang phục vào trong bối cảnh đó sao cho phù hợp với nhau.

3. Talking Gugl (miễn phí)


Bạn biết có những ứng dụng mà ở đó có một nhân vật ngớ ngẩn, luôn nhại lại lời nói của bạn bằng giọng điệu vô cùng hài hước? Và bạn có thể cù, đấm đá, cào cấu vào anh ta tùy thích. Gugl là một ứng dụng có nhân vật và nó bắt chước y như hoạt động bên ngoài của trẻ em. Ứng dụng này còn giúp các em tạo ra một đoạn thông điệp bằng hình ảnh và có thể chia sẻ với bạn bè qua email hoặc Facebook. Không phải trẻ em nào cũng biết đến Facebook, nhưng ứng dụng luôn tích hợp sẵn các tùy chọn chia sẻ. Một khi các em đã quan tâm đến Gugl thì khó có thể dứt ra được.

4. Tap Tap Ants (Miễn phí)


Khi còn là một đứa trẻ, bạn đã thích chơi trò phá tổ kiến và đập bẹp chúng? Tuy nhiên, mỗi lần bạn làm việc đó thì bố mẹ lại ngăn cản bạn? Có một ứng dụng giúp trẻ em phá tổ kiến mà vẫn đảm bảo việc tôn trọng các sinh vật tự nhiên đó là Tap Tap Ants. Trò chơi làm cho cả trẻ em và người lớn bận rộn khi họ cố gắng đập vỡ tất cả các con kiến trước khi chúng tiếp cận đến thực phẩm dã ngoại tươi ngon ở đầu kia bên kia. Nhưng hãy cẩn thận! Không đập vỡ những con ong, nó sẽ chích lại các em đấy.

5. Skylanders Cloud Patrol ( Giá 1,99 USD)


Tham gia cuộc chiến để đánh bại quỷ khổng lồ! Đừng lo lắng nếu con bạn không quen thuộc với trò chơi Skylanders. Đội tuần tra đám mây là trò chơi dễ dàng để tìm hiểu và thú vị cho cả những tín đồ lão luyện cũng như người mới chơi! Nhưng nếu con bạn mới tham gia, bộ sưu tập Skylander có đầy đủ công cụ để hỗ trợ. Trò chơi này là một hit với những đứa trẻ lớn tuổi hơn. Được đánh giá là dành cho lứa tuổi từ 9 trở lên, nên game này sẽ giữ chân các em trong nhiều giờ  đồng hồ.

Theo Xahoithongtin

Thứ Ba, 21 tháng 5, 2013

Cách biến máy tính thành trung tâm giải trí mạnh

MediaPortal 1.3.0 (MP) là một ứng dụng đặc biệt, được thiết kế nhằm thay thế hoàn toàn choWindows Media Center. Chương trình có khả năng biến chiếc máy tính hay HDTV của bạn thành một trung tâm giải trí đa phương tiện với nhiều tính năng như xem TV, chơi video, Blu-ray, duyệt ảnh, nghe nhạc, xem dự báo thời tiết, thậm chí là chơi game…với nhiều thành phần bổ sung.

Các tính năng nổi bật của chương trình:
 • Chơi video, xem phim DVD, Blu-ray
 • Nghe nhạc và Radio, xem TV
 • Duyệt ảnh, tạo slideshow
 • Cập nhật tin tức phim ảnh, dự báo thời tiết, chơi game…
Bạn đọc quan tâm tải tại đây hoặc tại đây. Dung lượng: 80MB. Tương thích: Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit). Yêu cầu:
 • RAM tối thiểu 1GB.
 • ổ cứng còn trống ít nhất 20GB cho chức năng ghi lại hình ảnh.
 • Card màn hình onboard 128MB hoặc card rời.
Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén và nhấp đôi vào tập tin thực thi để bắt đầu cài đặt. Nếu như trước đó bạn đang sử dụng các phiên bản thấp hơn thì không cần gỡ bỏ, chương trình sẽ tự động nâng cấp toàn bộ tính năng, ngoại trừ các thành phần mở rộng thì bạn phải truy cập trang chủ để kiểm tra các phiên bản mới hơn của chúng.


Trong quá trình cài đặt, nếu như máy tính có sử dụng TV card thì nên đánh dấu chọn vào ô Yes – I will user MediaPortal to watch TV để xem được tivi trên máy tính, ngược lại thì chọn No rồi nhấn Next để tiếp tục.

Lưu ý, để hoạt động ổn định thì MP sẽ tự động tải về một số tập tin cần thiết như DirectX 9c, MySQL 5.1... và yêu cầu máy tính có kết nối internet trong suốt quá trình cài đặt.


Giao diện hiện đại và bóng bẩy: Sự thay đổi dễ nhận thấy nhất trong phiên bản lần này chính là giao diện của MP đã được thiết kế lại hoàn toàn, hình ảnh hiển thị rõ nét và đẹp mắt hơn trên một màn hình 16:9 với độ phân giải 1080p.

Giao diện này có tên là Titan và vẫn đang trong giai đoạn được bổ sung và cải tiến, do đó nếu như bạn muốn cập nhật các phiên bản tiếp theo cho Titan thì nên cài đặt thêm một thành phần mở rộng là Titan Extended. Sau khi tải về, bạn nhấp đôi vào tập tin có đuôi .mpe1 để nó tự động bổ sung vào MP.


Tuy nhiên, đối với những người dùng thích sử dụng giao diện cũ đã được cải tiến, thì nên sử dụng DefaultWide được thiết kế cho màn hình 16:9 với độ phân giải là 720p. Để thay đổi lại giao diện sử dụng, bạn kích đôi vào mục MediaPortal Configuration ở ngoài desktop (chọn Expert Mode).

