Thứ Năm, 31 tháng 10, 2013

Khởi động bình chọn danh hiệu Best Mobile Products 2013

Với mục đích tôn vinh các sản phẩm công nghệ di động được đánh giá cao bởi ban biên tập (BBT) cùng các phóng viên ưa thích công nghệ, Tạp chí Xã hội Thông tin (XHTT) vừa công bố khởi động sự kiện Bình chọn danh hiệu “Sản phẩm di động của năm” - Best Mobile Products 2013.
Đây là năm thứ 2 liên tiếp sự kiện này được tổ chức. Năm 2012, ban tổ chức (BTC) đã nhận được đề cử sản phẩm của 30 hãng công nghệ hàng đầu, với 61 sản phẩm, ứng dụng, phần mềm, dịch vụ... tham dự bình chọn. BTC đã bình chọn và trao danh hiệu cho 12 chủng loại sản phẩm di động được giải.

Năm nay, dự kiến sẽ có 13 chủng loại sản phẩm di động được đề cử và bình chọn. Danh mục sản phẩm mới là “Điện thoại di động thương hiệu Việt” và đồng hồ thông minh (Smartwatch). Đây là những sản phẩm đang có tốc độ phát triển nhanh và được nhiều người dùng Việt Nam quan tâm.

Các sản phẩm được đề cử Best Mobile Products 2013 là các sản phẩm di động được thương mại hóa trong năm 2013 và được các hãng, doanh nghiệp công nghệ, hoặc đơn vị phân phối có liên quan đề cử. Trên cơ sở các sản phẩm được đề cử, Ban tổ chức sẽ lập danh sách bình chọn để các phóng viên ưu thích công nghệ bình chọn. Kết quả bình chọn dựa theo từng danh mục sản phẩm, mỗi danh mục sẽ có một sản phẩm được bình chọn dựa trên số lượng người bình chọn nhiều nhất.

Danh hiệu Best Mobile Products 2013 sẽ được công bố tại TP.HCM vào thời điểm trung tuần tháng 12/2013.

Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

Mở rộng mạng Wi-Fi ra khắp nhà

Mở rộng mạng Wi-Fi dễ hay khó phụ thuộc vào việc, nhu cầu thúc đẩy bạn lớn như thế nào, và bạn có bao nhiêu tiền bạc cũng như thời gian để cống hiến cho công việc.

Dưới đây là 3 cách để tăng phạm vi tín hiệu.

1. Làm tăng cường độ tín hiệu

Bạn biết những ăng-ten nhỏ được bắt vít vào router chứ? Có thể cải thiện tín hiệu bằng cách thay thế chúng với những ăng-ten lớn hơn, hoặc ăng-ten định hướng hơn.

Hình 1
Cũng có thể cải thiện ăng-ten hiện tại, làm cho nó định hướng hơn. Tất cả những gì bạn cần là một số vật liệu gia dụng thông thường để tạo ra tấm phản xạ parabol như hình 1.
Hình 2
Nếu không phải là tuýp người thích tự mình làm mọi việc, hoặc nếu bạn cần tăng tín hiệu theo mọi hướng, bạn có thể mua một chiếc ăng-ten như hình 2, nó sẽ giúp cải thiện... một chút.

TL-ANT2409A của TP-Link
Để tăng mạnh hơn, hãy mua chiếc ăng-ten định hướng TL-ANT2409A của TP-Link với giá khoảng 25 USD.

2. Dùng thiết bị mở rộng phạm vi (extender) 

Amped Wireless REC10
Bạn hãy cắm thiết bị này - còn được gọi là bộ lặp (repeater) - vào ổ cắm điện ở nơi xa router nhất mà vẫn nhận được tín hiệu tốt. Thiết bị mở rộng phạm vi sẽ thu tín hiệu và phát lại.

Nói chung, dùng thiết bị mở rộng phạm vi hiệu quả hơn làm tăng cường độ tín hiệu. Nhưng chúng cũng tốn kém hơn, cài đặt phức tạp hơn do bạn phải tìm ra vị trí tốt nhất và kết nối chúng với mạng. Một trong những thiết bị mở rộng phạm vi khá tốt là Amped Wireless REC10.

3. HomePlug

Công nghệ HomePlug truyền dữ liệu mạng qua hệ thống dây điện của nhà. Về cơ bản, các adapter HomePlug có nhiều cổng Ethernet. Một số còn có ăng-ten Wi-Fi.

Bạn sẽ không gặp nhiều rắc rối khi thêm HomePlug vào mạng - bạn chỉ cần cắm nó vào và thế là xong.

Theo XaHoiThongTin

MyTV ra mắt chương trình "Ai thông minh"

Từ ngày 1/11, MyTV ra mắt chương trình “Ai thông minh” trên dịch vụ Thiếu Nhi.


Đây là chương trình trắc nghiệm IQ có sự tương tác vừa chơi vừa học bổ ích và lý thú. Với các bài trắc nghiệm bằng hình ảnh phong phú, nhiều chủ đề khác nhau, Ai Thông Minh mang đến cho các em nhỏ từ 4 - 16 tuổi cơ hội thực hiện các bài trắc nghiệm phổ biến trên thế giới như: trắc nghiệm về hình học, tư duy logic…

Với giao diện thân thiện, cách thức thực hiện bài trắc nghiệm dễ dàng, cho kết quả nhanh, chương trình sẽ mang lại cho các em nhỏ nhiều sự say mê và hứng thú khi được kiểm tra sự thông minh của chính mình.

Thứ Tư, 23 tháng 10, 2013

Nhắn tin để nhận thông tin cước ĐTCĐ và internet

Hiện nay, khách hàng sử dụng dịch vụ điện thoại cố định và internet của VNPT TP.HCM, để biết tiền cước sử dụng, ngoài giấy báo cước hàng tháng, quý khách có thể nhắn tin đến tổng đài (08)800126. Cụ thể như sau:

- Tiền cước hàng tháng: Cuoc gửi (08)800126

- Tiền nợ cước: Cuoc gửi (08)800126

- Tra cứu tài khoản: Nganhang gửi (08)800126

- Tình trạng chêm/mở máy: Chemcuoc gửi (08)800126

- Tìm điểm giao dịch theo quận: Cuahang gửi (08)800126

Thông tin sẽ được gửi đến số điện thoại liên hệ (ĐTDĐ) đã đăng ký với VNPT.TPHCM.

