Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

Đoàn Thanh niên VNPT thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng tại Lạng Sơn

Ngày 27/7, Đoàn Thanh niên Tập đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Lạng Sơn đã đến thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 2 gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng là: mẹ Trương Thị Ngưới (89 tuổi) ở xóm Bản Nhừng, thôn Quảng Tiến 1, xã Quảng Lạc và mẹ Nguyễn Thị Sót ở số 41, Trần Hưng Đạo, Phường Chi Lăng và các gia đình thương binh trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT Phan Hoài Nam cho biết, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ và thực hiện tuần lễ cao điểm đền ơn đáp nghĩa, 13.500 đoàn viên, thanh niên VNPT sinh hoạt tại 41 đầu mối cơ sở khắp cả nước đã tổ chức  nhiều việc làm thiết thực để thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa như: hành trình về địa chỉ đỏ, thắp nến tri ân, nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; thực hiện công trình phần việc thanh niên chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, xây dựng, sữa chữa nhà tình nghĩa, tình thương, nhà nhân ái, giúp đỡ cho các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công…

Những việc làm trên của tuổi trẻ VNPT nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung nhằm giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng, làm cho tuổi trẻ nhận thức sâu sắc về trách nhiệm đối với quê hương, đất nước.

Gửi/nhận fax trực tuyến không cần máy fax hoặc đường điện thoại

Một số doanh nghiệp, cơ quan chính phủ không chấp nhận tài liệu qua email, buộc bạn phải fax cho họ. Bạn có thể gửi fax miễn phí từ máy tính của mình.

Gửi fax

Hầu hết các dịch vụ fax trực tuyến đều tính tiền người sử dụng, nhưng nếu bạn không thường xuyên gửi fax, chúng tôi khuyến nghị hãy dùng HelloFax. Nó cho phép bạn gửi 5 trang fax miễn phí mỗi tháng.

Để gửi fax với HelloFax, chỉ cần tạo một tài khoản trên website > upload (tải lên) tập tin tài liệu bạn muốn fax > nhập số fax mà bạn muốn gửi đến.


HelloFax cũng cung cấp các gói cước đắt hơn, gửi được nhiều trang hơn (được thử nghiệm miễn phí trong 30 ngày), vì vậy bạn có thể sử dụng nếu cần gửi fax nhiều.

Nếu bạn cần gửi nhiều hơn 5 fax mỗi tháng, hãy thử FaxZero. Nó cho phép bạn tối đa 5 fax 3 trang mỗi ngày, hoàn toàn miễn phí. Thậm chí bạn còn không cần tạo tài khoản. Nhược điểm là có quảng cáo trên trang bìa kèm với fax.


Nhận fax

Nếu cần nhận nhiều fax, bạn sẽ phải đăng ký một dịch vụ trả tiền. Dịch vụ này sẽ thiết lập một số điện thoại dành riêng cho “dòng” fax của bạn nên phải tốn tiền. HelloFax và nhiều dịch vụ khác sẽ làm điều này nếu bạn trả tiền.

Theo XaHoiThongTin

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

VNPT tổ chức Hội nghị trực tuyến cho Tổng cục Thuế

Vừa qua, Tổng cục Thuế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2013 thông qua cầu truyền hình trực tuyến VNPT. Điểm cầu truyền hình tại Hà Nội là toà nhà Vinafor và các điểm cầu khác được tổ chức tại trụ sở 62 VNPT tỉnh, thành toàn quốc.

Hội nghị đã sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2013, đề ra các biện pháp, giải pháp cụ thể nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác thuế năm 2013 và triển khai một số công tác của những tháng cuối năm tạo tiền đề thực hiện tốt công tác thuế toàn quốc năm 2014.

Đây là lần thứ 2 ngành Thuế  tổ chức hội nghị tổng kết, triển khai công tác thuế thông qua dịch vụ Truyền hình trực tuyến với các điểm cầu trên cả nước, nhằm thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí.

Với bề dày kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng, chất lượng đảm bảo, hệ thống mạng lưới trải đều cả nước, VNPT hiện là nhà cung cấp hàng đầu dịch vụ Hội nghị truyền hình đối với các cơ quan, ban, ngành. Ngoài hệ thống Truyền hình hội nghị, VNPT còn là đơn vị cung cấp mạng Truyền số liệu chuyên dùng dành cho các cơ quan Đảng và Nhà nước với các dịch vụ chất lượng cao, bảo mật và tiện ích trên nền mạng Truyền số liệu Chuyên dùng như: Dịch vụ kết nối mạng riêng ảo, truy cập Internet, IP centrex,…

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

Những tuyến xe lửa đẹp nhất thế giới

Lịch sử tàu hỏa đã có từ 500 năm nay với rất nhiều tuyến xe đi qua thiên nhiên kỳ vỹ. Tuy nhiên, sự phát triển của các phương tiện hiện đại đã khiến nhiều tuyến tàu bị chuyển đổi mục đích sử dụng, trở thành địa điểm thu hút du khách.

1. Konkan Railway, Ấn Độ

Konkan Railway là tuyến xe lửa chạy dọc bờ biển Konkan của Ấn Độ, đi từ Mangalore ở Karnataka tới nhà ga Roha ở Maharashtra.

Tuyến xe lửa Konkan Railway.
Tuyến xe lửa này thu hút rất nhiều du khách, cả trong và ngoài nước. Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng quang cảnh vô cùng ngoạn mục, với bãi biển, thác nước và núi non trùng điệp.

Chạy dọc bờ biển Konkan.
Thiên nhiên kỳ vỹ.
Những nền văn hóa đa dạng.
Bên cạnh đó, du khách sẽ được trải nghiệm những khoảnh khắc vô cùng thú vị với nền văn hóa đặc trưng và phong phú của các miền đất mà tuyến xe lửa đi qua.

2. Rocky Mountaineer, Canada

Ngồi trên tàu, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của những ngọn núi vùng Alberta đến British Columbia.

Thiên nhiên kỳ thú.
Hiện Công ty khai thác tuyến đường sắt Rocky Mountaineer có đến bốn tuyến đường khám phá vẻ đẹp hoang dã của miền viễn tây Canada qua các vùng British Columbia, Alberta Banff, Lake Louise, Jasper, Calgary.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tuyệt tác của thiên nhiên như hình dáng kiêu hãnh của những dãy núi đá vươn cao ở Canadian Rockies hay những thị trấn đẹp tuyệt vời như tranh vẽ. Rocky Mountaineer nhận được giải thưởng “Kinh nghiệm du lịch tàu hỏa hàng đầu thế giới” trong các năm 2005, 2006 và 2007.

Hiện Công ty khai thác tuyến đường sắt Rocky Mountaineer có đến bốn tuyến đường
khám phá vẻ đẹp hoang dã của miền viễn tây Canada.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tuyệt tác của thiên nhiên như hình dáng kiêu hãnh của những dãy núi đá vươn cao.

Được xếp hạng một trong những tuyến đẳng cấp thế giới.
Bên cạnh đó, Rocky Mountaineer cũng được The Society of International Railway Travelers xếp hạng 25 tuyến tàu lửa hàng đầu thế giới. Tiếp đó, Rocky Mountaineer còn được tạp chí National Geographic công nhận là một “hành trình thế giới” năm 2007.

3. Argo Gede Train Railroad, Indonesia 

Có hai dịch vụ xe lửa chạy trên tuyến Jakarta-Bandung: Parahyangan Express và Argo Gede.
Hành khách trên tuyến Argo Gede sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên kỳ thú.
Đi qua những trang trạng chè xanh, cánh đồng lúa, con suối dài miên man hay những ngôi làng tuyệt đẹp.
Có hai dịch vụ xe lửa chạy trên tuyến Jakarta-Bandung: Parahyangan Express và Argo Gede. Hành khách trên tuyến Argo Gede sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú. Xe lăn bánh từ từ trên những thung lũng, đi qua những cánh đồng chè xanh, cánh đồng lúa, con suối dài miên man hay những ngôi làng tuyệt đẹp.

