Thứ Năm, 31 tháng 1, 2013

'Tuyệt chiêu' khi dùng Office 2013

Phục hồi tập tin bị lỗi, đánh số từ trang bất kỳ trong Word hay cách tô màu xen kẽ các hàng trong Excel… là những thắc mắc thường gặp khi dùng Office 2013 mà Microsoft vừa mới ra mắt.

Phục hồi tập tin Word bị lỗi

Có rất nhiều lỗi dễ gặp đối với tập tin Word, nhưng lỗi khiến nhiều người đau đầu nhất là mở tập tin Word chỉ toàn những ký tự lung tung, khó hiểu. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cũng đừng quá lo lắng vì bản thân MS Word đã có một tính năng giúp lấy lại text thô trong văn bản. Tuy nhiên, mọi định dạng và hình ảnh, cũng như những đối tượng khác được chèn vào trong văn bản (nếu có) đều sẽ bị mất.

Thông báo lỗi khi mở tập tin Word.
Trong trường hợp này, bạn đừng kích hoạt trực tiếp tập tin Word, mã hãy mở MS Word lên, rồi vào FILE > Open > My Computer > chỉ đường dẫn đến tập tin bị lỗi > chọn thêm Recover Text from Any File ở ô ngay sau ô File Name, trước khi nhấn Open để mở tập tin.

Tùy chọn lấy lại text thô trong văn bản.
Trên cửa sổ hiện ra sau đó, nhấn Close. Thủ thuật này có thể áp dụng cho MS Word 2013 và cả những phiên bản cũ hơn.

Nhấn Close sau khi sửa lỗi xong.
Lưu ý, một số trường hợp tập tin không chỉ bị lỗi mà còn bị khóa lại. Khi đó, bạn nhấn chuột phải lên tập tin > chọn Properties > thẻ General > Unlock > OK.

Mở khóa tập tin Word.
Đánh số trang linh hoạt trong Word 2013

Đây là tình huống thường gặp phải với những tài liệu có trang bìa, mục lục. Theo đó, người dùng không muốn đánh số trang cho các trang này, nhưng theo mặc định là người dùng phải đánh số trang ngay từ trang đầu tiên. Để giải quyết vấn đề, bạn cần sử dụng tính năng chia section trong MS Word. Đầu tiên, bạn hãy xác định những trang nào không cần đánh số trang. Sau đó, đặt con trỏ ở dưới cùng của trang cuối trong những trang trên > thẻ PAGE LAYOUT > Breaks > Next Page. Nếu có xuất hiện một trang trắng giữa những trang cần và không cần đánh số trang, bạn nhấn phím Delete để kéo những trang bên dưới lên.

Tùy chọn chia section trong MS Word 2013.
Như vậy, những trang trong văn bản đã được chia làm hai phần (section) khác nhau. Bây giờ hãy đặt con trỏ tại trang đầu tiên trong số những trang cần đánh số, rồi vào thẻ INSERT > chọn Footer > Edit Footer > hủy chọn tại Link to Previous.

Tùy chọn tách biệt số trang giữa các section.
Sau đó, cũng trong thẻ INSERT, chọn Page Number > Format Page Numbers > nhập số thứ tự của trang đầu tiên tại ô Start at > nhấn OK.

Bắt đầu đánh số trang từ 1.
Thiết lập định dạng mặc định cho MS Word 2013

Ở phiên bản mới sẽ không còn tồn tại tùy chọn Format > Font > thiết lập định dạng > nhấn Default để dùng mặc định nữa. Trên MS Word 2013, ở thẻ HOME, bạn nhấn chuột phải lên nhóm định dạng Normal > chọn Modify > thiết lập những định dạng mặc định muốn dùng > đổi dấu chọn từ Only in this document (chỉ áp dụng lên văn bản hiện tại) sang New documents based on this template để các định dạng trên có hiệu lực với cả những văn bản tạo mới sau này.
Mở chế độ thiết lập định dạng mặc định.
Sử dụng định dạng cho mọi văn bản sẽ tạo sau này.
Tô màu các hàng xen kẽ trong MS Excel 2013 nhanh chóng

Để phân biệt các hàng của một bảng tính trong Excel, bạn nên tô màu những hàng xen kẽ. Tuy nhiên, thay vì phải ngồi lựa chọn từng hàng, bạn có thể sử dụng công cụ có sẵn để tô màu thật nhanh chóng. Trước tiên, bôi đen vùng chứa những hàng cần tô màu. Sau đó, vào thẻ HOME > chọn Conditional Formating > New Rule.

