Thứ Hai, 30 tháng 12, 2013

VNPT TpHCM tài trợ 20.000 camera cho nhà trẻ và mẫu giáo

VNPT Tp. Hồ Chí Minh vừa phối hợp cùng Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim và các đối tác tham gia tổ chức chương trình “Tài trợ 20.000 camera dành cho nhà trẻ và mẫu giáo”, với mục tiêu phát động ý thức gắn kết, yêu thương và cùng chăm lo đến việc chăm sóc và giáo dục các cháu thiếu nhi, cũng như qua đó giúp tăng cường đảm bảo sự an toàn của các bé khi vui chơi, sinh hoạt tại các nhà trẻ, mẫu giáo, góp phần tạo sự yên tâm cho các bậc phụ huynh.


Theo đó, Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim cam kết tài trợ 80% giá trị gói 04 camera quan sát IP (trị giá gói 5 triệu đồng). Tổng cộng Công ty CPTM Nguyễn Kim sẽ tài trợ cho 5.000 nhà trẻ, trường học mầm non đăng ký đầu tiên trên toàn quốc. Tổng trị giá tài trợ khoảng 20 tỷ đồng.

VNPT Thành phố Hồ Chí Minh cam kết tài trợ 95% giá trị đường truyền MegaVNN (trị giá gói 2.020.000 đồng, bao gồm phí lắp đặt đường truyền, 100% phí 06 tháng sử dụng, 06 tháng tiếp theo giảm 50%). Tổng cộng Viễn thông Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tài trợ cho 1.000 nhà trẻ, trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh đăng ký đầu tiên. Tổng trị giá tài trợ khoảng 2,1 tỷ đồng.

Chương trình “Tài trợ 20.000 Camera dành cho nhà trẻ & mẫu giáo” sẽ giúp các thầy cô có thể kiểm soát các hoạt động của các cháu tại trường lớp được thuận tiện hơn, và các bậc phụ huynh có thể quan sát trực tiếp con em mình qua hình ảnh thu từ các camera truyền thẳng đến máy vi tính, smartphone, máy tính bảng, …  Đặc biệt, hình ảnh thu từ camera được lưu giữ lại để các bậc phụ huynh có thể xem lại trong vòng 7 ngày sau đó.

Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2013

Bộ gõ với khả năng 'vẽ dấu' trên Android

Tác giả Phạm Kim Long, người được biết đến với việc phát triển phần mềm gõ tiếng Việt nổi tiếng Unikey, vừa cùng một đội ngũ lập trình phát triển thêm một bộ gõ tiếng Việt độc đáo trên Android với tên gọi là Laban Key.

Theo đó, Laban key là sự bổ sung vào những điểm còn hạn chế của các chương trình gõ tiếng Việt phổ biến trên thị trường. Điểm nổi bật của Laban Key là khả năng tùy biến cao, linh hoạt với nhu cầu đa dạng của người dùng.

Ứng dụng này có nhiều thế mạnh khác như như gợi ý từ tiếp theo khá thông minh, tính năng này sẽ giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian khi gõ chữ; bổ sung khả năng bỏ dấu bằng cách vẽ tay (thay vì gõ dấu, người dùng chỉ cần vẽ dấu trên giao diện bàn phím).

Để cài đặt và sử dụng Laban Key, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt Laban Key từ chợ ứng dụng Google Play. Hiện tại, ứng dụng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí.


Laban Key đang được cung cấp miễn phí trên Google Play
Bước 2: Sau khi cài đặt xong, tiến hành những thiết lập đầu tiên cho Laban key như Bật lựa chọn Laban Key và chọn Laban key làm bộ gõ mặc định.

Bước 3: Tiến hành tùy chỉnh để sử dụng Laban key

- Chọn ngôn ngữ: Tùy theo nhu cầu của mình, có thể chọn tiếng Việt bên cạnh các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha,…

- Sau khi chọn ngôn ngữ, hãy chọn cho mình một kiểu gõ Tiếng Việt phù hợp. Có thể gõ Telex hoặc chọn chế độ gõ tắt linh hoạt (cc=ch, kk=kh) để tiết kiệm thời gian hoặc chọn bỏ dấu bằng hình vẽ. Đây là tính năng mới và rất thú vị của ứng dụng này.


Người dùng có thể thiết lập viết gõ từ bằng viết tắt hoặc gõ dấu bằng cách vẽ trên màn hình cảm ứng
- Ngoài ra, người dùng có thể chọn bàn phím sao cho phù hợp với kích cỡ bàn tay ở chức năng “Tùy chọn bàn phím” để tránh việc bấm nhầm phím.

Theo TNO

Thứ Năm, 26 tháng 12, 2013

Học sinh Bình Phước nhận học bổng “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt"

Ngày 24/12/2013, VNPT Bình Phước phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh vừa tổ chức Lễ trao 50 suất học bổng khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” cho 50 học sinh nghèo có thành tích học tập tốt trên địa bàn tỉnh.


Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng 50 suất học bổng với tổng trị giá là 50 triệu đồng (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh, là những tấm gương sáng về nghị lực, tinh thần hiếu học, nỗ lực vươn lên, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập.