4. Jungfrau Railway, Thụy Sỹ 

Đầu tiên du khách sẽ đến với Kleine Scheidegg, cao 2.061 m so với mặt nước biển.
Núi non hùng vỹ.
Tận hưởng giây phút thanh bình.
Trong chuyến hành trình này, đầu tiên du khách sẽ đến với Kleine Scheidegg, cao 2.061 m so với mặt nước biển. Sau đó, chuyến hành trình sẽ tiếp tục đi tới nhà ga ở Eigergletscher, nổi tiếng với những nhà hàng mang hương vị núi rừng. Tiếp đó, du khách sẽ đi qua đường hầm Eiger để tới các nhà ga ở Eigerwand và Eismeer. Tại đây, du khách được chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng vỹ và tận hưởng những giây phút thanh bình.

5. Rovos Rail, Nam Phi

Bước lên những chiếc xe lửa sau khi đã được tân trang và làm mới lại một cách hoàn hảo để bắt đầu chuyến đi sang trọng nối liền những địa điểm nổi tiếng nhất của châu Phi, bạn sẽ không thể kìm chế sự thích thú.

Nối liền những địa điểm nổi tiếng nhất của châu Phi.
Với dịch vụ hoàn hảo, hãng xe lửa Rovos đã chinh phục toàn thế giới bằng
những chuyến du lịch thật sự mang đẳng cấp quốc tế.

Chuyến đi nối liền những địa điểm nổi tiếng nhất của lục địa đen, từ Cape Town - nơi mũi đất của châu Phi đến Dar-Es-Salaam ở Tanzania, từ khung cảnh tráng lệ tại khu bảo tồn Mpumalanga đến thác Victoria.

Với dịch vụ hoàn hảo, hãng xe lửa Rovos đã chinh phục toàn thế giới bằng những chuyến du lịch thật sự mang đẳng cấp quốc tế, hành khách được tận hưởng không khí lãng mạn và chiêm ngưỡng sự bí ẩn, kỳ diệu của châu Phi trong những toa tàu mang phong cách thời trang tinh tế và nhẹ nhàng. Chuyến đi nối liền những địa điểm nổi tiếng nhất của lục địa đen, từ Cape Town - nơi mũi đất của châu Phi đến Dar-Es-Salaam ở Tanzania, từ khung cảnh tráng lệ tại khu bảo tồn Mpumalanga đến thác Victoria. Du khách sẽ trải qua những giây phút tuyệt vời tại nơi này.

6. Outeniqua Choo Tjoe, Nam Phi 

Khánh thành vào năm 1928.
Nối các thị trấn của các tỉnh George và Knysna ở Western Cape của Nam Phi.
Những giây phút không thể quên.
Khánh thành vào năm 1928, tuyến đường sắt Outeniqua Choo Tjoe nối các thị trấn của các tỉnh George và Knysna ở Western Cape của Nam Phi. Dài gần 70 km và mất 2 tiếng chạy, đoàn tàu chạy qua bờ biển Route Garden và khu đầm phá Knysa.

Theo Soha

AVG tự nguyện phát sóng miễn phí cho Đề án số hóa truyền hình

Đề nghị phát sóng miễn phí các kênh truyền hình thiết yếu theo Đề án số hóa truyền hình
của AVG được đánh giá là mang tính đột phá. Ảnh: M.Q
Mới đây, AVG và Đài PTTH Vĩnh Long đã chính thức đề nghị tham gia vào lộ trình số hóa truyền hình bằng việc truyền dẫn miễn phí các kênh truyền hình thiết yếu của địa phương lên hệ thống của hai đơn vị này. AVG còn dự định sẽ chuyển hệ thống truyền hình trả tiền của mình sang phát sóng quảng bá.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình sáng 26/7/2013, ông Đoàn Quang Hoan – Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết, ngày hôm qua (25/7), AVG và Đài PTTH Vĩnh Long đã chính thức đề nghị được tham gia vào lộ trình số hóa truyền hình, bằng việc truyền dẫn miễn phí các kênh truyền hình thiết yếu của địa phương lên hệ thống của hai đơn vị này.

Cụ thể, AVG đề nghị được cấp thêm hai tần số ở hai khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ, sau đó AVG sẽ tự đầu tư bằng nguồn vốn của mình phát sóng miễn phí các kênh truyền hình địa phương thuộc hai khu vực này lên hệ thống của AVG. Hiện nay đã có 29 tỉnh đồng ý phát sóng trên hệ thống của AVG. Đồng thời AVG cũng tự nguyện chuyển đổi hệ thống truyền hình trả tiền sang phát sóng số miễn phí.

Còn Đài PTTH Vĩnh Long thì đề nghị được cấp 1 kênh tần số, đơn vị này cũng sẽ tự đầu tư bằng nguồn ngân sách địa phương và vốn tự có để phát sóng miễn phí các kênh truyền hình của 9 tỉnh trong khu vực. Hiện tại cả 9 tỉnh (trong đó có Cần Thơ) cũng đã đồng ý tham gia vào kế hoạch phát sóng của Đài PTTH Vĩnh Long. Trước đây, UBND tỉnh Vĩnh Long cũng đã gửi công văn đề nghị Bộ TT&TT cho Đài PTTH Vĩnh Long cung cấp dịch vụ truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, với tổng vốn đầu tư ước khoảng 400 tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son hoan nghênh đề xuất này của hai đơn vị này. Bộ trưởng cho biết, nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp tham gia phát sóng miễn phí các kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia và địa phương để phục vụ người dân. Hiện nay Bộ TT&TT đã có kế hoạch sẽ giao cho các doanh nghiệp toàn quốc lập kế hoạch triển khai truyền dẫn, phát sóng số tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Đây là những đề nghị mang tính đột phá trong lộ trình số hóa truyền hình. Bởi trước đó, AVG đã gửi lên Cục Tần số Vô tuyến điện đề xuất kế hoạch sơ bộ đầu tư mạng truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất cho khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Nam Bộ với tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng. Đồng thời, AVG đảm bảo sẽ hoàn thành nhiệm vụ thiết lập và đưa vào vận hành ổn định 02 mạng truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất tại hai khu vực này trong tối đa 18 tháng. AVG dự kiến phủ sóng 14 tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và 19 tỉnh đồng bằng Nam Bộ, với cam kết chất lượng phủ sóng tương đương với mạng toàn quốc của AVG.

Hiện tại AVG đã phủ sóng truyền hình số mặt đất chuẩn DVB-T2 phần lớn địa bàn khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Nam Bộ, trong đó có 05 thành phố lớn sẽ bắt đầu triển khai số hóa truyền hình từ năm 2014. Tuy nhiên, AVG đang phát sóng có khóa mã các kênh chương trình truyền hình, người dân sử dụng dịch vụ truyền hình trả tiền của AVG thì mới thu xem được các kênh chương trình truyền hình thiết yếu.

Hiện nay đang có 3 đơn vị đã có mạng truyền dẫn, phát sóng số toàn quốc là VTV, VTC và AVG. Trong đó, VTV đã phủ sóng truyền hình số mặt đất chuẩn DVB-T2 tại Hà Nội và TP.HCM, dự kiến phủ sóng DVB-T2 tại thành phố Đà Nẵng vào đầu tháng 09/2013, tại Hải Phòng và Cần Thơ vào quý 1/2014.

Còn VTC đã phủ sóng truyền hình số mặt đất chuẩn DVB-T trên 47 tỉnh, thành phố, trong đó VTC phát miễn phí (không khóa mã) hơn 30 kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của Trung ương và địa phương.

Theo IctNews

10 website giúp bạn thư giãn trong 2 phút

Những giây phút thư giãn ngắn ngủi cần thiết khi bạn bạn phải làm việc liên tục suốt cả ngày, ù tai hoa mắt với chiếc máy tính và nhiều nhiệm vụ sắp đến hạn. 10 website sau đây thực sự thú vị và có thể giúp bạn thư giãn, giải toả stress hiệu quả. Hãy khám phá và lưu chúng lại để “thư giãn khi cần”.

Calm 


Có tên miền thực sự hấp dẫn (“calm” có nghĩa là “êm đềm, điềm tĩnh”). Sau khi trang được tải, bạn có thể lên chương trình thư giãn cho riêng mình, chọn thư giãn trong 2 phút, 10 phút hoặc 20 phút và lựa chọn nền động theo ý thích cùng với âm nhạc thư thái, nhẹ nhàng. Những âm thanh này bao gồm tiếng sóng vỗ trên bờ biển, tiếng chim hót và tiếng mưa rơi.