Tạo luật tô màu ô tính.
Trên cửa sổ vừa hiện ra, tại trường Select a rule type, bạn chọn Use a formula to determine which cells to format > nhập =MOD(ROW(),2=0) vào ô Format values where this formula is true > nhấn Format để chọn màu muốn dùng. Thao tác trên giúp bạn tô màu cho những hàng có số thứ tự chẵn. Còn để tô màu cho các hàng có số thứ tự lẻ, bạn chỉ việc đổi đoạn =MOD(ROW(),2=0) thành =MOD(ROW(),2). Trên thực tế, bạn có thể tô màu cho các hàng chẵn hoặc lẻ, rồi để màu trắng (mặc định) cho các hàng còn lại.

Thiết lập luật tô màu.
Kết quả sau khi thiết lập tính năng tô màu cho hàng.
Lưu dưới định dạng dành cho phiên bản Microsoft Office cũ hơn

Ngoài ra, với văn bản, bảng tính không dùng đến các định dạng, hàm nâng cao dành riêng cho phiên bản MS Word 2013, bạn nên chọn Word 97-2003 Document (đối với MS Word) hay Excel 97-2003 Document (đối với MS Excel) ở trường Save as type khi lưu, nếu xác định sẽ sử dụng tập tin này trên một máy tính cài đặt MS Word/Excel phiên bản cũ hơn.

Lưu văn bản dưới định dạng *.doc dành cho MS Office bản cũ.
Số không hiện trong ô tính của MS Excel 2013

Nếu bạn gõ một dãy số quá dài vào ô tính, có thể MS Excel 2013 sẽ không hiển thị được, thay vào đó sẽ vài ký tự đại diện chẳng liên quan. Đối với dãy số dài, nhưng vẫn nằm trong khả năng xử lý của MS Excel 2013, bạn chỉ việc kéo ô tính rộng ra đủ để hiển thị dãy số đó.

MS Excel không hiện số.
Còn hầu hết các trường hợp khác, bạn phải chọn ô tính đó, hoặc toàn bộ hàng/cột chứa các ô > nhấn chuột phải > chọn Format Cells > thẻ Number > tại mục Category, chọn Number > nhập số chữ số phần thập phân tại ô Decimal places > đánh dấu chọn vào User 1000 Separator nếu muốn dùng dấu phân cách phần ngàn > OK. Nếu dãy số vẫn chưa hiển thị, hãy chọn Text thay vì Number, nhưng có thể sẽ phát sinh lỗi khi bạn sử dụng ô này vào các hàm tính toán.

Chuyển định dạng ô tính sang Number và kết quả.
Thiết lập đường phân chia email trên Outlook 2013

Trong MS Outlook 2013, các email được phân cách với nhau bằng một đường thẳng liền nét trông có vẻ hơi thô. Để thay đổi đường phân chia này, bạn vào thẻ VIEW > View Settings > Other Settings > chọn trong danh sách Drid line style. Trong đó, đường phân cách kiểu Small dots với các dấu chấm nhỏ liên tiếp trông khá mềm mại và đẹp mắt.

Thay đổi đường phân cách giữa các email.
Người dùng quan tâm có thể tải Microsoft Office 2013 về cài đặt và nhận CD Key dùng thử 90 ngày từ Microsoft tại đây.

Theo Vnexpress

Thứ Tư, 30 tháng 1, 2013

Wondershare Video Converter 6.0.2 – Chuyển đổi video nhanh hơn 30 lần

Wondershare Video Converter (WVC) là một công cụ chuyển đổi tất cả trong một, cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi video, DVD hay bất kì một định dạng nào có sẵn trên mạng nhanh hơn gấp 30 lần so với các công cụ cùng loại. Bên cạnh đó, chương trình còn hỗ trợ đến hơn 158 định dạng, chỉnh sửa video nhanh hơn và dễ dàng hơn, tải video, ghi đĩa chỉ với một cú nhấp chuột…và nhiều hơn thế nữa.

Bạn đọc quan tâm tải tại: http://tinyurl.com/albl6t9 hoặc http://tinyurl.com/aav4g4x. Dung lượng: 32 MB. Tương thích: Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Trong quá trình cài đặt, bạn nên đánh dấu chọn vào ô Install Video Download Plugin để tích hợp thêm công cụ tải video cho WVC và các trình duyệt đang được cài đặt trên máy tính.

Giao diện bóng bẩy với màu đen làm chủ đạo. Các chức năng chính được chia ra làm nhiều thẻ khác nhau như Convert (chuyển đổi định dạng), Burn (ghi đĩa), Download (xem và tải video), Play (xem phim, nghe nhạc).


