Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2012

Vinaphone ưu đãi đặc biệt cho ngành Y tế

Từ 20/9 - 03/11/2012,  Vinaphone có chương trình đặc biết dành cho các đơn vị trực thuộc Sở, Bộ Y tế, các viện, các trường đào tạo nhân lực ngành Y tế, các đơn vị sản xuất kinh doanh Y tế và CBCNV đang công tác tại các đơn vị Y tế. Đối với CBCNV, mỗi cá nhân chỉ được đăng ký 1 thuê bao và có giấy xác nhận đang là nhân viên ngành Y tế. Chương trình được thực hiện trên toàn quốc.

Khách hàng chọn 1 trong 3 gói cước sau:

ALO – Y tế 1: 65.000đ/tháng/thuê bao

- Dành cho thuê bao trả sau hòa mạng mới

- Thuê bao trả sau đang tạm khóa 2 chiều ( trước 01/7/2012) đang không hưởng khuyến mãi khác khôi phục sử dụng dịch vụ.

- Thuê bao trả trước hoạt động tối thiểu 3 tháng trước 1/5/2012 ( tại thời thời điểm hòa mạng hưởng khuyến mãi thì thuê bao đang hoạt động 2 chiều)

- Miễn cước các cuộc gọi nội mạng Vinaphone ( không bao gồm cuộc gọi Video Call) và cuộc gọi đến cố định VNPT /Gphone trên địa bàn Tỉnh/TP đăng ký hòa mạng có thời lượng dưới 10 phút. Nếu vượt quá 10 phút của cuộc gọi sẽ tính cước theo quy định hiện hành.

- Tổng thời lượng miễn phí 1.500 phút/tháng/thuê bao, nếu vượt quá sẽ tính cước theo quy định hiện hành.

- Miễn phí gói MAX truy cập internet 3G không giới hạn trên di động

- Được tặng cước sử dụng khi thuê  bao nhận cuộc gọiALO – Y tế 2: 165.000đ/tháng/thuê bao

- Dành cho thuê bao trả sau hòa mạng mới.

- Thuê bao trả sau đang tạm khóa 2 chiều ( trước 01/7/2012) đang không hưởng khuyến mãi khác khôi phục sử dụng dịch vụ.

- Thuê bao trả trước hoạt động tối thiểu 3 tháng trước 1/5/2012 ( tại thời thời điểm hòa mạng hưởng khuyến mãi thì thuê bao đang hoạt động 2 chiều).

- Miễn cước các cuộc gọi nội mạng Vinaphone ( không bao gồm cuộc gọi Video Call) và cuộc gọi đến cố định VNPT /Gphone trên địa bàn Tỉnh/TP đăng ký hòa mạng có thời lượng dưới 10 phút. Nếu vượt quá 10 phút của cuộc gọi sẽ tính cước theo quy định hiện hành.

- Tổng thời lượng miễn phí 1.500 phút/tháng/thuê bao, nếu vượt quá sẽ tính cước theo quy định hiện hành.

- Miễn phí gói MAX truy cập internet 3G không giới hạn trên di động.

- Được tặng cước sử dụng khi thuê  bao nhận cuộc gọi.

ALO – Y tế 3:

- Dành cho thuê bao trả sau đang hoạt động.

- Giảm 50% giá gói MAX truy cập internet 3G.

- Trong qua trình sử dụng, có thể đăng ký nâng cấp/ chuyển đổi sang gói Mobile Internet khác.

- Được tặng cước sử dụng khi thuê  bao nhận cuộc gọi.

Khách hàng ở TP. HCM vui lòng đăng ký dịch vụ qua (08) 39.116.116, các điểm giao dịch của VNPT tại TP.HCM, trực tuyến tại đây. Khách hàng ở hoặc các Tỉnh, thành phố trên cả nước đăng ký sử dụng tại các điểm giao dịch của VNPT địa phương.

Thông tin vui lòng gọi 18001091 / (08) 39.116.116.

Tặng cước và mũ bảo hiểm khi đăng ký dùng MyTV

Từ  28/9 - 11/11/2012, VNPT TP.HCM có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng đăng ký sử dụng  MyTV và gói dịch vụ FiberMyTV. Lần này, khách hàng còn được tặng thêm 01 mũ bảo hiểm Protec trị giá 215.000đ cho khách hàng đăng ký sử dụng gói Silver HD, Gold HD và FiberMyTV.