Silk 


Như một dạng “nghệ thuật tương tác tạo sinh”. Khi đã vào trang, bạn sẽ thấy một nền tối và được yêu cầu vẽ bất cứ gì bạn thích lên nền này. Bút vẽ của bạn sẽ tạo ra một hiệu ứng như dải lụa, bạn sẽ được thư giãn thực sự.

Line 3D 


Là công cụ đơn giản nhưng hữu ích, giúp bạn thư giãn và quên bất cứ phiền muộn nào. Ngay khi trang web được tải, bạn sẽ thấy mình đang dạo trong một sợi dây 3D. Mỗi lần di chuyển chuột, bạn sẽ thấy sợi dây chuyển động, đu dưa. Bạn có thể xây dựng một số hình mẫu phức tạp khi có những cử động nhỏ.

Rain For Me 


Trang web sẽ buộc bạn quên mọi thứ sao nhãng xung quanh và tập trung vào phần âm thanh mà tất cả chúng ta đều cảm thấy thoải mái. Trên nền đó sẽ là một hình ảnh tĩnh đơn giản, và bạn sẽ nghe thấy âm thanh của tiếng mưa rơi. Nếu không thích âm thanh này, bạn có thể mở lại trang ở một tab hoặc cửa sổ khác và nghe một vài loại nhạc nhẹ. Tiếng mưa rơi dường như mang lại sự thư thái, nhẹ nhàng cho mọi người.

Liquid Particles 


Trang web hỗ trợ HTML này sẽ có các hạt lỏng nhiều màu sắc. Bạn không cần nhập bất cứ gì vào, chúng sẽ ở ngay trung tâm nơi con trỏ chuột của bạn chạm vào, tạo thành một điểm phát sáng lung linh. Nếu bạn di chuyển con trỏ xung quanh màn hình, chúng sẽ tạo thành những mẫu hình khác nhau. Nếu bạn bấm chuột, các hạt nhỏ sẽ thổi vỡ ra và tạo thành một vòng tròn hoàn hảo xung quanh.

Into Time


Nó sẽ hiện ra một màn hình màu sắc, mỗi lần bạn click chuột vào các hình trên đó sẽ được chia đôi. Đơn giản bạn chỉ cần ngồi và xem màu sắc chuyển đổi, pha trộn trước mắt mình.

Falling Falling 


Nó có vẻ hơi khiến bạn “choáng” vì tất cả những gì hiện ra trên trang này là các khối màu sắc đổ chồng lên nhau từng lớp, từng lớp. Một số người nhận thấy trang này hơi tẻ nhạt, gây chóng mặt và âm thanh không du dương lắm.


Thư giãn trong 2 phút không có nghĩa là bạn phải nhắm mắt lại và để cái đầu của mình trống rỗng. Với trang web này, bạn có thể thư giãn thú vị. Bạn sẽ có một ô vuông gồm 16x16 ô vuông nhỏ, và có thể chọn bất kỳ ô nào để bắt đầu. Các ô vuông sẽ hiển thị giai điệu đơn giản với mỗi lần bạn nhấp chuột vào các ô vuông. Bạn cũng có thể giữ nguyên chuột và tạo thành các chữ cái, nghe âm thanh mà mình vừa tạo ra.

Do Nothing For 2 Minutes 


Là một trong những website hữu ích tuyệt vời. Nó không mang đến cho bạn bất cứ gì ngoài hình ảnh biển bao la với âm thanh sóng vỗ rì rào. Nhiệm vụ của bạn là ngồi yên trong 2 phút, không chạm vào chuột hay bàn phím trong khoảng thời gian đó, và thư giãn.

The Quiet Place ProjectWebsite giúp bạn tránh xa mọi sự ồn ào trên web. Trang này còn cung cấp thêm một số trang web giúp bạn thư giãn nữa, như 90 Seconds Relaxation Exercise, the Quiet Place, và the Thoughts Room, tất cả đều có giai điệu nhẹ nhàng, êm ái, giúp bạn thư giãn và thoát khỏi mọi lo lắng phiền muộn. Chẳng hạn, vào http://thequietplaceproject.com/90seconds, bạn sẽ được thưởng thức bản nhạc êm ái và có thể giúp bạn “sống chậm” lại một chút để hưởng thụ giai điệu cuộc sống.

Theo XaHoiThongTin

Nửa đầu năm 2013, lợi nhuận VNPT tăng trưởng 50%

Trong 6 tháng đầu năm 2013, MobiFone tiếp tục đóng góp tỷ trọng lợi nhuận lớn
vào tổng lợi nhuận của VNPT. (Nguồn ảnh: Internet)
Theo thông tin từ Tập đoàn VNPT, trong 6 tháng đầu năm nay, tuy doanh thu chỉ tăng hơn 2,6%, đạt trên 54.200 tỷ đồng nhưng tổng lợi nhuận VNPT đã đạt 4.418 tỷ đồng, tăng trên 50% so với cùng kỳ năm 2012.

Ngày 25/7/2013, tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) 6 tháng đầu năm 2013.

Đánh giá về kết quả SXKD của Tập đoàn trong 6 tháng đầu năm 2013, đại diện lãnh đạo VNPT nhận định, nửa đầu năm nay mặc dù hoạt động trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, VNPT vẫn đạt được kết quả kinh doanh khả quan, doanh thu tăng không mạnh nhưng vẫn tốt hơn tốc độ tăng trưởng chi phí, nhờ đó Tập đoàn đã đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận tương đối tốt.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2013, toàn Tập đoàn đã đạt tổng doanh thu 54.238 tỷ đồng, hoàn thành hơn 41% kế hoạch, tăng khoảng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái; tổng lợi nhuận đạt 4.418 tỷ đồng, hoàn thành gần 48% kế hoạch, tăng trưỏng trên 50% so với cùng kỳ; và nộp ngân sách nhà nước trên 3.000 tỷ đồng.

Theo báo cáo của VNPT, 6 tháng đầu năm vừa qua, các hoạt động SXKD đều đúng theo dự đoán của Tập đoàn, hầu hết dịch vụ đều tăng trưởng. Trong đó, dịch vụ VinaPhone đạt trên 9.600 tỷ đồng doanh thu, tăng gần 15% so với cùng kỳ năm 2012; các dịch vụ băng rộng (với 2 dịch vụ chủ chốt là MegaVNN và FiberVNN) đạt hơn 2.700 tỷ đồng, tăng 10%; dịch vụ kênh thuê riêng đạt hơn 1.600 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng gần 6%; doanh thu dịch vụ quốc tế chiều về là 967 tỷ đồng, tăng hơn 55%; doanh thu dịch vụ VINASAT đạt 158 tỷ đồng, tăng khoảng 10%...

Đáng  chú ý, sau 2 năm thực hiện Quyết định 08 của Hội đồng thành viên Tập đoàn về cơ chế kinh tế nội bộ và Quyết định 46 của TGĐ Tập đoàn về cụ thể hóa Quyết định 08, đến nay các đơn vị trực thuộc VNPT đã quản trị chi phí tốt hơn so với giai đoạn trước, đặc biệt là chỉ tiêu chênh lệch thu chi của các đơn vị đã được cải thiện đáng kể.

Thống kê cho thấy, bên cạnh VinaPhone vẫn duy trì được mức chênh lệch thu chi rất cao, 63 VNPT tỉnh, TP trong 6 tháng đầu năm 2013 đã có tổng chênh lệch thu chi đạt 1.099 tỷ đồng, 42/63 VNPT tỉnh, TP có mức chênh lệch thu chi dương, tăng 12 đơn vị so với năm 2011. “Kết quả này cho thấy sự nỗ lực rất lớn của các đơn vị. Kế hoạch Tập đoàn đề ra từ đầu năm là trong năm nay số VNPT tỉnh, TP đạt mức chênh lệch thu chi dương phải đạt 36 đơn vị nhưng giờ đã có 42 VNPT tỉnh, TP đạt mức chênh lệch thu chi dương”, đại diện lãnh đạo VNPT nhấn mạnh.

Cũng theo báo cáo của VNPT, trong số các đơn vị có chênh lệch thu chi dương, một số đơn vị còn đạt mức tăng trưởng cao trong 6 tháng đầu năm nay, đó là các VNPT Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai, Cà Mau… Kết thúc 6 tháng đầu năm 2013, đã có 8 đơn vị chuyển từ nhóm có lợi nhuận âm (năm 2012) sang nhóm đạt lợi nhuận dương; 19 đơn vị đã giảm lỗ so với cùng kỳ.

