Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

WiMAX có thể thay thế cho DSL ở Việt Nam

Ở Việt nam, một số các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đã sẵn sàng triển khai WiMAX. Đây không phải là đối thủ cạnh tranh của các công nghệ 3,5G mà là giải pháp thay thể cho DSL. Tuy nhiên, điều này chỉ được thực hiện sau khi giải quyết xong vấn đề cấp phép.


Tiến sĩ Ray Owen – GĐ công nghệ Motorola châu Á kiêm TGĐ của Motorola Việt Nam cho biết: “Chúng tôi có một số các ISP, và các nhà đầu tư đang đợi.”

Ông khẳng định rằng, Motorola đang làm việc về WiMAX với một số ISP của Việt Nam và quốc tế. Mặc dù không thể tiết lộ tên các đối tác, nhưng Motorola cũng đã thử nghiệm WiMAX với VDC từ tháng 11 năm ngoái. Tất cả đều đang sử dụng giấy phép thử nghiệm vì các giấy phép WiMAX trong băng tần 2,3 GHz và 2,5 GHz chưa được cấp.

“Chúng tôi luôn biết rằng, việc cấp phép WiMAX sẽ thực hiện sau thời gian cấp phép cho 3G nhưng chúng tôi hy vọng sẽ được cấp vào cuối năm nay,” Ông Owen nói.

Nhiệm vụ của WiMAX và 3G rất khác nhau. Vì dịch vụ dữ liệu của 3G chủ yếu cung cấp các dịch vụ gia tăng trong khi WiMAX đóng vai trò truy cập, nên giá thành rẻ hơn.

WiMAX ở Việt Nam không mong chờ cạnh tranh ở về tính di động, mặc dù thực tế Motorola đang sử dụng chuẩn 802.16e của WiMAX di động. Owen thừa nhận rằng các ISP và khách hàng mong muốn dịch vụ nomad (di động nhưng cố định trong lúc kết nối) vì chi phí rẻ hơn.

Ý tưởng sử dụng WiMAX để thay thế cho DSL không chỉ thực hiện duy nhất ở Việt Nam mà đã được triển khai ở một số quốc gia trên thế giới như Ấn Độ, Sri Lanka...

Sự thành công của WiMAX hoặc bất cứ công nghệ truy cập Internet trong các thị trường mới nổi đều tùy thuộc vào khả năng các nhà cung cấp có tạo nên các sản phẩm giá rẻ hay không. Owen nhận định: “Nếu khách hàng có thể mua một netbook ở Việt Nam với giá 200 đô la thì rất khó để họ có thể trả 100 đô la cho việc mua thêm thiết bị để truy cập Internet.”

Theo Zend

Cách thêm chú thích cho hình ảnh trong Word 2013

Để thêm chú thích, chọn một hình ảnh trong tài liệu > nhấp vào tab References.


Trong phần Captions > nhấp Insert Caption.

Chú ý: Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh > chọn Insert Caption từ menu popup.

Trên hộp thoại Caption, chọn nhãn (Label) bạn muốn (Caption, Equation, Figure hoặc Table) và vị trí (Position) so với hình ảnh được chọn (Above-trên hoặc Below-dưới). Để thay đổi số trên chú thích > nhấp Numbering.

Trên hộp thoại Caption Numbering, chọn định dạng cho số trên chú thích > nhấn OK.

Trong hộp text-box Caption, nhập một dấu phân cách - chẳng hạn như dấu chấm sau nhãn và số > nhập tiêu đề chú thích của bạn.

Chú thích được thêm vào hình ảnh theo kiểu (style) Caption mặc định.

Nếu muốn thay đổi kiểu của chú thích, bạn có thể dễ dàng làm điều đó. Ví dụ, chúng tôi muốn chú thích được căn giữa (center) dưới hình ảnh > nhấp vào tab Home.


Sử dụng các các công cụ định dạng đoạn (paragraph), chữ (character) để định dạng chú thích theo cách bạn muốn.

Để áp dụng những thay đổi kiểu Caption này cho tất cả các chú thích khác > nhấn vào nút trong góc dưới bên phải của phần Styles trên tab Home.

Trong danh sách các kiểu, di chuột đến tên kiểu Caption > nhấp vào mũi tên chỉ xuống hiển thị ở bên phải > chọn Update Caption to Match Selection từ menu thả xuống.

Để đóng cửa sổ Styles > nhấp vào dấu X ở góc phía trên, bên phải của cửa sổ.

Bây giờ, tất cả chú thích bạn thêm vào các hình ảnh trong tài liệu này sẽ được định dạng theo cùng một cách

Theo XaHoiThongTin

Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013

Những người đàn bà tàn ác nhất trong lịch sử

Họ là những người phụ nữ tàn ác, giết người không ghê tay đến mức khét tiếng trong lịch sử.

Nữ hoàng Mary I (1516-1558) 

Tranh chân dung của nữ hoàng Mary I vẽ năm 1554
Bà là hậu duệ duy nhất còn sống đến tuổi trưởng thành từ cuộc hôn nhân yểu mệnh giữa Henry VIII với người vợ đầu của ông, Catherine xứ Aragon. Lên ngôi sau cái chết của người em trai cùng cha khác mẹ của bà - vua Edward VI, Mary I được nhớ tới với việc đưa nước Anh tạm thời trở lại với Công giáo một cách đầy bạo lực. Rất nhiều tín đồ theo đạo Tin Lành đã bị hành hình vào thời điểm đó, dẫn tới biệt danh “Mary khát máu”. Sợ hãi trước án tử cho mình, hơn 800 tín đồ khác phải rời bỏ nước Anh và không thể trở lại cho tới khi Mary I qua đời.

Nữ bá tước Elizabeth Báthory (1560-1614) 

Chân dung nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory.
Nữ bá tước Elizabeth Báthory là một nữ bá tước thuộc dòng họ quý tộc Báthory người Hungary, nổi tiếng là xinh đẹp và tàn ác. Bà có lẽ là một trong số phụ nữ giết người nhiều nhất được ghi nhận trong lịch sử tính đến thời điểm hiện nay. Các lý do biện hộ đưa ra cho tội ác của bà là do mong muốn giữ và khôi phục sắc đẹp sau khi đã qua tuổi 40. Với việc hành hạ người làm thú vui, sự tàn ác, khát máu của bà đã góp phần xây dựng lên nhân vật bá tước Dracula và các tác phẩm nghệ thuật về sau này.