Set top box (STB): khách hàng được tặng gần 30% (420.000đ) giá bán STB HD khi đăng ký sử dụng gói cước Silver HD, Gold HD và FiberMyTV, phần còn lại (840.000) trả góp trong 8 tháng bắt đầu từ tháng tiếp theo tháng hòa mạng (105.000đ/tháng). Số tiền trả góp STB hàng tháng được thể hiện trên giấy báo cước và hóa đơn cước hàng. Khách hàng có thể thanh toán ngay số tiền trả góp sau khi được tặng % giá bán STB.

Đối với gói FiberMyTV, khi đăng ký sử dụng khách hàng được tặng 50% cước đấu nối hòa mạng và 160.000đ/tháng trong 12 tháng cho cước gói dịch vụ. Như vậy, hàng tháng khách hàng chỉ thanh toán 640.000đ và cước các dịch vụ phát sinh khác của MyTV.

Khách hàng đăng ký sử dụng qua số (08) 39.116.116 hoặc tại các điểm giao dịch hoặc trực tuyến tại đây.

Tạo ảnh ngộ nghĩnh với ứng dụng Pkool từ Zing Me

Pkool là công cụ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí đầy thú vị, cho phép bạn tạo ra những bức ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương từ thư viện hình ảnh của bạn mà không cần kiến thức về các phần mềm đồ họa. 

Với Pkool bạn có thể dễ dàng có cho mình những bức ảnh thú vị chỉ với vài cú click chuột. Chương trình cung cấp cho bạn một thư viện khung hình và hiệu ứng đẹp để bạn lựa chọn. Bạn sẽ không phải cài đặt thêm bất chứ chương trình gì trên máy vì mọi thứ đều được thực hiện trực tuyến trên nền web.

Để sử dụng dịch vụ bạn đăng nhập vào tài khoản Zing Me và truy cập vào địa chỉ: http://funnyphoto.apps.zing.vn. Ứng dụng Pkool cho phép bạn thực hiện 2 công việc:

Sửa hình vui: Bạn có thể tạo ra những tấm hình vui nhộn từ những tấm hình của mình.

Có 3 lựa chọn cho hình đầu vào là tải lên từ máy tính,thu từ webcam hoặc ảnh đã được tải lên trước tại dịch vụ Zing Photo.


Bạn chọn cách phù hợp để đưa ảnh vào. Sau khi đưa ảnh vào bạn có thể thỏa sức trang trí cho bức ảnh của mình với những công cụ mà ứng dụng này mang lại.


- Thẻ Sự kiện: cung cấp cho bạn những khung ảnh độc đáo tùy theo chủ đề như: Lãng mạn, Valentine Day, Biển quảng cáo, Chrismas, Ngày nhà giáo Việt Nam,.. Bạn chọn chủ đề thích hợp rồi chọn vào khung viền yêu thích nó sẽ xuất hiện bên khung chỉ sửa. Bạn dùng chuột kéo kể các đầu nút để kéo giãn và đưa vào khung những điểm cần chọn. Bạn kết hợp với nút lên cắt (hình chiếc kéo) để có được bức ảnh như mong muốn.


- Thẻ Hiệu ứng: giúp bạn tạo ra các hiệu ứng cho bức ảnh như ảnh cũ, ảnh âm bản, ảnh vẽ chì, ảnh lồi. Bạn chỉ cần nhấp chọn vào tên hiệu ứng muốn thể hiện là được.


- Thẻ chèn chữ: Bạn có thể viết chèn thêm chữ vào bức ảnh tại đấy. Bạn chọn font chữ, kiểu thể hiện (đậm, nghiêng, gạch chân), kích thước, màu chữ rồi gõ chữ vào khung rồi bấm bút Chèn chữ. Sau khi chèn bạn có thể nhấp vào chữ vừa được chèn vào trong cửa sở chỉnh sửa sẽ có các nút tròn để bạn di chuyển, xoay chữ theo ý thích của mình.


- Thẻ Khuôn mặt: Bạn được cung cấp một số hình ảnh về các cơ quan trên khuôn mặt như: mắt, tai, mũi, miệng,… Bạn chọn hình ảnh mình thích để đưa vào bức ảnh.


- Thẻ Khung: Bạn có thể lồng ảnh của mình vào khung. Có nhiều chủ đề khung để bạn lựa chọn như Love, Fashion, Truth. Bạn nhấp chọn vào khung ưng ý và bạn kéo giãn ảnh để phù hợp với khung đã chọn. Bạn có thêm ảnh bằng nút Thêm ảnh ở dưới đối với khung ảnh cần nhiều hình ảnh.