Về phương hướng 6 tháng cuối năm 2013, đại diện lãnh đạo VNPT khẳng định, để hoàn thành mục tiêu doanh thu lợi nhuận năm 2013, thời gian tới, các đơn vị trong toàn VNPT sẽ phải rất nỗ lực để đạt được các chỉ tiêu 6 tháng cuối năm tương đối cao: tổng doanh thu đạt 77.500 tỷ đồng, tăng 42% so với 6 tháng đầu năm 2013; tổng lợi nhuận các tháng cuối năm là 4.837 tỷ đồng, tăng trưởng 10%.

Để đạt được các mục tiêu trên, trong những tháng cuối năm nay, song song với việc chỉ đạo các đơn vị thành viên tiếp tục tăng cường quản lý, tiết kiệm chi phí, VNPT còn phải thực hiện tốt các giải pháp tối ưu mạng lưới, đảm bảo chất lượng mạng để phục vụ tốt những yêu cầu kinh doanh; kiểm soát các chỉ tiêu tăng trưởng hợp lý nhằm đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững của VNPT trong các năm tiếp theo, cải thiện đời sống CBCNV và tiếp tục đóng góp cho ngân sách nhà nước. Theo kế hoạch, năm 2013 VNPT dự kiến đóng góp cho ngân sách nhà nước khoảng 7.300 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng nhận định, trong 6 tháng đầu năm nay, qua báo cáo của Tập đoàn có thể thấy VNPT vẫn tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng, đặc biệt là mặc dù tốc độ tăng không cao nhưng hiệu quả SXKD đã khởi sắc hơn so với giai đoạn trước. Kết quả này cũng cho thấy hoạt động SXKD của VNPT đã phục hồi và bắt đầu phát triển đi lên theo hướng hiệu quả, bền vững.

“Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế cũng như của lĩnh vực TT&TT thời gian qua, Bộ TT&TT đánh giá rất cao nỗ lực của VNPT trong việc thực hiện chính sách tiết kiệm chi phí; nâng cao tính năng động tự chủ của các đơn vị thành viên; cải thiện hiệu quả SXKD thông qua các cơ chế nội bộ, hạch toán riêng, rõ giữa các đơn vị theo hướng cơ chế thị trường; tăng cường sử dụng chung cơ sở hạ tầng giữa những đơn vị thành viên; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành hoạt động SXKD”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng, VNPT vẫn còn một số hạn chế cần được quan tâm, rút kinh nghiệm để từ đó điều chỉnh cơ chế chính sách hoạt động SXKD của các đơn vị theo đúng định hướng, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của VNPT.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng đề nghị thời gian tới VNPT tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: nghiên cứu chiến lược phát triển chung của Tập đoàn từ nay đến năm 2015 và tầm nhìn tới 2020; quan tâm xây dựng mô hình, quy hoạch hạ tầng mạng lưới của Tập đoàn đáp ứng các yêu cầu của thị trường trong điều kiện phát triển của băng rộng và di động; có những giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng, phát triển doanh thu và thị phần các dịch vụ của Tập đoàn; xem xét lại mô hình, quy hoạch, tổ chức và quy mô mạng lưới để từ đó có bài toán đúng về đầu tư; quan tâm đến công tác quản trị doanh nghiệp. Đặc biệt, Thứ trưởng cho rằng, tới đây VNPT phải làm sao để các Ban chức năng Tập đoàn tập trung vào việc nghiên cứu chiến lược phát triển thương hiệu, công nghệ, đối ngoại… hơn là tham gia quá sâu vào việc điều hành hoạt động SXKD của các đơn vị thành viên;  cần phân cấp cho các đơn vị thành viên tự chủ hơn.

Theo IctNews

Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

Việt Nam làm cả thế giới cũng ngạc nhiên vì giá 3G

Mức chi phí sử dụng 3G "tẹt ga" nhưng chỉ phải trả chưa đến 2 USD mà các mạng di động Việt Nam đưa ra đã khiến nhiều đại gia CNTT thế giới cũng phải ngạc nghiên. Ngay cả những "đại gia" tên tuổi như Google và Qualcomm cũng tỏ ra ngạc nghiên với cước 3G của Việt Nam.

Theo tính toán của các mạng di động, cước 3G của Việt Nam đang rẻ hơn khoảng 10 lần so với Trung Quốc và rẻ hơn khoảng 40 lần so với các nước Châu Âu.

Tại buổi tọa đàm về Internet Việt Nam được tổ chức hồi tháng 6/2012, đại diện của Google tỏ ra ngạc nhiên một đất nước như Việt Nam lại có thể triển khai 3G rộng khắp đến gần 100% dân số và có nhiều gói cước 3G khoảng 2 USD.

Trang web PC World New Zealand (pcworld.co.zn) vừa đăng tải bài của phóng viên Juha Saarinen viết về sự thuận tiện và giá rẻ khi du khách nước ngoài đến Việt Nam và sử dụng dịch vụ Wi-Fi, 3G. Điều đáng nói nhất trong bài viết là Juha Saarinen rất thán phục con đường phát triển, đi lên phía trước thông qua công nghệ của Việt Nam.“Tại Việt Nam, tôi có thể tìm thấy Wi-Fi ở khắp mọi nơi - và thường là được dùng miễn phí. Ngoài ra, 3G ở đây cũng rất rẻ và chạy rất tốt. Du khách nước ngoài có thể dễ dàng sử dụng 3G bằng cách mua một thẻ SIM trả trước với giá 65.000 đồng, tương đương 4 đô la New Zealand".


Juha Saarinen kể rằng: "Khách hàng được dùng gói cước dữ liệu 3G mức giá rẻ, từ 1,5 đến 5 GB dữ liệu với 120.000 đồng đến 150.000 đồng. Nếu cẩn trọng với việc dùng dữ liệu của mình, bạn có thể bỏ ra 10 đô la New Zealand (168.000 đồng) và dùng 3G tốc độ cao”. Phóng viên công nghệ của PC World cũng đã ao ước: “giá có một hãng viễn thông nào đó của Việt Nam đến New Zealand để kinh doanh, thay đổi các dịch vụ và giá cước tại thị trường New Zealand”.

Theo tính toán của các mạng di động Việt Nam, 3G của Việt Nam đang rẻ hơn khoảng 10 lần so với Trung Quốc và rẻ hơn khoảng 40 lần so với các nước Châu Âu.

Trả lời báo chí tuần trước, ông Thiều Phương Nam - Giám đốc Qualcomm Đông Dương cũng đưa ra thêm số liệu: mỗi ngày có khoảng 1 triệu kết nối 3G mới trên thế giới, đặc biệt nó đã lan tỏa khắp các lĩnh vực như y tế, giáo dục, đánh bắt hải sản... Kết nối 3G tăng trưởng rất nhanh ở các nước phát triển, chẳng hạn như khu vực Đông Nam Á tỉ lệ tăng trưởng hàng năm lên tới 226%, Ấn Độ 161%, Nga 251%...

Còn tại Việt Nam, phía Qualcomm đưa ra nhận định cơ sở hạ tầng 3G ở Việt Nam là một trong những nước tốt nhất Châu Á, số thuê bao 3G trong nước đạt khoảng 20 triệu và theo số liệu từ Bộ TT&TT mạng 3G đã phủ tới 90% dân số Việt Nam. Sở dĩ có sự phát triển nhanh chóng này do các gói cước 3G tại Việt Nam có mức giá cực kì hợp lí.


Mới đây, VinaPhone và MobiFone quyết định điều chỉnh gói cước 3G không giới hạn của mình. Theo đó, từ ngày 1/4, MobiFone và VinaPhone chính thức công bố và điều chỉnh giá cước, dung lượng sử dụng dịch vụ Mobile Internet 3G. Trong đó, gói Internet không giới hạn của VinaPhone (gói MAX) và MobiFone (gói MIU) đều tăng 10.000 đồng so với giá cũ là 40.000 đồng/tháng. Các gói cước dành cho thuê bao học sinh, sinh viên cũng tăng 15.000 đồng, lên mức 35.000 đồng. Hai nhà mạng này cho biết đã tăng thêm 100 MB dung lượng miễn phí ở tốc độ tối đa 7,2 Mbps (mức cũ là 500 MB) cho 2 gói cước MAX và MIU, sau khi dùng hết thì băng thông vẫn chuyển về 256 Kbps như quy định trước đây.