Cũng tại buổi lễ, Phó Giám đốc VNPT Bình Phước Diệp Đình Mẫu  cho biết, VNPT Bình Phước mong muốn sẽ luôn đồng hành và chung tay góp sức cùng các Sở, Ban ngành, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội trên địa bàn tỉnh hỗ trợ và khuyến khích các em học sinh phấn đấu học tập tốt hơn nữa, góp phần xây dựng và phát triển quê hương trong tương lai.

Trong thời gian vừa qua, cùng với các hoạt động sản xuất kinh doanh, VNPT Bình Phước luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội từ thiện nhân đạo. Trong năm học 2012-2013, tổng số tiền tài trợ của VNPT Bình Phước cho ngành Giáo dục tỉnh lên đến gần 200 triệu đồng bao gồm: tặng máy tính laptop cho học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, trao 20 suất học bổng học sinh nghèo hiếu học, 550 phần quà trong ngày bế giảng năm học...

Chính thức bổ nhiệm Tổng giám đốc VNPT

Ngày 24/12, tại Trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc VNPT.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã trao Quyết định số 1818/QĐ-BTTTT bổ nhiệm có thời hạn ông Trần Mạnh Hùng giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Quyết định có hiệu lực từ ngày 24/12/2013.

Trước Lễ bổ nhiệm chính thức này, từ ngày 6/8/2013, ông Trần Mạnh Hùng đã được Bộ TT&TT giao phụ trách chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT. Trong gần 5 tháng nhận nhiệm vụ, Tổng Giám đốc Trần Mạnh Hùng đã làm việc với 5 công ty dọc, 30 VNPT tỉnh, thành phố và đã có nhiều đề xuất với Ban Tổng giám đốc thay đổi các cơ chế, kế hoạch SXKD, cơ chế đầu tư… để tháo gỡ mọi khó khăn, giúp đỡ các đơn vị tập trung mọi nguồn lực để đẩy mạnh SXKD. Một số hoạt động và kết quả nổi bật của Tập đoàn trong 5 tháng qua là việc tập trung đẩy mạnh quy hoạch tối ưu hóa toàn bộ hạ tầng của mạng di động Vinaphone, mạng băng rộng cố định của Tập đoàn đã có bước phát triển vượt bậc so với những tháng trước đây, dịch vụ di động vẫn giữ được nhịp độ phát triển tốt…


Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Trần Mạnh Hùng. Ảnh: Ngọc Ninh
Phát biểu tại Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm, Tổng Giám đốc Trần Mạnh Hùng bày tỏ, việc ông được chính thức giao nhiệm vụ Tổng Giám đốc là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn lao. Ông cũng đồng thời bày tỏ lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ TT&TT, các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng Giám đốc VNPT và các đơn vị thành viên đã tin tưởng, tín nhiệm bỏ phiếu cũng như đã giúp đỡ mình hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian qua.

Chúc mừng  Tổng Giám đốc Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Phạm Long Trận cũng chia sẻ, nhận nhiệm vụ Tổng Giám đốc VNPT trong giai đoạn hiện nay là một sự cố gắng rất lớn vì đây là giai đoạn chuyển tiếp, Tập đoàn phải đổi mới mô hình tổ chức sản xuất, công nghệ thì thay đổi và cạnh tranh rất quyết liệt.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đánh giá cao tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ, nhiệt tình, trách nhiệm của Tổng Giám đốc Trần Mạnh Hùng trong 5 tháng vừa qua để cùng với Tập đoàn hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch năm 2013. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng nhấn mạnh, việc bổ nhiệm chính thức nhiệm vụ Tổng Giám đốc là trọng trách rất lớn với đồng chí Trần Mạnh Hùng trong giai đoạn chuyển tiếp, tái cơ cấu VNPT theo Đề án mà Thủ tướng sẽ xem xét, phê duyệt trong thời gian tới.

Thứ Tư, 25 tháng 12, 2013

Biến bất kỳ HDTV nào thành TV thông minh

Những chiếc HDTV ban đầu đúng là TV độ nét cao nhưng thua HDTV hiện đại ở khả năng có thể chạy các ứng dụng, truy cập web, chơi game,… Để thêm các tính năng thông minh cho HDTV cũ, bạn có thể dùng các thiết bị tương đối rẻ tiền trong bài này.

1. Chromecast

Dùng thiết bị HDMI dongle Chromecast của Google (giá 35 USD) là cách hợp lý để thêm một số khả năng hữu ích cho TV. Nó không thêm bất kỳ tính năng thông minh nào cho HDTV, nhưng sau khi cài ứng dụng Chromecast lên thiết bị iOS/Android, bạn có thể gửi nội dung từ các nguồn trực tuyến được hỗ trợ - Netflix, Hulu, YouTube, Pandora, Google Music & Movies… đến HDTV. Nếu đã cài plug-in miễn phí Google Cast, bạn cũng có thể gửi nội dung từ trình duyệt Google Chrome trên máy Mac/Windows đến thiết bị Chromecast.