Nhận thông báo cước qua email

VNPT.TPHCM xin thông báo đến Quý khách đã đăng ký nhận thông báo cước qua email: kể từ kỳ hóa đơn cước tháng 10/2013, VNPT TP.HCM sẽ chính thức thông báo cước đến Quý khách qua email (không bao gồm chi tiết cước) thay cho hình thức bản in.

Nếu cần tra cứu chi tiết cước, Quý khách vui lòng truy cập website http://ebill.hcmtelecom.vn hoặc liên hệ các điểm giao dịch gần nhất của VNPT.TPHCM để được cung cấp bản in chi tiết cước miễn phí 1 lần/kỳ cước.

Thanh toán cước VNPT TP.HCM qua điện thoại di động

Từ 21/10/2013, khách hàng sử dụng các dịch vụ: Vinaphone trả sau, điện thoại cố định, internet MegaVNN và các dịch vụ khác của VNPT Hồ Chí Minh có thêm kênh thanh toán cước mới đó là qua ĐTDĐ với tên gọi M-Plus Mobile Banking.

Để sử dụng được dịch vụ này, khách hàng cần đăng ký tại một trong các ngân hàng: Sacombank, Oceanbank, GP.Bank, SHB, ABBank, MBBank; đồng thời, ĐTDĐ của khách hàng cần được cài đặt và khởi động ứng dụng M-Plus. Trên website, http://m-pay.vn có hướng dẫn cài đặt và kích hoạt dịch vụ của các ngân hàng trên.

Đây là hình thức thanh toán an toàn, tiết kiệm và  không lo bị lỡ thời hạn thanh toán cước. Khách hàng không phải khai báo thông tin cá nhân và tài khoản/thẻ cho mỗi lần giao dịch, điều này giúp tránh bị lộ thông tin tài khoản/thẻ qua mạng internet. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên điện thoại di động trong vòng 10 giây, khách hàng sử dụng M-Plus Mobile Banking có thể thanh toán cước các dịch vụ của VNPT Hồ Chí Minh cho gia đình, người thân, hoặc bạn bè mọi lúc, mọi nơi.Các hình thức thanh toán cước của VNPT TP.Hồ Chí Minh

Thanh toán bằng tiền mặt: tại các điểm giao dịch của VNPT TP.HCM, các Bưu điện Trung tâm, hệ thống điểm giao dịch của các Ngân hàng (theo danh sách dưới đây) và đội ngũ thu cước tại nhà.

Chuyển khoản: qua ATM, Internet - banking, ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi qua hệ thống các Ngân hàng:Thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ: (08) 800126.

Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

VDC tiên phong cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử

Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) vừa tiên phong ra mắt dịch vụ Hóa đơn điện tử.


Hoá đơn điện tử là dịch vụ phù hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, đặc biệt là các doanh nghiệp có quy mô phát hành chứng từ, hoá đơn hàng năm với số lượng lớn và thường xuyên như viễn thông, điện, nước, xăng dầu, ngân hàng, tín dụng, truyền hình, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng hóa...

Phát biểu tại lễ ra mắt dịch vụ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nghiêm Phú Hoàn cho biết, là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông, CNTT tại Việt Nam, VNPT luôn mong muốn cung cấp tới khách hàng những dịch vụ, tiện ích tốt nhất. Với lợi thế mạng lưới hạ tầng viễn thông rộng khắp trên toàn quốc, cùng hệ thống Data center đáp ứng được nhu cầu của hàng triệu khách hàng, VNPT đã giao cho công ty VDC là đơn vị đầu mối nghiên cứu, triển khai các dịch vụ gia tăng tiện ích tới khách hàng, và dịch vụ Hóa đơn điện tử là một ví dụ.

Trên phương diện luật pháp, hoá đơn điện tử có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy, đã được Bộ Tài chính, Tổng cục thuế chấp nhận và được quy định tại Thông tư 32/2091/TT-BTC hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ và Thông tư số 64/2013/TT- BTC 15/05/2013, hướng dẫn thi hành nghị định số 51/2010/NĐ-CP qui định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

VDC sẽ cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử theo dạng Gói dịch vụ: Khách hàng đăng ký sử dụng theo số lượng hóa đơn theo nhu cầu của doanh nghiệp; Phát hành, quản lý hóa đơn điện tử trên hệ thống dịch vụ của VDC.  VDC cũng cung cấp theo mô hình Giải pháp: VDC thực hiện tư vấn, chuyển giao giải pháp và thực hiện cài đặt, tích hợp hệ thống hóa đơn điện tử vào hệ thống quản lý của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chủ động đầu tư cơ sở hạ tầng, máy móc cần thiết. Mô hình triển khai này linh hoạt, dễ dàng tích hợp vào các hệ thống thông tin khác của doanh nghiệp như: phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng. 

Để hỗ trợ cho dịch vụ hoá đơn điện tử, VDC đang triển khai song song các dịch vụ khác như: Chứng thực chữ ký số công cộng VNPT –CA , VNPT Tax– kê khai thuế điện tử… giúp khách hàng được ứng dụng dịch vụ nhanh chóng và rộng rãi.

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Từ 1/10: MegaVNN tăng tốc độ, cước không đổi

Tin vui cho khách hàng sử dụng dịch vụ internet MegaVNN của VNPT TP.HCM: từ  ngày 1/10/2013, MegaVNN tăng tốc độ cho các gói cước nhưng vẫn giữ nguyên giá cước. Cụ thể như sau:


* Giá cước theo lưu lượng vẫn không thay đổi.

* Tốc độ tối thiểu và địa chỉ IP không đổi.


Với tốc độ truy cập mới, khách hàng sẽ thấy hài lòng hơn về chất lượng của dịch vụ internet MegaVNN.Tiền cước hàng tháng vẫn không thay đổi mà tốc độ dịch vụ lại nhanh hơn.

Đặc biệt, từ 1/10 - 31/10/2013, khi đăng ký sử dụng MegaVNN của VNPT TP.HCM, khách hàng được tặng cước sử dụng đến 15 tháng, giảm 50% cước đấu nối hòa mạng và được trang bị modem ADSL miễn phí.

Vui lòng đăng ký dịch vụ tại đây hoặc gọi 0919.716.784 hoặc tại các điểm giao dịch của VNPT TP.HCM.

VinaPhone điều chỉnh cước 3G

Được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông, kể từ 0h00 ngày 16/10/2013 VinaPhone chính thức điều chỉnh cước truy nhập dữ liệu trên mạng 3G từ máy điện thoại di động (dịch vụ Mobile Internet) và các thiết bị khác như USB 3G, máy tính bảng (dịch vụ ezCom).