Như vậy, giá gói cước Internet không giới hạn của VinaPhone và MobiFone đã ngang bằng với gói MIMAX của Viettel áp dụng hiện nay (cước duy trì thuê bao 3G 10.000 đồng/tháng và gói dịch vụ là 40.000 đồng nhưng có dung lượng 3G cao hơn 100 MB).

Theo số liệu thống kê của MobiFone có tới thì 70% khách hàng đăng kí gói cước Mobile Internet không giới hạn (MIU) sử dụng hết 500 MB với tốc độ tối đa. Như vậy, việc điều chỉnh gói cước này sẽ phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của số đông khách hàng hiện nay.

Đại diện VinaPhone phân tích, dù giá cước dữ liệu của Việt Nam thuộc diện thấp trong khu vực và thế giới nhưng số lượng thuê bao sử dụng 3G trên mạng VinaPhone chỉ chiếm 15-20% tổng số thuê bao có trên mạng và doanh thu từ dữ liệu 3G ở mức 5-10% doanh thu toàn mạng. Trong khi đó, chi phí đầu tư cho mạng 3G rất lớn nên VinaPhone quyết định tăng giá cước 10.000 - 20.000 đồng để mở rộng đầu tư và cung cấp dịch vụ cho khách hàng ngày một tốt hơn.

Theo IctNews

VNPT TP.HCM ngưng cung cấp dịch vụ AntiDDoS

Từ 00 giờ ngày 19/07/2013, VNPT TP.Hồ Chí Minh chính thức ngưng cung cấp dịch vụ AntiDDoS (Distributed Denial of Service - DDoS) – tấn công từ chối dịch vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cám ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ AntiDDoS của chúng tôi trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, VNPT TP.Hồ Chí Minh tiếp tục cung cấp đến quý khách nhiều dịch vụ mới tiện ích trên nền internet băng rộng, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin trên thị trường.

Thông tin về dịch vụ viễn thông của VNPT TP.Hồ Chí Minh, quý khách vui lòng gọi: (08) 39.116.116 hoặc (08) 800.126.

Chân thành cám ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

Tùy chỉnh màn hình chủ Android cho người mới bắt đầu

Những tấm ảnh chụp màn hình cho bài viết này đã được thực hiện trên Android 4.2. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị cũ hơn, quá trình chính xác sẽ hơi khác một chút.

1. Hình nền và nền sống động

Để thiết lập hình nền (wallpaper) cho màn hình chủ, hãy nhấn lâu vào màn hình. Trên giao diện Android mặc định, bạn sẽ thấy hộp thoại chọn hình nền xuất hiện. Nếu bạn đang sử dụng giao diện khác (chẳng hạn như Samsung TouchWiz, HTC Sense - những giao diện tùy chỉnh được nhà sản xuất thiết bị cung cấp), bạn sẽ thấy menu với nhiều lựa chọn khác, bao gồm cả các shortcut (phím tắt) và widget (ứng dụng nhỏ). Chạm vào tùy chọn Wallpaper trong menu.

Android cung cấp cho bạn 3 tùy chọn đối với hình nền:
  • Gallery: Chọn một hình ảnh từ ứng dụng Gallery trên Android (ảnh này có thể được lưu cục bộ trên điện thoại/máy tính bảng hoặc được lưu trực tuyến trong tài khoản Picasa Web Albums của bạn).
  • Live Wallpapers: Live wallpaper là các nền sống động (live background) cho màn hình chủ của bạn. Android có sẵn một vài nền sống động, nhưng bạn có thể tải thêm từ Google Play.
  • Wallpapers: Tùy chọn này sẽ hiển thị các hình nền cài đặt sẵn có trên thiết bị của bạn.

Hình nền mà bạn chọn sẽ được sử dụng trên tất cả các màn hình chủ của thiết bị. Nếu muốn có hình nền riêng trên các màn hình khác nhau, bạn có thể sử dụng ứng dụng launcher (giao diện khởi đầu) của bên thứ ba với nhiều tính năng và khả năng tùy biến.


2. Các phím tắt và thư mục

Để tạo ra shortcut (phím tắt) trên màn hình chủ, hãy nhấn lâu vào biểu tượng của ứng dụng trong trình quản lý App > thả nó vào bất cứ nơi nào trên màn hình chủ. Để kết hợp nhiều biểu tượng ứng dụng vào một thư mục, kéo và thả các biểu tượng vào nhau. (Trên những giao diện cũ hơn, đầu tiên bạn sẽ phải tạo ra một thư mục riêng).


Sau đó bạn có thể chạm vào thư mục để đổi tên, truy cập các ứng dụng có bên trong.


Để loại bỏ shortcut, widget, hoặc một thành phần khác khỏi màn hình chủ, hãy nhấn lâu vào thành phần đó > kéo và thả nó vào X ở trên cùng của màn hình (khi để thiết bị theo chiều dọc) hoặc phía bên trái của màn hình (khi để thiết bị theo chiều ngang).

3. Widget

Bạn cũng có thể thêm các widget cho màn hình chủ. Widget có thể là bất cứ thứ gì. Ví dụ, có các widget hiển thị email, lịch sự kiện, nhiệm vụ… trực tiếp trên màn hình chủ, cho phép bạn tương tác với chúng. Có widget hiển thị đồng hồ lớn để bạn xem thời gian, có widget lại cho phép bạn truy cập nhanh vào các cài đặt thường được sử dụng (chẳng hạn như bật/tắt Wi-Fi và Bluetooth). Ngoài ra, còn có các widget cho phép bạn ghim (pin) một đánh dấu trang (bookmark), địa chỉ liên lạc (contact) vào màn hình chủ, cho bạn truy cập nhanh vào bookmark/contact đó mà không cần mở ứng dụng liên quan.

Android bao gồm nhiều widget, và nếu đã cài một số ứng dụng, có thể bạn đã có một số widget của bên thứ ba được cài đặt. Bạn sẽ nhận được nhiều widget hơn từ Google Play.

Để thêm một widget, hãy mở trình quản lý ứng dụng App > chạm vào tab Widgets > nhấn lâu vào widget và thả nó vào bất cứ nơi nào trên một trong các màn hình chủ của bạn. (Trên những phiên bản Android cũ hơn hoặc launcher thay thế, có thể bạn không nhìn thấy tab Widgets. Để thêm một widget, nhấn lâu vào màn hình chủ > chọn Widgets > danh sách các widget có sẵn sẽ hiện ra).


Trên Android 4.1 và mới hơn, các widget có thể được thay đổi kích cỡ - nhấn lâu vào widget trên màn hình chủ > kéo các handle để thay đổi kích thước. Các widget và shortcut cũng sẽ tự động biến mất khi bạn di chuyển chúng quanh màn hình.


Android 4.2 còn hỗ trợ các widget màn hình khóa, cho phép bạn thêm widget từ màn hình khóa.

4. Launcher thay thế

Nếu bạn mong muốn nhiều hơn từ màn hình chủ của điện thoại/máy tính bảng Android - như nhiều lựa chọn hơn, nhiều tính năng hơn, nhiều theme hơn, hoặc nhiều màn hình chủ hơn thay vì mặc định là 5, bạn có thể cài đặt ứng dụng launcher của bên thứ ba từ Google Play để thay thế màn hình chủ mặc định của Android bằng cái mới.

Ví dụ: Nova Launcher là ứng dụng launcher thay thế, cho phép bạn tùy biến màn hình chủ, trình quản lý App của mình. Ngoài ra còn có những launcher khác như GO Launcher EX hay Holo Launcher.


Theo XaHoiThongTin

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã lan tỏa sâu rộng vào đời sống xã hội

8 năm qua, giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) liên tục được mở rộng và thu hút hàng nghìn sản phẩm tham dự. Các sản phẩm tham dự Giải thưởng dù đoạt giải hay không đoạt giải vẫn có sự lan tỏa xã hội rất cao. 

Tiến sĩ Nguyễn Long, ông Đinh Mạnh Đạt, ông Bùi Quốc Việt (từ phải qua trái) tại buổi tọa đàm sáng nay (24/7).
Đó đánh giá của Tiến sĩ Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Sơ khảo của Giải thưởng tại buổi tọa đàm trong chương trình Các vấn đề xã hội của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội diễn ra vào sáng nay, ngày 24/7.