- Thẻ Hình họa: bạn có thể làm cho bức ảnh thêm sống động bằng cách thêm các đối tượng hình họa như trái tìm, con gấu, bó hoa…

Sau khi tùy chỉnh các thành phần cho bức ảnh bạn bấm nút Lưu hình màu vàng rồi chọn album lưu ảnh trên Zing Photo để lưu lại ảnh.

Khung hình đẹp: Bạn có thể lồng hình ảnh của mình vào những khung hình đẹp do Pkool cung cấp.


Bạn nhấp vào nút Chọn ảnh rồi để tải hình ảnh cần lồng nền vào. Bạn chọn khung ảnh tại phần bên phải. Bạn trượt nút lăn con chuột để phóng to thu nhỏ ảnh. Sau khi tinh chỉnh xong bạn bấm nút Lưu ảnh để lưu lại sản phẩm vào Zing Photo.

Huỳnh Mai Anh Kiệt - theo xahoithongtin

Đời sống của ong bắp cày

Hút nước trên ngọn cỏ khi đang bay, lấy mật trên bông hoa là những hoạt động mà ong bắp cày thực hiện trong cuộc sống hàng ngày.

Nhiếp ảnh gia đã chụp lại rất nhanh cảnh một con ong bắp cày chuẩn bị
“thưởng thức” giọt nước đang treo lơ lửng trên đầu ngọn cỏ.
Hai con ong bắp cày đánh chén trên quả mâm xôi chín mọng
và một con khác chuẩn bị tham gia bữa tiệc.
Ong bắp cày đang ôm giọt nước trong veo
Đích tiếp theo của con ong trong ảnh là một bông hoa.
Ong đậu lên ngọn cỏ mong manh.
Nhiếp ảnh gia Irina Kozorog là tác giả của chùm ảnh.
Đôi khi anh phải đợi nửa giờ để có được những hình ảnh hoàn hảo.
Vào mùa xuân và hè, ong bắp cày thợ bay ra ngoài tổ nhiều hơn so với mùa thu và đông.
Ong uống nước trên ngọn cỏ trong khi cơ thể vẫn lơ lửng trên không.
Bầy ong cùng hút mật ngọn trên một đóa hoa.
Tuyết Mai (Ảnh: Caters News)

Thứ Năm, 27 tháng 9, 2012

Từ chối cuộc gọi bằng tin nhắn trên Android

Trên Android 4.0 có một tính năng từ chối cuộc gọi khá thông minh, khi thông báo lại ngay cho người gọi bằng tin nhắn, để họ biết là bạn đang có việc bận. 

Để kích hoạt tính năng này, trên điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android 4.0 trở lên, cần thực hiện theo các thao tác sau:

- Truy cập vào phần gọi điện trên máy, bấm vào biểu tượng mở rộng tùy chỉnh phần gọi điện thoại và chọn Settings.Bấm vào tùy chỉnh phần gọi điện thoại theo hướng mũi tên - Ảnh chụp màn hình
- Trong cửa sổ vừa xuất hiện, hãy bấm vào tùy chọn Quick responses.


Bấm vào phần Quick responses theo hướng mũi tên - Ảnh chụp màn hình
- Lúc này bạn sẽ thấy rằng máy đưa ra một số câu trả lời báo vì sao không thể nghe điện thoại. Nếu muốn thay đổi câu báo theo sở thích của mình, hãy bấm vào tùy chọn Edit quick responses.


Edit quick responses có thể giúp người dùng chỉnh sửa hoặc tạo thêm các câu báo bận theo ý muốn
- Ảnh chụp màn hình
- Thực hiện việc chỉnh sửa câu báo máy bận theo ý thích của mình, rồi bấm vào tùy chọn OK để xác nhận các bước.

Ảnh chụp màn hình
- Lúc này khi có một cuộc gọi đến, trên màn hình nhận điện thoại sẽ thấy xuất hiện thêm một biểu tượng hình tin nhắn mặt cười, nếu không muốn nghe máy và chuyển thông báo bận sang dạng tin nhắn, chỉ cần trượt tay đến biểu tượng này.

Giao diện phần trượt báo bận máy bằng tin nhắn - Ảnh chụp màn hình
- Khi trượt tay đến tính năng này, màn hình điện thoại sẽ hiện ra những câu thông báo dạng tin nhắn cho bạn lựa chọn. Tin nhắn sẽ được gửi đi ngay lập tức để người gọi biết lý do tại sao bạn không thể nghe máy.