Thiết bị HDMI dongle Chromecast của Google cho phép người dùng gửi nội dung từ thiết bị di động
hoặc máy tính đang chạy trình duyệt Google Chrome trực tiếp đến HDTV
Để cài đặt, hãy cắm nó vào cổng HDMI có sẵn trên TV và sau đó cắm cáp điện của Chromecast. Cáp điện sử dụng đầu nối micro-USB tiêu chuẩn, vì vậy bạn có thể sử dụng cổng USB trên TV (nếu TV có) để cấp điện cho Chromecast. Nếu không, bạn có thể sử dụng adapter đi kèm.

Chọn đầu vào HDMI chính xác trên TV để xem Chromecast đang hiển thị những gì trên màn hình, và chạy ứng dụng Chromecast trên thiết bị di động để hoàn tất cài đặt (Chromecast sẽ hiển thị một số thông tin xác định trên màn hình mà bạn cần nhập vào ứng dụng Chromecast, rồi ứng dụng sẽ quét thiết bị và cho phép bạn cấu hình nó cho mạng không dây của mình). Khi cấu hình xong, bạn có thể chạm vào nút Chromecast trong ứng dụng được hỗ trợ hoặc cửa sổ trình duyệt để truyền nội dung tới TV.

2. Các thiết bị HDMI dongle khác

Sau Google Chromecast là các thiết bị HDMI dongle khác như Tronsmart CX-919, Measy U1A/U2A. Chúng có giá từ 60-100 USD, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của từng thiết bị.

Thiết bị HDMI dongle Tronsmart CX-919. Kết nối CX-919 với đầu vào HDMI trên HDTV,
và nó sẽ biến TV thành mini-PC tất-cả-trong-một chạy Android.
Các thiết bị HDMI dongle này đều có phần cứng bên trong (chip SoC nền ARM, bộ nhớ, lưu trữ flash, bộ điều khiển mạng) và chạy hệ điều hành Android tương tự như nhiều điện thoại thông minh, máy tính bảng. Cắm thiết bị vào một cổng HDMI có sẵn trên HDTV, cấp nguồn cho nó và thiết bị dongle sẽ biến TV của bạn thành máy tính tất-cả-trong-một chạy Android. Bạn sẽ phải cắm chuột/bàn phím vào dongle (hoặc kết nối không dây qua Bluetooth), bấm vào biểu tượng hoặc nhập văn bản để hoàn tất việc cài đặt. Khi thực hiện xong, bạn sẽ có thể truy cập vào mọi thứ trên web.

Những tùy chọn khác ở mức giá này bao gồm Apple TV, Roku và Boxee Box. Chúng là các sản phẩm tuyệt vời nhưng không truy cập được nhiều ứng dụng như các dongle dựa trên Android.

3. Home Theater PC (HTPC)

Kết nối HTPC với HDTV được cho là cách linh hoạt, mạnh mẽ nhất để thêm các tính năng thông minh cho TV của bạn. Với HTPC, bạn có thể chạy các hệ điều hành khác nhau, truy cập nội dung có sẵn trên web hoặc thông qua các ứng dụng độc lập như Netflix, Hulu. Tuy nhiên, HTPC đòi hỏi một sự đầu tư lớn hơn, và sử dụng một HTPC thường phức tạp hơn so với sử dụng thiết bị dongle hoặc hộp set-top. 

HTPC là một cách tuyệt vời để mang nội dung, các tính năng thông minh cho HDTV,
nhưng cũng là lựa chọn phức tạp và tốn kém nhất.
Theo XaHoiThongTin

Hướng dẫn để chọn đúng chiếc HDTV nên mua

Vì có thể sẽ gắn bó với chiếc HDTV của mình trong vòng 5 năm tới, bạn phải đưa ra một quyết định thông minh nhất. Dưới đây là những điều quan trọng để xem xét khi mua TV mới.

1. Kích thước

Điều đầu tiên cần nghĩ tới khi chọn TV là kích thước màn hình (tức độ dài đường chéo tính theo đơn vị inch). Để chỉ ra bạn cần loại màn hình lớn như thế nào, quan trọng nhất là ngân sách của bạn có bao nhiêu và phải xem căn phòng định đặt HDTV to hay nhỏ.

Kích thước nào là đủ lớn đây?
Một phương pháp đơn giản là đo khoảng cách từ nơi định đặt TV đến trung tâm chiếc ghế mà bạn ngồi xem. Dựa trên thông tin đó, THX khuyến cáo các kích thước sau:
  • Cách từ 1-1,5m: Mua TV 35-inch
  • Cách từ 1,2-1,8m: Mua TV 40-inch
  • Cách từ 1,5-2,3m: Mua TV 50-inch
  • Cách từ 1,8-2,7m: Mua TV 60-inch
2. Độ phân giải

Trong quá khứ, khi mua HDTV bạn chỉ có thể lựa chọn giữa 2 độ phân giải: 720p và 1080p. Bây giờ, trừ khi bạn muốn mua TV nhỏ hơn 30 inch, có thể bạn sẽ không nhìn thấy lựa chọn 720p nữa.


So sánh số pixel (điểm ảnh) với các độ phân giải khác nhau.
Những ngày này, nhiều khả năng bạn phải quyết định giữa 1080p và 4K (còn được gọi là Ultra HD). Hiện chưa có nhiều nội dung Ultra HD và bạn sẽ phải trả nhiều tiền cho một HDTV 4K. Nhưng các dịch vụ trực tuyến như Netflix đang bắt đầu test video 4K và giá cả cũng bắt đầu đi xuống.