Chuyển đổi video nhanh hơn 30 lần

Công nghệ Apextrans của WVC cho phép bạn chuyển đổi video nhanh hơn 30 lần bằng cách tận dụng đầy đủ các vi xử lý đa lõi, công nghệ Intel Quick Sync có trong bộ vi xử lý Intel thế hệ 2, công nghệ của các card đồ họa Nvidia và AMD, trong khi vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh.

Chương trình sẽ tự động phát hiện các yếu tố phần cứng có sẵn trên máy tính của bạn và tận dụng chúng để làm cho công việc chuyển đổi video nhanh hơn bao giờ hết.


Đầu tiên, bạn nhấn Add Files để thêm vào các tập tin video cần chuyển đổi hoặc kéo thả chúng vào giao diện chính của chương trình. WVC hỗ trợ hầu như bất kì định dạng video nào bao gồm các định dạng 3D như 3D MKV, 3D AVI…Tùy vào mỗi định dạng mà WVC sẽ hỗ trợ tăng tốc chuyển đổi hay không, thông qua sự xuất hiện của tùy chọn GPU Accelerate Supported.


Để chỉnh sửa video, bạn kích vào nút Edit. Chương trình cung cấp cho bạn một số tính năng như Trim, Crop (cắt cúp, xoay lật video theo nhiều hướng khác nhau), Effect (thêm vào một loạt các hiệu ứng cực đẹp), Watermark (đóng dấu bản quyền bằng chữ hoặc bằng hình ảnh) và cuối cùng là tính năng Subtitle cho phép bạn thêm vào phụ đề.

Nếu chưa có phụ đề, bạn kích vào liên kết Search Subtitle để tìm kiếm, sau đó bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng để thêm tập tin phụ đề này vào video.


Để lựa chọn định dạng đầu ra, bạn chuyển sang mục Output Format ở bên phải. Chương trình hỗ trợ hơn 158 định dạng bao gồm MOV, MP4, WMV, MKV, AVI, FLV…hay các định dạng chuẩn cho các thiết bị như iPad, iPhone (kể cẩ iPhone 5), iPod (iPod Touch 5), Android…và nhiều thiết bị khác.

Cuối cùng, sau khi lựa chọn hoàn tất bạn kích vào dấu “…” ở mục Output Folder để lựa chọn nơi lưu trữ các tập tin video xuất ra, và nếu bạn muốn nối tất cả các tập tin này lại thành một thì đánh dấu chọn vào ô Merge all videos into one file, sau đó nhấn Convert và chờ một lát để quá trình chuyển đổi được hoàn tất.

Ghi đĩa DVD ở bất cứ đâu

Để thực hiện công việc ghi đĩa, bạn chuyển sang thẻ Burn và thêm vào các tập tin cần ghi tương tự như công việc chuyển định dạng như trên. Các công việc thêm phụ đề hay thêm hiệu ứng cũng không có gì khác.


Kích vào nút Change Template để lựa chọn các mẫu bìa mà WVC cung cấp như Blue, Birthday, Education…Dễ dàng thay đổi lại hình nền và chèn nhạc nền tùy thích khi khởi động đĩa bằng cách kích vào biểu tượng dấu cộng. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại toàn bộ các thiết lập.


Quay trở lại giao diện chính, bạn chọn loại đĩa cần sử dụng là DVD5 hoặc DVD9. Lựa chọn thư mục lưu trữ tại mục Burn to, bên cạnh đó mục Quality sẽ cho phép bạn chọn chất lượng của đĩa DVD xuất ra, nếu bạn chọn High Quality thì dung lượng tập tin sẽ tăng lên và ngược lại. Cuối cùng, nhấn Burn và chờ một lát để quá trình ghi đĩa hoàn tất.

Tải video với 1 cú nhấp chuột

Khi cài đặt lúc ban đầu, chương trình sẽ tự động tích hợp một công cụ download vào trình duyệt và WVC. Bên cạnh việc hỗ trợ chuyển đổi định dạng và ghi đĩa, WVC còn tích hợp thêm một trình duyệt nhỏ gọn cho phép bạn truy cập các trang web và tải video chỉ với một cú nhấp chuột.


Đầu tiên, bạn chuyển sang thẻ Download và nhập địa chỉ trang web vào thanh URL. Hỗ trợ bạn mở nhiều thẻ tương tự như các trình duyệt thông thường, khi nghe nhạc hoặc xem video bạn sẽ thấy xuất hiện một nút Download của WVC nằm ở góc phải video, chỉ cần kích chọn vào nó và lựa chọn chất lượng để tải về (tùy vào video mà sẽ có thêm lựa chọn này). Chọn lại đường dẫn lưu trữ hoặc định dạng xuất ra, chương trình sẽ tự động tải về và chuyển đổi định dạng luôn cho bạn.


