Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

5 cách giấu đồ giúp nhà cửa thêm rộng

Tất cả món đồ lộn xộn không cần dùng đến trong nhà sẽ được cất gọn gàng ở những vị trí ít người biết tới.

1. Cất đồ ít dùng xuống dưới sàn nhà gỗNếu nhà bạn chật nhưng trần nhà lại cao thì đây chính là giải pháp thích hợp nhất. Bạn hãy nâng một phần sàn gỗ để tạo ra những ngăn kéo dưới sàn đựng đồ. Đây là chỗ chứa thích hợp cho các món đồ ít dùng tới hay quần áo mùa hè.

2. Mỗi bậc cầu thang là một ngăn kéoNếu diện tích mặt bằng nhỏ nhưng nhà bạn lại có nhiều tầng thì đừng bỏ phí chiếc cầu thang. Các bậc phía dưới là chỗ để lý tưởng cho những đôi giày còn phần trên đủ chỗ để vô số món đồ lặt vặt khác.

3. Đầu giường biến thành ngăn để sáchRất nhiều người có thói quen đọc sách trên giường. Thay vì đặt kệ sách hoặc bỏ báo, tạp chí bầy bừa trên bàn cạnh giường, sao bạn không cất chúng trong những chiếc hộp bí mật này.

4. Bàn trong phòng khách thành tủ miniBạn hãy tạm quên những chiếc bàn kính điệu đà thanh thoát. Lựa chọn chiếc bàn gỗ có nhiều ngăn kéo giúp bạn có chỗ cho các loại bánh kẹo, trà, cà phê, sách, báo, tạp chí.

5. Biến cửa thành giá sách, giá để đồBạn sẽ có thêm chỗ để sách khi tận dụng chiếc cửa ra vào giữa các phòng. Việc xếp đặt khéo léo này sẽ khiến người lần đầu tới thăm nhà bạn sẽ có đôi chút bất ngờ khi bỗng dưng tủ sách lại biến thành cửa.

Theo VnExpress

Kỹ năng sống sót khi bị lạc trong rừng

Trang bị kiến thức về tự nhiên, kỹ năng sinh tồn sẽ giúp bạn sẵn sàng đối mặt với những tình huống rủi ro khi bị lạc rừng mà không liên lạc được với ai.

1. Bình tĩnh

Tâm lý hoảng sợ, suy sụp sẽ đến với bất kỳ ai khi sau khi bị lạc đường. Tuy nhiên bạn hãy kịp trấn tĩnh, đây là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp bạn sống sót. Bởi nếu hoảng loạn, bạn sẽ càng bị mất phương hướng và sẽ bị lạc sâu hơn nữa. Sau khi đã trấn tĩnh, hãy tìm cách thoát khỏi vùng nguy hiểm một cách nhanh nhất có thể.

2. Xác định vị trí

Hãy chú ý tới những khu dân cư, nơi có lán trại hay có bất kỳ dấu hiệu sinh hoạt nào của con người và tìm cách di chuyển đến đó. Lúc này bạn phải leo lên điểm cao nhất có thể tiếp cận như ngọn cây, đỉnh đồi để quan sát, tìm những đặc điểm như nhà, ruộng đồng, khói, nếu vào ban đêm có thể tìm ánh lửa, ánh điện…Bạn cũng nên chú ý nghe những tiếng động lớn như tàu, xe, động cơ để từ đó lần đường đi.


Luôn chú ý khoảng cách khi đi cùng nhóm người để tránh bị lạc trong rừng. Ảnh: A. Phương
Nếu như không nghe được bất cứ âm thanh gì, thì tốt nhất là xác định vị trí một con sông, con suối từ trên cao. Sau đó chỉ việc đi theo hướng dòng nước chảy, tỷ lệ thoát khỏi khu vực nguy hiểm sẽ rất cao.

3. Đánh dấu đường đi

Cách xác định rõ phương hướng, đánh dấu bằng hướng của mặt trời, núi, hướng gió so với hướng di chuyển... là một trong những yếu tố giúp bạn định hướng được  hướng di chuyển. Bạn nên đánh dấu đoạn đường mình đi qua bằng cách vạt cây hoặc một vài dấu hiệu mà bạn có thể làm trong lúc đó để phòng trừ trường hợp bạn quay lại chỗ cũ.