Belle Gunness (1859-1931) 

Ảnh chụp Belle Gunness và các con của mình năm 1908
Belle Gunness là một trong những kẻ giết người hàng loạt kinh khủng nhất nước Mỹ. Với chiều cao 1.83m và nặng hơn 90kg, bà ta là một người gốc Nauy rất cao lớn và mạnh mẽ. Người phụ nữ này giết 2 ông chồng, người thứ nhất bằng cách đầu độc, người thứ hai bằng cách thả máy nghiền lạp xưởng lên đầu, và rất nhiều người tình khác của bà. Động cơ giết người là do lòng tham; tất cả tiền bảo hiểm sinh mạng và tài sản lấy được từ người tình chính là nguồn tiền bạc nuôi sống bà ta. Hầu hết các báo cáo cho rằng con số nạn nhân là hơn 20 người, nhưng một số cho rằng con số đó vượt quá mức 100. Có nhiều mâu thuẫn trong việc khám nghiệm tử thi của Belle Gunness, cái xác được cho là của bà ta lại có chiều cao thấp hơn 5cm so với chiều cao 1.83m. Vì thế, nó đã đưa Belle Gunness vào những câu truyện rùng rợn, bí ẩn về tội phạm của Mỹ.

Ilse Koch (1906-1967) 

Chân dung Ilse Koch – phù thủy khát máu của Đức Quốc xã
Ilse Koch là vợ của Karl-Otto Koch, chỉ huy các trại tập trung Buchenwald (1937-1941) và Majdanek (1941-1943) của Đức Quốc xã. Ilse là một trong những nhân vật nổi trội của Đức quốc xã bị Quân đội Mỹ bắt đầu tiên. Bị ảnh hưởng từ quyền lực của chồng, bà ta thích thú với những màn tra tấn tại đây. Bà ta là một con người phóng đãng đồng thời trở nên khét tiếng với những thứ đồ lưu niệm khủng khiếp như các hình xăm lấy từ xác các tù nhân. Sau phiên xét xử được những phương tiện truyền thông trên toàn thế giới chú ý, các nhân chứng còn sống đã kể lại việc bà hành hạ các tù nhân một cách tàn bạo, bà là hiện thân của "nữ sát nhân trong các trại tập trung", một hình ảnh thông dụng trong xã hội Đức thời hậu chiến. Ilse Koch đã tự tử bằng cách treo cổ tại nhà tù Aichach vào ngày 1 tháng 9 năm 1967, khi đó Ilse đã 60 tuổi.

Irma Grese (1923-1945) 

Chân dung Irma Grese chụp năm 1945 khi bà đang chờ xét xử
Thêm một sản phẩm của bộ máy Đức Quốc xã, Irma Grese với biệt danh là “Con quỉ Belsen” là một cai ngục ở các trại tập trung Ravensbrück, Auschwitz và Bergen-Belsen. Sau khi được chuyển tới Auschwitz năm 1943, cô ta được thăng chức Quản giáo cấp cao vào cuối năm đó và trở thành người phụ nữ có quyền lực thứ hai ở trại tập trung. Phụ trách hơn 30 nghìn nữ tù nhân Do Thái, cô ta rất thích thú với công việc của mình. Có thể kể tới việc để tù nhân bị ăn thịt bởi các đàn chó đói, bắn giết tùy ý, đánh đập dã man các tù nhân và lựa chọn những ai sẽ phải vào buồng hơi ngạt. Cô ta thích việc tra tấn cả thể xác và tinh thần đối với các nạn nhân của mình. Năm 1945, tại tòa án Belsen, Irma đã bị kết án vì những tội ác chống lại nhân loại và bị xử tử.

Theo DanTri

Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

9 cách chụp ảnh công trình kiến trúc

Nhiều nơi trên thế giới có công trình kiến trúc ấn tượng để bạn có thể đam mê sáng tác, và tại các thành phố lớn cũng có nhiều tòa nhà thiết kế độc đáo để thỏa mãn thú vui chụp ảnh của bạn. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên nghiên cứu kỹ nơi mình sẽ đến với các vật dùng cần thiết như bản đồ chỉ đường, và đương nhiên là không thể thiếu những kỹ năng cần thiết để có bức ảnh ưng ý.

1. Chụp nhiều ảnh


Khi thăm một công trình kiến trúc độc đáo nào đó thì cũng có thể sẽ là lần duy nhất trong đời bạn đến đó. Vì vậy hãy chụp thật nhiều ảnh, từ nhiều góc độ và ở nhiều thời điểm khác nhau trong ngày. Hãy chắc rằng thẻ nhớ của bạn có đủ chỗ để lưu nhiều tấm hình. Trong ảnh là Thành Rome được chụp vào ban đêm, và bạn sẽ thấy nó khác biệt so với các tấm hình tương tự được chụp vào ban ngày.

2. Phá cách


Khi chụp các công trình kiến trúc, bạn không nên theo những lối mòn chụp ảnh sẵn có. Hãy tìm các góc chụp độ đáo và các khu vực mà bạn thấy ấn tượng theo cách thức riêng của mình. Luôn nhìn lên trên trần nhà để xem có nét gì ấn tượng hay không. Hãy lia máy ảnh lên trên và sử dụng độ mở ống kính thích hợp để chụp. Nếu bạn không dùng flash thì hãy để độ mở ống kính ở khoảng f/4. Nếu đó là trần kính thì hãy để độ phơi sáng thấp hơn một chút để các chi tiết tối màu được thể hiện tốt hơn.