3. LED hay plasma

Nhiều người đam mê truyền hình ca ngợi công nghệ plasma thường cung cấp mức độ màu đen sâu hơn màn hình LCD. Nhưng HDTV màn hình LCD với đèn LED chiếu nền có ánh sáng rực rỡ hơn, thường mỏng hơn, nhẹ hơn, và sử dụng ít năng lượng hơn.

Nhưng vấn đề lớn hơn là về cơ bản, công nghệ plasma đã chết. Panasonic, hãng sản xuất dẫn đầu thị trường TV plasma, vừa thông báo sẽ ngừng sản xuất TV plasma. Tuy nhiên, nếu thực sự muốn, bạn vẫn có thể có được một chiếc HDTV plasma dù đó có thể sẽ là chiếc HDTV plasma cuối cùng bạn mua.


Bây giờ Panasonic đã nói lời tạm biệt với plasma, và bạn nên làm theo.
4. Cổng kết nối

Một điều quan trọng khác cần chú ý khi mua TV là số lượng và vị trí các cổng của nó. Trước hết, bạn nên chắc chắn là HDTV có nhiều cổng HDMI. Hãy đếm tất cả các thiết bị bạn dự định kết nối - hộp cáp/DVR, hộp set-top trực tuyến, đầu Blu-ray, máy chơi game… và chắc chắn là TV có đủ cổng HDMI cho chúng. Tuy sau đó bạn cũng có thể mua thêm bộ chuyển đổi (switcher) HDMI, nhưng có luôn những thứ mình cần vẫn tốt hơn. Thông thường, HDTV nên có từ 4 cổng HDMI trở lên.

Ngoài ra, cần chú ý đến vị trí của các cổng - ví dụ, tất cả các cổng HDMI đều ở mặt sau, ở bên cạnh hay chia đều? Tùy thuộc vào nơi bạn sẽ đặt TV và những thiết bị bạn dự định kết nối, vị trí cổng HDMI có thể khá quan trọng.


Có nhiều cổng HDMI là điều cần thiết, ngay cả khi bạn chưa sử dụng tất cả ngay lập tức.
Nếu đang tìm TV thông minh - loại TV có tính năng kết nối Internet để xem các dịch vụ như Netflix, Hulu Plus và Spotify - thì bạn sẽ phải quyết định xem mình cần TV thông minh có cổng Ethernet hay Wi-Fi là đủ.

Và một số TV có cổng USB, cho phép bạn cắm ổ USB vào để hiển thị hình ảnh, video trên TV của mình. Và một số thiết bị lắp ngoài như Chromecast của Google, tuy cắm vào cổng HDMI nhưng cần điện từ USB để làm việc, nên nếu TV có cổng USB nghĩa là bạn không cần phải cắm vào nguồn điện ở xa.

5. Tốc độ refresh

Khi mua TV bạn sẽ thấy thuật ngữ tốc độ refresh (làm tươi), đo bằng Hz, được đề cập nhiều. Về cơ bản, tốc độ refresh cao hơn thì màn hình vẽ lại hình ảnh nhanh hơn, làm cho chuyển động mượt mà hơn. Bạn nên tìm TV có tốc độ refresh tối thiểu là 120Hz - bạn sẽ vẫn thấy tốc độ refresh 60Hz trên các TV nhỏ hơn - nhưng nếu được 240Hz thì còn tốt nữa.

Trong các thử nghiệm của mình, chúng tôi nhận thấy sự khác biệt tối thiểu giữa 240Hz và 480Hz, vì vậy việc chi thêm tiền để có được tốc độ refresh 480Hz không thực sự đáng giá.

6. 3D

Tuy nội dung 3D đã có sự hồi sinh trong các rạp chiếu phim nhưng nó vẫn chưa thực sự bùng nổ trong gia đình như ngành công nghiệp điện ảnh muốn. Nếu với bạn 3D là quan trọng, hãy mua HDTV có khả năng 3D. Ngày nay, nhiều HDTV cao cấp đi kèm với 3D cho dù bạn muốn hay không. Nhưng nếu chúng không có, đừng tốn thêm tiền cho 3D. 


3D có thể đi kèm với TV của bạn, nhưng đừng tốn thêm tiền cho nó.
Theo XaHoiThongTin

Thứ Tư, 18 tháng 12, 2013

VNPT Tp.HCM chính thức cung cấp dịch vụ MetroNET-MS

Dịch vụ MetroNET-MS (MetroNET Managed Services) là dịch vụ mới dựa trên nền các gói dịch vụ MetroNET hiện có cộng thêm mức quản trị SLA cùng thiết bị đầu cuối.


Dịch vụ này rất hữu dụng cho các tổ chức, cơ quan chính quyền, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc khối ngân hàng, tài chính, chứng khoán, bất động sản hay các công ty kinh doanh, kể cả những cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ Managed Services và đây là nhóm người dùng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông - tin học với chất lượng cao.Dịch vụ giúp người dùng thuận tiện và đơn giản trong việc quản trị hệ thống mạng, quản trị kỹ thuật, giảm sự cố, tiết kiệm kinh phí bảo trì bảo dưỡng.