Nếu muốn tải đồng thời nhiều video cùng một lúc, bạn kích chọn vào nút Download List > Add URL và nhập đường dẫn của video đó vào, lựa chọn nơi lưu trữ và định dạng xuất ra, tương tự như vậy cho việc thêm vào các video khác.


Trình phát nhạc, video nhỏ gọn

Tính năng cuối cùng mà WVC cung cấp chính là một trình phát đa phương tiện nhỏ gọn nằm trong thẻ Play. Hỗ trợ phát khá nhiều định dạng thông dụng như AVI, FLV, MP4, MKV…Khi rê chuột lên video đang phát, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi định dạng (Convert to…) hoặc ghi nó ra đĩa một cách dễ dàng (Burn to DVD). Để hiển thị danh sách các bài hát, bạn kích chọn vào biểu tượng  là được.Để thay đổi một số thiết lập nhằm tăng hiệu năng cho WVC, bạn kích chọn vào biểu tượng và chọn Preferences. Mục General cung cấp các tùy chọn để thay đổi lại ngôn ngữ hiển thị, bên cạnh đó, để tăng hiệu năng và khả năng xử lí, bạn chuyển sang mục Convert.

Tại mục CPU Core, bạn chọn số lõi tối đa, dánh dấu chọn vào 2 ô Enable GPU Acceleration và Enable High Speed conversion sau đó nhấn OK để lưu lại. Nếu công cụ Download tích hợp của chương trình không hoạt động, bạn chuyển sang mục Download và nhấn Repair để sửa chữa hoặc kích vào nút Install để cài đặt.Theo Xahoithongtin

Tăng tốc tải dữ liệu về với EagleGet

Internet Download Manager là phần mềm hỗ trợ tải dữ liệu tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên để sử dụng phần mềm này bạn phải tốn một khoản phí để mua và sử dụng. EagleGet là phần mềm tiện ích có chức năng tương tự và đặt biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

Tương thích: Windows XP/7/8

Tải tại: http://tinyurl.com/bauphlp

Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt bình thường và có thể sử dụng ngay. Chương trình có giao diện Metro rất bóng bẩy.


Cũng giống như các chương trình hỗ trợ download thông dụng khác EagleGet sẽ chạy thường trực ở khay hệ thống. Để tải tập tin từ 1 link trực tiếp bạn bấm vào nút Add Download rồi dán link cần tải vào khung có hình mắc xích rồi chọn thư mục lưu trữ ở dưới sau đó bấm nút Download để bắt đầu tải.


Chương trình cũng hỗ trợ bạn bắt link để tải các tập tin video hoặc audio trên các trang web chia sẻ trực tuyến. Mỗi khi truy cập vào trang web phát sẽ có một nút lệnh download và bạn chỉ cần bấm vào nút lệnh này để chương trình tải về.


Trong quá trình sử dụng bạn có thể tinh chỉnh một số thông số của chương trình để phù hợp hơn với nhu cầu của người sử dụng. Bạn bấm vào nút lệnh Configuration để mở cửa sổ tùy chỉnh.


Các thành phần để bạn tinh chỉnh gồm:
 
- General: Các thành phần chung như thư mục mặc định để lưu trữ khi tải tập tin về, ẩn hiện chương trình ở khay hệ thống.
 
- Connection: Xác lập số kết nối tối đa cho phép cho tải đồng thời, tốc độ tối đa khi tải.
 
- Proxy: Xác lập thông số proxy khi tải
 
- Monitoring: Kích hoạt/tắt tính năng bắt link trên các trình duyệt web và các tập tin sẽ tự động bắt link
 
- Automation: Tùy chỉnh các hành động khi quá trình tải hoàn thành như âm báo, tắt máy hay thông báo popup hiện lên.

Sau khi kết thúc bạn bấm Done để lưu lại.

Thực hiện thao tác tải thử nghiệm thực tế cho thấy EagleGet giúp hỗ trợ tăng tốc download lên 3 lần so với khi không có phần mềm hỗ trợ. So sánh với chương trình Internet Download Manager cho thấy dùng không đạt được tốc độ của Internet Download Manager nhưng EagleGet cũng đạt mức 3/4 về mặt tốc độ.