Theo đó, VinaPhone sẽ giữ nguyên giá cước với những gói cước ảnh hưởng đến số đông khách hàng, tăng số lượng gói cước không giới hạn, điều chỉnh dung lượng miễn phí trong gói, giảm 80% đơn giá khi mức tiêu dùng vượt trên 500.000đ/tháng.

Đối với dịch vụ Mobile Internet, VinaPhone thực hiện đơn giản hóa số lượng các gói cước cung cấp, giảm từ 9 gói trước đây xuống còn 8 gói, trong đó gia tăng số lượng gói cước không giới hạn (gói MAX) từ 3 gói lên 04 gói. Đặc biệt, VinaPhone giữ nguyên, không điều chỉnh cước áp dụng cho các thuê bao không sử dụng gói. Các gói cước giá rẻ hiện được nhiều khách hàng sử dụng như gói cước M10, M25 (có giá cước tương ứng là 10.000đ và 25.000đ/tháng) cũng được giữ nguyên về giá gói và dung lượng miễn phí đi kèm. Cước sử dụng vượt gói được giữ nguyên như trước đây đối với tất cả các gói.

Hai gói được điều chỉnh tăng giá là MAX và MAXS với mức tăng tương ứng là 20.000đ và 15.000đ. Hai gói cước cước có dung lượng không giới hạn là MAX100 và MAX200 vốn chỉ được cung cấp cho khách hàng tích hợp dịch vụ nay được mở rộng cho tất cả khách hàng nhằm hỗ trợ việc kiểm soát chi tiêu cho dịch vụ 3G. Các gói cước MAX cho phép khách hàng sử dụng phần dung lượng đi kèm gói ở tốc độ 3G và truy cập miễn phí ở tốc độ 2G-2,5G đối với phần vượt dung lượng đi kèm gói.

Một trong những thay đổi quan trọng trong lần điều chỉnh này là khi khách hàng sử dụng trên 500.000đ cước dữ liệu thì đơn giá cước sẽ giảm 80%. Mức giảm này khuyến khích nhu cầu sử dụng dữ liệu dung lượng lớn cho các ứng dụng đa phương tiện chất lượng cao trên mạng 3G. Dịch vụ ezCom cũng được áp dụng các gói cước tương tự như Mobile Internet tuy nhiên cước vượt gói chỉ ở mức 200đ/Mb, rẻ hơn 60% so với dịch vụ Mobile Internet.

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

3 điều nên làm để chống mệt mỏi khi dùng máy tính

Lối sống ít vận động là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh tiềm ẩn, mà đối tượng dễ mắc phải là những người thường xuyên ngồi máy tính. Điều nầy có thể dẫn đến các nguy cơ như béo phì, tiểu đường, ung thư... 


Mặc dù có thể bạn nghĩ rằng mình còn trẻ và tư thế ngồi làm việc như vậy là đúng, nhưng thực tế chưa hẳn như vậy. Khi bạn chơi game liên tục nhiều giờ liền, bạn vẫn tiêu hao năng lượng, bị mỏi mắt và đau nhức như bình thường.

1. Lựa chọn tư thế ngồi và đặt máy ở vị trí thích hợp

Khi làm việc quá nhiều với máy tính, bạn nên xem xét lại vị trí lắp đặt máy tính và tư thế ngồi của mình xem đã phù hợp hay chưa để điều chỉnh lại cho phù hợp khi còn kịp. Bởi vì với một tư thế không thích hợp, các cơ bắp của bạn có thể sẽ bị căng, dẫn đến việc đau nhức hoặc thậm chí là chấn thương.- Ngồi đúng tư thế: Khi ngồi ghế xoay, ngồi thẳng không phải là vị trí tốt nhất cho cột sống của bạn, mà thay vào đó là góc ngồi khoảng giữa 120 và 135 độ. Lúc nầy, bạn nên thả lỏng vai của mình, cánh tay và bàn tay của bạn nên tạo thành một đường thẳng, bàn chân của bạn phải phải được đặt bằng phẳng trên nền nhà và màn hình nên ngang tầm với mắt của bạn. Tất cả những điều nầy sẽ giúp bạn hạn chế căng cơ khi ngồi quá lâu.

- Sử dụng một bàn đứng: Việc sử dụng bàn đứng sẽ giúp bạn cải thiện tư thế toàn thân rất nhiều, tăng cường khả năng chịu đựng theo thời gian, và nó sẽ như một lời nhắc nhở bạn nên nghỉ ngơi thường xuyên.2. Giảm thiểu căng mắt

Khi làm việc với máy tính, việc căng thẳng là điều không thể tránh khỏi, và một trong những phần thường hay bị bỏ quên đó chính là đôi mắt của bạn. Đau lưng và đau cơ thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy, nhưng chúng ta thường có xu hướng bỏ qua thực tế là mắt mình đang bị mệt mỏi, mờ và khô.


- Điều chỉnh ánh sáng cho hợp lí: Điều đầu tiên bạn cần đảm bảo là ánh sáng xung quanh môi trường làm việc của bạn phải được đầy đủ. Đặc biệt là sự phát sáng của đèn huỳnh quang và ánh sáng mặt trời sẽ làm cho đôi mắt của bạn dễ căng thẳng khi bạn cố gắng đọc nội dung trên màn hình. Nếu có thể, bạn nên sử dụng màu hoặc rèm cửa để giảm bớt bất kì nguồn sáng nào không cần thiết, và thay thế bóng đèn huỳnh quang với đèn sợi đốt hoặc halogen.

- Cài đặt màn hình: Bạn nên điều chỉnh độ sáng của màn hình sao cho phù hợp với ánh sáng của môi trường xung quanh. Để kiểm tra xem việc thiết lập có chính xác chưa, bạn có thể thử nhìn vào màn hình trống màu trắng, và nếu bạn thấy việc nầy như nhìn vào một bóng đèn tức là nó quá chói. Mặt khác, nếu nó quá mờ và có màu xám thì có lẽ là độ sáng quá thấp. Nếu không thích điều chỉnh bằng các tùy chọn trong hệ thống, bạn có thể thay thế bằng các ứng dụng bên ngoài như F.lux, Workrave, EyeDefender (Windows/Linux) và Sunglasses (dành cho Google Chrome).