Lựa chọn tin nhắn báo bận để người gọi biết vì sao bạn không thể nghe máy - Ảnh chụp màn hình
Thành Luân - theo TNO

Giới hạn quyền điều khiển từ xa cho Teamviewer

Cái tên gọi Teamviewer không còn xa lạ với người dùng Internet hiện nay, và đặt biệt với 1 số người dùng thường xuyên sử dụng để truy cập từ xa nhằm quản lý công việc tốt hơn. Bạn có thể từ nhà truy cập vào máy chủ - Server, máy khách hàng – Client…để kiểm tra và quản lý nhằm mục đích sử dụng và hỗ trợ từ xa thông qua thông tin Your ID – Password, dễ dàng điều khiển và thao tác từ xa mà không cần đến việc xác thực từ máy khách. 

Tuy nhiên bên trong Teamviewer vẫn còn các chức năng thiết lập mà ít người dùng nào để ý đến cho việc để người khác truy cập và điều khiển từ xa. Việc giới hạn cho việc người dùng truy cập bằng Teamviewer là 1 cách để giảm người điều khiển và tránh người khác tự ý truy cập máy tính và xâm nhập vào hệ thống mà không có quyền của bạn. Và theo mặc định khi ai đó truy cập máy tính của bạn thông qua Teamviewer thì người đó có được toàn quyền kiểm soát máy tính của bạn. Nghĩa là với quyền truy cập đầy đủ người ta có thể kết nối và xem màn hình của bạn, kiểm soát màn hình, chuyển tập tin, thiết lập kết nối VPN…và có thể kiểm soát Teamviewer của bạn.


Và việc giới hạn này cũng bắt đầu từ quá trình cài đặt Teamviewer ngay ban đầu khi bắt đầu sử dụng. Trong quá trình cài đặt sẽ có 1 bước yêu cầu chọn thiết lập tùy chọn tinh chỉnh riêng cho người dùng:
 • Full access (recommended): Cho phép người điều khiển sử dụng tất cả các chức năng.
 • Confirm all: người điều khiển cần phải đợi quyền truy cập sử dụng các tính năng khi được sự đồng ý của bạn.
Nếu trong quá trình cài đặt bạn có thể quên đã chọn loại nào thì có thể chỉnh sửa tại mục tùy chọn riêng của ứng dụng này. Người viết sẽ giải thích 1 số vị trí ảnh hưởng tương tác giữ người dùng đến khả năng truy cập của 1 người nào đó muốn sử dụng Teamviewer trên máy của bạn.

- Từ giao diện của Teamviewer, vào thẻ Extras/Options.
 
- Từ menu chức năng bên trái chọn vào Advanced, bấm nút Show advanced options để hiển các tùy chỉnh riêng và tại đây người dùng cần thay đổi 1 số thông tin theo 2 phần:


Advanced settings for connections to this computer: đây là phần thiết lập nâng cao khi có kết nối với máy tính. Bạn có thể kiểm soát quyền truy cập bằng cách bấm vào mũi tên trỏ xuống để chọn phương thức sử dụng.
 • Full access: cho phép truy cập toàn bộ.
 • Confirm all: chờ đợi xác nhận từ người dùng.
 • View and show: chỉ có thể xem thông tin người dùng đang hiển thị.
 • Custom settings: tùy chỉnh cho phép người điều khiển truy cập hoặc từ chối cho từng phần khác nhau (nên dùng cách này để thiết lập riêng). Bấm vào Configure… để cấp phép cho từng tính năng, từ mũi tên trỏ xuống chọn Allowed để cho phép và Denied để từ chối, bao gồm các phần sau:
 1. Connect and view my screen: kết nối và xem màn hình của tôi.
 2. Control this computer: điều khiển máy tính như sử dụng máy tính của cá nhân.
 3. Transfer this computer: cho phép gửi tập tin đến máy tính (nên từ chối)
 4. Establish a VPN connection to this computer: thiết lập kết nối VPN (mạng riêng ảo) đến máy tính.
 5. Lock the local keyboard and mouse: khóa bàn phím và chuột của người điều khiển (xem ví dụ).
 6. Control the local TeamViewer: người điều khiển có thể kiểm soát bảng Teamviewer (thay đổi thông tin, tên, mật khẩu mặc định, các tùy chỉnh nâng cao…)
 7. File transfer using the file box: gửi tập tin thông qua sử dụng hộp tập tin mới.
 8. View my screen via switching sides: về cơ bản bạn cho phép họ để trao đổi giữa 2 bên và xem màn hình của bạn, thay đổi này giống như kết nối và xem máy tính của bạn cho nên bạn cho phép tính năng này được sử dụng.
Sau khi thực hiện lựa chọn phù hợp thì bấm OK và đóng cửa sổ này lại. Và khi người khác kết nối đến, họ sẽ không có quyền thay đổi trừ khi có sự cho phép từ bạn.
 • Deny outgoing remote control sessions: từ chối sử dụng chức năng điều khiển này.
Ví dụ như hình dưới là từ giao diện người dùng được điều khiểu bằng Teamviewer, nhưng phải được sự cho phép thì người điều khiển mới có  thể xem được màn hình hiển thị.Khi chưa được cấp phép điều khiển màn hình thì người điều khiển chỉ có thể thấy biểu tượng con chuột tượng trưng để di chuyển, không thể tương tác với máy người dùng, khi người điều khiển dùng chuột bấm vào vị trí nào đó trên màn hình người dùng thì con chuột này sẽ hiện ra với 1 biểu tượng phát ra sóng để đánh dấu vị trí cần yêu cầu người dùng thực hiện thao tác, và để sử dụng chuột và bàn phím điều khiển thì bạn bấm vào nút Request remote control từ trên bản điều khiển, và đợi xác nhận sự cho phép của người dùng.Advanced settings for connections to other computer: đây là phần thiết lập cho Teamviewer của người dùng khi truy cập vào 1 máy tính khác. Thực hiện tương tự như trên, bạn có thể vào phần tùy chỉnh riêng cho phần kiểm soát khi truy cập, phần này bạn nên chọn Full Access để có thể điều khiển máy tính khác tốt hơn với đầy đủ các tính năng mà Teamviewer hỗ trợ.


Theo xahoithongtin

Ghi lại mọi thao tác trên máy tính bằng hình ảnh

Verity Child Monitoring Software (VCMS) là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, giúp ghi lại mọi thao tác trên máy tính và người quản trị có thể xem lại những thông tin trên ở bất kỳ đâu, chỉ cần các máy tính có kết nối Internet. 

VCMS được cung cấp tại đây, dung lượng 369 KB, tương thích với Windows XP/Vista/7/8.

1. Tạo tài khoản quản trị 


Sau khi cài đặt thành công và kích hoạt VCMS, cửa sổ Setup Admin Account sẽ xuất hiện để bạn khởi tạo một tài khoản quản trị. Theo đó, bạn nhập cùng một địa chỉ email vào 2 ô EmailConfirm Email, nhập cùng một chuỗi mật mã vào 2 ô Password Confirm Password > nhấn Next.

Khởi tạo tài khoản quản trị.

Ở cửa sổ thiết lập tiếp theo, VCMS cho bạn 2 lựa chọn thiết lập, gồm: Display warning popup on program startup (hiện thị một thông báo khi chương trình VCMS được kích hoạt), Add Task Manager (Ctrl-Alt-Del) as a prohibited program for all users (đưa Task Manager vào danh sách ứng dụng bị chặn bởi VCMS). Bạn có thể chọn dùng bằng cách đánh dấu “check” trước tùy chọn tương ứng. Và các tùy chỉnh này vẫn có thể được thiết lập lại về sau.

Đưa tác vụ Task Manager vào danh sách hạn chế.
2. Thiết lập thư mục lưu trữ

Kể từ lúc này, VCMS đã bắt đầu hoạt động để ghi lại mọi thao tác của tài khoản người dùng trên máy tính. Mặc định, VCMS được thiết lập chạy nền trên Windows, cho mọi tài khoản người dùng và VCMS cũng sẽ tự động được kích hoạt ngay khi Windows vừa nạp xong. Trên giao diện chính, bạn chọn Options để thực hiện thêm một số thiết lập khác nhằm làm chủ tối đa hoạt động của VCMS.

Giao diện chính của VCMS.
Những thông tin được VCMS ghi nhận lại trong quá trình sử dụng máy tính sẽ được lưu trữ trong thư mục mặc định là C:\ProgramData\NCH Software\Verity\Archive. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi tùy ý để tăng tính bí mật, cũng như dễ quản lý về sau. Bên cạnh đó, các nội dung này chỉ được lưu trữ 7 ngày, nhưng bạn có thể tăng lên tối đa 365 ngày hoặc giữ lại mãi mãi với giá trị là 0 tại mục Delete data after X days.