Hiện tại EagleGet đang trong giai đoạn chạy bản thử nghiệm nên người dùng có thể hi vọng về việc cải thiện tốc độ download ở phiên bản chính thức cộng với một số tính năng hấp dẫn khác mà chương trình mang lại.

Theo Xahoithongtin

Thứ Ba, 29 tháng 1, 2013

Các ứng dụng Windows 8 hay trong tháng 1-2013

Windows 8 tiếp tục đón nhận những phiên bản ứng dụng mới, phù hợp với giao diện hiện đại.

Kaspersky Now

Ứng dụng tương thích với Kaspersky Internet Security 2013 và Kaspersky Anti-Virus 2013, cho phép người dùng kích hoạt nhanh những tác vụ thường dùng như quét hệ thống hay cập nhật dữ liệu mã độc mà không cần thoát ra khỏi giao diện Modern UI của Windows 8.

Thông tin bảo mật được cảnh báo từ các chuyên gia hiển thị ngay trên Windows 8 từ Kaspersky Now
Thông qua Kaspersky Now, người dùng nắm bắt đầy đủ tình trạng bảo mật của máy tính. Ứng dụng miễn phí, có thể cài đặt trên các phiên bản Windows 8, và cả máy tính bảng dùng Windows RT.

- Tải Kaspersky Now từ Windows Store.

Microsoft Fresh Paint


Hầu hết người dùng Windows đều đã sử dụng qua công cụ đồ họa Paint được Microsoft tích hợp sẵn. Trong Windows 8, Paint "lên đời" với tên gọi Fresh Paint, đem đến trải nghiệm mới và hiện đại hơn.

Đồ họa mượt mà hơn với Fresh Paint
Theo thông báo từ Microsoft khi phát hành, Fresh Paint hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows và cho kết quả tốt hơn khi sử dụng trên thiết bị màn hình cảm ứng. Theo đó, Fresh Paint là một thế hệ mới "lột xác" khỏi trình Paint cũ kỹ và nhàm chán trong Windows 7 trở về trước.

Khá nhiều chức năng xử lý mà bạn đọc có thể tham khảo từ Windows Store. Fresh Paint tải sử dụng miễn phí.

LINE

Ứng dụng tin nhắn tức thời đa phương tiện nổi tiếng trên các thiết bị di động đã có mặt trên Windows 8.
Ứng dụng tán gẫu LINE
Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng hay tương tự phiên bản trên hệ điều hành di động, hỗ trợ chat kèm ảnh, video và các biểu tượng cảm xúc. Người dùng có thể thực hiện cuộc gọi miễn phí từ PC-đến-PC.

Trên Windows 8, giao diện LINE có thể hoạt động song song với cửa sổ ứng dụng khác qua chế độ "Snap". Vừa chat LINE ở cửa sổ trái, vừa lướt web với trình duyệt hay xem phim ở cửa sổ bên phải.

LINE tương thích với Windows 8 32-bit, 64-bit và các thiết bị dùng chip ARM. Người dùng tải sử dụng miễn phí từ Windows Store.

IM+ cũng đã có mặt trên Windows 8
Ngoài LINE, một ứng dụng tin nhắn tức thời cho di động rất nổi tiếng khác cũng đã có mặt trên Windows Store: IM+. Ứng dụng này tổng hợp hầu hết các trình tin nhắn tức thời (IM) phổ biến hiện nay như Skype, Jabber, Yahoo, Yandex, Facebook, Google Talk...Người dùng không cần quá nhiều ứng dụng khác nhau, chỉ cần duy nhất IM+ cho tất cả, hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản dịch vụ khác nhau.

- IM+ tải sử dụng miễn phí từ Windows Store.

GDrive Viewer

Google không tung ra các ứng dụng dành cho Windows 8, do đó, người dùng đành phải nhờ cậy đến giải pháp từ các hãng thứ ba. GDrive Viewer cho phép người dùng truy xuất đến các tập tin lưu trữ trong tài khoản Google Drive mà không cần thoát khỏi giao diện Windows 8 Modern UI.

Xem và quản lý tập tin Google Drive qua GDrive Viewer
Có thể dùng GDrive Viewer để duyệt qua các thư mục và tập tin chứa trên dịch vụ lưu trữ "đám mây" Google Drive, kèm theo các chức năng tải dữ liệu về máy tính. Tải GDrive Viewer sử dụng miễn phí từ Windows Store.

Bên cạnh đó, nếu vẫn tiếc nuối không dùng Bing Maps thay cho Google Maps, bạn có thể dùng Open Map, một ứng dụng không chính thức nhưng có hầu hết các chức năng cung cấp bởi tổ chức Open Map.