Trong 8 năm qua, giải thưởng NTĐV do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT tổ chức và tài trợ luôn khẳng định được uy tín và là giải thưởng mang tầm quốc gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông - Khoa học ứng dụng - Y dược và Môi trường. Qua mỗi năm, số lượng thí sinh tham dự ngày càng đông, sản phẩm ngày càng nhiều, đặc biệt là lớp trẻ về lĩnh vực CNTT. Đây là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển, không chỉ lớp trẻ trong nước mà các ở nước ngoài tham dự. Điều đó đã minh chứng hơn nữa cho uy tín của Giải thưởng.

Với hàng nghìn sản phẩm dự thi, Giải thưởng đã minh chứng cho ý nghĩa thiết thực trong lĩnh vực CNTT, đặc biệt đối với những sáng tạo, những giải pháp sản phẩm CNTT ứng dụng thiết thực cho đời sống, sản xuất và kinh doanh cũng như học tập. Đây là những ý nghĩa cao cả nhất, ý nghĩa mang tính chất xã hội, ý nghĩa mang tính chất khoa học, cũng như là sáng tạo sâu sắc cho cuộc sống hiện nay.

Có thể nói, những sản phẩm tham gia NTĐV không chỉ thể hiện sự khao khát, say mê sáng tạo của lớp trẻ mà còn mong muốn sản phẩm của mình được ứng dụng vào thực tiễn. Đó cũng là tiêu chí được đánh giá cao khi Ban giám khảo xét chọn. Đánh giá về vấn đề này, Tiến sĩ Nguyễn Long cho rằng, đã là cuộc thi thì rất là khắt khe, nên một trong những tiêu chí để đánh giá sản phẩm đoạt giải đó là tính ứng dụng. Ngoài việc đánh giá về trình độ công nghệ, tính sáng tạo, mức độ ứng dụng cao sẽ là một trong những tiêu chí để các thí sinh tham gia NTĐV trong lĩnh vực CNTT có thể mang lại vinh quang cho mình. Chắc chắn sản phẩm đấy sẽ, đã và phải được ứng dụng trong tương lai.

"Sự tác động của Giải thưởng đối với đời sống khoa học công nghệ của cả nước có ý nghĩa rất cao. Ngay cả VNPT - đơn vị tài trợ và đồng tổ chức cũng nhận được rất nhiều lợi ích từ cuộc thi và năm nào, chúng tôi cũng có sản phẩm được ứng dụng vào các dịch vụ của VNPT để cải thiện đời sống xã hội cũng như đưa vào các dịch vụ phục vụ các tiện ích công" - ông Việt khẳng định.

Hay như sản phẩm của công ty Cổ phần Quảng Ích - đã có 10 năm xây dựng và phát triển, khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường nhưng việc lọt vào Top 5 sản phẩm thành công của giải thưởng NTĐV không phải dễ dàng. “Có một điều chúng tôi đã nhận thấy sau khi đạt giải NTĐV là sản phẩm của chúng tôi đã được chắp cánh và có những bước phát triển mới rất rực rỡ kể từ thời điểm nhận giải”, ông Đạt chia sẻ.

Có thể kể ra rất nhiều sản phẩm đạt giải thưởng NTĐV các năm đã ứng dụng ngay vào thực tiễn cuộc sống hàng ngày như "Giải pháp học trực tuyến và thi trực tuyến của AI Việt Nam" ứng dụng cho việc nâng cao chất lượng đào tạo, MVSAT - Thiết bị bảo mật IP cho trạm vệ tinh mặt đất, Phần mềm quản lý quảng cáo trực tuyến, thiết bị chống trộm xe máy… Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm này vẫn còn có những sản phẩm khác không may mắn đạt giải nhưng cũng để lại nhiều ấn tượng và có sự lan tỏa lớn trong xã hội như sản phẩm "Chợ điện tử" hay "Hệ thống kiểm phiếu bầu cử" sau này đã được áp dụng vào sử dụng trong kiểm phiếu đại hội Đảng vừa qua.

Không chỉ nhận được sự hỗ trợ sau khi đoạt giải, tất cả các sản phẩm ngay từ khi tham dự đều nhận được sự hỗ trợ rất lớn của Ban tổ chức từ mặt kỹ thuật tới truyền thông. Chẳng hạn như Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC - đơn vị trực thuộc Tập đoàn sẵn sàng cung cấp các điều kiện kỹ thuật, Internet, tư vấn phát triển hoàn thiện sản phẩm của các thí sinh khi có nhu cầu.

Năm nay, BTC đã thống nhất mở rộng thêm Giải thưởng cho Sản phẩm dự thi các ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động. Việc mở ra Giải thưởng này nhằm khuyến khích các tác giả, đặc biệt là các bạn trẻ phát triển khả năng nhạy bén và sáng tạo của mình trong việc tiếp cận những sản phẩm công nghệ mới.

Các cá nhân và tập thể tham gia giải thưởng Nhân tài đất Việt 2013 gửi hồ sơ từ ngày 21/11/2012 đến hết ngày 31/08/2013.

Hồ sơ gửi về địa chỉ: Báo Điện tử VnMedia

Địa chỉ: Toà nhà số 30 Hàng Chuối, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi tiết và mẫu hồ sơ đăng ký tham gia có trên trang web http://nhantaidatviet.vnpt.vnhttp://vnmedia.vn.

Vinaphone ra mắt dịch vụ mới

Nhằm cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ gia tăng phong phú trên nền mạng di động, Vinaphone ra mắt 2 dịch vụ mới: Thông tin giao thông và Dịch vụ gói nội dung SMS.

Thông tin giao thông M – Traffic là dịch vụ cung cấp tin tức giao thông mang tính thời sự, hay giải đáp thắc mắc về luật giao thông, tư vấn thi bằng lái xe, đổi bằng lái xe vv…thông qua các bản tin dịch vụ được gửi định kỳ cho khách hàng theo ngày/tuần/tháng tuỳ theo gói cước khách hàng đăng ký.

Với M- Traffic, khách hàng sẽ nhận được cập nhật liên tục những bản tin giao thông mới nhất của khu vực Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh trong các khung giờ cao điểm hàng ngày. Để sử dụng dịch vụ mTraffic, quý khách soạn tin: DK_ma goi dich vu gửi 1546 (5000đ/tuần).

Dịch vụ gói nội dung SMS (MT Subscription) là dịch vụ gói nội dung trên nền SMS cung cấp thông tin cho khách hàng thông qua các bản tin nội dung dịch vụ được gửi định kỳ cho khách hàng hàng ngày/tuần/tháng tuỳ theo gói cước khách hàng đăng ký.

Các bản tin được cung cấp dưới dạng tin nhắn SMS thông thường. Sử dụng dịch vụ này khách hàng không cần phải nhớ nhiều cú pháp, được dùng dịch vụ chọn lọc với chi phí rẻ và giúp khách hàng giới hạn được mức cước hàng tháng.

'Bộ não người' cho máy tính

Các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ cho hay đã phát minh các con chip có khả năng bắt chước não bộ con người xử lý thông tin, từ đó giải mã một vài bí ẩn về cách hoạt động của những máy tính hiệu quả nhất thế giới.

Cùng với đồng nghiệp tại Đức và Mỹ, các nhà khoa học thuộc Đại học Zurich và ETH Zurich (Thụy Sĩ) đã chế tạo ra các hệ thống điện tử có thể so sánh với não người cả về kích thước, tốc độ và tiêu thụ năng lượng.

Theo AFP, Dự án Não xanh đang được triển khai để chế tạo một bộ não người bên trong siêu máy tính.

Cũng giống như bộ não, các vi mạch gọi là “hình thái thần kinh” được cho là có khả năng xử lý và phản ứng thông tin ngay tức thời.

Các chuyên gia đang nỗ lực tạo ra bộ não nhân tạo cho máy tính - Ảnh: itproportal.com
“Thách thức ở đây là chế tạo được cái gì đó càng gần với bộ não thật càng tốt”, theo AFP dẫn lời Giáo sư Giacomo Indiveri của Đại học Zurich, một trong những nhà nghiên cứu dự án trên.

Các hệ thống điện tử trước đây được thiết kế để phản ứng trong môi trường của chúng, chẳng hạn như màn che tự động đóng khi ánh sáng hắt vào. Tuy nhiên, dự án mới muốn tiến xa hơn nữa.