Thiết lập thư mục lưu trữ ảnh chụp và số ngày lưu trữ tối đa.
3. Xem lại thông tin lưu trữ

Để thay đổi các thiết lập đã thực hiện hay xem lại các thông tin đã lưu trữ thì bạn đều cần phải đăng nhập tài khoản quản trị đã khởi tạo ở trên. Muốn xem lại lịch sử thao tác, trên giao diện chính VCMS, bạn vào Options > chọn thẻ Web Access. Tại đây, bạn xem địa chỉ IP tại 2 trường Local Network Public Network. Nếu máy tính bạn đang dùng để xem lại thông tin là một máy cùng đường mạng nội bộ với máy đã được ghi lại thông tin thì bạn sử dụng địa chỉ IP ở mục Local Network để truy cập vào bằng trình duyệt, địa chỉ này là 192.168.1.104:130.

Chỉnh địa chỉ IP để truy cập xem lịch sử thao tác.
Sau đó, bạn khai báo thông tin tài khoản quản trị > nhấn Login. Trang web hiện ra với 4 danh mục chính, trong đó Saved Activities, Saved Screenshots Usage Reports là những mục giúp bạn xem lại lịch sử thao tác và các thống kê liên quan. Theo đó, cần xem lại lịch sử thao tác của tài khoản người dùng nào trên máy tính thì bạn chọn tài khoản tại ô User; chọn ngày, thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc tương ứng tại các ô Date, Start Time End Time để VCMS lọc cho bạn xem lịch sử thao tác trong khoảng thời gian đã chọn.

- Saved Activities: Lịch sử các thao tác đã ghi lại được


Mục này phân chia các thanh tác vụ thành 4 nhóm nhỏ là Program Activity (các thao tác trên ứng dụng), Website Activity (các địa web đã truy cập), Prohibited Activity (những thao tác bị cấm mà người dùng cố gắng thực hiện) và Security Events (những thao tác liên quan đến tính bảo mật). Với mỗi chi tiết trong các nhóm trên, VCMS sẽ cho bạn biết các thông tin cụ thể, gồm: Time (thời điểm bắt đầu), Duration (thời gian diễn ra), Keystrocks (số lần gõ phím), MouseClicks (số lần nhấn chuột trong phiên làm việc đó). Các chi tiết cho mỗi thao tác được thể hiện theo từng hàng, theo thứ tự thời gian diễn ra nên rất tiện theo dõi. Đặc biệt, thông tin cuối cùng trong mỗi thao tác đó là Screenshots, cho phép người quản trị xem ảnh chụp màn hình thực tế của thao tác đã thực hiện.

Danh sách các tác vụ có sử dụng Internet.
- Saved Screenshots: Ảnh chụp màn hình các thao tác đã ghi lại được

Thay vì xem lại các lịch sử thao tác dưới dạng thông tin chi tiết bằng chữ như Saved Activities, thì thẻ Saved Screenshots sẽ sắp xếp các thao tác dưới dạng hình ảnh. Những bức ảnh cũng được thể hiện theo thứ tự thời gian thực hiện, bạn chỉ việc nhấn chuột trái vào mỗi bức ảnh để phóng lớn lên. Do số lượng ảnh chụp màn hình mà VCMS ghi lại là rất nhiều nên có thể những hình ảnh này sẽ được phân trong các trang khác nhau, bạn lần lượt duyệt qua từng trang để xem đầy đủ.

Ảnh chụp màn hình các thao tác trên máy tính.
- Usage Reports: Thống kê các thông tin trên từng ứng dụng, địa chỉ web

Những thông tin trong mục này là các thống kê trên từng ứng dụng (thẻ Application Usage), địa chỉ web mà bạn đã từng truy cập (thẻ Website Usage). Các thông tin được tổng hợp, gom nhóm lại từ mục Saved Activities, trong đó, có thông tin về tỉ lệ sử dụng của từng ứng dụng, truy cập địa chỉ web so với tổng thời gian máy tính hoạt động (Percentage). Đặc biệt, các bạn có thể đưa một ứng dụng hay địa chỉ web vào nhóm cho phép hay cấm sử dụng, bằng cách nhấn Allow/Block.