3. Kiểm tra vị trí


Vị trí đứng chụp là quan trọng khi bạn chụp ảnh các công trình kiến trúc. Hãy luôn tìm các góc và vị trí ấn tượng mỗi khi có thể. Hãy lưu tâm tới quy luật 1/3 trong nhiếp ảnh và tìm hiểu xem bạn có thể phá cách như thế nào. Chẳng hạn bạn chụp một cầu thang hình xoắn ốc, thay vì chụp từ bên dưới lên thì tại sao bạn lại không trèo lên trên đỉnh để chụp từ trên xuống dưới. Khi đó hãy chọn mức ISO khoảng 400, giữ chặt máy ảnh và bạn thỏa sức sáng tác theo cảm hứng của mình.

4. Thử nhiều góc độ


Bạn không nên chụp các bức ảnh kiến trúc dựa trên góc độ mắt quan sát. Thay vào đó hãy thử chụp ở nhiều góc độ và các điểm quan sát khác nhau. Chẳng hạn bạn có thể đưa máy ảnh sang trái hoặc phải, trên và dưới tầm mắt quan sát mà không nhất thiết phải ngang tầm mắt. Hãy sử dụng các loại ống kính nghiêng để bức ảnh đạt hiệu quả sáng tạo không ngờ.

5. Phóng chi tiết


Phóng to để chụp cận cảnh là cách tốt nhất để chụp các điểm nhỏ ấn tượng trong một toà nhà lớn. Chẳng hạn bạn có thể chụp tay nắm cửa, cửa sổ, viên gạch hoặc các họa tiết trên đường lượn của cầu thang. Hãy sử dụng ISO 400 với độ mở ống kính rộng vừa phải để chụp những chi tiết này.

6. Chụp đêm


Chụp ảnh công trình kiến trúc vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày sẽ tạo ra nhiều cảm giác và hiệu quả khác nhau trên cùng một tấm hình. Nếu bạn chụp nhà thờ thì nên chụp lúc dạng tối hoặc bình minh. Còn nếu chụp tòa nhà thì nên chụp ban đêm sử dụng chân máy và chọn góc chụp thích hợp. Khi đó hãy để mức ISO thấp nhất, chọn độ mở ống kính khoảng f/32 (mất khoảng 10 giây máy mới chụp được một ảnh) để có bức ảnh sắc nét hơn. Nếu muốn chụp sắc nét hơn nữa, bạn có thể giảm tối đa độ mở ống kính (tăng độ sâu trường ảnh) và sử dụng các vật cố định (như mặt bức tường) để đặt máy ảnh.

7. Chụp Đen – Trắng


Khi chụp ảnh kiến trúc ở dạng đen – trắng, bạn cần chú ý tới các đường nét gây ấn tượng mạnh trong bức ảnh để tạo ra hiệu ứng tương phản. Hãy qua sát các đường thẳng thu hút mắt vào trung tâm hoặc điểm nhấn của tấm hình. Khi chụp đen trắng, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về bầu trời u ám nhưng vẫn nên sử dụng kính lọc màu đỏ hoặc kính phân cực để có độ tương phải tốt hơn.

8. Các thông số đề nghị

Việc chỉnh thông số cụ thể cho máy ảnh sẽ tùy thuộc vào vật thể và điều kiện chụp. Tuy nhiên, với công trình kiến trúc, bạn nên sử dụng chân máy để có bức ảnh sắc nét hơn. Ngoài ra, nếu ánh áng không đủ, bạn cần sử dụng độ mở ống kính càng rộng càng tốt. Vào ban ngày, bạn nên để mức phơi sáng giảm đi một chút để giữ lại các chi tiết tối của công trình.

9. Thiết bị

Nếu chụp ban ngày, bạn cần sử dụng kính lọc phân cực giúp giảm bớt ánh sáng chói và tăng độ bão màu màu sắc. Hãy sử dụng loa che nắng (hood) để giữ cho ảnh không bị chói bởi nếu bạn sử dụng ống kính góc rộng thì đây luôn là vấn đề cần lưu tâm. Luôn sử dụng chân máy để có thể đặt mức ISO thấp và độ mở ống kính nhỏ hơn để có bức ảnh chụp công trình sắc nét hơn. Hãy nhớ là chụp thật nhiều và mang theo thẻ nhớ dung lượng cao bên bạn.

Theo XaHoiThongTin

Impact Earth - Mô phỏng tác động thiên thạch

Điều gì xảy ra khi một thiên thạch có kích thước bằng chiếc xe bus va vào trái đất theo góc 45 độ với vận tốc 40 km/h? Theo tính toán của Impact Earth, cú va chạm không hình thành miệng núi lửa nhưng với năng lượng trước khi vào khí quyển bằng 544.050 tấn TNT, nó sẽ làm bùng lên một đám mây mảnh vỡ có độ cao gần 30km.


Impact Earth là kết quả của sự hợp tác giữa Đại học Purdue và Imperial College of London. Theo các nhà phát triển, chương trình đủ chính xác để có thể được sử dụng cho NASA và Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, đồng thời cũng đủ đơn giản để giúp một học sinh trung học tìm hiểu về vũ trụ. Impact Earth cung cấp cho các nhà khoa học và cộng đồng hiểu được nguy cơ phá huỷ tiềm tàng của các sao chổi và thiên thạch, vốn dĩ đã gây ra những ảnh hưởng cực lớn trong lịch sử hình thành của trái đất.


Sau khi truy cập website và đợi vài phút để ứng dụng được tải hoàn tất, bạn điều chỉnh đường kính, khối lượng riêng, góc va chạm, vận tốc, vị trí rơi của các thiên thạch hay tiểu hành tinh là dưới biển hay trên đất liền cũng như khoảng cách từ vị trí rơi đến nơi bạn sống. Khi người dùng điền đầy đủ tất cả các dữ liệu đầu vào và nhấn nút Calculate Impact, Impact Earth sẽ hiển thị một đoạn phim 3D ngắn trong lúc chương trình tính toán các số liệu mô phỏng. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được số liệu về một loạt các ảnh hưởng của thiên thạch khi va vào trái đất, bao gồm: năng lượng của tác động, sự phá huỷ trên toàn cầu, miệng núi lửa hình thành, sự phát nhiệt, ảnh hưởng địa chấn, sóng thần… cùng rất nhiều thông tin chi tiết khác.