- Nhấp nháy mắt thường xuyên: Đôi khi làm việc và tập trung quá nhiều vào màn hình sẽ khiến bạn quên nhấp nháy mắt. Điều nầy sẽ làm cho mắt bạn bị khô, có thể dẫn đến các bệnh về nhãn cầu, nhìn bị mờ, mệt mỏi hoặc một số trường hợp hiếm hoi sẽ gây tổn thương mắt. Nếu muốn giảm khô mắt, bạn nên nháy mắt thường xuyên hoặc sử dụng thuốc nhỏ mắt như một chất bôi trơn và hạn chế đỏ mắt. Đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn cảm thấy việc nầy gây ra một số tác dụng phụ.

3. Nghỉ ngơi thường xuyên

Có lẽ vấn đề lớn nhất mà chúng ta hay quên đó chính là thời gian ngồi bên máy tính của chúng ta quá nhiều, mà không có lấy một khoảng thời gian để nghỉ ngơi. Cách tốt nhất để giảm thiểu các nguy cơ về sức khỏe từ việc sử dụng máy tính chính là việc bạn nên nghỉ ngơi thường xuyên.- Di chuyển thường xuyên: Như đã đề cập trước đó, điều tốt nhất cho cơ thể là bạn nên di chuyển nhiều hơn. Máu lưu thông là điều cần thiết để cải thiện sức khỏe thể chất và gia tăng năng suất làm việc. Sau mỗi một giờ làm việc, bạn nên nghỉ ngơi một lần, chẳng hạn như lắc tay hoặc lắc chân…nếu có thể, bạn hãy đi bộ, thậm chí chỉ là đi loanh quanh trong phòng hoặc đi vào nhà vệ sinh.- Giữ cho tinh thần thoải mái: Nếu bạn có thể, hãy thử đừng nhìn vào máy tính khoảng 5 - 10 phút để bắt chuyện với một người bạn đồng nghiệp. Nhìn ra cửa sổ và thưởng thức phong cảnh, hoặc thậm chí là nhắm mắt lại trong vài phút (nhưng không ngủ!). Điều nầy sẽ giúp bạn giữ cho tinh thần luôn được thoải mái.

- Sử dụng các kỹ thuật Pomodoro: Đây là một hệ thống đan xen giờ nghỉ giải lao với giờ làm việc. Nếu không nhớ thời gian nghỉ ngơi, bạn có thể thử sử dụng một số ứng dụng để nhắc nhở như Eye Pro 2.0, Pomodairo, Tomighty, iTomato, PomLifeLite, FocusBooster- Học cách thư giãn: Đi nghỉ không thực sự là nghỉ ngơi nếu bạn vẫn còn bị cuốn hút vào bất cứ điều gì có liên quan đến công việc hoặc liên tục suy nghĩ đến. Đôi khi, việc tốt nhất bạn cần chỉ là ngồi lại và thư giãn, việc nầy sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và tâm trí được thư thả hơn. Dưới đây là một số cách để bạn có thể thư giãn tốt hơn như nghe nhạc với các âm thanh từ thiên nhiên, cười nhiều hơn với các chương trình hài hước, chơi trò chơi…Trên đây là một số mẹo nhỏ để giảm thiểu các nguy cơ về sức khỏe khi sử dụng máy tính thường xuyên, bạn nên chọn một số điều từ danh sách và lên kế hoạch thực hiện vào ngày mai thử xem sao. Một khi nó đã trở thành thói quen, bạn có thể thực hiện thêm những điều khác để sức khỏe được duy trì dẻo dai hơn.

Theo e-CHÍP Online

7 mẹo cho người dùng Skype nhiều

Đây là một vài thủ thuật Skype hữu ích, cho phép đăng nhập vào nhiều tài khoản Skype, sử dụng các lệnh chat kiểu IRC, ghi âm cuộc gọi Skype, và thậm chí còn vô hiệu hóa một số quảng cáo tích hợp của Skype.

1. Đăng nhập vào nhiều tài khoản Skype

Không giống như một số chương trình chat khác, Skype không cho phép bạn dễ dàng đăng nhập vào nhiều tài khoản. Nếu bạn có vài tài khoản Skype - ví dụ, 1 cho công việc và 1 cho sử dụng cá nhân, thay vì chỉ mở một tài khoản như thông thường, hãy sử dụng tùy chọn ẩn sau để đăng nhập vào cả 2 tài khoản.

Nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại Run > nhập vào lệnh sau:

“C:\Program Files\Skype\Phone\Skype.exe” /secondary (nếu bạn đang sử dụng một phiên bản 32-bit của Windows) hoặc

“C:\Program Files (x86)\Skype\Phone\Skype.exe” /secondary (nếu bạn đang sử dụng một phiên bản 64-bit của Windows).

Skype sẽ mở cửa sổ thứ hai để bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Skype khác. Nếu muốn sử dụng thường xuyên, bạn có thể tạo ra shortcut Windows mới mà mở Skype với khóa lệnh /secondary.2. Vô hiệu hóa các quảng cáo dưới danh bạ (contact list)

Skype sẽ luôn hiển thị quảng cáo trong trang chủ, nhưng theo mặc định, nó cũng hiển thị quảng cáo ở phía dưới cùng của danh bạ. Bạn có thể nhấp vào nút X để đóng các quảng cáo này lại bất cứ khi nào chúng xuất hiện, nhưng rồi chúng sẽ tiếp tục trở lại. Có một cách tốt hơn để bạn có thể vô hiệu hóa chúng vĩnh viễn.

Để vô hiệu hóa các quảng cáo dưới danh bạ, hãy mở cửa sổ Options của Skype, tìm đến Notifications > Alerts & messages và bỏ chọn Promotions.3. Chỉnh sửa hoặc xóa những tin nhắn đã gửi

Nếu mắc lỗi khi gõ tin nhắn hoặc gửi tin nhắn không đúng ý mình, sau đó bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa tin nhắn đã gửi. Để làm như vậy, chỉ cần nhấp chuột phải vào tin nhắn bạn đã gửi > chọn Edit Message hoặc Remove Message. Khi bạn chỉnh sửa, Skype sẽ lưu ý rằng tin nhắn đã được chỉnh sửa - và nếu bạn xóa, Skype sẽ hiển thị “This message has been removed” (tin nhắn này đã bị xóa).