4. Parental Controls: Thiết lập các hạn chế, cho phép đối với từng người dùng

Thẻ Prohibited: Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng Allow/Block đối với các ứng dụng, địa chỉ web thì những thông tin này sẽ được lưu lại trong thẻ Prohibited Activities. Để thiết lập lại, trước tiên, bạn chọn tài khoản người dùng cần quản lý tại mục View and configure settings for. Tại thẻ Prohibited Activities, bạn chỉ việc xóa tên ứng dụng, địa chỉ web khỏi các nhóm cấm hoặc thêm mới vào, gồm 3 nhóm: Prohibited Programs (các ứng dụng bị cấm sử dụng), Prohibited Websites (những địa chỉ web bị cấm truy cập), Prohibited Peer-to-peer Programs (những chương trình sử dụng kết nối ngang hàng bị cấm, như uTorrent - utorrent.exe, bitTorrent - bittorrent.exe, bitComet - bitcomet.exe).

Thẻ Time Limits: Thẻ này sẽ giúp bạn cấm một tài khoản sử dụng máy tính, bằng cách giới hạn thời gian. Để tính năng giới hạn thời gian hiệu lực với một tài khoản, trước hết, bạn cần đánh dấu chọn vào Activate the time-limit feature. Sau đó, chọn khoảng thời gian sẽ giới hạn người dùng trong mục Set Time Limits. Đặc biệt, các bạn có thể thiết lập một chương trình hay địa chỉ web đặc biệt luôn có hiệu lực với tài khoản người dùng, bằng cách gõ tên tập tin thực thi vào ô Special Allowed Programs, địa chị web vào ô Special Allowed Websites.

Một số thiết lập nâng cao.
Thẻ Activity Log Settings: Thẻ này cho phép tùy chọn các thao tác sẽ được ghi lại thông tin, bạn chỉ việc dánh dấu chọn hay hủy chọn thật dễ dàng, gồm: Log program activity (ghi lại các thao tác trên ứng dụng), Log website activity (ghi lại các hoạt động lướt web), Log screenshots (chụp ảnh màn hình các lịch sử thao tác), Activate chat monitoring (ghi lại hoạt động chat trên các chương trình Yahoo! Messenger, Google Talk, Skype,…).

Thẻ General Settings: Các thẻ thiết lập ở trên đều chỉ hiệu lực trên tài khoản người dùng được chỉ định, còn thẻ General Settings sẽ có hiệu lực toàn diện trên mọi tài khoản người dùng, như Display warning on program startup (cho phép hiện một dòng thông báo khi khởi động chương trình VCMS), Send activities log report of each user to your email daily (gửi email thông báo cho bạn các hoạt động đã ghi lại được của mỗi tài khoản người dùng).

Thiết lập chế độ nhận email thông báo.
Để nhận báo cáo về lịch sử thao tác của người dùng qua email, bạn cần thiết lập email gửi và nhận. Trên giao diện chính VCMS, bạn vào Options > tại thẻ General, chọn Click to specify email settings… > khai báo máy chủ SMPT và tài khoản email gửi trong mục Send Method, khai báo email nhận trong mục Default Reply Email.

Cài đặt email sẽ nhận thông báo từ dịch vụ.
Theo e-CHÍP ĐXVL 597

Tìm và xóa dữ liệu trùng lắp trên máy tính

Nếu máy tính của bạn chứa nhiều dữ liệu (đặc biệt là nhạc, phim, ảnh…) thì không thể tránh khỏi việc trùng lặp nhiều file, folder với nhau. Vậy làm cách nào để xóa bớt những file trùng này để tiết kiệm dung lượng lưu trữ?

Trước hết, bạn hãy tải về và cài đặt Duplicate Cleaner tại đây. Duplicate Cleaner là ứng dụng của Digital Volcano được đánh giá là ứng dụng miễn phí tốt nhất hiện nay trong tính năng tìm và xóa những dữ liệu trùng lặp chứa trong ổ lưu trữ nền Windows.

Bước 1: Khởi động chương trình và chọn ngôn ngữ muốn sử dụng ở cảnh báo đầu tiên, chúng ta sẽ chọn English.