VNPT Tp. Hồ Chí Minh đảm bảo dữ liệu luôn được thông suốt ở mức độ cao, thời gian triển khai dịch vụ từ khi nhận được theo yêu cầu từ 12-24 giờ, hỗ trợ COS, phân quyền, phân mức ưu tiên các loại dữ liệu trên mạng tới người dùng; Phản hồi ngay, trong vòng 5-15 phút sau khi nhận được thông báo về sự cố. Thời gian khắc phục sự cố đường truyền trong 2 giờ. Thời gian thay thế CPE bị sự cố từ 4-8 giờ.Thời gian thông báo định kỳ về tiến độ xử lý sự cố từ 1- 4 giờ.

Sử dụng gói cước, khách hàng sẽ không phải trang bị thiết bị đầu cuối mà vẫn được sử dụng thiết bị chính hãng của CISCO. Đối với những thuê bao đang sử dụng dịch vụ MetroNET của VNPT Tp.HCM, nếu đăng ký sử dụng gói MetroNET-MS sẽ không thu cước đấu nối hòa mạng. Với thuê bao đăng ký mới, vẫn thu cước đấu nối hòa mạng dịch vụ MetroNET theo quy định hiện hành. Gói MetroNet MS-A1giá 3.971.000 đồng/tháng, Gói MetroNet MS-S1giá 3.934.000 đồng/tháng, Gói MetroNet MS-A2 giá 2.431.000 đồng/tháng, Gói MetroNet MS-S2 giá 2.394.000 đồng/tháng, Gói MetroNet MS-A3 giá 1.829.000 đồng/tháng, Gói MetroNet MS-S3 giá 1.792.000 đồng/tháng.

Bổ nhiệm thêm hai thành viên HĐTV VNPT

Ngày 13/12/2013 tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Lương Mạnh Hoàng - Giám đốc VTN và ông Phạm Đức Long - Giám đốc VNPT Tp.HCM làm thành viên HĐTV Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao quyết định bổ nhiệm cho hai ông
Lương Mạnh Hoàng (bên trái) và Phạm Đức Long. Ảnh: MIC
Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh, việc bổ sung cán bộ này là nhằm tăng thêm sức mạnh cho VNPT, góp phần để Tập đoàn tiếp tục phát triển, xứng đáng là đơn vị chủ lực của ngành VT-CNTT.

Cũng tại lễ bổ nhiệm, Chủ tịch HĐTV VNPT Phạm Long Trận bày tỏ, sự bổ sung kịp thời cán bộ cho HĐTV VNPT trong giai đoạn khó khăn này là hết sức có ý nghĩa, đồng thời mong muốn hai đồng chí lãnh đạo mới sẽ tích cực đóng góp trí tuệ, cùng tập thể Lãnh đạo Tập đoàn đưa VNPT tiếp tục phát triển bền vững.

Ông Lương Mạnh Hoàng tốt nghiệp Thạc sỹ Điện tử - Viễn thông. Từ năm 1980 - 1991 ông công tác tại Bộ Tư lệnh thông tin, sau đó về làm việc tại VTN từ tháng 5/1991 đến nay - trải qua các vị trí công tác: Kỹ sư VTĐ ở Trung tâm 1; Phó đài, Trưởng phòng kỹ thuật, Giám đốc Trung tâm 1; Phó GĐ rồi Giám đốc VTN.

Ông Phạm Đức Long tốt nghiệp Tiến sỹ Điện tử - Viễn thông tại Nhật Bản. Từ năm 1992 - 7/2006, ông làm Kỹ sư hệ thống rồi Chuyên viên Phòng Viễn thông của Bưu điện Tp.HCM. Từ tháng 7/2006 - 9/2007, ông làm Chuyên viên Ban chuẩn bị thành lập Tổng Công ty Viễn thông vùng 2, sau đó chuyển về Viễn thông Thành phố từ tháng 10/2007 đến nay - trải qua các vị trí công tác: Trưởng phòng Viễn thông; Phó GĐ rồi Giám đốc VNPT Tp.HCM.

Thứ Năm, 12 tháng 12, 2013

Vinaphone sắp ra mắt smartphone Avio 5 inch mới

Avio Vinaphone vừa cho biết sẽ cho ra mắt smartphone mới với tên gọi AvioSen S50 vào giữa tháng 12/2013.


AvioSen S50 sẽ được trang bị màn hình 5 inch qHD, là màn hình lớn nhất trong tất cả các model Smartphone AvioSen từ trước tới nay. Bên cạnh đó, sản phẩm này sẽ được trang bị chíp lõi kép Cotex A7 MT6572 với tốc độ1,3 GHz. Ngoài ra, AvioSen S50 được chạy trên nền Android 4.2.2 giống như các phiên bản AvioSen mới nhất của AvioSen vừa mới ra mắt.

Điểm đáng chú ý ở AvioSen S50 là màn hình 5 Inch qHD có độ phân giải lên đến 16 triệu màu và sử dụng công nghệ OGS tích hợp chip cảm ứng trên màn hình, tấm nền IPS cao cấp, cho phép người dùng trải nghiệm hình ảnh và hiển thị sinh động rất đã mắt trên nền màn hình lớn.