Theo XaHoiThongTin

Google Mine: Trò tinh quái “hợp pháp” của Google

Google đã tỏ ra thông minh hơn trong việc “siết chặt” dữ liệu của người sử dụng, mọi dữ liệu từ người dùng sẽ được lập danh mục vào một… kho tài sản trực tuyến. Với người dùng thì có thể là bình thường, nhưng đây lại là lợi thế vô cùng lớn đối với Google và các nhà quảng cáo, hay đối tác truyền thông.


Google đã thử nghiệm thành công một dịch vụ mới, đó là Google Mine. Google Mine sẽ được tích hợp với Google+. Qua đó, người dùng sẽ tự liệt kê hệ dữ liệu cá nhân, gửi hình ảnh lên một album mỏ, và chia sẻ với bạn bè.

"Nó sẽ giống như khi bạn chia sẻ thông tin từ “gian hàng” của mình trên eBay", ông Rob Enderle, nhà phân tích tại Enderle Group cho biết, nhưng việc quản lý nhóm chặt chẽ hơn, chỉ có những người bạn muốn, mới có thể biết những gì bạn đã và đang có.

Google Mine sẽ có sẵn trực tuyến và trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Với Google Mine, Google hứa hẹn việc thử nhiệm các tính năng mới, chỉ đảm bảo việc chia sẻ dữ liệu được thuận tiện hơn...

Vậy, nhiệm vụ của Google Mine là gì?
Google Mine được thiết kế nhằm cho phép người dùng “Danh mục hóa” những gì họ có, hệ thống và liệt kê lại để chia sẻ với bạn bè qua Google+. Mọi thông tin hình ảnh, bài viết được cập nhật trong một album của Mine. Những cuộc trò chuyện, yêu cầu mượn “tài sản” của bạn bè, chia sẻ tài nguyên, những gì người dùng chia sẻ với nhau đề được… kiểm soát, theo dõi sát sao bởi Google Mine.

Google Mine sẽ cho phép người dùng chia sẻ những đoạn video clip yêu thích, thỏa trí nêu ý kiến từ các chia sẻ, thêm và tạo các mục ưa thích, và yêu cầu người khác chia sẻ mọi tài nguyên qua Google+, tuy nhiên chỉ hiển thị cho hai bên (người dùng Google Mine và người dùng tương tác mà họ muốn kết nối).

Một mối quan tâm được đặt ra, Google Mine có đơn giản chỉ là một cách, mà qua đó các công ty khai thác Internet, nhà phân phối dịch vụ viễn thông sẽ cùng “thưởng thức” mọi thông tin người dùng?

"Nơi bạn sống, những gì bạn đang đọc, những việc bạn đang làm, bạn đang ở đâu vào lúc này, và thậm chí ngăn kéo tủ đồ cá nhân của bạn, cũng được… giám sát chu đáo", ông Andrew Eisner, Giám đốc Cộng đồng và Nội dung Retrevo cho biết.

Luồng sinh khí mới cho Google+?

Google Mine sẽ góp phần cải thiện những nỗ lực của Google, mang lại luồng sinh khí mới cho Google+, giúp Google+ ghi điểm so với các đối thủ như Facebook,  Twitter...

Qua Google Mine, một mô hình kinh doanh sẽ được Google trình diễn, tương tự như của Facebook và các công ty khai thác dịch vụ Internet khác, đó là thu thập càng nhiều dữ liệu về người sử dụng càng tốt, và Google Mine sẽ giúp tinh chỉnh số lượng đáng kể các dữ liệu Google có từ người sử dụng, thậm chí còn hơn thế.

Thực tế sử dụng, Google Mine có thể sẽ làm phát sinh một số vấn đề bảo mật, nhưng Google đã có “liệu pháp” được cho là khá triệt để: Mọi riêng tư, đặc biệt là sự tương tác tất cả các dữ liệu về người sử dụng từ các dịch vụ, đều được đảm bảo theo những tiêu chí, sự hưởng ứng từ những người ủng hộ quyền riêng tư ở châu Âu.

Bất cứ ai sử dụng dịch vụ này nên hiểu rằng, mọi thông tin, dữ liệu của họ có thể và sẽ được sử dụng bởi Google. Và, mọi người sẽ không nhìn thấy giá trị cho người tiêu dùng nào khác ngoài việc khoe khoang về những gì họ có.

Việc đưa ra ứng dụng mới này có thể tạo nên một mỏ vàng cho Google, bởi vì nó sẽ cho phép các công ty cung cấp thêm dữ liệu người dùng tới Google Mine để góp phần đẩy mạnh truyền thông, quảng cáo. Bên nào cũng sẽ cân đối tối đa Chi phí và Lợi nhuận,  và lẽ dĩ nhiên, lợi ích kinh tế được chú trọng hơn cả.

Theo XaHoiThongTin

1080 TP.HCM cung cấp miễn phí kết quả thi lớp 10

Để biết nhanh kết quả tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể nhắn tin theo cú pháp: L10  số báo danh  gửi 8583 (5.000đ/tin nhắn) hoặc gọi vào tổng đài (08)1080 để đăng ký nhận tin nhắn kết quả thi.

Khi gọi vào 1080, khách hàng chỉ cần cung cấp số báo danh, số điện thoại di động nhận tin nhắn; VNPT TP.HCM miễn phí cuộc gọi vào 1080 để đăng ký và tin nhắn báo kết quả thi.

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Singapore thử nghiệm “siêu Wi-Fi”

Đường truyền Internet phủ sóng đến tận hang cùng ngõ hẻm, vượt qua nhiều chướng ngại đang mở ra những hi vọng mới. 

Sinh viên Singapore truy cập Internet bằng Wi-Fi với máy tính bảng tại Đại học Công nghệ Nanyang - Ảnh: AFP
Du khách đến công viên Gardens by the Bay và đảo Sentosa nay đã có thể sử dụng miễn phí mạng không dây với công nghệ mới nhất mang tên “super Wi-Fi” (tạm gọi là siêu Wi-Fi) từ thiết bị di động của họ. Chính phủ Singapore vừa đưa hai địa điểm du lịch nổi tiếng này vào danh sách thử nghiệm chương trình siêu Wi-Fi, công nghệ mạng không dây băng thông rộng được kỳ vọng sẽ thay thế kết nối Wi-Fi và 3G hiện tại.