Tất nhiên, nếu người nhận đã nhìn thấy tin nhắn ban đầu mà bạn gửi thì chẳng có cách nào để chỉnh sửa nữa cả.4. Ghi âm cuộc gọi Skype

Do Skype không tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi, bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Có một số tùy chọn trên mạng nhưng chúng tôi khuyến nghị bạn nên dùng MP3 Skype Recorder vì thấy nó làm việc khá tốt.5. Sử dụng chia sẻ màn hình

Tính năng chia sẻ màn hình của Skype cho phép bạn chia sẻ desktop của mình với một địa chỉ liên lạc (contact) Skype khác. Bạn có thể sử dụng tính năng này để nhanh chóng khắc phục sự cố máy tính của ai đó mà họ không phải cài đặt thêm phần mềm truy cập từ xa. Hoặc, bạn có thể dùng nó để trình bày một bài thuyết trình từ xa. Để cho mình chút riêng tư, bạn cũng có thể chọn chia sẻ một cửa sổ duy nhất thay vì toàn bộ desktop.

Để dùng tính năng chia sẻ màn hình, cả khi đang gọi lẫn khi không gọi Skype, bạn chỉ cần nhấp vào nút + và chọn Share screens.Hãy nhớ rằng, khác với phần mềm truy cập từ xa truyền thống, không có cách nào cho phép ai đó điều khiển màn hình của bạn. Nếu muốn hành động như người hỗ trợ kỹ thuật từ xa thông qua tính năng chia sẻ màn hình của Skype, bạn sẽ phải hướng dẫn người khác thực hiện các thay đổi cho máy tính của họ .

6. Làm chủ các lệnh chat

Nếu trước đây đã sử dụng IRC, bạn biết IRC cung cấp một loạt tính năng chat có sẵn, và Skype cũng vậy. Trong một phòng chat Skype, bạn có thể sử dụng các khóa lệnh sau:

  • /add - để thêm người dùng Skype vào phiên chat.
  • /topic - để thiết lập chủ đề cho phòng chat đó.
  • /setpassword - để thiết lập mật khẩu cho phòng chat.
  • /setrole - để gán quyền cho người dùng trong phiên chat.
  • /kick - để “đá” người dùng ra khỏi phiên chat.
  • /kickban - để “đá” người dùng ra khỏi phiên chat và cấm họ gia nhập trở lại.
Trên đây chỉ là một vài lệnh chat mà Skype cung cấp. Hãy truy cập trang What are chat commands and roles? trên website của Skype để có danh sách đầy đủ.


7. Dễ dàng gửi tập tin cho nhiều người

Khi đang trong phiên chat Skype với nhiều người, bạn có thể gửi tập tin cho tất cả họ bằng cách kéo, thả tập tin vào phòng chat. Skype sẽ gửi bản sao của tập tin tới mọi người, cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ tập tin mà không phải gửi qua email, chia sẻ thông qua Dropbox hoặc sử dụng tính năng Send File của Skype.

Bạn cũng có thể tạo một nhóm trong sổ địa chỉ của mình > nhấp chuột phải vào nhóm và chọn Send File để cùng lúc gửi tập tới mọi địa chỉ trong nhóm. Đây là một cách dễ dàng để phân phối các tập tin với một số người cùng mộ.Theo XaHoiThongTin

Vinaphone ưu đãi thuê bao hoàn thiện đăng kí thông tin

Nhằm khuyến khích những thuê bao trả trước đang hoạt động đăng ký thông tin chính chủ theo đúng yêu cầu của thông tư 04/2012/TT-BTTT, từ ngày10 - 31/10/2013, Vinaphone áp dụng mức khuyến mại cho các thuê bao di động trả trước hoàn thiên đăng ký thông tin.


Theo đó, những thuê bao trả trước có thông tin đã đăng ký không chính xác nhận được tin nhắn từ tổng đài Vinaphone thực hiện đăng ký hoàn thiện thông tin chính chủ theo quy định tại thông tư 04 sẽ được tặng 30.000 đồng.

Thuê bao đăng ký không hợp lệ được xác định theo những tiêu chí: Không đầy đủ thông tin về họ tên, ngày sinh, CMND, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ; có số CMND không đúng 9 ký tự (12 ký tự theo mẫu mới);  có tên nhỏ hơn 3 ký tự và lớn hơn 20 ký tự; thuê bao do đại lý đăng ký trong khoảng từ 0h-6h với tổng số thuê bao đăng ký trong ngày >1000; thuê bao không có ảnh CMND.

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2013

10 chức năng ẩn thú vị của VLC Media Player

VLC Media Player là một trong những công cụ xem video phổ biến nhất hiện nay, song rất ít người biết được rằng chương trình chơi nhạc và video này có rất nhiều tính năng đột phá, vượt trội so với các phần mềm chơi đa phương tiện khác.


Nếu bạn chỉ dùng VLC để chơi các file nhạc và video có trên máy vi tính của mình, bạn mới chỉ sử dụng đến một phần nhỏ trong số các tính năng của VLC. Sau đây là 10 tính năng độc đáo và có ích nhất của VLC do HowToGeek tổng hợp.


1. Chuyển định dạng file

VLC có thể chuyển đổi các file nhạc và video thành tất cả các định dạng mà chương trình này hỗ trợ. Bạn có thể chuyển định dạng file mp4 thành 3gp để tiết kiệm dung lượng trên smartphone, và cũng có thể chuyển định dạng wma thành mp3 nhằm sử dụng trên các máy nghe nhạc không hỗ trợ định dạng của Microsoft. VLC cũng hỗ trợ xuất phần âm từ các file video ra một file mp3 riêng biệt.

Để thực hiện tác vụ này, hãy chọn menu Media và chọn Convert/Save (hoặc dùng phím tắt Ctrl + R). Sau đó, chọn loại file mà bạn muốn nhận được. Chọn nút Edit để chỉnh các thông số mã hóa video.2. Phát nội dung số qua mạng nội bộ hoặc qua Internet

VLC có thể phát các file video, nhạc số của bạn tới tất cả mọi người dùng Internet, hoặc qua các mạng nội bộ. Để kích hoạt tính năng này, hãy chọn menu Media/Stream (phím tắt Ctrl + S).Trên giao diện mới hiện ra, hãy lựa chọn các file mà bạn muốn phát rồi nhấn nút Stream. Trong phần Destination, hãy chọn giao thức HTTP, nhấn vào nút Add. Một tab mới sẽ hiện ra: Bạn có thể chọn port và đường dẫn cho định dạng phát rồi nhấn Next cho tới khi hoàn tất tác vụ.Ví dụ, khi chọn port 1234 và đường dẫn /vlc/ như trong hình, bạn có thể vào địa chỉ http://192.168.X.Y:1234/vlc/ trên các máy khác để mở nội dung mà bạn đang phát. Lưu ý rằng 192.168.X.Y là địa chỉ IP của máy bạn dùng để phát nhạc và video: Bạn có thể xem địa chỉ IP của máy trên mạng nội bộ bằng cách kích hoạt Command Prompt (Windows + R rồi gõ cmd), sử dụng lệnh ipconfig.