Tin tức và Thời tiết

Nhóm ứng dụng Tin tức cho Windows 8 có sự góp mặt của CNN, lướt tin và xem video dễ dàng với các tùy chọn. Nếu quan tâm đến dạng tin tức qua video, World TV là ứng dụng không thể bỏ qua.

World TV cho phép xem tin tức thời sự qua các kênh truyền hình nổi tiếng trên thế giới như CNN, AP, ESPN, Bloomberg... Tuy nhiên, một số kênh sẽ tính phí, do đó, bạn đọc cần trả phí 1,99 USD để xem được tất cả.

Thông tin thời tiết có Storm đảm trách, nhiệt độ trong ngày, dự đoán khí tượng trong hai tuần kế tiếp theo vị trí ... Bạn cũng có thể tra cứu thời gian theo múi giờ, vị trí địa lý trên thế giới qua ứng dụng World Clock.

Thông tin thời tiết khá chi tiết từ Storm
Ngoài ra, Microsoft và các hãng thứ ba đã phát hành các bản cập nhật cho những ứng dụng quan trọng của Windows 8 trong tuần qua như SkyDrive, Yahoo! Mail, CCleaner 3.27.1900. Người dùng có thể cập nhật thủ công bằng cách mở Windows Store, và kích hoạt phần "Updates".

Theo TTO

Thứ Ba, 22 tháng 1, 2013

Gmail Labs – Tự do tùy chỉnh hòm thư của bạn

Bạn chưa hài lòng với giao diện hiện tại của Gmail? Đừng vội phàn nàn với nhà phát triển, hãy thử Gmail Labs!

Gmail – một trong những dịch vụ gửi và nhận thư điện tử được yêu thích nhất, đang ngày càng được nhiều người sử dụng vì những tiện ích mà nó mang lại. Trong thời đại cuộc sống số như hôm nay, email công việc, email hẹn hò và nhất là spam mail,… có thể làm bạn bị “chôn vùi” trong đó.

Hiểu được điều này, Gmail đã cho ra mắt Gmail Labs – một tính năng không mới nhưng lại được ít người tận dụng. Labs chính là các add-on mà Google thiết kế để bạn có thể tự do tùy chỉnh trải nghiệm của mình với Gmail.

Đầu tiên, hãy click vào biểu tượng hình răng cưa nằm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Settings trong thực đơn xuống. Bạn sẽ nhìn thấy thẻ “Labs” nằm ở phía bên phải danh sách các tab thiết lập.
Bước tiếp theo, bạn cuộn chuột xuống phía dưới để xem danh sách các “Lab” hiện có. Bạn chỉ việc nhấn chuột vào “Enable/Disable” để thực hiện kích hoạt hoặc ngừng cho những điều chỉnh bạn mong muốn.
Sau khi thực hiện xong, nhớ lưu lại những gì bạn vừa thực hiện.
Dưới đây là gợi ý về một số “lab” khá hữu ích:

Hộp Chat nằm bên phải (Right-hand Chat)


Bạn không thích khung trò chuyện của Gmail nằm ở phía bên trái màn hình? Bạn hoàn toàn có thể chuyển chúng sang phải bằng tùy chọn Labs. Có thể một thanh Chat ở bên phải màn hình sẽ làm phần Inbox của bạn hơi bị rối một chút, thế nhưng, nếu giao diện được mở ở chế độ toàn màn hình thì đây cũng không hẳn là một trở ngại quá lớn.

Chuyển thanh Chat sang phải, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá diện tích ở khu vực bên trái màn hình cho các  tùy chọn thư hoặc các “Lab” hữu ích khác.

Xem Google Calendar trực tiếp trong Gmail (Calendar Preview)


Với Lab này, bạn khỏi lo quên các cuộc họp quan trọng hay buổi hẹn cà phê với đứa bạn thân. Mỗi lần đăng nhập vào Gmail, bạn sẽ nhìn thấy ngay phần tóm lược lịch trình của mình trong ngày ở bên trái màn hình.

Chế độ xem trước Google Documents trong thư (Docs Preview)


Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với các file tài liệu được upload lên Google Drive, Lab này được sinh ra cho bạn. Lab Docs Preview hiển thị các tài liệu bạn truy cập gần đây ở một khung  phía bên trái màn hình. Giờ đây, chỉ với một cú click chuột bạn đã đến được với tài liệu mình mong muốn thay vì phải lục lọi trong Google Drive.