Avio Vinaphone cũng cho biết  AvioSen S50 sẽ được thiết kế bo tròn các góc, thời trang và tinh tế, được trang bị Ram 512, Rom 4G kèm với Camera lên tới 8.0 Megapixel cùng Pin 2000 mAh. Sản phẩm sẽ có bộ quà tặng đi kèm gồm thẻ nhớ 4G và Voucher 3G của Vinaphone lên tới 1,3 triệu đồng

Sản phẩm được phân phối và vận chuyển miễn phí trên toàn quốc với giá 2,8 triệu đồng và chính sách bảo hành đổi mới trong vòng 01 tuần nếu khách hàng không cảm thấy hài lòng hoặc 01 tháng (30 ngày) nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất.

Thứ Tư, 11 tháng 12, 2013

VNPT tài trợ Festival Huế 2014

Sáng ngày 9/12, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tổ chức lễ ký kết tài trợ Festival Huế 2014 với Nhà tài trợ Vàng VNPT.

VNPT là nhà tài trợ Vàng với mức tài trợ trị giá 2 tỷ đồng.
Năm nay, VNPT tiếp tục tài trợ cho Festival Huế trong lĩnh vực Viễn thông và CNTT bằng hiện vật và tiền mặt có giá trị tương đương 2 tỷ đồng. Đây cũng là lần đầu tiên VNPT tài trợ với danh vị nhà tài trợ Vàng, sau thời gian đồng hành cùng Festival Huế từ lần đầu tiên vào năm 2000 cho đến nay.

Bên cạnh khoản tài trợ bằng tiền mặt, VNPT sẽ tài trợ hiện vật theo nhiều hình thức: sản phẩm dịch vụ viễn thông (các loại thẻ trả trước), cước dịch vụ viễn thông, cung cấp báo in, tài trợ dạng chuyển giao thiết bị (máy photocopy, máy in, Modem Wifi,...).

Ngoài ra, VNPT Thừa Thiên- Huế cũng sẽ xây dựng Trung tâm báo chí Festival ngay tại Trung tâm Festival, để phục vụ công tác đưa tin bài cho các phóng viên báo chí (cung cấp miễn phí các loại phương tiện phục vụ như máy tính, đường truyền internet, wifi, điện thoại,...), đồng thời lắp đặt các đường dây nóng phục vụ cho truyền hình trực tiếp các sự kiện lễ hội, đảm bảo thông tin liên lạc toàn bộ hệ thống máy điện thoại, Internet, hệ thống VNPT Wifi..., trong suốt thời gian diễn ra Festival.

Với những hoạt động tài trợ và cung cấp dịch vụ của mình, VNPT Thừa Thiên- Huế mong muốn sẽ tiếp tục góp phần mang lại thành công cho Festival Huế 2014, diễn ra từ ngày 12 đến 20/4/2014 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển".

Thứ Ba, 10 tháng 12, 2013

Windows XP rời nhiệm kỳ: 3 lý do bạn phải nâng cấp ngay bây giờ

Cho dù bạn có muốn hay không muốn từ bỏ Windows XP thì việc hệ điều này không được hỗ trợ kể từ tháng 4/2014 là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Trải qua hơn 10 năm gắn liền với thế giới máy tính và nó vẫn luôn là hệ điều hành tuyệt vời nhất, được nhiều người dùng yêu thích nhất. Nhưng cũng chính vì sự tiến hóa của công nghệ, cộng với phần giao diện cũ và không tương thích với những phiên bản mới nhất của các phần mềm phổ biến đã khiến cho Windows XP từ từ đi vào dĩ vãng. Đây quả thật là một vấn đề ảnh hưởng lớn tới người dùng máy tính từ năm tới. Bạn không muốn nâng cấp lên Windows 7 hoặc 8, nhưng với 3 lý do chính đáng sau đây sẽ khiến bạn phải thay đổi quyết định của mình.


Năng suất

Có thể nói, Windows XP có vẻ đủ hiệu quả và chạy được hầu hết các ứng dụng mà bạn cần. Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh tổng thể, các phiên bản mới của Windows có khả năng giúp bạn làm việc một cách hiệu quả hơn.

Hiệu ứng Aero Snap xuất hiện trong Windows 7 giúp bạn tổ chức các cửa sổ một cách đơn giản bằng cách kéo chúng lên phía cạnh trên màn hình để phóng to tối đa, kéo xuống cạnh dưới để thu nhỏ xuống khay hệ thống, kéo sang cạnh trái hoặc phải để thu hẹp cửa sổ bằng một nửa màn hình. Lần đầu tiên sử dụng Aero Snap, có vẻ như là một sự mới lạ với rất ít giá trị thực, nhưng nó lại nhanh chóng trở lên thu hút và có ích hơn.Windows 8 có một tính năng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Đó chính là File History, tính năng này tương tự như chức năng Time Machine trong Mac OS X. Khi được kích hoạt, nó sẽ tiến hành sao lưu dữ liệu tập tin được chỉ định trước vào ổ đĩa trong hoặc ngoài hệ thống tùy theo thiết lập của người dùng. Có thể ví File History là ‘cỗ máy thời gian’ dành cho tập tin trong Windows 8, vì nhờ nó bạn có thể phục hồi lại trạng thái tập tin vào thời điểm gần nhất, kể cả bạn đã xóa tập tin đó đi.