Siêu Wi-Fi có độ phủ sóng xa gấp bốn lần so với kết nối không dây truyền thống, đồng thời sử dụng ít thiết bị phát sóng hơn và giúp tiết kiệm chi phí.

Nhanh hơn, xa hơn


Việc mở rộng địa điểm phủ sóng cho thấy chương trình thử nghiệm siêu Wi-Fi của Chính phủ Singapore đang đi đúng hướng, báo The Business Times bình luận.

Chương trình thử nghiệm siêu Wi-Fi được bắt đầu từ tháng 9-2012 khi ba đại gia công nghệ Microsoft Singapore, StarHub, và Viện nghiên cứu Infocomm Singapore (SIRR) lắp đặt hệ thống siêu Wi-Fi tại CLB Singapore Island Country Club, sân bay Changi và ĐH Quốc gia Singapore (NUS). Theo Cơ quan Khoa học, kỹ thuật và nghiên cứu của Singapore (A*STAR), sóng siêu Wi-Fi có thể được truyền đi đến khoảng cách rất xa và có khả năng xuyên qua nhiều chướng ngại vật như cây cối, các tòa nhà, thậm chí “xuyên qua nước”, tức là có khả năng vươn xa hơn rất nhiều so với mạng Wi-Fi hiện tại.

Thuật ngữ “siêu Wi-Fi” xuất hiện vào năm 2010, khi Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) sử dụng để gọi tên công nghệ mới của họ. Thật ra công nghệ này không phải là Wi-Fi, mà được phát triển dựa trên công nghệ không gian trắng TV (TVWS). Công nghệ này tận dụng các không gian không được sử dụng giữa các băng tần truyền hình để tạo ra tốc độ đường truyền cao và khả năng phủ sóng rộng khắp. “Có thể hiểu siêu Wi-Fi như là một kết nối (Wi-Fi) phủ sóng rộng, ít tốn năng lượng và giảm chi phí hạ tầng” - A*STAR nêu rõ trong một thông cáo.

Chính phủ Singapore không tiết lộ chi phí của chương trình thử nghiệm này, nhưng như báo The Business Times cho biết, nếu thành công, thị trường siêu Wi-Fi toàn cầu có thể trị giá đến 1 tỉ USD.

Theo Wikipedia, ngoài Singapore, Mỹ cũng đang thử nghiệm công nghệ siêu Wi-Fi tại Houston và công viên Hugh MacRae ở Wilmington, Bắc California. Hệ thống siêu Wi-Fi công cộng cũng đã được lắp đặt tại vùng Calgary, tỉnh Alberta, Canada từ tháng 5-2011. Công nghệ này chưa đến Việt Nam, và cư dân mạng cũng ít thảo luận vấn đề này trên các trang mạng về công nghệ.

Biến không thể thành có thể

Với khả năng xuyên qua nhiều vật thể, siêu Wi-Fi có thể phủ sóng đến những nơi mà công nghệ Wi-Fi truyền thống “bó tay” như những vùng hẻo lánh, nơi ít người sống nhưng lại nhiều cây cối và sông hồ. “Đó chính là lý do chúng tôi thử nghiệm công nghệ này tại công viên Gardens by the Bay” - báo The Strait Times dẫn lời tiến sĩ Tan Geok Leng, giám đốc điều hành của SIRR, cho biết. Công viên Gardens by the Bay là một vườn sinh thái khổng lồ với hơn 226.000 loài thực vật từ khắp thế giới, tọa lạc bên cạnh vịnh Marina. “Chúng tôi không thể lắp đặt quá nhiều bộ phát sóng Wi-Fi vì chúng sẽ phá hỏng cảnh quan thiên nhiên của nơi này” - tiến sĩ Tan nói.

Theo tiến sĩ Tan, công nghệ siêu Wi-Fi cho phép phủ sóng cả ba khu vực tham quan ngoài trời là Supertree Grove, Meadow và Canopy với chỉ một trạm phát sóng. Trong khi đó, ba bãi biển tại đảo Sentosa, gồm Siloso, Palawan và Merlion cũng sẽ được phủ sóng siêu Wi-Fi vào cuối tháng này.

Trong thông cáo ngày 17-6, Cơ quan Phát triển thông tin liên lạc của Singapore (IDA) cho biết IDA đang tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia và giới công nghệ để ban hành các quy định liên quan đến việc đăng ký và sử dụng sóng siêu Wi-Fi trong thời gian tới.

Cổng thông tin Omy của Singapore cho biết Ủy ban Nhà cửa và phát triển Singapore (HDB) cũng sẽ thử nghiệm siêu Wi-Fi vào tháng 7. Trong vòng sáu tháng đến một năm, cơ quan này sẽ sử dụng sóng siêu Wi-Fi để truyền hình ảnh từ các camera quan sát ở khoảng 300 block nhà và các bãi giữ xe về trung tâm quản lý.
Thêm nửa tỉ người online với khinh khí cầu Google
Đại diện Tập đoàn Google cho biết kế hoạch đầy tham vọng mang tên Loon Project nhằm phủ sóng Wi-Fi đến các vùng hẻo lánh bằng khinh khí cầu (Tuổi Trẻ ngày 17-6 đã đưa tin) sẽ thúc đẩy các công ty nhỏ ở châu Á phát triển, đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc khi có thảm họa xảy ra.
Theo AFP, phát biểu trong buổi họp báo tại CommunicAsia - triển lãm công nghệ thông tin - viễn thông lớn nhất châu Á - tổ chức tại Singapore ngày 19-6, Karim Temsamani, giám đốc châu Á - Thái Bình Dương của Google, nhận định: “Điều đáng buồn nhất là chỉ có một phần rất nhỏ các công ty nhỏ ở châu Á có kết nối Internet”. Temsamani dẫn chứng trường hợp Ấn Độ, một trong những nền kinh tế đang lên của khu vực, và cho biết chỉ có 1% trong số 47 triệu doanh nghiệp nhỏ ở nước này hoạt động online.
“Từ nay đến năm 2015, khoảng nửa tỉ người tại các nền kinh tế mới nổi, chủ yếu là châu Á, sẽ có thể truy cập Internet nhờ vào dự án này”, ông khẳng định và kêu gọi sự hợp tác từ các nước tham gia dự án với Google. “Nông dân ở vùng sâu có thể cập nhật giá cả hàng hóa, trong khi dân cư ở những nơi không có bác sĩ có thể tham khảo cách sử dụng thuốc trên mạng. Trong trường hợp có thảm họa, hệ thống Internet từ khinh khí cầu có thể giúp điều phối hàng cứu trợ”, ông nói thêm về hàng loạt những lợi ích khác của Loon Project.
Theo TTO