Soạn trước nội dung thư (Canned Response)

Đây là một công cụ hữu ích dành cho những ai phải phải trả lời các email lặp đi lặp lại. Với Lab này,
bạn có thể soạn trước một mẫu hồi âm và dễ dàng chèn nó vào thư mới khi cần thiết.
Send & Archieve và Auto – Advanced

Đây là hai trong số những ứng dụng thiết thực nếu bạn đang sử dụng một hòm thư chung
hoặc phải xử lý cả một đống mail cao ngút trời.
Send  & Archive sẽ tự động lưu trữ thư bạn đã gửi đồng thời dọn dẹp Inbox cho bạn.

Auto – Advanced cho phép bạn tùy chỉnh những gì bạn muốn Gmail thực hiện sau khi bạn đọc mail. Ứng dụng này có thể tự động mở mail tiếp theo hoặc đưa bạn trở lại màn hình Inbox.

Ngoài những gợi ý trên, còn rất nhiều những Labs hay ho khác để bạn “vọc”, ví dụ như: Xem hình ảnh của Flickr trực tiếp trong thư, trình phát Google Voice, tìm kiếm ứng dụng,… Tóm lại, nếu tận dụng hiệu quả Google Labs, có thể bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn thiện hơn với Gmail và tiết kiệm được kha khá thời gian.

Theo kenh14.vn

5 cách để tránh mỏi mắt do màn hình máy tính

Thường xuyên vệ sinh màn hình, giữ khoảng cách màn hình với mắt từ 50 đến 100 cm, đặt chuột không quá cao hoặc quá thấp... là những cách đơn giản tránh mỏi mắt khi làm việc với máy tính.


Bạn có thường xuyên mỏi mắt khi làm việc với máy tính quá lâu? Trong một vài trường hợp, khả năng nhìn của bạn cũng trở nên rất mờ nhạt. Nếu không muốn mỏi mắt do nhìn màn hình máy tình, cần chú ý 5 quy tắc, theo hướng dẫn của Third Age.

1. Giữ khoảng cách hợp lý

Hãy chắc chắn ràng khoảng cách giữa màn hình máy tính và mắt là 50-100 cm. Không điều chỉnh khoảng cách của mắt quá gần với màn hình. Nếu font chữ quá nhỏ để đọc cần cố gắng thay đổi kích thước của chữ để tránh phải nhìn gần.

2. Điều chỉnh ánh sáng màn hình

Đôi khi ánh sáng của màn hình máy tính cũng là nguyên nhân làm cho mắt dễ dàng mỏi mắt. Vì vậy, việc điều chỉnh màn hình máy tính hợp lý, không quá sáng hoặc quá tối cũng rất quan trọng. Ngoài ra cũng cần đảm bảo rằng ánh sáng của văn phòng làm việc không quá tối hoặc quá sáng.

3. Làm sạch màn hình máy tính

Đừng lười biếng làm sạch màn hình của máy tính. Việc bụi bám quá nhiều trên màn hình máy tính cũng ảnh hưởng khá nhiều đến mắt.

4. Đặt vị trí bàn phím

Nên đặt vị trí bàn phím bên phải hoặc bàn phím trước mặt bạn, không quá cao hoặc quá thấp. Nếu đặt bàn phím không đúng vị trí, không chỉ bàn tay và cánh tay sẽ cảm thấy mệt mỏi, đôi mắt của bạn theo đó cũng sẽ bị căng ra.

5. Vị trí đặt các đối tượng khác

Nếu bạn đang sao chép một thứ gì đó, chẳng hạn đánh máy một trang viết của một cuốn sách, cần chắc chắn rằng vị trí đặt cuốn sách không quá xa màn hình máy tính. Điều này sẽ giúp mắt không thay đổi trọng tâm quá nhiều từ một điểm này đến một điểm khác.

Theo Vnexpress

Trang hoàng Desktop ngày Xuân với PhotoJoy 2 và eCalendar 7.5

Tết đến rồi hãy cùng trang hoàng lại Desktop (máy tính để bàn) của mình thật “lộng lẫy” để cùng đón một năm mới Quý Tỵ 2013 tràn đầy niềm vui và tài lộc.