Ngoài ra, Automatic Maintenance cũng là một tính năng quan trọng mà Microsoft đã tích hợp vào Windows 8 nhằm tối ưu hóa và tăng khả năng ổn định của hệ điều hành này. Các quá trình như dồn các ổ đĩa, quét malware, update hệ điều hành, thử nghiệm các chuẩn đoán đều được thực hiện khi máy tính ở chế độ nhàn rỗi.

Như vậy, một khi bạn đã quen với các tính năng trong Windows 7 hoặc 8 thì chúng ta có cần đến Windows XP nữa không.

Công nghệ mới

Sử dụng hệ điều hành cũ hơn một thập kỷ qua, bạn đã quá quen thuộc về các thiết bị ngoại vi và các thiết bị phần cứng khác tương ứng với nó. Nhưng với công nghệ mới ngày càng phát triển, nhà sản xuất thường thiết kế linh kiện đáp ứng cho các hệ điều hành mới nhất và sẽ không còn hỗ trợ cho Windows XP nữa.USB 3.0 là một ví dụ điển hình. Hầu hết các thiết bị theo chuẩn USB 3.0 sẽ vẫn làm việc bình thường trong Windows XP bởi vì chúng tương thích ngược. Tuy nhiên, sự tương thích này chỉ giống như chuẩn USB 2.0 trước đó và tốc độ truyền dữ liệu chỉ đạt 1/10 của tốc độ USB 3.0 trên hệ điều hành mới. Cũng xin lưu ý rằng ngay cả USB 3.0 cuối cùng cũng sẽ được thay thế bằng một công nghệ mới và nhanh hơn mà Windows XP không thể tận dụng được.

Các công nghệ mới như máy in không dây, bàn phím Bluetooth hoặc các màn hình 4K. Tất cả sẽ là một thử thách nếu bạn không thể tìm thấy trình điều khiển và hỗ trợ thực hiện trong Windows XP.

Bảo mật

Bảo mật là một vấn đề lớn cần quan tâm. Windows XP vốn đã không an toàn nay còn nguy hiểm hơn khi Microsoft ngừng hỗ trợ cho hệ điều hành này vào tháng 4 năm sau. Khi đó máy tính của bạn hầu như không còn khả năng tự vệ.Chỉ vài ngày trước đây, Microsoft đã phát hành một cảnh báo bảo mật được tư vấn đến người dùng về lỗ hổng Zero-day trong Windows XP. Lỗ hổng này được cho là đang tích cực khai thác trong tự nhiên, nhưng nó không ảnh hưởng đến các phiên bản mới hơn của Windows. Các chuyên gia bảo mật tin rằng tội phạm mạng có thể đã tích trữ lỗ hổng trong Windows XP và chờ đợi  cho đến ngày kết thúc hỗ trợ của Microsoft. Vào thời điểm đó sẽ không có một bản vá lỗi bảo mật nào được cập nhật để giải quyết vấn đề bảo mật quan trọng trong hệ điều hành.

Theo báo cáo an ninh mới nhất từ Microsoft cho thấy, Windows XP SP3 có tỷ lệ nhiễm phần mềm độc hại gần gấp đôi so với Windows 7 và gấp 9 lần so với Windows 8 64-bit. Hệ điều hành Windows XP có nhiều khả năng bị tổn hại hơn các phiên bản mới của Windows, và nếu có xử lý được vấn đề lây nhiễm phần mềm độc hại thì cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn.


Theo XaHoiThongTin

Thứ Tư, 4 tháng 12, 2013

Khách hàng ở Tp.HCM tin dùng Internet cáp quang FiberVNN

Tp.HCM là thị trường có kinh tế - xã hội phát triển mạnh, số lượng doanh nghiệp lớn và đóng góp GDP cao cho đất nước. Những tháng cuối năm, khách hàng ở thành phố này đang tăng nhu cầu sử dụng các dịch vụ Viễn thông - Internet chất lượng cao, và VNPT Tp.HCM đã đáp ứng kịp thời các yêu cầu lắp đặt. 

Nhiều tiện ích thiết thực trên website http://www.hcmtelecom.vn
Bên cạnh nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet phục vụ con em học tập trong các hộ gia đình, các nhu cầu đơn giản như check mail, lướt web, truyền dữ liệu, giải trí, tải phim... thì đã và đang có ngày càng nhiều khách hàng Tp.HCM muốn sử dụng đường truyền tốc độ nhanh hơn nữa cho các yêu cầu lớn như giao dịch ngân hàng điện tử, xem phim Full HD trực tuyến, truyền hình HD tương tác... Nếu như đầu năm 2013, có những tháng chỉ khoảng gần 400 khách hàng đặt yêu cầu lắp đặt dịch vụ Internet cáp quang thì cuối năm này, nhu cầu của bà con tăng rõ rệt, có tháng đã có tới 2.000 yêu cầu và VNPT Tp.HCM đã kịp thời đáp ứng, lắp đặt sớm nhất có thể cho khách hàng sử dụng.