Bước 2: Để lọc loại và chọn định dạng dữ liệu muốn tìm kiếm, tại mục Search Filters, bạn chọn Select ở  Included. Để thiết lập giới hạn dung lượng file cần tìm kiếm, chúng ta có thể thay đổi ở File Size với dung lượng tính theo KB, chẳng hạn file có dung lượng từ 100KB đến 1500KB (1,5MB).Bước 3: Ở cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn hãy chọn loại dữ liệu cần tìm kiếm. Ở đây có 5 tùy chọn là tài liệu (Documents), hình ảnh (Pictures), nhạc/âm thanh (Audio/Music), Video và toàn bộ mọi định dạng dữ liệu (Everything). Khi chọn bất kỳ loại dữ liệu nào với nút Select, chương trình sẽ tự động thêm toàn bộ những đuôi mở rộng tương ứng vào File filter included. Người dùng cũng có thể gõ thủ công những định dạng muốn tìm với cấu trúc ‘*.tên định dạng’, chẳng hạn *.mp4.


Bước 4: Tại trường Excluded, bạn có thể thiết lập tiện ích loại trừ các định dạng muốn bỏ qua. Bạn cũng có thể nhấn Select để chọn nhanh hoặc nhập từng mã đuôi mở rộng.

Bước 5: Tiếp theo, chúng ta hãy tinh chỉnh lại một số tùy chọn ở thẻ Regular Mode để có kết quả chính xác hơn. Tại mục Find Files With, bạn chọn Same Content để chỉ liệt kê kết quả những file trùng có cùng nội dung. Các tùy chọn khác ở Additional Options gồm Same file name only (kết quả gồm dữ liệu trùng tên file), Similar file name only (tên file na ná), Same created date (cùng ngày tạo) và Same modified date (trùng ngày thay đổi) sẽ giúp bạn có thể tìm đúng và không sót những dữ liệu trùng nào.Ở thẻ Audio Mode, người dùng có thể tinh chỉnh để kết quả tìm kiếm những dữ liệu nhạc, âm thanh được chính xác hơn với tùy chọn Match Audio Tags (tìm những file nhạc trùng khớp những thông tin nghệ sĩ, album…).

Bước 6: Bây giờ chúng ta sẽ chọn nơi muốn tìm kiếm bằng cách nhấn thẻ Scan Location. Ở khung bên trái sẽ liệt kê các phân vùng ổ cứng, thư mục hiện có trên máy tính, nếu muốn chọn thư mục, phân vùng nào thì bạn nhấn mũi tên Add Path ở giữa để chuyển qua khung Search Paths. Bạn cũng có thể dùng nút Select folder (chọn thư mục), Enter Folder Name Manually (nhập tên thư mục thủ công) để chọn nơi muốn tìm kiếm. Tùy chọn Remove all from list để xóa toàn bộ các thư mục đã chọn và Scan Subfolders để cho phép chương trình tìm các thư mục con chứa trong thư mục chính.


Bước 7: Bạn có thể gắn thêm ổ cứng ngoài (nếu có) và thêm thư mục, phân vùng muốn tìm kiếm như ở bước 6.

Bước 8: Khi đã thiết lập xong các bước trên, bạn nhấn Scan Now để tiện ích bắt đầu tìm kiếm các dữ liệu trùng. Tiến trình này nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào số lượng và dung lượng của nơi lưu trữ dữ liệu nhiều hay ít.


Bước 9: Các thư mục và tập tin sẽ được quét và phân tích…


Bước 10: Khi quá trình quét hoàn tất, một cửa sổ hiện ra liệt kê chi tiết số lượng file, folder trùng, bạn nhấn Close.


Bước 11: Những dữ liệu trùng nhau sẽ được nhóm cùng một màu sắc trong bảng liệt kê, nếu cẩn thận bạn có thể thủ công đánh dấu chọn những file muốn xóa.


Bước 12: Nếu số lượng file trùng quá nhiều, bạn có thể dùng tính năng Selection Assistant để có những chế độ chọn thông minh. Chẳng hạn, như chọn tất cả các file trùng khác và giữ lại một file (Mark > Select by group > All but one file in each group). Còn rất nhiều tùy chọn khác ở đây để bạn khám phá và sử dụng.

Bước 13: Bây giờ, bạn hãy nhấn File Removal… > đánh dấu chọn trước Delete to Recycle Bin > Delete Files  > nhấn Yes để xóa các dữ liệu trùng vào thùng rác. Nếu chưa an tâm, chúng ta có thể chọn Move / Copy to Folder và chỉ định thư mục muốn lưu trữ các file trùng để kiểm tra lại lần nữa.Xem video cách thực hiện chi tiết:


 
Design by VNPT TP.Hồ Chí Minh | Thông tin khuyến mãi và đăng ký trực tuyến