4. Để lại lời nhắn ở nơi bạn bị lạc

Nếu như bạn bị lạc khỏi một nhóm người, việc đầu tiên là nên bình tĩnh xác định địa hình xung quanh, nghiên cứu tìm hiểu nguồn nước, thực phẩm và ở lại đó chờ người đến cứu. Tránh di chuyển nhiều vì nó sẽ làm tiêu hao năng lương của bạn, bị thú dữ tấn công...

Nếu bạn muốn tìm kiếm chỗ khác, ở vị trí bạn lạc, nên để lại một lời nhắn hoặc một dấu hiệu nào đó để nếu quay lại tìm bạn, người ta có thể xác định được hướng hay vị trí của bạn để tìm kiếm.

5. Tạo dấu hiệu để mọi người dễ tìm kiếm 


Nếu bị lạc, bạn hãy tiếp cận một nơi cao nhất để tìm về hướng nơi có bản làng hay người sinh sống.
Ảnh: Anh Phương
Bạn phải tìm hiểu môi trường, tìm kiếm nguồn nước, thực phẩm, chỗ trú ẩn rồi tìm cách ra tín hiệu. Ví dụ bạn nên đốt lửa tạo khói, căng những tấm vải màu sắc, quần áo treo lên cao, tạo ra âm thanh nếu có thể.

6. Lắng nghe âm thanh

Lắng nghe âm thanh trong rừng, nếu nghe thấy tiếng súng hay tiếng gọi, hú, bạn nên định hướng và di chuyển đến gần đó.

7. Tìm kiếm thức ăn và nước

Đây là hai thứ thiết yếu cho những ngày lạc rừng của bạn. Trong trường hợp không còn thực phẩm mang theo, hãy tìm dòng suối, sông... hoặc bạn phải tìm cách hứng nước sương từ lá cây. Bạn chỉ nên ăn những cây rừng nào mà bạn biết là không có độc, nếu không, tốt nhất bạn nên cầm cự bằng nước. Nhớ tránh các loại nấm sặc sỡ trong rừng, thường là nấm độc.


Nhất thiết phải tìm được nguồn nước sẽ giúp bạn cầm cự được vài ba ngày. Sau đó, hãy đi về hướng
nước sông hay suối chảy, khả năng sống sót của bạn sẽ cao hơn. Ảnh: Anh Phương
8. Tìm kiếm chỗ ngủ

Nếu trời đã tối mà chưa có dấu hiệu tìm thấy hướng ra, bạn phải tìm cách chọn nơi trú ẩn một cách an toàn. Nên đốt một đống lửa to sẽ giúp bạn xua đi cái giá lạnh của ban đêm, giữ nhiệt, vừa có tác dụng xua đuổi thú dữ. Sau đó tìm cách mắc võng trên cây hay ngủ trên các phiến đá. Bạn cũng có thể lấy lá cây tạo cho mình một chỗ trú ẩn.

Theo VnExpress

Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2014

VinaPhone mở màn khuyến mại năm 2014

VinaPhone vừa mở màn triển khai chương trình ưu đãi tặng 50% giá trị thẻ nạp cho thuê bao trả trước và thuê bao ezCom trả trước nạp thẻ trong năm mới 2014.

Theo đó, duy nhất trong ngày hôm nay, 10/1, khách hàng nạp thẻ trả trước của mạng VinaPhone sẽ được nhà mạng tặng 50% giá trị thẻ nạp và tặng 100% ngày sử dụng. Chương trình ưu đãi lần này áp dụng cho tất cả các thuê bao VinaPhone trả trước, thuê bao trả sau chuyển sang trả trước, thuê bao trả trước khôi phục trước ngày 10/1/2014 và thuê bao EZCom trả trước.Khách hàng thực hiện nạp thẻ trong thời gian trên sẽ được tặng 50% giá trị thẻ nạp, trong đó 25% giá trị thẻ nạp sẽ được cộng vào tài khoản khuyến mại KM, 25% giá trị thẻ nạp còn lại sẽ được cộng vào tài khoản KM1. Ngoài ra khách hàng còn được tặng thêm 100% ngày sử dụng tương ứng với giá trị thẻ nạp cho các thuê bao VINACARD, VINA365, VINATEXT, MYZONE.