Hướng dẫn dùng chức năng bình luận bằng ảnh trên Facebook

Facebook đã bắt đầu trình làng tính năng mới cho phép người dùng có thể chèn hình ảnh vào bên trong comment của mình, thay vì chỉ đơn thuần bằng văn bản như trước đây.
 
Đây là tính năng ban đầu được đưa ra bởi các nhân viên của Facebook trong cuộc thi hack do Facebook tổ chức tại trụ sở của công ty và đến nay, tính năng này đã có xuất hiện cho người dùng toàn cầu, trên cả phiên bản Facebook trên web lẫn Facebook trên di động.

Trước đây, để chèn một hình ảnh vào bên trong những bình luận, người dùng chỉ có thể chèn đường link của hình đó vào bên trong bình luận, những người dùng khác cần phải kích vào đường link mới có thể xem được nội dung của hình ảnh đó. Giờ đây, người dùng có thể chèn trực tiếp hình ảnh đó và hiển thị ngay trong nội dung bình luận.

“Khi kể một câu chuyện với bạn bè, đôi khi cho họ thấy một hình ảnh sẽ sinh động hơn chỉ bằng lời thông thường”, tác giả của ý tưởng này cho biết.

Với người dùng Facebook trên di động chưa thể chèn hình ảnh vào bên trong bình luận thông qua ứng dụng Facebook, tuy nhiên họ vẫn có thể xem được những hình ảnh được chèn trong bình luận của những người khác. Tính năng này sẽ sớm được xuất hiện trong bản nâng cấp của ứng dụng Facebook trên di động trong thời gian tới.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng bình luận bằng hình ảnh

Hiện tại tính năng bình luận bằng hình ảnh chỉ mới được xuất hiện trên một số người dùng nhất định. Nếu bạn đã được hỗ trợ tính năng này, tại ô bình luận trên Facebook sẽ xuất hiện một biểu tượng camera, mà khi nhấn vào đó, người dùng có thể chọn hình ảnh muốn hiển thị trong nội dung bình luận.


Trong trường hợp bạn vẫn chưa thấy chức năng này xuất hiện, thì có thể thực hiện theo các bước sau để kích hoạt:

- Đầu tiên, nhấn vào biểu tượng bánh răng trên góc phải Facebook, chọn “Thiết lập tài khoản”.


Tại trang “Thiết lập tài khoản” hiện ra, bạn nhấn “Chỉnh sửa” tại mục “Ngôn ngữ”, và chuyển ngôn ngữ mặc định trên Facebook từ “Tiếng Việt” sang “English (US)” (Tiếng Anh), rồi nhấn nút “Lưu thay đổi”.


Bây giờ, bạn đã hoàn toàn có đầy đủ chức năng để chèn hình ảnh vào bên trong nội dung bình luận của mình.

Theo DanTri

Thứ Năm, 20 tháng 6, 2013

Những tục lệ đám cưới kỳ lạ nhất trên thế giới

Việc kết hôn là việc trọng đại và mỗi nơi có một cách để đánh dấu sự kiện này.

Việc cưới hỏi không chỉ là một việc lớn, thiêng liêng của đời người nhằm thể hiện sự gắn kết giữa hai người yêu nhau mà còn là một dịp nghi lễ long trọng. Có lẽ không ở đâu mà nghi thức này bị coi thường hoặc làm một cách úi xùi mà đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và đậm chất văn hóa con người – vùng miền. Rất nhiều nét đặc trưng truyền thống cực đặc biệt và khác lạ trong nghi thức cưới hỏi là người ngoài nghe đến phải há hốc mồm sẽ được giới thiệu trong bài viết này. Và hi vọng các bạn sẽ thêm hiểu về ý nghĩa của những truyền thống kì lạ này.

1. Dẫm nát tấm kính


Một trong những nghi thức cưới kì lạ của người Do Thái đó là trong lễ cưới chú rể sẽ phải dẫm nát một tấm kính được bọc trong chiếc khăn vải hoặc giấy. Nghi thức này diễn ra ngay sau khi tiến hành trao nhẫn cưới và phải được thực hiện bằng chân phải. Khi thực hiện xong, các vị khách sẽ cùng hô to: "mazel tov!". Nguồn gốc của nghi thức kì lạ này hiện nay vẫn chưa rõ ràng, nhiều người tin rằng đó là hình thức để tưởng nhớ đến sự kiện tàn phá đền Jerusalem và sự răn đe trong kinh thánh. Bật mí thêm là Mazel tov được sử dụng như một từ cảm than mừng vui ở Do Thái. Mazel có nghĩa là may mắn còn tov nghĩa là tốt đẹp