Lựa chọn vào mục GUI và thay đổi lại giao diện trong hộp thoại Skin selection, bên cạnh đó bạn có thể nhấn Edit Skin Settings để thiết lập một vài thông số cho giao diện rồi nhấn OK để hoàn tất.


Giao diện của MP khá đơn giản với một số mục chính là Music, TV, Videos, Radio, Pictures, TV Shows, Settings (ở các trang phía sau)… Khi rê chuột lên cạnh trên của MP, sẽ có một thanh menu hiển thị các nút chức năng cho phép bạn chơi, tạm dừng, phát nhanh… các bài hát hoặc tập tin video. Để quay về trang chủ, bạn có thể nhấn phím tắt “h”.


Thẻ Music cho phép bạn truy cập đến các tập tin âm thanh và phát trực tiếp chúng với chương trình. Để mở ra menu các tùy chỉnh, bạn rê chuột vào cạnh trái của chương trình, tại đây bạn có thể thay đổi lại cách thức hiển thị (Layout), sắp xếp (Sortby), các danh sách nhạc đang phát (CurrentPlaylist), hay thêm vào các thư mục nguồn chứa nhạc (Settings > Folder > Add). 


Tuy nhiên, nếu giao diện trên quá khó thao tác, bạn chỉ cần mở MediaPortal Configurationở desktop lên, chọn Music > Music Folder rồi nhấn Add để thêm vào. Tương tự như vậy, bạn có thể cấu hình thêm một vài thông số khác nữa như MusicExtensions (các định dạng muốn phát)… rồi nhấn OK để lưu lại.


Hỗ trợ phát Blu-ray: Để xem các tập tin phim ảnh hay DVD, bạn chuyển sang thẻ Videos rồi duyệt đến các thư mục chứa phim hoặc ổ đĩa trên laptop là được. MP có thể phát được các đĩa Blu-ray, bao gồm cả các trình đơn, các thành phần mở rộng trên đĩa, vì vậy giờ đây bạn không cần phải sử dụng đến các trình chơi DVD chuyên dụng như PowerDVD hay một đầu phát Blu-ray riêng biệt.


Khi rê chuột xuống cạnh bên dưới, bạn có thể kích hoạt được phụ đề hoặc đọc thêm được các thông tin về video đang xem nhanh chóng. Nhấn chuột phải vào màn hình phát để thay đổi lại kích thước hiển thị (Change aspect ratio) hoặc thiết lập các bookmark (Bookmarks) để dễ dàng xem lại các lần sau.

Duyệt ảnh dưới dạng slideshow: Chuyển sang thẻ Pictures, bạn thực hiện các bước cấu hình thư mục nguồn tương tự như các mục bên trên.

Đầu tiên, cần lựa chọn cho mình album hình cần xem, sau đó rê chuột vào cạnh trái của MP và chọn Playlist > Slideshow là được.


Để thay đổi một vài tùy chọn, bạn nhấn vào mục Settings > Slideshow settings > Slideshow rồi thay đổi lại thời gian, tốc độ chuyển cảnh cũng như các hiệu ứng. Bên cạnh đó, bạn có thể kích hoạt một số tính năng khác nữa như phát video trên nền ảnh, sử dụng các hiệu ứng xoay lật, lặp lại…


Bổ sung tính năng với các thành phần mở rộng: Mặc định, để sử dụng các thành phần mở rộng có sẵn của MP, tại giao diện chính, bạn sử dụng các nút mũi tên để di chuyển ra trang sau và chọn Plugins. Tại đây bao gồm một số thành phần mở rộng như trò chơi có sẵn như là Sudoku, Tetris, My TV Series…


Để bổ sung thêm các thành phần mở rộng khác, bạn truy cập vào đây rồi lựa chọn các mục tương ứng để tải về và cài đặt. Các mục ở đây được chia ra làm nhiều thể loại như (chỉ đề cập đến phần Plugins) Game & Fun, Movide & Video, Music & Audio, Pictures… bên trong mỗi thể loại như vậy sẽ có nhiều các thành phần mở rộng khác nhau.


Đa phần chúng sẽ được tải về dưới định dạng .mpe1, hoặc .dll. Nếu là .dll bạn cần sao chép chúng rồi dán vào thư mục Plugins của MP theo đường dẫn C:\Program Files (x86)\Team MediaPortal\MediaPortal\plugins\Windows rồi khởi động lại MP để áp dụng.

Một số plugins hữu ích mà bạn nên quan tâm như là Renderer Changercho phép phát video và audio một cách mượt mà trên một máy tính có phần cứng thấp (http://tinyurl.com/634fdqk, lưu ý tải phiên bản mới nhất để tương thích cao hơn). World weather lite cho phép xem nhanh các thông tin thời tiết (http://tinyurl.com/bv5qsoa), WifiManager giúp quản lí các kết nối không dây (http://tinyurl.com/blu3h2j) hay SkyDrive Explorer cho phép truy cập vào SkyDrive và phát trực tiếp các tập tin đa phương tiện trên MP (http://tinyurl.com/cqn4mhv).


Bên cạnh đó, phiên bản mới của MP lần này còn bao gồm một số tính năng mới nữa là tương thích tốt với Windows 8, hỗ trợ bộ giải mã tốt hơn, các định dạng video được hỗ trợ tăng tốc bởi DXVA, NVIDIA CUDA hay QuickSync…

Theo Xahoithongtin

 
Design by VNPT TP.Hồ Chí Minh | Thông tin khuyến mãi và đăng ký trực tuyến