Dùng các vi mạch “hình thái thần kinh” làm dây thần kinh nhân tạo, các nhà nghiên cứu xây dựng các hệ thống có thể thực hiện những nhiệm vụ cần ký ức ngắn hạn, khả năng ra quyết định và phân tích.

Theo thời gian, công nghệ này có thể trở thành một công cụ hiệu quả, cho phép rô bốt di chuyển tự hành trong môi trường và sống sót mà không cần có người điều khiển từ xa.

Đồng thời, các chuyên gia cũng hy vọng sẽ tiến tới nghiên cứu những dòng máy tính có thể hoạt động được dù bị lỗi, cũng giống như não người vẫn hoạt động bình tường dù mỗi ngày mất khoảng 1 triệu neuron, theo báo cáo đăng trên chuyên san Proceedings of the National Academy of Sciences (PNAS).

Theo TNO

Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Làm sao “đấu” với OTT?

Dịch vụ nhắn tin, thoại miễn phí OTT (over the top) đang trở thành xu hướng lựa chọn của người dùng di động. Với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động, thì đây lại là nguy cơ lớn ảnh hưởng tới doanh thu. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa nhà mạng không có khả năng “đấu” lại để giành phần thắng.

Các dịch vụ OTT đang tấn công mạnh thị trường Việt Nam khiến các nhà mạng đau đầu tìm cách đối phó với các ứng dụng OTT. Cách được doanh nghiệp tính đến là tăng cước 3G. Mới đây, tại Hội nghị Giao ban sơ kết 6 tháng đầu năm của Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo của Viettel đã chính thức đề đạt nguyện vọng tăng cước dịch vụ 3G.

Dù với lý do được đưa ra là do dịch vụ 3G hiện đang được nhà mạng bán dưới giá thành, nhưng theo phân tích của giới chuyên môn, “ẩn ý” sâu xa hơn đó chính là tăng cước 3G để doanh nghiệp viễn thông “đấu” lại các dịch vụ OTT miễn phí hiện nay. Nhưng xem ra, nếu chỉ tính “bài” tăng cước 3G, liệu có phải là phương cách tốt nhất mà doanh nghiệp nên thực hiện? Vấn đề là làm sao doanh nghiệp có thể cạnh tranh được ứng dụng OTT từ chính dịch vụ của mình?

Cách đây ít lâu, hãng viễn thông đến từ Thuỵ Điển Ericsson đã đưa ra một số lời khuyên được đánh giá khá bổ ích với các nhà mạng Việt Nam. Ericsson ConsumerLab đã nghiên cứu và phân khúc 6 nhóm khách hàng sử dụng Internet và di động để giúp các nhà cung cấp hiểu từng nhóm khách hàng, nhằm cung cấp các dịch vụ phù hợp và làm hài lòng họ nhất:

Nhóm 1 - Performance Seekers (“Cần nhất là chất lượng”), họ đặc biệt coi trọng chất lượng mạng và các dịch vụ. Công nghệ đi vào mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ. Họ hiểu rõ giá trị của công nghệ và đòi hỏi một dịch vụ Internet di động nhanh và ổn định.

Nhóm 2 - Devicers (“Thiết bị sành điệu”) là những ai coi thiết bị cầm tay không chỉ là phương tiện để liên lạc mà là sử thể hiện hình ảnh, lối sống và đẳng cấp xã hội. Họ cần các nhà mạng cung cấp loại thiết bị ưng ý nhanh nhất cho họ.

Nhóm 3 - VIP là người muốn được đối xử đặc biệt mọi lúc. Họ sẵn sàng trả chi phí dịch vụ cao miễn là luôn nhận được sự ưu tiên.

Nhóm 4 - Cost Cutters (“Giảm chi phí”). Đây là nhóm người dùng luôn tìm kiếm mức giá thấp, không chấp nhận việc phát sinh chi phí và chỉ cần những dịch vụ cơ bản nhất đáp ứng đúng nhu cầu của họ.

Nhóm 5 - Curious novices (“Thích khám phá”) là nhóm luôn tìm kiếm sự gợi ý và đề cao sự hỗ trợ từ nhà mạng. Nhóm này muốn gia nhập xu hướng mới trong liên lạc kết nối nhưng chưa rõ phải làm thế nào. Họ cần những sự hỗ trợ kỹ thuật, cảm giác cởi mở thân thiện khi được tư vấn

Nhóm 6 - Control Seekers (“Thích kiểm soát”). Đây là nhóm muốn kiểm soát được chi phí và lưu lượng họ sử dụng dịch vụ thông qua các gói dịch vụ. Họ thường sử dụng các dịch vụ trả trước.


Chiếu theo phân tích này của Ericsson, nhóm người dùng mà các nhà mạng phải tập trung triển khai nhiều tiện ích, ưu đãi để có thể cạnh tranh với các ứng dụng OTT có lẽ là nhóm 4 - nhóm khách hàng luôn tìm kiếm mức giá thấp, không chấp nhận việc phát sinh chi phí và chỉ cần những dịch vụ cơ bản nhất đáp ứng đúng nhu cầu của họ.

Bản thân các nhà khai thác mạng như VinaPhone, MobiFone hay Viettel trong quá trình cung cấp dịch vụ, cũng đã nghiên cứu các gói cước, dịch vụ giá rẻ dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, nhất là các tiện ích dành cho nhắn tin, email. Tuy nhiên, nếu đem các dịch vụ giá rẻ này cạnh tranh với ứng dụng OTT thì vẫn còn thua xa.

Trên thực tế, nếu nhà mạng “tự thân vận động” thì sẽ có nhiều cái khó. Việc đưa ra nhiều dịch vụ miễn phí sẽ lại khiến “nồi cơm” của họ giảm sút hơn nên khó thực hiện. Tại hội thảo mới đây về dịch vụ OTT do Cục Viễn thông Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, nhiều ý kiến cho rằng, với việc nở rộ các ứng dụng OTT hiện nay, các nhà mạng nên nhìn nhận đó là cơ hội. Cách hiệu quả nhất để giúp nhà mạng đối phó với các ứng dụng OTT chính là bắt tay với doanh nghiệp cung cấp OTT để triển khai các tiện ích giúp “đôi bên cùng có lợi”.

Từ nhu cầu tìm cách triển khai các ứng dụng “đấu” lại ứng dụng OTT, việc hợp tác giữa các nhà khai thác mạng với doanh nghiệp cung cấp giải pháp OTT là nên làm. Mục tiêu làm sao các nhà khai thác mạng vẫn giữ được doanh thu cũng như tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông đã xây dựng nên.

Là một doanh nghiệp đang khá thành công với ứng dụng OTT, ông Nguyễn Hồng Minh Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty Cổ phần VNG chia sẻ, từ trước tới giờ giữa các nhà mạng và CP chưa có sự hợp tác tốt nên hiện tại, trên nền mạng 3G hay trên nền mạng của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động Việt Nam chưa có nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu người dùng.

Vậy thì sao nhà mạng và doanh nghiệp OTT không bắt tay cùng đem lại lợi ích cho người dùng và cho chính mình?

Theo XaHoiThongTin

Lợi ích của NFC

Lâu nay chúng ta vẫn thường hay nghe nói về công nghệ NFC, nhất là việc tích hợp cho điện thoại di động, nhưng ứng dụng của nó như thế nào trong cuộc sống vẫn chưa thực sự được nhiều người biết tới.
NFC (Near field communication) là một tập hợp các chuẩn dành cho smartphone và các thiết bị tương tự giao tiếp qua sóng radio với nhau bằng cách chạm vào nhau hoặc đặt cạnh nhau ở khoảng cách cực gần (tối đa khoảng 4 cm). Các ứng dụng hiện tại của NFC chủ yếu là truyền thông tin liên lạc (contact), trao đổi dữ liệu và giản đơn hóa việc thiết lập các liên lạc phức tạp hơn kiểu như Wi-Fi.

NFC được phát triển dựa trên nguyên lý nhận dạng bằng tín hiệu tần số vô tuyến (Radio-frequency identification - RFID), hoạt động ở dải băng tần 13.56 MHz với tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa 424 Kbps. Ngoài việc “nói chuyện” với các thiết bị cùng loại, một thiết bị NFC còn có thể giao tiếp với chip NFC (không được cấp năng lượng) - thường được gọi là “tag” - cũng cho mục đích kết nối tương tự.