Con số tăng trưởng thuê bao trên không chỉ phản ánh nhu cầu sử dụng của khách hàng tăng, mà còn cho thấy mức độ tin dùng của người dân với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ VT-CNTT chuyên nghiệp, có truyền thống đi đầu từ những năm Bưu điện cho lắp đặt mỗi khu phố một chiếc điện thoại công cộng, thỏa đáp nhu cầu cho bất cứ người dân nào đến sử dụng. “Mất có 10.000Đ để chạy trên đường cao tốc cho lẹ và an toàn” là cách nói lâu nay của nhiều chủ nhà xây văn phòng cho thuê khi họ chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ Internet cho mình. Hơn ai hết, họ hiểu rõ nhu cầu của khách hàng khi đến thuê văn phòng: điện nước phải đầy đủ, mạng phải thông suốt...

Còn nhớ những năm trước, nhiều khách hàng không chỉ ở Tp.HCM đã chia sẻ, ai cũng biết dịch vụ của bên Bưu điện / VNPT tốt và uy tín, nhưng đôi khi họ hay tặc lưỡi dùng các dịch vụ của nhà mạng khác khi được nhân viên tiếp thị chào mời tại nhà, thay cho việc phải đến đăng ký ở các điểm giao dịch. Đây âu cũng là tâm lý tiêu dùng thông thường, như chuyện mua bán hàng hóa thường ngày trong cuộc sống.

Được biết mấy tháng vừa qua, VNPT Tp.HCM đã có thêm một bước trong tái tổ chức đội ngũ bán hàng đến các chi nhánh viễn thông trực tiếp cho hiệu quả hơn. Việc xây dựng các chính sách linh động đã tiếp sức cho công tác kinh doanh dịch vụ. Đơn vị đã triển khai đồng bộ trên cả 3 kênh: đội ngũ bán hàng trực tiếp luôn bám sát thị trường; lực lượng giao dịch viên, điện thoại viên bán hàng qua tổng đài 39.116.116 liên tục; và các anh em công nhân dây máy cũng đưa dịch vụ đến tận tay khách hàng, chăm sóc hậu mãi chu đáo.

Dịch vụ FiberVNN của VNPT Tp.HCM đang tiếp tục là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trên địa bàn. Đơn vị cũng đã đưa ra nhiều gói cước đa dạng từ thấp đến cao, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng; trong đó, gói cước tiết kiệm Fm đang nhận được sự ủng hộ, tin dùng của các khách cá nhân và hộ gia đình.

Thứ Hai, 2 tháng 12, 2013

Khách muốn xem kịch Idecaf chỉ cần gọi 1080 Tp.HCM

VNPT Tp.HCM bắt đầu phối hợp cùng Sân khấu kịch Idecaf chính thức cung cấp dịch vụ “Bán vé xem kịch Idecaf qua tổng đài 1080” từ ngày 01/12/2013. 

Lịch diễn và một vài nghệ sỹ trong số hơn 30 người của Idecaf
Theo đó, khi có nhu cầu khách hàng chỉ cần gọi Tổng đài 1080 để đặt mua vé xem kịch tại 3 sân khấu Idecaf, đều ở Quận 1: Sân khấu kịch IDECAF, số 28 Lê Thánh Tôn; Nhà hát Bến Thành, số 6 Mạc Đĩnh Chi; Trung tâm Múa rối Nụ cười, số 7 Trần Cao Vân.

Khách hàng có thể  thanh toán tiền vé bằng nhiều hình thức như: trực tiếp khi đến nhận vé tại cửa hàng số 1, số 3 Nguyễn Văn Bình, Quận 1 (bên hông tòa nhà Bưu điện Trung tâm Tp.HCM, gần sát Nhà thờ); thanh toán chuyển khoản...

Các sân khấu kịch, hát... ở Tp.HCM lâu nay vẫn luôn sáng đèn hàng tối để phục vụ nhu cầu của người dân. Số khách du lịch trong và ngoài nước đến Thành phố dù ngắn ngày cũng thường tìm xem bằng được các chương trình yêu thích. Việc có thể đặt mua vé xem kịch qua Tổng đài 1080 sẽ giúp khách hàng được hưởng nhiều tiện ích: thay cho việc phải đến tận nơi xếp hàng chờ mua vé thì nay chỉ cần nhấc máy gọi điện thoại, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian; Tổng đài có dịch vụ giao vé tận nơi nếu khách hàng có yêu cầu; vẫn có thể lựa vị trí ghế ngồi còn trống khi chọn mua vé; được hướng dẫn thông tin chi tiết về vở diễn...


Được biết, hiện Tổng đài 1080 của VNPT Tp.HCM cũng đã mở dịch vụ nhận hẹn giờ làm CMND tại Công An Thành phố, hẹn giờ khám tại 18 bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, Ung Bướu, Trưng Vương, Nhân Dân 115, Nhi đồng 1, 2... và 60 phòng mạch bác sĩ trên địa bàn.  Ngoài ra, Tổng đài 1080 còn nhận đặt vé máy bay, vé tàu hỏa, và các dịch chăm sóc tại nhà như: sửa chữa, bảo trì thiết bị điện, điện lạnh, chăm sóc sức khoẻ (xét nghiệm, thay băng vết thương, truyền dịch)...

 
Design by VNPT TP.Hồ Chí Minh | Thông tin khuyến mãi và đăng ký trực tuyến