Sau đó, vào VLC trên máy bạn muốn sử dụng để chơi video/nhạc, chọn Media/Play Network Stream (phím tắt: Ctrl + N) và nhập vào địa chỉ http://192.168.X.Y:1234/vlc/.

Nếu bạn muốn phát nội dung qua mạng Internet, bạn sẽ phải nghiên cứu cách forward port trên modem.


3. Ghi lại video quay màn hình máy tínhVLC có khả năng sử dụng màn hình máy tính của bạn làm đầu vào cho video. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể sử dụng tính năng Convert/Save để biến VLC thành một phần mềm thu nội dung màn hình đầy đủ tính năng. Nếu sử dụng kết hợp với tính năng Stream ở mục 2, bạn có thể phát tín hiệu từ màn hình làm việc đến tất cả các máy khác trong mạng nội bộ.Để sử dụng tính năng ghi lại video quay màn hình, hãy vào menu Media, chọn Convert/Save, sau đó chuyển sang tab Capture Device và chọn Desktop trong mục Device Selection. Chọn số khung hình/giây phù hợp (mặc định là 1,00 khung hình/giây). Nhấn nút Convert/Save và bật tùy chọn Display the ouput để hiển thị lên màn hình VLC. Chọn file để lưu trong mục Destination File.


4. Điều chỉnh quá trình phát nội dung từ xa thông qua trình duyệtBên trong VLC có một máy chủ giao thức HTTP. Bạn có thể bật máy chủ này bằng cách vào menu Tools/Preferences, chọn tùy chọn "All" trong mục Show settings bên dưới. Chọn mục Interface/Main Interfaces và bật tùy chọn Web.Sau đó, vào menu Lua ngay bên dưới Main Interfaces và nhập vào một mật khẩu đơn giản (ví dụ: 1234) trong mục Lua HTTP/Password. Sau đó, khởi động lại VLC và cho phép chương trình đi qua tường lửa của Windows (nếu có).

Bạn có thể truy cập vào tính năng chơi nhạc trên trình duyệt của máy vi tính đang phát nhạc bằng đường dẫn http://localhost:8080/.


Cho phép máy khác truy cập vào tính năng chơi nhạc:

Các phiên bản VLC cũ: Theo cài đặt mặc định, bạn chỉ có thể truy cập giao diện web của VLC trên cùng một máy (localhost). Nếu truy cập từ máy khác bằng cách thay localhost trong địa chỉ của mục 4, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi 403.

Để có thể điều khiển VLC từ các máy cùng một mạng nội bộ, bạn phải chỉnh file hosts của giao diện web. Địa chỉ của file hosts của VLC như sau:

- Windows:

C:\Program Files (x86)\VideoLAN\VLC\lua\http
Trên các máy chạy Windows 32 bit, bạn hãy vào thư mục Program Files thay cho Program Files (x86).

- Mac OS X:

/Applications/VLC.app/Contents/MacOS/share/lua/http/.hosts
- Linux:
/usr/share/vlc/lua/http/.hosts
Click đúp vào file .hosts và chọn mở bằng Notepad. Lưu ý rằng bạn có thể sẽ phải mở file .hosts bằng Notepad với tùy chọn Run as Administrator nếu chưa tắt User Account Control trên Windows.

Trên file .hosts, hãy thêm vào địa chỉ IP của các máy vi tính, smartphone, table cùng mạng nội bộ. Sau đó lưu lại file .hosts. Hãy khởi động lại VLC và vào địa chỉ http://192.168.X.Y:8080/, trong đó 192.168.X.Y là IP của máy đang chơi nhạc (không phải máy vi tính, tablet hay smartphone mà bạn đang dùng để điều khiển). Xem thêm mục 3 để tìm địa chỉ IP của máy.

Các phiên bản VLC mới: Các phiên bản VLC mới không đòi hỏi chỉnh sửa file hosts. Bạn chỉ cần vào đường dẫn http://192.168.X.Y:8080/, trong đó 192.168.X.Y là IP của máy đang chơi nhạc.


5. Xem video YouTubeĐể xem video YouTube trực tiếp trên VLC, hãy copy toàn bộ đường dẫn của video này. Đường dẫn video của YouTube sẽ có dạng đầy đủ như sau: https://www.youtube.com/watch?v=###########

Trên VLC, hãy vào menu Media/Open network stream, sau đó dán toàn bộ đường dẫn trên vào hộp thoại. VLC sẽ tải video này từ YouTube và chơi video trong cửa sổ của chính ứng dụng này.

Trong khi video đang chơi, chọn menu Tools/Codec Information, bạn có thể thấy địa chỉ đầy đủ của đoạn video đang chơi trong mục Location. Hãy copy đường dẫn này và paste vào trình duyệt hoặc một phần mềm tải file như Internet Download Manager. Hãy lưu ý chỉ tải về các đoạn video được tác giả cho phép.


6. Xem Podcast

VLC có thể được dùng để theo dõi podcast, do đó bạn sẽ không cần phải sử dụng tới các phần mềm khác trên PC. Hãy chọn menu View/Playlist. Trong mục Podcast, hãy chọn nút + và sau đó paste vào địa chỉ của podcast mà bạn muốn xem. Bạn có thể nghe hoặc xem nội dung của Podcast này ngay bên trong VLC.


 
7. Nghe radio trên Internet

Ngay cả khi Winamp đã chìm vào quá khứ và các dịch vụ như Pandora, Spotify, iTunes Radio ngày càng trở nên phổ biến, trên mạng vẫn có rất nhiều trạm radio số. Trong menu View/Playlist, hãy chọn mục Icecast Radio Directory. Hãy nhập loại nhạc mà bạn muốn nghe vào ô chữ phía trên bên phải và nghe đài radio mà bạn ưa thích.Dĩ nhiên, VLC cũng có khả năng chơi các đài radio không được lưu trong danh sách có sẵn. Trên mỗi đài Internet luôn có một đường dẫn để bạn có thể chơi nhạc. Hãy chọn menu Media/Open Network Stream và paste vào đường dẫn mà các đài radio cung cấp để nghe nhạc từ đài radio này.