2. Phá phách đêm tân hôn của cặp đôi


Nghi thức Charivari hay còn biết đến với tên gọi shivaree có nghĩa là những tiếng ồn ào huyên náo, Và đúng như tên gọi của mình, đây có lẽ là nghi thức gây khó chịu cực kì cho các cặp vợ chồng mới cưới. Vào đêm tân hôn, bạn bè cũng như những người thân trong gia đình cô dâu, chú rể sẽ tụ tập bên ngoài nhà, hát hò, nhảy múa, gây ra đủ mọi tiếng ồn và sử dụng mọi phương pháp để phá rối cặp đôi. Tuy nhiên thì ý nghĩa của tục tệ này cũng là sự mong đợi hạnh phúc. Họ tin rằng những âm thanh càng khó chịu, càng gây rối cô dâu, chú rể trong đêm tân hôn thì họ sẽ càng có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sau này. Bởi vậy nên cũng thật khó trách móc những người mong điều tốt đến cho đôi vợ chồng

3. Đeo nhẫn ở ngón chân


Có lẽ rằng tập tục này không chỉ kì lạ mà còn rất thú vị. Không gống với hình thức đeo nhẫn vào ngón áp út như thông thường, các cô dâu theo đạo Hindu sẽ đeo chiếc nhẫn cưới vào ngón chân của mình. Chiếc nhẫn này phải được làm bằng bạc và sẽ được đeo ở bên chân trái của cô dâu, ở ngón chân cái ngón cái. Ở Ấn Độ, những chiếc nhẫn đeo chân này đóng vai trò như những nhẫn cưới ở phương Tây, dù vậy chú rể lại không cần phải đeo chúng.

4. Ném ngũ cốc, đồng xu


Trong một đám cưới thông thường, người ta sẽ ném đồng xu hoặc các loạt hạt theo sau cô dâu và chú rể khi họ chuẩn bị đi hưởng tuần trăng mật. Nhưng ở Séc, nghi thức này lại diễn ra trong suốt buổi cử hành hôn lễ. Đầu tiên, các cánh hoa sẽ được ném ra để cầu chúc cho sự sinh sản. Trong buổi lễ, một chiếc đĩa sẽ được nắm vào chân cô dâu, chú rể và đôi trai gái phải làm sạch nó để thể hiện sự hòa thuận. Sauk hi hôn lễ cử hành xong, họ lại tiếp tục ném các hạt đậu – biểu thị cho sự sinh sản. Và cuối cùng, các loại ngũ cốc, hạt, đồng xu được ném vào nhà cô dâu chú rể để xua đuổi các linh hồn cổ xưa trú ngụ tại đây.

5. Nhảy qua cái chổi


Đây là một nghi lễ được tiến hành bởi các nô lệ thuộc miền Nam nước Mỹ. Đôi vợ chồng sẽ cùng nhau nhảy qua một cái chổi. Lý do tập tục này ra đời bởi nô lệ vùng miền Nam vốn bị áp bức bóc lột, không hề có tự do và tài sản, thậm chí bị cấm kết hôn, nên nghi thức này mang ý nghĩa xóa tan quá khứ đau khổ và cầu chúc cho một tương lai hạnh phúc

6. Nhảy với những chiếc tạp dề


Đây là một nghi thức của người Ba Lan. Sau phần trao quà cho cô dâu, chú rể, các khách mời sẽ có cơ hội được nhảy cùng với cô dâu. Tuy nhiên, họ phải bỏ một số tiền nhỏ vào chiếc tạp dề được mặc bởi người thân của cô dâu hoặc chú rể. Màn nhảy múa sẽ bắt đầu bởi cô dâu và cha của mình. Các khách mời sẽ đứng thành vòng tròn xung quanh và lần lượt từng người sẽ nhảy với cô dâu. Cuối cùng, chú rể sẽ tiến vào vòng, bỏ ví của mình vô chiếc tạp dề và nhảy với cô dâu.

7. Đập vỡ bát đĩa


Đám cưới của người Đức thường có một phần nhỏ gọi là Polterabend, nơi họ cùng nhau đập vỡ những chiếc đĩa, chén, bát. Không rõ nguồn gốc của tập tục này từ đâu, nhưng người ta cho rằng những âm thanh do bát đĩa vỡ tạo ra sẽ đại diện cho những xung đột của vợ chồng trong tương lai, những khó khăn mà họ phải đối mặt trong cuộc sống hôn nhân. Nghi thức nhằm giúp cho các cặp vợ chồng sẵn sàng đối mặt với các khó khăn và cầu chúc cho họ cuộc sống hạnh phúc.

8. Làm bẩn cô dâu, chú rể


Có thể nói rằng đây là một tập tục vô cùng kì quặc, đem lại cho mọi người chút cảm rác ghê rợn. Một hỗn hợp gồm sữa, xúc xích, rau trứng và một số loại thực phẩm khác sẽ được trộn đều và đổ vào cô dâu và chú rể trước khi tổ chức hôn lễ. Sau khi đã phủ kín mình trong hỗn hợp, cô dâu và chú rể sẽ phải diễu hành qua các con phố để mọi người có thể nhìn thấy mình sao cho càng nhiều người nhìn thấy càng tốt. Người ta tin rằng làm như vậy thì các cặp vợ chồng sẽ không ngoại tình sau này.

9. Đánh vào chân chú rể


Ở Hàn Quốc, sau khi mọi nghi thức kết thúc, chú rể sẽ phải chịu đựng một trận đòn trước khi có thể “động phòng” với cô dâu. Bạn bè, người thân của cô dâu sẽ sử dụng một sợi dây hay thắt lưng da buộc hai chân chú rể.lại, sau đó họ sẽ thay phiên nhau đánh bằng gậy hoặc cá. Mục đích của nghi thức này nhằm kiểm tra sức mạnh, sức chịu đựng của chú rể cũng như kiến thức của chú rể. Tuy nhiên thì có lẽ phần kiến thức vẫn hơi khó hiểu vì đánh vào chân không hiểu sẽ thể hiện được kiến thức gì ???