Ứng dụng cho smartphone

Năm 2004, Diễn đàn NFC (NFC Forum) được 3 thành viên sáng lập bao gồm Nokia, Philips và Sony lập ra. Đến nay, diễn đàn này đã có 140 thành viên trong đó có nhiều tên tuổi nổi tiếng như: Samsung, Nokia, HTC, LG, Motorola, RIM, Sony Ericsson, Google, Microsoft, PayPal, Visa, Mastercard, American Express, Intel, Qualcomm...

Năm 2006, Nokia khởi đầu cho xu hướng NFC bằng chiếc điện thoại đầu tiên hỗ trợ công nghệ này - Nokia 6131. Ba năm sau đó, NFC mới công bố tiêu chuẩn Peer-to-Peer để truyền tải các dữ liệu như danh bạ, địa chỉ URL, kích hoạt Bluetooth v.v... Và cũng trong ba năm này không có thêm chiếc điện thoại NFC nào. Sang năm 2010, Nexus S của Google trở thành chiếc điện thoại thứ hai và là chiếc smartphone Android đầu tiên hỗ trợ NFC. Một năm sau đó, Google đã đưa công nghệ NFC lên một tầm cao mới khi cho phép chúng có thể chia sẻ được cả ứng dụng, video và game trên điện thoại.

Đến nay, NFC đã được trang bị cho khá nhiều dòng smartphone khác nhau, chạy trên các hệ điều hành khác nhau. Đáng chú ý là dòng iPhone hiện tại chưa hỗ trợ NFC ngay cả với thế hệ máy mới nhất là iPhone 5. Điều này cũng khiến nhiều người dùng thất vọng khi Apple đang tỏ ra “một mình chơi một kiểu”.

Dùng để thanh toán

Các thiết bị NFC có thể sử dụng trong các hệ thống thanh toán tương tự như thẻ tín dụng và các loại thẻ thông minh điện tử khác. Google hiện đang chạy một ứng dụng có tên Google Wallet cho phép người dùng có thể lưu trữ thông tin thẻ tín dụng và các thông tin thẻ khác dưới dạng ví tiền ảo rồi sau đó sử dụng thiết bị hỗ trợ NFC để đọc và thực hiện thanh toán. Ngoài Mỹ, nhiều quốc gia khác như Đức, Áo, Phần Lan, New Zealand, Ý và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã thử nghiệm hệ thống vé NFC cho giao thông công cộng. Và trên thực tế, một số thành phố như Nice, Pháp đã cho người dùng trả tiền xe bus, tàu điện ngầm hay xe điện qua điện thoại NFC.

Ngoài các nước quốc gia kể trên, NFC còn được ứng dụng ở nhiều nước khác như: Pháp, Hungary, Ai Len, Hà Lan, Ba Lan, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh. Tại châu Phi, công nghệ NFC cũng đang được thử nghiệm trên 15 quốc gia, đáng chú ý là Lybia và Nam Phi. Còn tại Bắc Mỹ, NFC đang được triển khai tại Canada với dịch vụ ví điện tử (mobile wallet) do 3 nhà mạng Bell Mobility, Rogers và Telus cung cấp. Riêng tại Mỹ Latin, chỉ mới có Brazil là áp dụng hình thức thanh toán qua điện thoại với NFC. Tại châu Á và châu Đại Dương, các quốc gia đang thử nghiệm và triển khai NFC bao gồm Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Sri Lanka và Thái Lan.

Một điểm đáng chú ý là thanh toán di động bằng NFC được triển khai sớm tại Nhật. Chiếc điện thoại đầu tiên hỗ trợ NFC để thanh toán ra động đã được ra đời ở đây. Cho tới nay nước này đã có khoảng 100 triệu người đăng ký dịch vụ thanh toán di động qua công nghệ NFC. Nhật Bản sử dụng một công nghệ có tên "FeliCaoh yeah", tuy là công nghệ riêng nhưng nó cũng được xây dựng trên nền của NFC, và nước nay đang cố gắng tiêu chuẩn hóa công nghệ để phù hợp hơn với thế giới.

Ứng dụng rộng rãi

Ngoài việc được ứng dụng cho hệ thống thống vận chuyển công cộng, NFC còn được dùng để mua vé, từ vé phim, vé ca nhạc, vé vào sân vận động đến làm thủ tục ở sân bay. Công nghệ này còn thay thế cho chìa khóa. Bạn chỉ cần dí chiếc điện thoại hỗ trợ NFC vào bộ đọc tín hiệu ở cửa là có thể mở cửa nhà, văn phòng hay khách sạn, hay thậm chí là khởi động xe hơi. Ngoài ra, NFC còn giúp người dùng so sánh sản phẩm khi mua sắm, hoặc check-in và đánh giá về một địa điểm định tới nào đó. NFC còn là công cụ hữu hiệu phân biệt hàng thật hàng giả với điều kiện hàng hóa phải được nhúng sẵn chip NFC. Khi đó, bạn chỉ cần đưa chiếc điện thoại lại gần làxác định ngay được món đồ muốn mua là “xịn” hay “rởm”.

Để theo kịp xu hướng “thời đại”, NFC cũng phát triển theo hướng hỗ trợ tốt hơn cho các dạng kết nối xã hội chẳng hạn như chia sẻ danh sách liên lạc, ảnh, video, tệp tin hoặc hỗ trợ chơi game nhiều người cùng lúc. Một cách cụ thể hơn, bạn chỉ cần chạm 2 thiết bị hỗ trợ NFC với nhau là đã có thể ngay lập tức chia sẻ được danh bạ, bài hát, video, ứng dụng, địa chỉ URL, hoặc có thể kết nối với loa ngoài mà không cần dây nối. Việc chơi game trên di động cũng dễ dàng hơn với việc hỗ trợ 2 hai nhiều thiết bị cùng chơi game, đặc biệt là đối với các game đối kháng hoặc đua xe.

Tuy tiện dụng và được ứng dụng rộng rãi nhưng NFC lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, đặc biệt là nguy cơ bị nghe trộm, thay đổi dữ liệu và nguy cơ thất lạc dẫn tới tình trạng thông tin người dùng bị lợi dụng cho mục đích xấu.

Theo XaHoiThongTin

VDC2 sắp có Trung tâm Dữ liệu lớn

Tại TP.HCM, Trung tâm Điện toán và Truyền số liệu khu vực 2 - VDC2 đã tổ chức động thổ, khởi công xây dựng Trung tâm Dữ liệu và Dịch vụ băng rộng (Data Center - DC) thứ 4 tại Khu công nghiệp Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM vào ngày 23/7/2013.

Trung tâm này sẽ phối hợp với 3 DC hiện có của VDC2, gồm 2 Trung tâm cũng ở TP.HCM và 1 Trung tâm ở Cần Thơ để kinh doanh mảng cho thuê kho dữ liệu, đáp ứng nhu cầu khách hàng tại địa bàn phía Nam.

Tổng dự toán của Dự án khoảng 300 tỷ đồng, trong đó phần nhà trạm và hạ tầng chiếm khoảng 100 tỷ, DC Tân Thuận được xây dựng theo chuẩn quốc tế, đảm bảo 99,9% thời gian khả dụng (có điện) theo chuẩn Tier 3 về DC của TIA và được vận hành xuyên suốt 24/7.

Giám đốc công ty VDC Nguyễn Văn Hải phát biểu tại Lẽ động thổ DC Tân Thuận.
Với đầy đủ các trang thiết bị, linh kiện hỗ trợ và thay thế khi có sự cố trong mọi thời điểm, gồm: hệ thống viễn thông; các máy chủ dung lượng lớn; dàn máy điều hòa với độ chuẩn xác cao (cả nhiệt độ lẫn độ ẩm) và hệ thống điện dự phòng, đảm bảo hạn chế thấp nhất mọi rủi ro, sự cố cable... cùng với công tác giám sát an ninh, truy cập, quản trị dịch vụ, tủ chứa máy chủ, được áp dụng theo chuẩn quốc tế.

Dự kiến cuối năm 2014, DC Tân Thuận sẽ đi vào hoạt động và sẽ là một trong những DC hàng đầu tại Việt Nam.

 
Design by VNPT TP.Hồ Chí Minh | Thông tin khuyến mãi và đăng ký trực tuyến