8. Thêm vào hiệu ứng video và âm thanh

VLC mang tới nhiều hiệu ứng âm thanh/video khác nhau và cũng có thể chỉnh sửa thời gian trên các đoạn video có hình và tiếng không khớp.

Để tạo hiệu ứng cho file video/nhạc, hãy vào menu Tools/Effects and Filters. Trong tab Audio Efffects, bạn có thể lựa chọn các hiệu ứng âm thanh bằng cách lựa chọn âm lượng của các dải tần. Trong tab Video Effects, bạn có thể lựa chọn các hiệu ứng video như cắt hình (crop), xoay hình, hoặc chỉnh màu cho đoạn video đang chỉnh sửa. Trên tab Synchronization, bạn có thể chỉnh thời gian của kênh tiếng và kênh hình của video cho trùng khớp.


 
9. Chơi video dưới dạng ký tự ASCII

Bảng mã ASCII là một trong những bảng mã ký tự đầu tiên và căn bản nhất của máy vi tính với 95 ký tự cơ bản được hỗ trợ bởi gần như tất cả các phần mềm trong 3 thập niên qua. Tính năng chơi video dưới dạng ký tự ASCII không phải là một tính năng hữu ích, song sẽ giúp bạn gây ấn tượng với những anh chàng/cô nàng cực kỳ sành công nghệ.

Để kích hoạt tính năng này, hãy vào menu Tools/Preferences, chọn biểu tượng Video. Chọn mục Output và chọn Color ASCII. Lưu lại tùy chọn này, khởi động lại VLC và bắt đầu chơi một đoạn video ưa thích. Tính năng chơi video ASCII hoạt động tốt nhất với các đoạn video ít chi tiết, ví dụ như các bộ phim hoạt hình 2D.Khi đã chán tính năng VLC, hãy trở lại menu Output và chọn tùy chọn Automatic.
 

10. Dùng video làm hình nền

VLC có thể sử dụng một đoạn video làm hình nền desktop cho bạn! Đây không phải là một tính năng thực sự hữu dụng và cũng sẽ làm bạn bị mất tập trung, nhưng xét cho cùng vẫn là một tính năng hết sức thú vị mà không phải bất kỳ phần mềm video nào cũng có thể cung cấp.

Để kích hoạt tính năng này, trong menu Tools/Preferences, chọn biểu tượng video, chọn DirectX (DirectDraw) video output trong mục Output. Hãy khởi động lại VLC, bắt đầu chơi video và chọn menu Video, bật tùy chọn Set as wallpaper. Sau khi bật tùy chọn này, bạn sẽ có hình nền là bộ phim ưa thích!Theo VnReview

Cước băng rộng di động Việt Nam đắt hay rẻ?

Theo báo cáo mới của ITU, Áo là nước có mức cước di động băng rộng rẻ nhất thế giới với 4,7 USD/500MB/tháng, chiếm chỉ 0,1% tổng thu nhập quốc gia (gross national income – GNI) trên mỗi người. Mức cước băng rộng di động của Việt Nam theo báo cáo của ITU là 4,8 USD/500MB/tháng, chiếm 2% GNI. Những quốc gia có mức cước băng rộng di động đắt có thể chiếm đến trên 100% GNI. Theo báo cáo này, Việt Nam thuộc nhóm những nước có mức cước băng rộng di động khá rẻ, thuộc nhóm có mức cước chiếm từ 0 - 2,5% GNI.

Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) vừa công bố một báo cáo hàng năm “Measuring the Information Society”, trong đó tuyên bố Áo là nước có giá cước băng rộng di động rẻ nhất thế giới.

Theo báo cáo của ITU, hiện nay có 2,1 tỷ kết nối băng rộng di động trên toàn thế giới, với tỷ lệ thâm nhập là 30%. Ngoài ra, ITU cho biết đã có khoảng 50% dân số thế giới tiếp cận được với mạng 3G, tuy nhiên, mức giá và tốc độ hoàn toàn khác nhau ở từng quốc gia. Theo báo cáo này, Áo là nước có giá cước băng rộng di động trả trước rẻ nhất thế giới. Mức cước này được tính toán theo số phần trăm tổng thu nhập quốc gia (gross national income – GNI) trên mỗi người. Theo Wikipedia, tổng thu nhập quốc gia (Gross national income – GNI) là chỉ số kinh tế xác định tổng thu nhập của một quốc gia trong một thời gian, thường là một năm. Nó bao gồm tổng giá trị hàng hóa và dịch vụ tạo ra trong quốc gia (chính là Tổng sản phẩm nội địa - GDP), cộng với thu nhập nhận được từ bên ngoài (chủ yếu là lãi vay và cổ tức), trừ đi những khoản tương tự phải trả ra bên ngoài.

Nhìn chung giá cước băng rộng di động tại các nước phát triển rẻ hơn so với các nước đang phát triển. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là giá cước băng rộng di động tại Mỹ lại khá cao, trong đó giá của 500 megabyte (MB) dữ liệu trả trước một tháng là 85 USD, hay 2,1% GNI. Theo báo cáo của ITU, mức cước băng rộng di động của Việt Nam là 4,8 USD/500 MB/tháng, chiếm 2% GNI.

Các nhà phân tích cho rằng mức cước băng rộng di động tại Mỹ cao có thể do cấu trúc thị trường hiện có 2 nhà cung cấp chính là Verizon và AT&T. Ngoài ra, mức cước tại Mỹ cao cũng có thể vì nhà mạng Mỹ phải đầu tư nhiều hơn khi xây dựng mạng lưới so với các nhà mạng châu Âu. Tại châu Âu, nhà mạng gặp thuận lợi hơn khi xây dựng mạng lưới tại những nước nhỏ, mật độ dân cư cao.

“Áo là nước có giá cước băng rộng di động thấp nhất trên thế giới, với 4,7 USD/500 MB/tháng, chỉ chiếm 0,1% GNI. Trong khi đó, Sao Tomé và Principe, Zimbabwe và Cộng hoà Dân chủ Congo là những nước có mức cước đắt nhất, với mức phí dịch vụ tương đương hoặc cao hơn mức GNI trung bình hàng tháng của mỗi người dân”, ITU nói. Tại Cộng hoà Dân chủ Congo, mức cước băng rộng di động là 32,5 USD/500 MB/tháng, chiếm tới 126,4% GNI. Qatar, Anh, Đức, Kuwait và Pháp cũng là những nước được xếp vào hàng có mức phí băng rộng di động cao.