Lịch Việt vạn niên eCalendar 7.5

Trong nhiều phần mềm Lịch việt dành cho PC hiện nay, có thể nói eCalender 7.5 của tác giả Phan Văn Hải là một trong những sản phẩm nổi bật và được người dùng yêu thích nhất, vì sự nổi bật đặc trưng về giao diện và tiện dụng về tính năng. Tham khảo và tải về bản eCalendar 7.5 2013 Lite miễn phí với dung lượng khoảng 20MB tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?j1urs7uadtxualx hay http://www.mediafire.com/?dq20l4po8tiw8bb.Phiên bản mới nhất này tương thích với hầu hết các phiên bản Windows và có cách sử dụng gần tương tự như các phiên bản trước đây. Sau khi kích hoạt chương trình sẽ chạy nền trên khay hệ thống, bạn nhấp phải chuột vào đó chọn Tùy chọn để tiến hành các thiết lập tùy biến cho chương trình, với giao diện tiếng Việt và các chức năng quen thuộc như: xem lịch ngày – lịch tháng (tra cứu ngày âm - dương), hiển thị lịch trên hình nền của Desktop, ghi nhật ký cá nhân, soạn các lịch hẹn công việc…bạn sẽ có những thời gian biểu thật hợp lý và logic trong những ngày tết Quý Tỵ này.Trang trí Desktop ngày xuân với Photojoy 2

PhotoJoy 2 giúp bạn dễ dàng "điều chế" không gian Desktop của mình đầy ấn tượng với các hiệu ứng “cực lạ”, tận hưởng hình ảnh theo một phong cách “cực độc”, ngoài ra chương trình còn hỗ trợ hiển thị hình ảnh trong các khung ảnh, widget và các screensaver 3D đẹp mắt. Tham khảo và tải về miễn phí phần mềm tại địa chỉ http://www.photojoy.com với dung lượng khoảng 500KB, chương trình tương thích mọi Windows và yêu cầu máy tính của bạn phải kết nối trực tuyến Internet khi cài đặt.

* Giao diện tương tác chính của chương trình gồm 3 phần chính:

Thẻ Collages: hỗ trợ lồng hình ảnh của bạn vào các khung nền 3D và trưng bày chúng lên Desktop, nhấp nút Add & Manager Photos > nút Add Photos để đưa vào các bộ sưu tập ảnh riêng của bạn trên máy tính (có thể lấy nguồn ảnh từ một số trang web hổ trợ chia sẽ trực tuyến như Facebook, Flickr…).Sau khi đưa vào bộ sưu tập ảnh trở lại giao diện chính của thẻ Collages bạn hãy chọn một chủ đề để thể hiện ảnh lên Desktop (đa số các chủ đề bạn phải nhấp vào nút Download phía bên dưới để tải trực tuyến về máy tính, sau đó nhấp nút Set as Wallpaper để đồng ý Load chủ đề ra Desktop).Ngoài ra, có thề nhấp chọn chức năng Shuffle trên thẻ Collages để thiết lập thêm thời gian thay đổi các ảnh trong bộ sưu tập và thời gian thay đổi các chủ đề thể hiện một cách tự động.

Thẻ PhotoToys: hỗ trợ cho phép tạo các widget 3D chứa hình ảnh trong bộ sưu tập của bạn dưới dạng khung hình 3D lên Desktop. Để tham gia, bạn nhấn vào Go to PhotoToys tại cửa sổ chào mừng hoặc chuyển qua thẻ PhotoToys trên giao diện chính của chương trình.Tương tự như Collages, chương trình sẽ đưa hàng loạt các mẫu widget theo từng chủ đề riêng. Sau đó, bạn hãy nhấp vào nút Add PhotoToys to Desktop bên dưới để có thể đưa một widget chứa các hình ảnh hiển thị ra Desktop, bạn có thể rê chuột vào widget này và kéo đến vị trí bất kỳ, muốn bỏ khỏi Desktop bạn nhấp phải vào Widget chọn Close PhotoToys (không giới hạn số Widget trên Desktop và bạn có thể tải thêm các mẫu mới từ giao diện chính của chương trình).ScreenSaver: phần mềm PhotoJoy 2 sẽ sắp xếp nhiều hình ảnh trong bộ sưu tập của bạn thành các slides 3D trình diễn độc đáo giống như Screensaver. Để sử dụng tính năng này bạn hãy chọn một tác phẩm ưng ý, nhấp nút Set as ScreenSaver hoặc nhấn vào Preview để xem trước.Với một chút khéo léo trong sử dụng và một chút thẩm mỹ về bố trí kèm sự hỗ trợ của hai phần mềm mà bài viết giới thiệu chúc bạn sẽ có những Desktop mừng tết thật độc – thật lạ trong những ngày xuân hạnh phúc bên người thân và gia đình năm nay (tải bộ ảnh nền Xuân 2013 mà bài viết làm mẫu với dung lượng 9MB tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?8f15q21a3v12c60). 

Theo Xahoithongtin

 
Design by VNPT TP.Hồ Chí Minh | Thông tin khuyến mãi và đăng ký trực tuyến