Đối với các thuê bao kích hoạt hòa mạng mới của các chương trình khuyến mại trước đây được hưởng khuyến mại nạp thẻ, nếu nạp thẻ trong hôm nay sẽ được hưởng ưu đãi cụ thể. Nếu nạp đủ số lượng thẻ đầu tiên được khuyến mại (của chương trình KM trước đây) thì tiếp tục được hưởng khuyến mại tặng giá trị thẻ nạp lần này; Nếu chưa nạp đủ thì khi nạp thẻ trong ngày hôm nay sẽ được hưởng khuyến mại. Số lượng thẻ nạp trong thời gian KM ngày Vàng sẽ được cộng gộp vào số lượng thẻ nạp đầu tiên của chương trình trước.

Theo VnMedia

Cảnh giác với tổng đài mạo danh VNPT lừa đảo khách hàng

Theo thông tin từ VNPT Hà Nội, thời gian gần đây đang có một hệ thống “lạ” “tự xưng” là VNPT và giả mạo thông báo nhắc nợ với số tiền rất lớn lên tới 8 triệu đồng…

Trong những ngày gần đây, trên địa bàn Hà Nội, rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ điện thoại cố định phản hồi về việc bị các số máy lạ gọi đến, sau đó thông qua hệ thống băng ghi âm tự động, “tự xưng” là VNPT và giả mạo thông báo nhắc nợ với số tiền rất lớn lên tới 8 triệu đồng. Sau khi thông báo, hệ thống “lạ” có hướng dẫn khách hàng nhấm phím số 9 để liên hệ. Nếu khách hàng nhấn số 9, ngay lập tức khách hàng được kết nối tới tổng đài bị tính cước phát sinh.Đây là một hình thức giả mạo thông báo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của VNPT Hà Nội nói riêng và Tập đoàn VNPT nói chung. Bên cạnh đó, việc làm phát sinh cước không mong muốn sẽ gây thiệt hại về kinh tế cho các khách hàng đang trực tiếp sử dụng dịch vụ của VNPT.

Để bảo vệ lợi ích khách hàng, VNPT Hà Nội khuyến cáo khách hàng: Hiện nay VNPT Hà Nội không áp dụng hình thức nhắc nợ tự động tới các khách hàng qua hộp thư ghi âm tự động nào như trên. VNPT Hà Nội chỉ sử dụng các hình thức nhắn tin qua tổng đài 800126 hoặc nhân viên VNPT Hà Nội trực tiếp gọi điện gặp và tư vấn cho khách hàng.

Các vấn đề giải đáp liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của VNPT Hà Nội, khách hàng chỉ liên hệ qua các tổng đài 38700700 hoặc 800126. VNPT Hà Nội mong muốn sự hợp tác từ phía khách hàng trong việc truyền thông tới những người thân quen để cảnh giác với hành vi giả mạo nói trên nhằm tránh những thiệt hại không đáng có.

Theo VnMedia

Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

Chương trình khuyến mãi DV Internet cáp quang FiberVNN từ 02/01 - 27/01/2014

Từ ngày 02/01 - 27/01/2014, khi đăng ký hòa mạng mới dịch vụ Internet cáp quang FiberVNN khách hàng được tặng 50% cước đấu nối hòa mạng; đồng thời tặng cước sử dụng cho các gói cước: F2H, F2E, F0, F1, F2, F3, F4, F5 và F6. Khách hàng có thể chọn một trong hai hình thức khuyến mãi sau:
  • Tặng 01 IP tĩnh cho khách hàng đăng ký từ gói F0 trở lên.
  • Trang bị router quang miễn phí.
    Tặng 01 IP tĩnh cho khách hàng đăng ký từ gói F0 trở lên. - See more at: http://banhang.hcmtelecom.vn/index.aspx?module=promotions&itemid=54#sthash.I1gouMjk.dpuf
  • Gói F2H: dành cho khách hàng cá nhân, hộ gia đình;
  • Gói F2E, F0, F1, F2, F3, F4, F5 và F6: dành cho tất cả các khách hàng.

* Các mức giảm trên được áp dụng tùy theo đối tượng khách hàng.
 

* Cước IP tĩnh không được miễn cho gói F2H và F2E.
 

ĐĂNG KÝ
VÀ CÒN NHIỀU ƯU ĐÃI KHÁC ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN
HÃY ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN NGAY HÔM NAY!


 
Design by VNPT TP.Hồ Chí Minh | Thông tin khuyến mãi và đăng ký trực tuyến