Ngoài ra, mức cước thuê bao trả trước đắt hơn thuê bao trả sau, nhưng thuê bao trả trước lại phổ biến hơn tại các nước đang phát triển. Mức cước băng rộng di động trả sau trung bình chiếm chỉ 1,3% GNI/người tại các thị trường phát triển, trong khi mức cước băng rộng di động trả sau tại các nước đang phát triển chiếm trung bình tới 11,3% GNI/người. Đối với mức cước trả trước, tại các thị trường phát triển là 1,1% GNI còn tại các thị trường đang phát triển là 15,7%.

Kết nối băng rộng di động trên smartphone và tablet là mảng phát triển nhanh nhất của thị trường ICT toàn cầu. Các kết nối băng rộng di động – trên mạng 3G và nhanh hơn – đang phát triển với tỷ lệ trung bình 40%/năm. ITU dự đoán sẽ có 6,8 tỷ thuê bao di động trên thế giới vào cuối năm nay. 


Mức cước băng rộng di động của Việt Nam chiếm 2% mức tổng thu nhập quốc gia (GNI) trên đầu người,
thuộc vào nhóm những quốc gia có mức cước thấp, chiếm từ 0-2,5% GNI. Nguồn: ITU
Theo báo cáo của ITU, mức cước băng rộng di động của Việt Nam là 4,8 USD/500MB/tháng,
thuộc vào nhóm những nước có mức cước rẻ, từ 0-20 USD. Nguồn: ITU
Theo XaHoiThongTin

Cách xem những phần mở rộng nào đang làm chậm trình duyệt

Mỗi trình duyệt có những cách riêng để cung cấp thông tin về mức tiêu thụ bộ nhớ, sử dụng CPU, làm chậm khởi động của một extension.

1. Mozilla Firefox

Thay vì tự tìm thông tin sử dụng bộ nhớ của extension trong trình duyệt Mozilla Firefox, bạn có thể sử dụng một extension Firefox mà sẽ hiển thị thông tin này cho mình. Có vẻ ngớ ngẩn khi bạn sẽ cài đặt thêm extension khác để xem những extension hiện tại đang làm chậm trình duyệt nhiều đến thế nào, nhưng bạn luôn có thể gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa extension này sau khi sử dụng nó.

Để bắt đầu, hãy cài extension about:addons-memory và mở trang about:addons-memory trong một tab Firefox. Bạn sẽ thấy danh sách các extension mình đã cài đặt, sắp xếp theo lượng bộ nhớ chúng sử dụng. Mở trang này nhiều lần, bạn có thể biết add-on (tiện ích) nào đang làm rò rỉ bộ nhớ, add-on nào đang tiêu thụ một lượng lớn bộ nhớ.2. Google Chrome

Bạn có thể sử dụng trình Task Manager (Trình quản lý Tác vụ) tích hợp của Chrome để xem mức tiêu thụ bộ nhớ - và thậm chí cả sự sử dụng CPU hiện tại - của các extension đang chạy. Task Manager cũng sẽ hiển thị những tài nguyên được các ứng dụng web Chrome bạn đã cài đặt sử dụng, mỗi tab trình duyệt mở và các tiến trình nền khác.

Để mở Task Manager, bấm vào nút menu của Chrome (có biểu tượng 3 đoạn thẳng nằm ngang ở góc trên bên phải) > chọn Tools (Công cu) > chọn Task Manager (Trình quản lý tác vụ).

Ghi nhớ rằng, chỉ có những extension chạy ở chế độ nền mới được liệt kê ở đây, vì vậy các extension đưa mã vào trang bạn tải có thể không xuất hiện trong danh sách, mặc dù chúng có ảnh hưởng đến thời gian tải trang.3. Internet Explorer

Trình duyệt này không để lộ lượng bộ nhớ được từng add-on sử dụng. Tuy nhiên, nó cung cấp cho bạn thông tin về thời gian mỗi add-on trình duyệt cần để tải. Từ đây, bạn có thể suy ra mức độ tiêu thụ bộ nhớ của add-on - nếu nó mất nhiều thời gian để tải, có thể nó tiêu tốn nhiều bộ nhớ hơn cũng như làm nhiều thứ chậm lại.

Để tìm thông tin này, nhấp vào nút có biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải cửa sổ > chọn Manage Add-ons. Bạn sẽ thấy thời gian tải của mỗi extension được liệt kê bên dưới cột Load time. Để ngăn không cho một add-on nạp cùng với IE, chọn nó trong danh sách và nhấn nút Disable.4. Sử dụng chế độ Safe Mode của trình duyệt

Việc xác định lượng tài nguyên hệ thống thực sự mà một extension trình duyệt cụ thể sử dụng là vấn đề khá khó khăn. Các thủ thuật trên cho phép bạn lấy thông tin do các trình duyệt cung cấp, nhưng thông tin này không đưa ra một bức tranh hoàn chỉnh.

May mắn thay, có cách để xem trình duyệt chạy ra sao khi không có bất kỳ add-on nào cả. Khi mở trình duyệt trong chế độ Safe Mode (mà nó sẽ không tải bất kỳ extension nào), nếu trình duyệt của bạn xuất hiện nhanh hơn đáng kể tức là một số add-on đang làm nó chậm lại.

Cách mở trình duyệt trong chế độ Safe Mode

a. Mozilla Firefox

Nhấp vào nút Firefox > chọn Help (Trợ giúp) > chọn Restart with Add-ons Disabled (Khởi động lại và vô hiệu hóa Tiện ích).b. Google Chrome

Bấm chuột phải vào biểu tượng Google Chrome trên deskop > chọn Properties. Thêm –no-extensions (chú ý, bắt đầu là 2 dấu -) vào cuối hộp Target > nhấn OK. Đóng Chrome và sau đó sử dụng shortcut vừa sửa để khởi chạy Chrome. Để vô hiệu hóa chế độ Safe Mode, chỉnh sửa shortcut một lần nữa và khởi động lại Google Chrome.c. Internet Explorer

Trên Windows 7, nhấp vào nút Start > All Programs > Accessories > System Tools > Internet Explorer (No Add-ons).

Trên Windows 8, bạn phải khởi chạy chương trình này bằng tay - nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run > gõ iexplore.exe –extoff > nhấn Enter:Theo XaHoiThongTin

 
Design by VNPT TP.Hồ Chí Minh | Thông tin khuyến mãi và đăng ký trực tuyến