10. Chuộc cô dâu


Phong tục này diễn ra ở Nga. Chú rể cùng bạn bè tổ chức chuộc cô dâu. Còn họ hàng và bạn gái của cô dâu thì tổ chức “phòng thủ”. Một trong những kiểu “phòng thủ” mới được áp dụng là phía nhà gái khóa chặt cửa rồi giấu chìa khóa ở đâu đó, chẳng hạn như trong những quả bóng nhỏ sặc sỡ treo phía trên khung cửa. Dĩ nhiên, chú rể phải suy nghĩ đến toát mồ hôi mới đoán ra được (không loại trừ khả năng có sự mách nhỏ của “tay trong” phía nhà gái) là phải làm nổ tung những quả bóng ấy để chìa khóa rơi xuống. Sau khi vào được nhà cô dâu, chú rể và các bạn của chú rể đặt những tờ giấy bạc (giờ đây có thể có cả những tờ xanh dollars Mỹ) lên 4 góc bàn và giữa bàn. Cô dâu và các bạn gái của cô phải tìm mọi cách lấy được càng nhiều tiền càng tốt trong khi vẫn phải chú ý bảo vệ cô dâu, không cho chú rể chạm vào người cô dâu. Nếu chú rể chạm được vào người cô dâu thì coi như vụ chuộc kết thúc.

Theo GenK

Chế ảnh trực tiếp trên Facebook, Picasa hay Flickr

Vừa xem ảnh vừa có thể nhanh chóng chỉnh sửa và thêm các hình ảnh vui nhộn vào ảnh ngay trên Facebook, Picasa hay Flickr.

Adobe Photoshop là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất, tuy nhiên dường như nó quá cao cấp đối với đại đa số người dùng. Đối với các tác vụ bình thường thì hiện này cũng có khả nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng nhanh chóng chỉnh sửa và tân trang bức ảnh chỉ với vài cú click đơn giản. Hôm nay chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc một giải pháp tương tự có là Coolpic.

Coolpic là một dịch vụ web chạy trên trình duyệt Internet Explorer, Chrome hay Firefox có khả năng chỉnh sửa trực tiếp ảnh trên Facebook, Picasa hay Flickr.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang web của Coolpic thông qua các liên kết tại đây và tải về phần mở rộng cho trình duyệt web của bạn.


Sau khi cài đặt, Coolpic yêu cầu bạn phải đăng nhập và kết nối với tài khoản Facebook của bạn để có thể sử dụng dịch vụ này. Chỉ đơn giản là cung cấp thông tin đăng nhập và cấp các quyền truy cập cho ứng dụng thích hợp khi được hỏi.


Sau khi cài đặt, cách sử dụng Coolpic khá dễ dàng. Khi bạn đang xem hình ảnh của trên một trong các trang được hỗ trợ, một thanh dock xanh nhỏ xuất hiện bên trái hình ảnh. Bạn có thể bấm vào dock này để mở ra các công cụ biên tập ảnh mà Coolpic cung cấp cho.


Trên thanh Dock sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều đạo cụ để bạn chỉnh sửa ảnh của bạn thêm vui nhộn và sinh động. Bên cạnh đó bạn còn có thể thêm vào các bong bóng thoại để tạo các lời bình cho ảnh.


Khi hoàn tất, bạn bấm chuột vào nút Save your work ở góc dưới giao diện chỉnh sửa ảnh để lưu lại và đăng tải lên mạng xã hội của bạn.

Chúc bạn thành công!

Theo GenK

Zap Torrent - Leech tập tin Torrents thành Direct link

Nếu bạn đang lo ngại việc tải tập tin torrent hoặc dịch vụ đang bị giới hạn quốc gia, bạn có thể sử dụng dịch vụ Zap Torrents để đẩy nhanh tốc độ tải tập tin.

Hiện có khá nhiều máy chủ torrent khác nhau, mặc dù nói giao thức torrent phụ thuộc vào số lượng người chia sẻ đồng thời nhưng vẫn phần nào chịu sự chi phối của máy chủ. Trong số các sự chi phối của máy chủ chính là giới hạn tốc độ tải đối với một số quốc gia nhất định. Nếu bạn đang định tải dữ liệu từ một tập tin torrent được cung cấp bởi máy chủ dạng này bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ Zap Torrents.

Để sử dụng được dịch vụ Zap Torrents, trước tiên bạn phải đăng ký một tài khoản, việc đăng ký tài khoản hết sức đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Trước tiên bạn truy cập vào dịch vụ thông qua địa chỉ http://www.zaptorrents.com sau đó nhấn chuột vào nút Sign Up.


Điền một số thông tin cơ bản như: Username, Email, Password, đánh dấu check vào các điều khoản. Nhấn nút Create Account để gởi đơn đăng ký. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Facebook để tiến hành đăng nhập dịch vụ này.


Tiếp tục bạn cần lựa chọn gói dữ liệu với giới hạn dung lượng mà Zap Torrents có thể leech về cho bạn. Tùy theo dung lượng mà có giá khác nhau. Bên cạnh các gói trả phí thì Zap Torrents cũng cung cấp cho bạn gói miễn phí với dung lượng tập tin leech về tối đa là 512MB. Nhấn nút SELECT bên dưới các gói để lựa chọn.


Nếu bạn chọn các gói trả phí thì bạn sẽ được đưa sang trang thanh toán, ngược lại nếu bạn chọn gói miễn phí thì bạn sẽ được bỏ qua bước này.

Khi đã hoàn tất các bước tạo tài khoản, kế đến bạn cần cài đặt plugin cho trình duyệt để sử dụng tiện lợi hơn, hiện tại Zap Torrent chỉ mới hỗ trợ 2 trình duyệt là Google Chrome và Firefox. Bạn bấm chuột vào mục Plugins ở phía trên sau đó lựa chọn trình duyệt phù hợp.


Để có thể sử dụng dịch vụ, bạn quay trở lại mục My Files, bấm chuột vào nút Browse để chỉ định tập tin torrents đã được lưu trên ổ đĩa hoặc thông qua đường dẫn trực tiếp đến tập tin torrents được lưu trữ trên internet. Nhấn nút Add để băt đầu tiến trình leech.


Việc leech nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào lượng seeder của tập tin torrent đó nhưng với việc sử dụng dịch vụ Zap Torrents bạn có thể loại bỏ giới hạn IP.

Chúc bạn thành công!

Theo GenK

 
Design by VNPT TP.Hồ Chí Minh | Thông tin khuyến mãi và đăng ký trực tuyến